Connect with us
Mo gian hang truc tuyen

Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản: Ém hàng chờ qua Tết

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Thị trường bất động sản: Ém hàng chờ qua Tết

Thị trường bất động sản yên tĩnh vào tháng cuối cùng năm 2007 không có nghĩa là các chủ đầu tư hết hàng. Động tác “thổi còi” của cơ quan quản lý Nhà nước đối với một vài chủ đầu tư vi phạm Luật Nhà ở (chưa làm móng công trình đã thu tiền khách hàng) thời gian qua chỉ khiến các chủ đầu tư khác thận trọng trước khi “lấy tiền trước” mà thôi. 

Trên thực tế, các chủ đầu tư vẫn chuẩn bị khá nhiều hàng cho năm 2008. Tại Q.2 (TP.HCM), từ tháng 11.2007 dự án Estella đã được công bố hạn chế cho một số đối tượng. 

Estella tọa lạc tại ấp 3, xa lộ Hà Nội, phường An Phú, trên khuôn viên 4,8 ha. Đây là dự án liên doanh giữa Tập đoàn bất động sản Keppel Land (Singapore) và Công ty Tiến Phước, có tổng vốn đầu tư 106 triệu USD. Estella có quy mô khoảng 1.500 căn hộ, giai đoạn 1 có 719 căn, diện tích mỗi căn khoảng 100 – 260m2. Giá bán chưa công bố nhưng chủ đầu tư dự án cho biết, Estella sẽ hướng tới phân khúc thị trường cao cấp. Dự kiến tháng 1.2008 dự án khởi công, đến tháng 4.2008 sẽ hoàn tất xong phần móng. 

Đây cũng là lúc chủ đầu tư công bố giá cụ thể. Sát cạnh đó, Daewon – Thủ Đức đang khẩn trương xin giấy phép xúc tiến giai đoạn 2 dự án Cantavil. Đó là khu cao ốc phức hợp (trung tâm thương mại quốc tế, cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp) trên diện tích hơn 11.000m2, gồm 2 tòa nhà dự kiến cao 35 tầng. 

Cũng ở Q.2, khu căn hộ Préche Thảo Điền tọa lạc kế cận đô thị mới Thủ Thiêm, với hai tòa nhà 30 tầng gồm 324 căn hộ, cùng nhiều tiện ích khác cũng được giới đầu tư bất động sản quan tâm. 

Nhiều căn hộ cao cấp mọc lên, giá cũng cao chóng mặt

Ở Q.7, sau sự cố nộp trước “tiền thành ý”, Sky Garden III (khoảng 1.500 căn) của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng hiện đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để sau Tết tiếp tục bán cho khách hàng. Ồn ào nhất thời gian qua là dự án Dragon City của Công ty Phú Long, có diện tích 65 ha tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ (trục Bắc – Nam), liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng. 

Dự án này gồm các khu đất biệt thự; khu cao ốc Phú Long I, II, III. Toàn bộ khu đất được thiết kế để xây dựng 8 khối cao ốc, mỗi khối cao 40 tầng cho căn hộ và khu thương mại dịch vụ, cùng các tiện ích công cộng khác… 

Nhiều công ty trong nước khác cũng đã giới thiệu các dự án của mình, như Công ty cổ phần dệt may Thành Công đầu tháng 12.2007 đã khởi công khu căn hộ – thương mại Thành Công Tower 1 tại Q.Tân Phú (TP.HCM) với khoảng 300 căn. Công ty BMC có dự án khu căn hộ cao cấp BMC Hưng Long, Q.7 (TP.HCM). Công ty dịch vụ công ích quận 4 cũng có một số dự án trên địa bàn Q.4 (TP.HCM)… Tổng số căn hộ mà các chủ đầu tư chuẩn bị sẵn có thể lên đến cả chục ngàn căn. Có sự trùng hợp ngẫu nhiên là nhiều dự án đều đang ém hàng và chỉ công bố bán sau Tết Nguyên đán!
 
Giá sẽ tăng 

Bốc thăm mua căn hộ Sky Garden III

Bà Huỳnh Kim Đoan, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên bất động sản Eden nhận định thị trường bất động sản sẽ sôi động vào đầu quý 2/2008, bởi nhiều dự án đã được chuẩn bị khá tốt để bung ra. 

Ngay cả với Công ty Phú Mỹ Hưng, Sky Garden III sẽ được bán lại sau Tết, mặc dù trao đổi với PV Thanh Niên chiều 1.1.2008, ông Bùi Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng cho biết, công ty kinh doanh theo kế hoạch chứ không chạy theo thị trường, bởi diện tích đất thuê của Phú Mỹ Hưng trong 50 năm chỉ có thế, có chạy theo thị trường cũng không được. 

Điểm hoàn toàn có thể dự báo khiến thị trường sôi động là lượng kiều hối sau Tết sẽ nhiều, do “dư âm” của đợt Việt kiều về nước ăn Tết. Mặt khác, thị trường chứng khoán cũng được các chuyên gia dự đoán sẽ “xanh” trong quý II. Nhưng giá nhà chắc chắn sẽ tăng. Bà Huỳnh Kim Đoan cho biết, các yếu tố sẽ “hợp lực” làm giá nhà tăng là: khung giá đất năm 2008 được điều chỉnh tăng; giá vật liệu xây dựng tăng; các chủ đầu tư thuê thiết kế kiến trúc từ nước ngoài; công tác quản lý cũng từ nước ngoài… Do đó giá nhà sẽ tăng ít nhất 20-25% so với năm 2007. Đó là chưa kể chính sách cho người nước ngoài được phép mua nhà đang được xem xét, và nhu cầu cao sẽ càng đẩy giá nhà đất, đặc biệt là căn hộ cao cấp, lên cao hơn nữa.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thị trường bất động sản

Từ 1.1.2008, hàng vạn hộ sẽ phải chịu giá mới

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Bên cạnh đó, cũng chỉ còn 5 ngày nữa hết hạn nộp hồ sơ mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP, cộng thêm việc giá thuê nhà sẽ tăng khoảng 4 – 5 lần nên số lượng người dân nộp hồ sơ mua nhà tăng cao so với tháng trước. 

Tiếp nhận hàng trăm hồ sơ/ngày

Ông Ngô Trọng Khang – GĐ Văn phòng đăng ký đất & nhà TP.Hà Nội cho biết, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, lượng người dân đến làm các thủ tục về nhà đất tăng gấp đôi, ước khoảng 100 hồ sơ/ngày. Lượng người dân đến làm thủ tục tăng ở cả 3 loại giao dịch: Chuyển nhượng nhà đất, đăng ký thế chấp, giải chấp và xin xoá nợ nghĩa vụ tài chính trên “sổ đỏ”.

Đại diện một số văn phòng đăng ký nhà & đất cho biết, nguyên nhân của tình trạng này do TP ban hành khung giá đất tăng khoảng 20% kể từ ngày 1.1.2008. Nếu chậm nộp nghĩa vụ tài chính, các khoản thuế và phí mà người dân phải nộp sẽ tăng tương ứng. Lượng người đến nộp hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính tại Văn phòng đăng ký đất & nhà Hà Nội cũng tăng đáng kể, với mỗi ngày gần 200 hồ sơ về lệ phí trước bạ nhà đất, tiền sử dụng đất và thuế chuyển quyền sử dụng đất.

Theo ông Ngô Trọng Khang, những trường hợp đã nộp hồ sơ sẽ được lên danh sách chuyển cơ quan thuế để ghi nhận, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Những hồ nộp ở Văn phòng được ghi nhận trước ngày 1.1.2008 người dân sẽ được nộp tiền theo giá cũ nếu hồ sơ hợp lệ.

Hàng vạn hộ sẽ không kịp “hạn chót” 

Sáng 27.12, nhiều người chen nhau nộp hồ sơ mua nhà tại Xí nghiệp QL và PT nhà số 4.

Thông tin từ Sở TNMTNĐ cho biết, do tâm lý lo sợ thay đổi chính sách nên khối lượng nộp hồ sơ mua nhà theo Nghị định 61/CP trong năm 2007, nhất là trong tháng cuối năm rất lớn. Dự kiến, tổng số hồ sơ sẽ lên tới 43.000 trường hợp, gấp 3 lần số hồ sơ trong những năm bán nhà trước đây. Theo tính toán của cơ quan bán nhà, dự tính sẽ còn khoảng 20.000 trường hợp kịp nộp hồ sơ nhưng phải chuyển sang năm 2008 mới làm xong thủ tục mua bán.

Ông Lê Văn Cường – PGĐ Cty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cho biết, riêng trong tháng 12.2007, con số 5.000 hộ gia đình đang ở nhà tự quản, chờ chuyển giao cho TP là quá lớn, khó hoàn thành kịp để nhóm này làm hồ sơ mua nhà.

Sáng ngày 27.12, tại bộ phận tiếp nhận, Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 4 (435 đường Giải Phóng) thuộc Cty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, nhiều người dân phường Đồng Tâm chen nhau nộp hồ sơ mua nhà. Bác Đặng Thị Loan, số nhà 10A3 cho biết để hoàn thành thủ tục mua nhà, tháng trước bác phải năm lần bảy lượt, đến hôm thứ 2 (24.12) mới nộp xong hồ sơ, thở phào tưởng đã xong, không ngờ UBND phường lại gọi làm hồ sơ lại theo nghị định 61. 

Người dân Hà Nội chen nhau nộp hồ sơ mua nhà theo nghị định 61/cp

Phải 2 ngày, bà mới mua được bộ hồ sơ mới nhưng mới chỉ có ruột, còn vỏ thì theo nhân viên cho biết là chưa in kịp. Về thắc mắc của người dân về hàng vạn hộ thuộc trường hợp nhà tự quản chưa chuyển giao cho TP sẽ giải quyết ra sao? Bà Nguyễn Hồng AÁnh, Trưởng Ban bán nhà 61, Sở TN,MT&NĐ Hà Nội cho biết, nếu các cơ quan đã có công văn đề nghị bàn giao thì các quận, huyện, cơ quan bán nhà vẫn tiếp nhận hồ sơ. Người dân có thể đến mua hồ sơ và kê khai theo mẫu. Nếu hồ sơ còn thiếu xác nhận hộ liền kề, UBND phường về diện tích ngoài hợp đồng thì người dân có thể bổ sung sau. 

* Hàng nghìn hộ dân đang thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước tại 552 biệt thự bán dở dang cũng có thể chưa được giải quyết đơn trong đợt này vì HĐND TP.Hà Nội trong kỳ họp cuối năm chưa thông qua việc quản lý và bán biệt thự.

Nội dung này còn phải chờ tới kỳ họp thứ 12 HĐND TP mới có thể quyết định. Các trường hợp ở nhà riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao có vị trí ở mặt đường, mặt phố (gần 4.000 trường hợp) đã nộp đơn mua cũng vẫn phải chờ vì hiện chưa có hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

Không có “sổ đỏ” vẫn được cấp phép xây dựng. UBND TP.Hà Nội chính thức ra thông báo số 427/TB-UBND yêu cầu chính thức tạm dừng một nội dung thuộc khoản 12 điều 7 tại quyết định 79/2007/QĐ-UB về việc phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới được cấp phép xây dựng.

Theo UBND TP.Hà Nội, nội dung “phải có “sổ đỏ” mới được cấp phép xây dựng” sẽ được tạm dừng thực hiện để tạo điều kiện cho các tổ chức, công dân trong việc xin cấp giấy phép xây dựng các công trình trên địa bàn. Cũng theo UBND TP, lý do để tạm dừng nội dung trên bởi công tác cấp GCN còn nhiều tồn đọng, việc thực hiện nghị định 61/CP về bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước chưa hoàn thành được trong năm 2007.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Duyệt đơn giá đất tính bồi thường tại Khu công nghệ cao quận 9

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Đơn giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi phần diện tích 41ha đất nằm trong ranh Khu Công nghệ cao TP tại quận 9 vừa được UBND Tp.HCM phê duyệt.

Theo đó, đất ở mặt tiền đường Lê Văn Việt (từ Lã Xuân Oai đến cầu Bến Nọc) có đơn giá bồi thường là hơn 15 triệu đồng/m2. Với các vị trí hẻm trên đoạn đường này, đơn gián bồi thường là từ 5.410.000 đồng/m2 đến 10.580.000 đồng/m2. Với các vị trí mặt tiền đường Lê Văn Việt (từ cầu Bến Nọc đến ngã ba Mỹ Thành), đơn giá bồi thường là 12.612.000 đồng/m2. Cùng đoạn đường này nhưng các vị trí trong hẻm có giá bồi thường từ 4.447.000 đồng/m2 đến 7.064.000 đồng/m2;

Đơn giá đất bồi thường cho Khu công nghệ cao
Đơn giá đất bồi thường cho Khu công nghệ cao thấp nhất là 2.900.000 đồng/m2, cao nhất là
15.101.000 đồng/m2 (không tính đất nông nghiệp). Ảnh minh họa

Với khu vực mặt đường Man Thiện, đơn giá bồi thường là gần 10 triệu đồng/m2, trong khi các vị trí hẻm của đường này có giá từ 3.484.000 đồng/m2 đến 7.053.000 đồng/m2. Đơn giá hơn 10 triệu đồng/m2 được áp dụng cho các vị trí mặt tiền đường xa lộ Hà Nội (từ ngã tư Thủ Đức đến Nghĩa trang Liệt sĩ); trong khi mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn là 6.700.000 triệu đồng/m2, còn các vị trí hẻm của đường này được áp đơn giá từ 2.395.000 đồng/m2 đến 3.716.000 đồng/m2;

Đơn giá áp dụng với các vị trí mặt tiền đường Lã Xuân Oai là 7.900.000 đồng/m2, trong khi hẻm của đường này áp đơn giá gần 2.900.000 đồng/m2, mặt tiền đường Bưng Sáu Xã gần đó áp đơn giá khoảng 6 triệu đồng/m2.

Đơn giá đền bù đối với đất nông nghiệp trong Khu công nghệ cao quận 9 như sau: đất trồng cây lâu năm áp giá từ 833.000 đồng/m2 đến 1.100.000 đồng/m2 tùy từng vị trí; với đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đơn giá là từ 706.000 đồng/m2 đến 919.000 đồng/m2.

Với khu Cây Dầu 1, đơn giá nền đất tái định cư được áp dụng là 3.035.000 đồng/m2; khu Cây Dầu 2 đơn giá từ 4.799.000 đồng/m2 đến 4.940.000 đồng/m2; tại khu Phước Thiện, đơn giá đến bù áp dụng từ 2.905.000 đồng/m2 đến 3.191.000 đồng/m2; đơn giá áp dụng cho khu Kiến Á là từ 3.035.000 đồng/m2 đến 3.201.000 đồng/m2; khu Man Thiện là từ 7.317.000 đồng/m2 đến 15.101.000 đồng/m2.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Giá thuê văn phòng hạng A lên tới 35USD/m2

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Lượng cung thấp trong khi nhu cầu của của thị trường vẫn tiếp tục tăng nên giá thuê văn phòng hạng A trong thời gian gần đây đã tăng lên mức 35USD/m2/tháng. Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Cty CBRE Việt Nam – Công ty chuyên làm đại lý cho thuê và quản lý độc quyền cao ốc văn phòng mới và căn hộ cao cấp, nguyên nhân khiến giá cho thuê văn phòng hạng A tăng cao như vậy là do mảng thị trường này không có nguồn cung mới.

Hiện ở Hà Nội, cả hai mảng thị trường văn phòng hạng A và hạng B đều rất thiếu, tỷ lệ cho thuê đạt mức 99%.

Với nhiều toà nhà đang trong quá trình đầu tư xây dựng, sự thiếu hụt hiện nay sẽ được giải toả khi toà tháp North Asia Tower sẽ được mở cửa vào tháng 11, cao ốc Opera Business Centre (trên đường Lý Thái Tổ) mở vào tháng 12 và Pacific Place (đường Lý Thường Kiệt)- cuối quý I/2007.

Theo thống kê của CBRE, do các cơ hội lựa chọn không nhiều trong ngắn và trung hạn nên tỷ lệ đặt thuê mặt bằng văn phòng trước thời điểm dự án hoàn thành đang tăng lên. Hiện tỷ lệ cho thuê trước của toà tháp North Asia Tower là 45% và cao ốc Opera Business Centre là 75%.

Cùng với việc tỷ lệ phòng tăng 10-15%, giá cho thuê cũng tăng theo với tỷ lệ tương ứng. Cụ thể, giá thuê của thị trường văn phòng hạng A gần đây đã tăng lên mức 35USD/m2/tháng.

Tuy nhiên, các cao ốc văn phòng hạng A mới sẽ có mức giá từ 30USD đến 34USD/m2/tháng, bao gồm cả phí dịch vụ nhưng chưa bao gồm thuế GTGT. Mức giá thuê văn phòng hạng A hiện nay đã cao hơn gần 3 USD so với cùng kỳ năm 2006.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng