Connect with us

Thị trường xe ôtô

Thị trường ô tô rao bán: Xe 4 chỗ chiếm ưu thế

Published

on

Theo khảo sát trên 12.000 tin đăng rao bán ô tô đã qua sử dụng trên Chợ Tốt trong quý 1/2016, số lượng tin đăng rao bán ô tô 4 chỗ gấp đôi so với số lượng tin đăng xe 7 chỗ. Trong đó, xe 4 chỗ cỡ nhỏ là lựa chọn vừa túi tiền cho người tiêu dùng với giá trung bình dao động từ 130 triệu đồng đến 320 triệu đồng.

Cũng theo khảo sát này, người dùng mua ô tô đã qua sử dụng có thể tiết kiệm hơn với giá mua thấp hơn từ 10 – 20% so với giá niêm yết. Trong tổng lượng tin đăng, có đến 30% ô tô đăng bán có tuổi đời từ 3 năm trở xuống, với hình thức xe còn mới và các thiết bị nội thất cũng tương đương với các dòng xe mới ra mắt.

Chợ Tốt cho biết, Kia Morning là dòng xe 4 chỗ cỡ nhỏ được rao bán nhiều nhất với hơn 10% lượng tin đăng và giá bán trung bình 320 triệu cho xe đã qua sử dụng. Xe bốn chỗ cỡ nhỏ cũng là lựa chọn tiết kiệm nhất trên Chợ Tốt khi mức giá xe đã qua sử dụng thấp hơn 20% so với giá niêm yết. Với ngân sách hạn chế hơn, người tiêu dùng có thể lựa chọn Kia Matiz (giá trung bình 130 triệu đồng) hay Chevrolet Spark (giá trung bình 250 triệu đồng). 

Cũng ở phân khúc xe bốn chỗ, người tiêu dùng với nhu cầu sử dụng xe rộng hơn có thể lựa chọn Honda Civic (giá trung bình 637 triệu đồng), Ford Focus (675 triệu đồng) và phổ biến nhất là Toyota Vios (569 triệu đồng).

Đối với dòng xe 7 chỗ, ngoài "anh lớn" Toyota Innova với giá trung bình 522 triệu đồng, người tiêu dùng có thể lựa chọn Toyota Fortuner (giá trung bình 924 triệu đồng) hay Ford Everest (giá trung bình 1,2 tỷ đồng), thích hợp cho việc đi lại cho gia đình, kinh doanh và đi du lịch. 

Nhật Duy

Source by https://nhipcaudautu.vn/xe/thi-truong-o-to-rao-ban-xe-4-cho-chiem-uu-the-3307056/

Advertisement

Top share mới nhất

Đăng tin top

Advertisement đăng ký mở shop
Advertisement

Xu hướng