Connect with us
Top List

Kiến trúc

Văn phòng Giao hàng tiết kiệm do iplus Architecture thiết kế

Published

on

Thiết kế: Iplus Architecture
Diện tích: 670m2
Dự án năm: 2019
Hình ảnh: Hoang Le
Sản xuất: Inneri interior, Nam Thanh
Trưởng nhóm thiết kế: Phuong Thao Dao
Cộng tác viên: Thanh Hai Le, Quang Quyen Trieu, Ngoc Hoa Nguyen
 

 
Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư
 
Khách hàng của chúng tôi là công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm, một công ty giao hàng đã khởi nghiệp và phát triển vào năm 2012 với các giá trị cốt lõi là “nhanh, linh hoạt và thân thiện”. Phạm vi của dự án bao gồm thiết kế nội thất và hoàn thiện trên một toà nhà thô nhất định, với nền tảng ngắn gọn như sau:
 

 
Tổng diện tích mặt bằng nội thất: 4675m2
Số tầng: 11 (Bao gồm 1 sảnh, 9 tầng để làm việc và 1 cho các tiện ích)
Hướng xây dựng: Hướng Đông Bắc với 3 mặt thoáng
Màu sắc nhận dạng thương hiệu: Màu xanh lá đậm
 

 
Nổi bật của dự án
Với cái nhìn đầu tiên khi vào toà nhà độc lập này, những cây tre nhỏ của địa phương được trồng dọc theo hai bên sảnh để lọc đi ánh sáng mặt trời gay gắt suốt cả ngày. Màu xanh của tre tự nhiên yên bình và khá cơ bản với cuộc sống địa phương để dễ dàng tạo ra sự gắn kết và hiệu ứng tương phản chống lại cái nóng của đường phố và bụi bên ngoài.
 

Liên quan:  Không gian làm việc độc đáo tại TP Hồ Chí Minh được thiết kế bởi công ty kiến trúc 07BEACH và Studio Happ

 

 
Ngoài ra, bê tông đánh bóng được chọn để lát sàn nhờ bề mặt gồ ghề và tông màu xám thoải mái. Trong nhiều thập kỷ, sàn xi măng đã được sử dụng phổ biến ở nước ta trước khi được thay thế bằng vật liệu gốm, do đó, việc sử dụng vật liệu này là một cách để nhớ về những ký ức đẹp, cùng với những loại cây xanh nhiệt đới, hoàn thành nền tảng của bản sắc địa phương để cho phép kết nối với mọi người trong toà nhà mà chủ yếu vẫn là các tài xế và nhân viên văn phòng.
 

 
Bóng lá lao xao có thể được nhìn thấy trên sàn nhà khi ánh sáng mặt trời chiếu qua tre vào buổi sáng và cả buổi chiều. Không gian rộng lớn được phân chia với nhiều mái vòm khác nhau, lấy cảm hứng từ cấu trúc ống tre, dù đứng ở đâu cũng có thể nhìn thấy những đường nét đan xen cùng những chi tiết khởi đầu mở ra một không gian lân cận. Để đảm bảo tính nhất quán của sự tự nhiên, ánh sáng trắng được sử dụng để hỗ trợ trong sảnh.
 

 
Để cân bằng với các hiệu ứng tĩnh do sàn màu xám và mái vòm lớn mang lại, các kiến trúc sư đã sử dụng nhiều cấu trúc chuyển động bất quy tắc được thiết kế riêng cho dự án bao gồm chỗ ngồi hình ốc đảo, trần nhà và chậu cây. Tông màu chủ đạo cho tất cả các đường chuyển động là màu gỗ tự nhiên từ gỗ sồi và cây mây với một chút hiệu ứng nhạt dần bắt đầu từ cửa vào hai bên hướng đến vị trí tiếp tân ở trung tâm. Cầu thang uốn lượn làm bằng đồng nguyên chất được phủ với quy trình riêng để cách nhiệt và tránh oxy hoá nhưng vẫn giữ được màu nguyên bản của đồng để làm cho nó trở thành điểm sáng không gian.
 

Liên quan:  X+Living tạo ra nơi cha mẹ thoải mái ăn uống mà không cần lo lắng trông trẻ

Source by [designs.vn]

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement đăng tin tuyển dụng

Phong thủy

Advertisement Mua bán rao vặt

Sponsor link

  • Danh sách dự án bất động sản

  • Bán nhà mặt tiền tại Trang Đăng tin

  • Tin rao nhà bán tại Trang Đăng tin

  • Tin bđs bán nhà tại Trang Đăng tin

  • Bán nhà mặt tiền đường tại Trang Đăng tin

  • Nhà bán gấp tại Trang Đăng tin

  • Bán nhà hẻm xe hơi tại Trang Đăng tin

  • Bán nhà mặt phố tại Trang Đăng tin

  • Mua bán nhà đất tại TP.HCM

  • Mua bán nhà đất tại Hà Nội

  • Mua bán nhà đất tại Bình Dương

  • Mua bán nhà đất tại Đồng Nai

  • Mua bán nhà đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu

  • Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng

  • Mua bán nhà đất tại Long An

  • Mua bán nhà đất tại Lâm Đồng

  • Xu hướng