Connect with us
dang tin quang cao rao vat

Thị trường bất động sản

Thiết lập khái niệm về KPI trong quản lý, kinh doanh bất động sản

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Sáng nay (25/5), chuỗi sự kiện đào tạo chuyên biệt Expert Talk 10 với chủ đề “KPI – Thiết lập và quản lý mục tiêu bán hàng” vừa được Batdongsan.com.vn tổ chức tại Tp.HCM. Sự kiện thu hút 300 học viên là quản lý cấp cao, trưởng bộ phận và các quản lý đầu ngành thuộc các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Tại sự kiện đào tạo, chuyên gia quốc tế Paul Mason với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản Việt Nam, đồng thời là nhà quản lý cao cấp của Keller Williams, đơn vị đào tạo hàng đầu trong ngành bất động sản mang đến cho học viên những những kiến thức chuẩn hóa đã được kiểm chứng thành công trên toàn cầu về thiết lập mục tiêu bán hàng trong ngành bất động sản.

Ông Paul Mason cũng đưa ra những phân tích chuyên sâu về cách thức hoạt động của một nhóm kinh doanh, cách lập bảng cân đối kế toán, cách lập báo cáo kinh doanh và cách để hoàn thành kế hoạch hành động cho nhóm kinh doanh hiệu quả nhất. Vị chuyên gia này nhấn mạnh, tầm quan trọng của một bảng kế hoạch mục tiêu được thiết lập cụ thể có thể mang đến cho người thực hiện một cái nhìn tổng quan về những thuận lợi và khó khăn cần phải đối mặt, có tác dụng đưa ra một con đường kinh doanh đúng đắn nhất và giúp người thực hiện dễ dàng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh dựa trên những biến đổi thực tế từ thị trường.

ông Paul Mason
Ông Paul Mason tại sự kiện “KPI – Thiết lập và quản lý mục tiêu
bán hàng” do Batdongsan.com.vn tổ chức

Với chủ đề “KPI – Thiết lập và quản lý mục tiêu bán hàng”, ông Paul Mason đã đưa ra lý giải cho câu hỏi được các cấp quản lý doanh nghiệp và học viên hết sức quan tâm. Đó là quan điểm “cây gậy hay củ cà rốt” trong xác định khái niệm về KPI. Làm thế nào để nâng cao ý thức của từng cá nhân đối với khái niệm KPI cho nhân viên? Vị chuyên gia hàng đầu của Mỹ chỉ ra rằng, tại nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam, khái niệm KPI vẫn bị nhiều người hiểu lầm là mang tính áp đặt, ràng buộc và cưỡng chế. Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa thể thành công khi thiết lập quản lý theo hình thức KPI bởi quan niệm sử dụng KPI như một “cây gậy” hơn là “củ cà rốt” trong khi bản thân KPI thực chất là một “củ cà rốt” mang lại nhiều giá trị tốt cho từng cá nhân.

Qua sự kiện đào tạo Expert Talk 10, ông Paul Mason cũng chia sẻ cách hiểu đúng về KPI cũng như phương hướng để mỗi cá nhân nhìn nhận đúng về KPI như là yếu tố tạo tác động tích cực đến hiệu suất công việc của chính bản thân họ. Việc đặt ra mục tiêu cá nhân giữ vai trò rất quan trọng và quyết định sự phát triển của một tập thể.

Đánh giá về hoạt động quản lý tại Việt Nam, ông Phạm Thanh Tuấn, TGĐ Công ty Era Việt Nam cho biết, hiện nay việc quản lý chất lượng lao động tại Việt Nam vẫn dựa trên định tính về cảm xúc hơn là định lượng về công việc của cá nhân hay ngay cả cấp quản lý.

Đối với ngành bất động sản Việt Nam, khái niệm thiết lập mục tiêu bán hàng thường được hiểu tương ứng việc lên kế hoạch bán được bao nhiêu căn nhà mỗi tháng, mỗi ngày gọi được bao nhiêu cuộc telesales, hàng tuần gặp gỡ được bao nhiêu khách hàng tiềm năng… Do đó khi đánh giá chất lượng công việc sẽ còn nhiều điều thiếu chính xác, công bằng.

Trong khi đó, người Mỹ đã lượng hóa được tất cả mọi thứ bao gồm hiệu suất lao động. Họ thiết lập hệ thống bao gồm nhiều mảng kiến thức đặc thù như: bảng cân đối kế toán dành cho nhóm kinh doanh, báo cáo kết quả kinh doanh theo nhóm và các bước để hoàn thành kế hoạch hành động cho nhóm. “Vì vậy, theo tôi việc phổ biến rộng các hiểu biết về KPI, cách thiết lập và quản lý một mục tiêu bán hàng cụ thể cho các doanh nghiệp, quản lý cá nhân tại Việt Nam rõ ràng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp, nhà quản trị, doanh nghiệp cũng như cá nhân nói chung và đặc biệt là trong cộng đồng BĐS nói riêng”, ông Tuấn phát biểu.

sự kiện của batdongsan.com.vn
Sự kiện thu hút 300 học viên là quản lý cấp cao, trưởng bộ phận và các
quản lý đầu ngành đến từ các doanh nghiệp bất động sản

Nhìn nhận về chất lượng và nội dung của chương trình lần này, ông Trương Anh Tú, Giám đốc Kinh Doanh của Phúc Khang Corp cho rằng, Batdongsan.com.vn đang cùng với các chuyên gia đầu ngành mang đến những chương trình đào tạo ngày càng chất lượng.

Ông Tú đánh giá, trong xu thế chuyên nghiệp hóa và hội nhập dần dần, chúng ta ngày càng quan tâm đến hiệu quả của việc quản lý kinh doanh trong ngành BĐS. Vì vậy chủ đề KPI trong BĐS rất quan trọng và mang lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động quản lý thực tế của doanh nghiệp.

“Mặc dù đã có nhiều chương trình đào tạo kinh doanh quản lý BĐS nhưng đề tài KPI dành riêng cho lĩnh vực này lại khá hiếm hoi. Vì vậy những chương trình đào tạo như Expert Talk 10 lần này rất bổ ích và cần nhân rộng trong cộng đồng BĐS”.

Ngoài ra, ông Tú cũng góp ý, do thời lượng chương trình khá hạn chế mà lượng thông tin truyền tại lại quá nhiều nên nội dung chương trình có phần quá tải. Hoạt động đào tạo lần này lại chủ yếu hướng về các cấp quản lý chứ chưa mang tính phổ quát. Batdongsan.com.vn nên đi vào chi tiết các chuyên đề nhỏ, cung cấp nội dung cô đọng phù hợp hơn cho nhiều đối tượng học viên các cấp nhân viên. Nếu có thể, Batdongsan.com.vn nên chia ra thành 5-10 chương trình đào tạo nhỏ. “Tôi nghĩ các anh em BĐS sẽ tham gia ủng hộ chương trình ngày càng nhiều”, ông Tú khẳng định.

Đồng tình quan điểm trên, ông Lưu Văn Hải, TGĐ Công ty Cổ phần BĐS HLC Group nhận định: “Hoạt động training về chủ đề KPI đã được khá nhiều các tổ chức, công ty trên thế giới thực hiện và KPI thực ra là một chủ đề không mới. Tuy nhiên, trong sự kiện lần này của Batdongsan.com.vn, tôi thấy có rất nhiều nội dung mới mẻ, thiết thực hơn so với các chương trình từng có trước đó mà tôi từng tham gia. Nội dung diễn giả truyền tải khá sát với nhu cầu thực tế và diễn biến của thị trường BĐS tại Việt Nam hiện nay. Các nội dung trên hoàn toàn mang lại lợi ích thiết thực và có thể áp dụng ngay vào thực tế quản lý cho từng doanh nghiệp trong việc thiết lập kế hoạch KPI hiện tại.”

Phương Uyên

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading
Advertisement dang tin quang cao rao vat
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thị trường bất động sản

Giá thuê văn phòng hạng A lên tới 35USD/m2

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Lượng cung thấp trong khi nhu cầu của của thị trường vẫn tiếp tục tăng nên giá thuê văn phòng hạng A trong thời gian gần đây đã tăng lên mức 35USD/m2/tháng. Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Cty CBRE Việt Nam – Công ty chuyên làm đại lý cho thuê và quản lý độc quyền cao ốc văn phòng mới và căn hộ cao cấp, nguyên nhân khiến giá cho thuê văn phòng hạng A tăng cao như vậy là do mảng thị trường này không có nguồn cung mới.

Hiện ở Hà Nội, cả hai mảng thị trường văn phòng hạng A và hạng B đều rất thiếu, tỷ lệ cho thuê đạt mức 99%.

Với nhiều toà nhà đang trong quá trình đầu tư xây dựng, sự thiếu hụt hiện nay sẽ được giải toả khi toà tháp North Asia Tower sẽ được mở cửa vào tháng 11, cao ốc Opera Business Centre (trên đường Lý Thái Tổ) mở vào tháng 12 và Pacific Place (đường Lý Thường Kiệt)- cuối quý I/2007.

Theo thống kê của CBRE, do các cơ hội lựa chọn không nhiều trong ngắn và trung hạn nên tỷ lệ đặt thuê mặt bằng văn phòng trước thời điểm dự án hoàn thành đang tăng lên. Hiện tỷ lệ cho thuê trước của toà tháp North Asia Tower là 45% và cao ốc Opera Business Centre là 75%.

Cùng với việc tỷ lệ phòng tăng 10-15%, giá cho thuê cũng tăng theo với tỷ lệ tương ứng. Cụ thể, giá thuê của thị trường văn phòng hạng A gần đây đã tăng lên mức 35USD/m2/tháng.

Tuy nhiên, các cao ốc văn phòng hạng A mới sẽ có mức giá từ 30USD đến 34USD/m2/tháng, bao gồm cả phí dịch vụ nhưng chưa bao gồm thuế GTGT. Mức giá thuê văn phòng hạng A hiện nay đã cao hơn gần 3 USD so với cùng kỳ năm 2006.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Tp.HCM điều chỉnh giá bồi thường thu hồi đất tại nhiều khu vực

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường tại hàng loạt khu vực trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường số 66 là 6,66; đường số 40 là 6,16; khu dân cư 146 Nguyễn Văn Hưởng (đường nhựa rộng khoảng 12m thuộc khu dân cư đã quy hoạch hoàn chỉnh chưa có tên trong bảng giá đất) là 6,66. Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp từ 21,05-26,31.

Bên cạnh đó, UBND Tp.HCM cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Não (đoạn từ Xa lộ Hà Nội đến đường Lương Định Của), phường Bình An, quận 2 là 2,72 và đất nông nghiệp là 26,31.

Trước đó, thành phố cũng đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ tại dự án giải tỏa di dời nhà sạt lở tại hẻm 283 Bông Sao, phường 5, quận 8. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Bông Sao (đoạn từ Bùi Minh Trực đến Tạ Quang Bửu) là 4,971.

Bồi thường khi thu hồi đất
Tp.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường
tại hàng loạt khu vực trên địa bàn thành phố

Với dự án nâng cấp, mở rộng đường Lê Hữu Kiều, phường Bình Trưng Tây, quận 2, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Lê Hữu Kiều là 4,51 và đường Nguyễn Thị Định là 4,09; đất nông nghiệp là 26,3.

Tại dự án xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương, huyện Hóc Môn, hệ số điều chỉnh giá đất phi nông nghiệp do cơ sở tôn giáo sử dụng trên đường Quốc lộ 22 là 4,07. Tại dự án nâng cấp, mở rộng hẻm 99 đường Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Nguyễn Thái Bình từ 4,3-4,61 tùy vị trí.

Dự án xây dựng Trường Mầm non Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh có hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp đường Kinh Trung Ương (mặt tiền đường Bộ Đội An Điền, rộng khoảng 7m, cách đường Kinh Trung Ương khoảng 600m) từ 16,87-17,9.

Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho cá nhân, hộ gia đình khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của cá nhân, hộ gia đình trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,25.

Dự án xây dựng đường D6 tại phường Tân Thuận Đông, quận 7 có hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Nguyễn Văn Quỳ từ 4,29-5,25. Đất tái định cư mặt tiền đường nội bộ số 1 Khu dân cư Nam Long là 3,62; đất nông nghiệp từ 24-24,88.

Dự án giải phóng mặt bằng khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa giai đoạn 2, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân có hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Tân Kỳ Tân Quý là 3,61; đường Bình Long là 3,66; hẻm nội bộ đi vào khu vực nghĩa trang từ 3,9-4,2 tùy vị trí; đất nông nghiệp từ 18,47-20,19.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Tái khởi động dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với chiều dài 51km sẽ được tái khởi động sau 5 năm chậm tiến độ vì thiếu vốn.

Ngày 15/6, Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đã ký hợp đồng tín dụng để thực hiện dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Chủ tịch HĐQT công ty, ông Dương Quang Châu cho hay, dự án có tổng vốn đầu tư là 9.600 tỷ đồng. Trong đó, 2.800 tỷ đồng là vốn tự có của nhà đầu tư (chiếm 30%), còn lại hơn 6.800 tỷ đồng là vốn vay.

Ông Châu nói: “Dự án đang khẩn trương triển khai trên toàn tuyến, đã giải ngân hơn 1.700 tỷ đồng cho giải phóng mặt bằng và xây lắp, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2020”.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng vốn đầu tư là 9.600 tỷ đồng. Ảnh: Xuân Hoa

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho hay, dự án cao tốc này triển khai rất chậm trong 5 năm qua. Nếu đoạn cao tốc này sớm hoàn thành, những dự án còn lại cũng sẽ được đẩy nhanh tiến độ, “đây là mong mỏi của hàng chục triệu người dân Đồng bằng sông Cửu Long”.

Cũng theo ông Thể, để kết nối với cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Bộ GTVT đã kiến nghị Chính phủ và Quốc hội triển khai cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2. Bộ sẽ giao thầu dự án Mỹ Thuận – Cần Thơ trong năm nay. Quốc hội cũng đã bố trí 5.500 tỷ để xây cầu Mỹ Thuận 2.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có chiều dài 51km, đi qua 5 huyện Cai Lậy, Cái Bè, Châu Thành, Tân Phước và Thị xã Cai Lậy của tỉnh Tiền Giang. Dự án có điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (tiếp nối cao tốc Tp.HCM – Trung Lương) và điểm cuối tại nút giao với quốc lộ 30.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng