Connect with us

Học đường

Sinh viên ngành Y khoe chồng sách 1 kỳ học cao hơn cả đầu với chia sẻ: Học Y mà dễ thì không còn ngành nào khó!

Published

on

Ngành Y là một ngành cực kỳ hấp dẫn, là lựa chọn của rất nhiều gia đình, ước mơ của rất nhiều bậc bố mẹ và khát khao của hàng triệu học sinh. Điểm chuẩn và mức độ cạnh tranh vào Y cũng cao hơn rất rất nhiều so với các ngành khác. Thi vào các trường Y đã khó, vào đây học càng chật vật hơn, không phải ai cũng đủ bản lĩnh, đủ khả năng, đủ kiên trì để theo đuổi và hoàn thành chương trình học đúng thời hạn.

Theo chia sẻ của nhiều bạn sinh viên, khối lượng kiến thức mà sinh viên Y Dược phải học quá nhiều so với các ngành học khác, số trình học cũng nặng không kém. Mỗi một kỳ, sinh viên phải trải qua 6-7 chuyên khoa lẻ, giáo trình của mỗi khoa này dày 200-300 trang, phải học thuộc lòng và hiểu cặn kẽ từng vấn đề nhỏ nhất. Nhưng học thế chưa đủ, muốn hiểu sâu, muốn giỏi còn phải đọc sách tham khảo, sách nghiên cứu, sách của nước ngoài.

Mới đây, loạt ảnh sinh viên trường Y nhận sách giáo khoa, giáo trình, sách tham khảo đầu kỳ năm được chia sẻ trên mạng xã hội đã một lần nữa chứng minh, học Y mà dễ thì chẳng còn trường nào khó hết.

Sinh viên ngành Y khoe chồng sách 1 kỳ học cao hơn cả đầu với chia sẻ: Học Y mà dễ thì không còn ngành nào khó! - Ảnh 1.

Hình ảnh những chồng sách cao hơn đầu có thể khiến người khác… sợ hãi

Sinh viên ngành Y khoe chồng sách 1 kỳ học cao hơn cả đầu với chia sẻ: Học Y mà dễ thì không còn ngành nào khó! - Ảnh 2.
Sinh viên ngành Y khoe chồng sách 1 kỳ học cao hơn cả đầu với chia sẻ: Học Y mà dễ thì không còn ngành nào khó! - Ảnh 3.

Rất nhiều sách và sách

Lịch học điển hình của một sinh viên trường Y từ năm thứ nhất là đã phải học cả ngày trên lớp, một tuần có 7 ngày thì 5 ngày học, đến thứ bảy, chủ nhật lại đi thi.

Mỗi mùa thi, ghé thăm trường Đại học Y Hà Nội sẽ thấy từ giảng đường cho đến thư viện, mới sáng sớm đã kín mịt sinh viên ôn thi, thậm chí họ còn học đến tận tối đêm mới về. Mỗi giảng đường có sức chứa chỉ tầm 200 sinh viên nhưng số lượng sinh viên ngồi học lên đến 250, 260 người.

Source by http://kenh14.vn/sinh-vien-nganh-y-khoe-chong-sach-1-ky-hoc-cao-hon-ca-dau-voi-chia-se-hoc-y-ma-de-thi-khong-con-nganh-nao-kho-2019022710360926.chn

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement

Top share mới nhất

Đăng tin top

Advertisement đăng ký mở shop
Advertisement

Xu hướng