Connect with us

Công nghệ

Wi-Fi miễn phí Google Station âm thầm triển khai tại Việt Nam?

Published

on

Ở một số trường Đại học tại Việt Nam, mới đây xuất hiện sóng Wi-Fi miễn phí có tên Google Station, có thể truy cập Internet với tốc độ khá cao trong vòng 1 giờ.

Theo đó, nhiều sinh viên tại các trường như Đại học Sư phạm kỹ thuật (Quận Thủ Đức), Đại học Hutech (Quận Bình Thạnh) và Đại học Bách khoa Đà Nẵng… cho biết đã tìm thấy mạng Wi-Fi mang tên “FreeGoogleStation – Swifi”, khi kết nối thì được chuyển sang trang web của Google Station với thời gian kết nối là 1 tiếng, có thể kết nối lại khi hết hạn.

Thành viên Văn Tăng Nguyễn từ group J2TEAM Community trên Facebook cho biết kết nối mạng khá ổn định, tốc độ cao và có thể xem cả video 4K trên YouTube.

Ảnh: J2TEAM Community
Ảnh: J2TEAM Community

Đại diện Google tại Việt Nam cho biết, mạng Wi-Fi miễn phí Google Station đang được thử nghiệm và sẽ sớm chính thức hoạt động trong nước. TechTimes sẽ tiếp tục cập nhật vấn đề này đến quý bạn đọc.

Lần đầu giới thiệu vào năm 2016, Google Station là chương trình mang kết nối Wi-Fi miễn phí đến các trường học, địa điểm công cộng của Google tại các quốc gia đang phát triển.

Trước đây, Google đã khởi động dự án Wi-Fi công cộng miễn phí, được chủ động tài trợ hoàn toàn bởi họ, không thu thêm khoản phí bắt buộc từ người dùng nào. Tuy nhiên, Google đã tạm dừng quá trình trên vào giữa năm 2014, nhưng đã và đang mở lại dưới một dự án mới và tên gọi khác: Google Station.

Vẫn chung mục tiêu như trước, Google Station là dịch vụ liên quan của hãng, cho phép các đối tác được đặt những điểm phát Wi-Fi công cộng trên diện rộng. Google Station ban đầu lập ra từ mối quan hệ hợp tác với ngành đường sắt Ấn Độ, đem Wi-Fi phổ biến tới các ga tàu và cả trên xe lửa. Sau này, họ đã dần mở rộng hơn ra các các mô hình quán cafe, trường học và nhiều tụ điểm công cộng khác.


Chủ trương của Google hướng đến một viễn cảnh người người, nhà nhà đều có Wi-Fi chất lượng cao và miễn phí để sử dụng. Google khẳng định mọi kết nối theo dịch vụ này đều được hưởng các mức độ bảo mật chặt chẽ bởi chính mạng lưới của Google. Hiện tại, trang chủ Google Station mới chỉ liệt kê 6 quốc gia (Thái Lan, Ấn Độ, Mexico, Indonesia, Philippines, Nigeria) là địa điểm chính thức được phổ biến rộng rãi. Việt Nam nhiều khả năng sẽ là điểm đến tiếp theo, với những dấu hiệu thử nghiệm tạm thời vừa được phát hiện.

Để mở rộng kế hoạch, Google cần tới các đối tác cung cấp dịch vụ Internet tại địa phương để cung cấp cơ sở cho người dùng. Theo ảnh chụp màn hình, có thể thấy S-wifi đang là đối tác với Google tại Việt Nam, có hiện kèm logo và tên.

www.techtimes.vn

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement

Top share mới nhất

Đăng tin top

Advertisement đăng ký mở shop
Advertisement

Xu hướng