Connect with us
dang tin quang cao rao vat

Công nghệ

Sử dụng ví điện tử có rủi ro?

Published

on

(HNM) – Thời gian gần đây, tình trạng khách hàng bỗng dưng bị mất tiền trong tài khoản ví điện tử khiến không ít người đang sử dụng hình thức giao dịch này cảm thấy bất an. Vậy, ví điện tử có mang lại rủi ro cho người dùng và cần làm gì để tránh bị mất tiền?

Mất tiền vì cung cấp mật khẩu qua điện thoại
Cùng với các hình thức giao dịch ngân hàng điện tử, như internet banking, sms banking…, ví điện tử đang là một dịch vụ phổ biến đối với những người dùng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, cùng với những tính năng hiện đại của các loại hình giao dịch điện tử, những rủi ro mang lại cho người sử dụng cũng không ít, nếu người dùng chưa thực sự biết cách bảo mật thông tin. Sau tình trạng tài khoản thẻ ATM của khách hàng bỗng dưng bị ‘bốc hơi’ cả vài trăm triệu đồng trong một đêm, hay khách hàng đang ở Hà Nội nhưng thẻ tín dụng lại bị sử dụng ở Singapore… cảnh báo về những ‘lỗ hổng’ trong hệ thống ngân hàng, mới đây, một khách hàng ở TP Huế bỗng dưng bị mất tiền trong ví điện tử Momo, một lần nữa khiến những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử lo lắng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc khách hàng bị kẻ gian lợi dụng lấy tiền trong ví điện tử một phần do khách hàng mất cảnh giác.

Tìm hiểu kỹ để sử dụng hiệu quả tiện ích của ví điện tử.

Điển hình là mới đây, một khách hàng đã đăng nhập vào tài khoản ví điện tử để nạp tiền điện thoại, nhưng quên mật khẩu. Khách hàng gọi điện thoại đến tổng đài của ví điện tử để nhờ hỗ trợ nhưng đường dây báo bận. Sau đó khoảng 20 phút, một số điện thoại lạ gọi vào máy điện thoại của vị khách này và tự xưng là nhân viên tư vấn của tổng đài, hỗ trợ lấy lại mật khẩu và yêu cầu đọc mã gửi qua tin nhắn điện thoại. Ngay sau khi cung cấp mã, tài khoản của khách hàng bị ‘bốc hơi’ 2,5 triệu đồng bằng việc mua liên tiếp nhiều thẻ cào điện thoại mệnh giá 500 nghìn đồng. Qua tìm hiểu, tài khoản ví điện tử của khách hàng này có liên kết với thẻ của ngân hàng, nên mặc dù thời điểm đó ví chỉ còn vài trăm nghìn đồng, nhưng trong thẻ ngân hàng còn tới vài chục triệu đồng. Khi nhận được tin nhắn liên tiếp báo tài khoản đang bị sử dụng, khách hàng này đã kịp thời chuyển tiền sang một tài khoản khác nên số tiền mất chỉ dừng lại 2,5 triệu đồng.

Rõ ràng, việc mất tiền trong ví điện tử có lỗi của khách hàng, cung cấp mật khẩu cho người lạ, nhưng cũng đặt ra câu hỏi về lỗ hổng an ninh mạng. Bởi, kẻ gian biết được những thông tin liên quan đến khách hàng, như tên chủ thẻ, số tài khoản ví điện tử, thậm chí nắm được việc người sử dụng quên mật khẩu và đang cần trợ giúp, nên dễ dàng gọi điện để lừa khách hàng.

Đây không phải là trường hợp duy nhất bị mất tiền trong ví điện tử. Trước đó, một khách hàng ở TP Hồ Chí Minh bị kẻ gian sử dụng thẻ tín dụng bằng việc điền dãy số thẻ tín dụng vào ví điện tử của một người khác. Thực tế, ví điện tử có hai loại: Đã định danh hoặc không định danh, trong đó loại ví không định danh cũng được phép chi tiêu tối đa vài triệu đồng/ngày. Trường hợp của khách hàng nói trên được cho là bị lộ số thẻ tín dụng và kẻ gian sử dụng để điền vào ví điện tử không định danh.

Bảo vệ ví điện tử như ví tiền mặt
Trên thực tế, sử dụng ví điện tử cũng khá tiện lợi, bởi người sử dụng không cần phải mang theo tiền mặt, mà chỉ cần điện thoại di động thông minh có kết nối internet. Ví điện tử có chức năng nổi bật là dễ dàng chuyển tiền qua mạng, vì thế những giao dịch trực tuyến như thanh toán cước điện thoại, internet, tiền điện, nước… trở nên rất đơn giản. Người dùng còn có thể kiểm tra tài khoản, nhận được thông báo về các giao dịch để theo dõi. Song, bất cập lớn nhất của ví điện tử là khả năng bảo mật thông tin, khiến khách hàng có thể gặp rủi ro lộ thông tin tài khoản. Nếu giao dịch ngân hàng trên internet cần mã xác nhận được ngân hàng cung cấp qua tin nhắn điện thoại, thì với ví điện tử giao dịch không cần mã. Chính sự tiện lợi này cũng mang lại rủi ro cho những người sử dụng.

Theo ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trường Đào tạo an ninh mạng quốc tế Athena, ví điện tử còn có thể bị mất tiền nếu nhân viên tổng đài của nhà mạng hay của nhân viên của doanh nghiệp kinh doanh ví điện tử làm nội gián. Do đó, người dùng cần hết sức cẩn trọng với thông tin tài khoản, thẻ và đề cao cảnh giác với các yêu cầu bất thường từ những người tự xưng là nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng hỏi mật khẩu truy cập.

Giám đốc khối Dịch vụ tài chính cá nhân và Quản lý tài sản của Ngân hàng HSBC Việt Nam, ông Sabbir Ahmed cũng khuyến cáo, khách hàng cần giữ thẻ cẩn thận như giữ tiền trong túi, luôn mang theo thẻ và không bao giờ đưa thẻ cho người khác sử dụng, hoặc chia sẻ thông tin như số thẻ, ngày hết hạn, số PIN, đặc biệt là ba chữ số ở mặt sau thẻ tín dụng… Khi mua hàng trực tuyến, chủ thẻ nên kiểm tra xem trang web đó có phải là trang web được bảo mật hay không. Dấu hiệu để nhận biết một trang web được bảo mật chính là biểu tượng ổ khóa cạnh đường dẫn đến trang web trong thanh địa chỉ. Chỉ nên giao dịch với những trang web có uy tín. Một số trang web mua hàng có thêm các tính năng, như ‘Được xác nhận bởi Visa’ hay ‘Mã bảo mật của MasterCard’ là biện pháp nhằm tăng cường bảo vệ cho chủ thẻ. Ngoài ra, chủ thẻ cũng cần lưu ý đến những tin nhắn điện thoại thông báo giao dịch và kiểm tra kỹ sao kê để chắc chắn các giao dịch là hợp pháp. Khi thấy nghi ngờ về bất kỳ giao dịch nào, chủ thẻ cần báo ngay cho ngân hàng. Nếu chủ thẻ thận trọng và báo cáo các giao dịch có dấu hiệu bất thường với ngân hàng càng sớm, ngân hàng sẽ có biện pháp hỗ trợ hiệu quả hơn.

trangcongnghe.com

Continue Reading
Advertisement dang tin quang cao rao vat
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công nghệ

Facebook ra mắt nền tảng truyền hình tương tác trực tuyến, có cả tính năng câu đố vui và câu hỏi trắc nghiệm

Published

on

Dự kiến, tính năng này sẽ cho phép những người sáng tạo nội dung có thể hỏi các câu đố vui, các câu hỏi khảo sát, v.v… để người chơi có thể bị loại khỏi game khi trả lời câu hỏi sai. Những tính năng mới này sẽ giúp Facebook thực hiện mục tiêu mới của họ là đẩy mạnh hình thức truyền hình tương tác, thay vì lối tiêu thụ nội dung thụ động truyền thống.

Facebook ra mắt nền tảng truyền hình tương tác trực tuyến, có cả tính năng câu đố vui và câu hỏi trắc nghiệm - Ảnh 1.

Người chơi có thể stream video live và hỏi người xem những câu đố trắc nghiệm có giải thưởng.

Tính năng Gameshow có các tối tác như What’s In the Box của Fresno, game mà người chơi phải đoán đồ vật bên trong hộp, hay Outside Your Bubble của BuzzFeed News, nơi mà các thí sinh phải đoán xem đối phương của mình đang nghĩ gì.

Ngoài ra, Facebook đang thử nghiệm tính năng cho phép các bên sáng tạo nội dung có thể trao thưởng tiền mặt cho người chơi, giống như Confetti của INSIDER, nơi mà người chơi có thể trả lời các câu đố vui và có thể xem được câu trả lời của bạn bè, và những người thắng cuộc sẽ chia tiền giải thưởng.

Facebook ra mắt nền tảng truyền hình tương tác trực tuyến, có cả tính năng câu đố vui và câu hỏi trắc nghiệm - Ảnh 2.

Phó chủ tịch sản phẩm video của Facebook, ông Fidji Simio chia sẻ: “Video đang phát triển, từ hình thức tiêu thụ thụ động thành các hình thức tương tác hai chiều. Chúng tôi nghĩ rằng các nhà sáng tạo nội dung sẽ muốn trao thưởng cho người theo dõi. Nếu tính năng này mà hoạt động tốt với Insider và Confetti, chúng tôi có thể sẽ cân nhắc phát hành các công cụ trả phí.”

Facebook ra mắt nền tảng truyền hình tương tác trực tuyến, có cả tính năng câu đố vui và câu hỏi trắc nghiệm - Ảnh 3.

HQ, một start-up đi tiên phong với hình thức video tương tác. Nhiều người cho rằng Facebook đã lấy ý tưởng từ start-up này.

Facebook cho biết họ cũng sẽ không lấy tiền hoa hồng từ tiền giải thưởng. Hiện tại, nó sẽ yêu cầu 4.99 USD tiền đăng ký mỗi tháng để fan có thể trả tiền cho những nội dung riêng. Facebook cũng mới phát hành Brand Collabs Manager, cho phép các thương hiệu tìm kiếm những nhà phát triển nội dung dựa theo nhân dạng và các sản phẩm mà họ đã thực hiện để hai bên có thể hợp tác để tạo nội dung.

Tham khảo TechCrunch

By (genk.vn)

Continue Reading

Công nghệ

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt

Published

on

Nhân viên được đề nghị trả tiền dựa trên số năm làm việc của họ. Sau 1 năm làm việc sẽ được thưởng 2.000 USD, và cứ mỗi năm sau đó, họ sẽ được thưởng thêm 1.000 USD, cho đến khi số tiền đạt mức 5.000 USD.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 1.

CEO của Amazon, ông Jeff Bezos đã viết trong bức thư gửi đến các cổ đông vào năm 2014 rằng, tiêu đề của lời đệ nghị gửi cho nhân viên là: “Làm ơn đừng nhận lời đề nghị này nhé.”

Lời đề nghị này được gửi cho hơn 6.000 nhân viên của Amazon tại cơ sở ở Seatlle, những người mà đang làm việc trong kho của công ty. Amazon hiện đang thuê 1.500 nhân viên tại Tuscon để làm việc trong một nhà kho mới của họ.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 2.

Lauren Lynch, một phát ngôn viên của Amazon đã gọi đó là “một chương trình mà chúng tôi hy vọng nhân viên sẽ không bao giờ nhận.”

Lynch cho biết: “Chúng tôi muốn nhân viên làm việc tại Amazon thực sự muốn được ở đây. Mục tiêu là để khuyến khích nhân viên dành ra thời gian để nghĩ về điều mà họ thực sự muốn. Về lâu về dài, chúng tôi tin rằng việc ở lại một nơi mà bạn không muốn ở sẽ không lành mạnh cho nhân viên hay cho công ty của chúng tôi.”

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 3.

Cô Lynch cũng nói thêm chỉ có “một phần trăm nhỏ” nhân viên Amazon chấp nhận lời đề nghị này của Amazon. Công ty không tiết lộ rõ số nhân viên chấp nhận khoản tiền trên để nghỉ việc tại Arizona.

Lời đề nghị này chỉ dành cho nhân viên toàn thời gian và làm việc thường xuyên.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 4.

Trong lá thư gửi cổ đông, Bezos cho biết chương trình này làm giống theo một chương trình tương tự, được khởi xướng bởi Zappos, công ty mà Amazon đã mua lại vào năm 2009.

Tham khảo CNBC

By (genk.vn)

Continue Reading

Công nghệ

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây?

Published

on

Spotify thực sự muốn tạo ra một sản phẩm phần cứng cho riêng mình: Họ vừa mới đăng ký với FCC vào hôm thứ ba, và đây là một trong những bước đầu tiên mà một công ty phải làm nếu họ muốn phát triển phần cứng có khả năng két nối không dây để được sử dụng tại Mỹ. Các báo cáo trước đó cho thấy họ có dự định muốn phát triển một thiết bị dùng trong xe ô tô, có khả năng stream Spotify vào các dòng xe hơi cũ hơn.

Phát ngôn viên của Spotify từ chối bình luận.

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây? - Ảnh 1.

Sau khi đăng kí với FCC, công ty sẽ nhận được một mã cấp quyền, và mã của Spotify là 2AP3D. Với tư cách là người được cấp quyền, Spotify có thể nộp đơn để FCC phê chuẩn các thiết bị sử dụng mạng không dây. Spotify cần phải có phê chuẩn của FCC trước khi họ có thể bán được các thiết bị phần cứng cho người tiêu dùng tại Hoa Kỳ.

Dạo gần đây, Spotify cũng đã dành thời gian để thuê thêm nhân viên cho một đội chuyên về phần cứng trong nội bộ. Các quảng cáo rao việc từ năm 2017 miêu tả dự án phần cứng của công ty là “một loại sản phẩm giống như Pebble Watch, Amazon Echo và Snap Spectacles.” Đầu năm nay, Spotify cũng đã tìm thêm người để lấp vào các vị trí trống, và trong mô tả của một công việc còn cho thấy : “Spotify đang trên đà để tạo ra sản phẩm vật lý đầu tiên, và đang thiết lập một tổ chức hoạt động cho sản xuất, chuỗi cung ứng, sale và marketing.”

Spotify cũng đã từng rao bán cho người dùng một sản phẩm phần cứng vào đầu năm nay.

Một số người dùng Spotify đã báo cáo vào đầu năm nay rằng họ đã nhận được một số lời rao bán cho một thiết bị cho phép họ dễ dàng truy cập vào danh sách nhạc của họ trong ô tô. Một ảnh chụp màn hình của người dùng cho thấy một thiết bị với màn hình hình tròn, tối giản, với một số nút bấm vật lý, và có thể có khả năng điều khiển bằng giọng nói.

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây? - Ảnh 2.

Quảng cáo rao bán thiết bị của Spotify

Một thiết bị kiểu này có thể là một nỗ lực để đem dịch vụ stream nhạc và tính năng điều khiển bằng giọng nói vào những loại xe ô tổ cổ hơn mà không có Spotify tích hợp vào hệ thống giải trí trong xe. Lời rao hàng này cũng có thể là một phần của một thừ nghiệm để kiểm tra thị hiếu người dùng. Do Spotify đang chuẩn bị sẵn sàng để được FCC phê chuẩn sản phẩm phần cứng, có khả năng chúng ta sẽ sớm được chiêm ngưỡng một thiết bị mới từ dịch vụ stream nhạc này.

Tham khảo Variety

By (genk.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng