Connect with us
dang tin quang cao rao vat

Công nghệ

Sharp trở thành hãng điện tử Nhật Bản đầu tiên sản xuất hàng loạt màn hình OLED, nhưng vẫn bị các hãng Hàn Quốc bỏ xa

Published

on

Dù trở thành hãng điện tử Nhật Bản đầu tiên thương mại hóa việc sản xuất màn hình OLED cho smartphone, nhưng họ đã bị Samsung bỏ cách quá xa và giờ còn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ nhiều đối thủ khác.

Mùa hè này, nhà sản xuất đồ điện tử Sharp sẽ bắt đầu thương mại hóa việc sản xuất màn hình OLED cho các smartphone của họ, giáng một đòn đánh mạnh vào các đối thủ người Nhật khi hãng này cố gắng chiếm một phần nhỏ trong thị trường đang bị Samsung Electronics thống trị.

Nhà sản xuất có trụ sở tại Nhật này đã đánh hơi thấy cơ hội khi những người khổng lồ về smartphone như Apple và Samsung đang mạnh tay trang bị cho thiết bị của mình những màn hình dùng diode phát sáng hữu cơ hay OLED. Điều này sẽ giúp họ đi trước tập đoàn Japan Display, vốn cũng đang hy vọng sẽ bắt tay sản xuất loại màn hình vào đầu năm tới.

Sharp – hãng điện tử giờ thuộc sở hữu của người khổng lồ gia công đồ điện tử Đài Loan, Hon Hai Precision Industry, hay Foxconn – đang nhắm đến việc bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình trong quý từ tháng Tư đến tháng Sáu tới. Mục tiêu là trong mùa hè này, họ có thể đưa các màn hình mỏng, linh hoạt đó lên các model smartphone cao cấp của riêng mình.

Sharp trở thành hãng điện tử Nhật Bản đầu tiên sản xuất hàng loạt màn hình OLED, nhưng vẫn bị các hãng Hàn Quốc bỏ xa - Ảnh 1.

Sharp đã đầu tư hàng chục tỷ Yên (10 tỷ Yên tương đương 88,4 triệu USD) vào các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED quy mô nhỏ tại nhiều địa điểm, bao gồm cả cơ sở tại Sakai, gần Osaka và đã bắt đầu xuất xưởng các sản phẩm mẫu. Sau đây, họ sẽ tập trung vào việc tinh chỉnh các khía cạnh như chất lượng hình ảnh và độ sáng để đưa các màn hình này tới cấp độ sản phẩm hoàn chỉnh.

Chuyển sang OLED

Khả năng tự phát sáng của màn hình OLED đã loại bỏ nhu cầu cần đến đèn nền, cho phép làm điện thoại với bộ khung mỏng hơn và nhẹ hơn. Màu sắc sống động và độ linh hoạt của màn hình đã khiến các công ty như Samsung và Apple áp dụng công nghệ này vào smartphone. Trong khi đó, TV OLED đã được đối thủ của Samsung là hãng điện tử LG Electronics và các công ty từ Nhật như Sony, Panasonic tung ra thị trường nhiều năm nay.

Tuy nhiên sản xuất hàng loạt các màn hình này là một thách thức kỹ thuật thực sự, và hiện tại, Samsung vẫn là nhà cung cấp chính với màn hình OLED cho smartphone trên toàn cầu.

Sharp trở thành hãng điện tử Nhật Bản đầu tiên sản xuất hàng loạt màn hình OLED, nhưng vẫn bị các hãng Hàn Quốc bỏ xa - Ảnh 2.

Đối với màn hình TV, Sharp đang lựa chọn việc tập trung màn hình tinh thể lỏng, vốn đã được định vị như mảng kinh doanh chính, bao gồm cả việc tập trung tài nguyên quản trị vào các tấm nền độ phân giải siêu cao 8K. Tiến tới, công ty sẽ cân nhắc việc tham gia vào các thị trường ngách cho tấm nền OLED, như màn hình trên xe ô tô và cung cấp màn hình cho các doanh nghiệp khác. Công ty đánh giá công nghệ này cần thiết để cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sựa lựa chọn hơn với các tấm nền lớn.

Sharp cũng đang cân nhắc việc ra mắt smartphone của họ tại thị trường châu Âu trong năm nay, và nhắm đến việc phát triển thị phần nước ngoài của mình bằng cách xuất khẩu màn hình OLED.

Bị Samsung bỏ xa phía sau

Trong khi Sharp có thể trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên sản xuất số lượng màn hình OLED cho smartphone, họ vẫn chậm chân hơn nhiều so với Samsung. Các ưu thế của công ty Hàn Quốc trong năng lực và chi phí sản xuất đã khiến việc cạnh tranh trực tiếp với họ trở nên rất khó khăn.

Samsung và LG Display là các hãng đang nắm giữ vị thế độc tôn trong màn hình OLED cho smartphone và tivi. Trong những năm 2000, những hãng tiên phong người Nhật như Sony và Pioneer đã dẫn đầu trong lĩnh vực OLED, nhưng chi phí phát triển và trang thiết bị khổng lồ đã trở thành nút thắt khiến họ phải từ bỏ mảng kinh doanh này, trong khi các công ty Hàn Quốc đầu tư một cách tích cực hơn và thống lĩnh thị trường.

Sharp trở thành hãng điện tử Nhật Bản đầu tiên sản xuất hàng loạt màn hình OLED, nhưng vẫn bị các hãng Hàn Quốc bỏ xa - Ảnh 3.

Với năng lực sản xuất hơn 400 triệu đơn vị sản phẩm, Samsung đã bao phủ gần như hoàn toàn thị trường màn hình OLED cho smartphone, thậm chí cả Apple hùng mạnh, khi quả Táo lựa chọn loại màn hình này vào 2017, họ buộc phải đặt toàn bộ đơn hàng từ đối thủ người Hàn Quốc.

Apple thường chào đón nhiều nhà sản xuất để cung ứng cho một bộ phận quan trọng nào đó. Và nếu khả năng sản xuất hàng loạt màn hình OLED của Sharp cất cánh, họ có thể tìm được người mua mới nhanh chóng thông qua công ty mẹ, Foxconn.

Nhưng cuộc cạnh tranh đang diễn ra nhanh chóng. LG, vốn đã có khả năng sản xuất hàng loạt các màn hình công nghệ cao cho tivi, cũng đã công bố kế hoạch đầu tư để sản xuất cho smartphone. Tập đoàn công nghệ BOE Technology Group của Trung Quốc, vốn nhận hỗ trợ tài chính từ chính phủ, đã xây dựng một nhà máy mới dành cho sản xuất màn hình tại tỉnh Tứ Xuyên. Và Japan Display cộng với JOLED, liên doanh của họ với Sony và Panasonic, cũng đang nhanh chóng xây dựng một hệ thống sản xuất chi phí thấp cho màn hình.

Tham khảo Nikkei

Continue Reading
Advertisement dang tin quang cao rao vat
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công nghệ

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt

Published

on

Nhân viên được đề nghị trả tiền dựa trên số năm làm việc của họ. Sau 1 năm làm việc sẽ được thưởng 2.000 USD, và cứ mỗi năm sau đó, họ sẽ được thưởng thêm 1.000 USD, cho đến khi số tiền đạt mức 5.000 USD.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 1.

CEO của Amazon, ông Jeff Bezos đã viết trong bức thư gửi đến các cổ đông vào năm 2014 rằng, tiêu đề của lời đệ nghị gửi cho nhân viên là: “Làm ơn đừng nhận lời đề nghị này nhé.”

Lời đề nghị này được gửi cho hơn 6.000 nhân viên của Amazon tại cơ sở ở Seatlle, những người mà đang làm việc trong kho của công ty. Amazon hiện đang thuê 1.500 nhân viên tại Tuscon để làm việc trong một nhà kho mới của họ.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 2.

Lauren Lynch, một phát ngôn viên của Amazon đã gọi đó là “một chương trình mà chúng tôi hy vọng nhân viên sẽ không bao giờ nhận.”

Lynch cho biết: “Chúng tôi muốn nhân viên làm việc tại Amazon thực sự muốn được ở đây. Mục tiêu là để khuyến khích nhân viên dành ra thời gian để nghĩ về điều mà họ thực sự muốn. Về lâu về dài, chúng tôi tin rằng việc ở lại một nơi mà bạn không muốn ở sẽ không lành mạnh cho nhân viên hay cho công ty của chúng tôi.”

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 3.

Cô Lynch cũng nói thêm chỉ có “một phần trăm nhỏ” nhân viên Amazon chấp nhận lời đề nghị này của Amazon. Công ty không tiết lộ rõ số nhân viên chấp nhận khoản tiền trên để nghỉ việc tại Arizona.

Lời đề nghị này chỉ dành cho nhân viên toàn thời gian và làm việc thường xuyên.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 4.

Trong lá thư gửi cổ đông, Bezos cho biết chương trình này làm giống theo một chương trình tương tự, được khởi xướng bởi Zappos, công ty mà Amazon đã mua lại vào năm 2009.

Tham khảo CNBC

By (genk.vn)

Continue Reading

Công nghệ

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây?

Published

on

Spotify thực sự muốn tạo ra một sản phẩm phần cứng cho riêng mình: Họ vừa mới đăng ký với FCC vào hôm thứ ba, và đây là một trong những bước đầu tiên mà một công ty phải làm nếu họ muốn phát triển phần cứng có khả năng két nối không dây để được sử dụng tại Mỹ. Các báo cáo trước đó cho thấy họ có dự định muốn phát triển một thiết bị dùng trong xe ô tô, có khả năng stream Spotify vào các dòng xe hơi cũ hơn.

Phát ngôn viên của Spotify từ chối bình luận.

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây? - Ảnh 1.

Sau khi đăng kí với FCC, công ty sẽ nhận được một mã cấp quyền, và mã của Spotify là 2AP3D. Với tư cách là người được cấp quyền, Spotify có thể nộp đơn để FCC phê chuẩn các thiết bị sử dụng mạng không dây. Spotify cần phải có phê chuẩn của FCC trước khi họ có thể bán được các thiết bị phần cứng cho người tiêu dùng tại Hoa Kỳ.

Dạo gần đây, Spotify cũng đã dành thời gian để thuê thêm nhân viên cho một đội chuyên về phần cứng trong nội bộ. Các quảng cáo rao việc từ năm 2017 miêu tả dự án phần cứng của công ty là “một loại sản phẩm giống như Pebble Watch, Amazon Echo và Snap Spectacles.” Đầu năm nay, Spotify cũng đã tìm thêm người để lấp vào các vị trí trống, và trong mô tả của một công việc còn cho thấy : “Spotify đang trên đà để tạo ra sản phẩm vật lý đầu tiên, và đang thiết lập một tổ chức hoạt động cho sản xuất, chuỗi cung ứng, sale và marketing.”

Spotify cũng đã từng rao bán cho người dùng một sản phẩm phần cứng vào đầu năm nay.

Một số người dùng Spotify đã báo cáo vào đầu năm nay rằng họ đã nhận được một số lời rao bán cho một thiết bị cho phép họ dễ dàng truy cập vào danh sách nhạc của họ trong ô tô. Một ảnh chụp màn hình của người dùng cho thấy một thiết bị với màn hình hình tròn, tối giản, với một số nút bấm vật lý, và có thể có khả năng điều khiển bằng giọng nói.

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây? - Ảnh 2.

Quảng cáo rao bán thiết bị của Spotify

Một thiết bị kiểu này có thể là một nỗ lực để đem dịch vụ stream nhạc và tính năng điều khiển bằng giọng nói vào những loại xe ô tổ cổ hơn mà không có Spotify tích hợp vào hệ thống giải trí trong xe. Lời rao hàng này cũng có thể là một phần của một thừ nghiệm để kiểm tra thị hiếu người dùng. Do Spotify đang chuẩn bị sẵn sàng để được FCC phê chuẩn sản phẩm phần cứng, có khả năng chúng ta sẽ sớm được chiêm ngưỡng một thiết bị mới từ dịch vụ stream nhạc này.

Tham khảo Variety

By (genk.vn)

Continue Reading

Công nghệ

Nhà in 3D siêu nhỏ, sử dụng pin Tesla và có giá 250.000 USD

Published

on

Tại bán đảo Monterey, nằm ở phía nam và cách 8 giờ xe so với Thung lũng Silicon là nơi mà bạn có thể tìm thấy một cộng đồng nhà ở còn “non trẻ” được thiết kế đặc biệt như là nơi nghỉ dưỡng cho giới công nghệ.

Nhà in 3D siêu nhỏ, sử dụng pin Tesla và có giá 250.000 USD - Ảnh 1.

Walden Monterey được thành lập vào năm 2016 bởi nhà phát triển Nick Jekogian, người đã biến 609 mẫu Anh thành một cộng đồng “nông nghiệp” ven biển. Đây là một xu hướng ngày càng phát triển trên thế giới trong những thiên niên kỷ vừa qua. Cần lưu ý rằng mô hình này khác xa so với cách thiết kế của các sân gôn truyền thống. Đó là một thiết kế tập trung vào nông nghiệp, trang trại và các hoạt động ngoài trời trên cơ sở điều kiện thiên nhiên sẵn có.

Chủ dự án có kế hoạch xây dựng khoảng 22 ngôi nhà, phần nhiều trong số này có chi phí khoảng 5 triệu USD (tính đến tháng 11 năm 2017, 3 lô nhà trong dự án này đã được bán ra). Sau khi mua dự án, người mua có thể làm việc với một nhóm gồm hơn 20 kiến trúc sư của Jekogia để lắp ráp nhà hoặc thêm các ý tưởng nếu muốn. Nếu không muốn, bạn cũng có thể thuê các chuyên gia xây dựng bên ngoài.

Khi đến thăm dự án, Jekogian mời mọi người ở lại trong “căn phòng lưu động”. Đó là những ngôi nhà bằng kính nhỏ có thể di chuyển, nó cho phép mọi người trải nghiệm cuộc sống thực sự trên nền đất là như thế nào.

Hiện tại, Walden Monterey đã tiến thêm một bước khi quyết định thiết kế các một ngôi nhà cho những khách hàng tiềm năng ở lại trong thời gian họ nghiền ngẫm xem có nên mua đất tại dự án này hay không.

Đó là một ngôi nhà “tự vận hành” được in bằng công nghệ in 3D mà Walden Monterey gọi là Galini Sleeping Pods. Ngôi nhà này có thể di chuyển đi bất kỳ nơi đâu và được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời của Tesla. Galini Sleeping Pods sẽ có giá khoảng 250.000 USD. Sayigh nói với Business Insider rằng ngôi nhà này không chỉ dành cho cộng đồng tương lai của Walden Monterey mà còn là “công nghệ xây dựng thế hệ tiếp theo”.

Chúng ta hãy nhìn xem ngôi nhà di động này có gì đặc biệt:

Nhà in 3D siêu nhỏ, sử dụng pin Tesla và có giá 250.000 USD - Ảnh 2.

Đây là một căn nhà có diện tích 27,8 mét vuông và mất khoảng 4 đến 6 tuần để xây dựng.

Lớp vỏ của ngôi nhà được phát triển bởi công nghệ in 3D đang được sử dụng cho các dự án xây dựng trên sao Hỏa của NASA. Đó là một lớp vật liệu mạnh mẽ, bao gồm sợi carbon cùng nhôm tái chế.

Lớp vỏ này được thi công ngoài trời và có thể tạo hình theo ý thích người mua.

Điểm nhấn chính của ngôi nhà này chính là thiết kế và ý tưởng sinh hoạt bền vững.

Theo chủ dự án, 97% vật liệu được sử dụng hiệu quả, nghĩa là quá trình xây dựng chỉ lãng phí có 3% vật liệu. Bên trong ngôi nhà là các tấm gỗ, nhựa tái chế được sử dụng cho xây dựng, ánh sáng LED, hệ thống ống nước, cơ khí đều từ vật liệu “xanh” và có tính hiệu quả cao. Kết quả là, những ngôi nhà này sẽ rất ít tác động đến môi trường tự nhiên của địa phương.

Một hệ thống nén hoạt động hút nước từ bầu khí quyển để cung cấp cho những người cư ngụ “pod” (cách người ta gọi ngắn gọn những ngôi nhà dạng này) nguồn nước sinh hoạt. Các tấm pin mặt trời và tua bin gió cung cấp năng lượng cho ngôi nhà cùng với một loại pin nhẹ có nguồn gốc từ Tesla, công ty năng lượng của Elon Musk.

Mặc dù sẽ lý tưởng nhất nếu mọi người mở cửa để đón nhận các luồng không khí trong lành từ bên ngoài nhưng Sayigh cho biết có một hệ thống bên dưới lớp vỏ cũng có thể làm nóng hoặc làm mát không gian nếu cần thiết.

Sayigh nói: “Nếu Elon Musk đến và ở lại, bạn chắc chắn phải muốn rằng anh ấy luôn cảm thấy thoải mái nhất”.

Sayigh cho biết tầm nhìn của Walden Monterey trong tương lai là sẽ triển khai những ngôi nhà đặc biệt này tới thung lũng Silicon.

Trên thực tế, những ngôi nhà này có thể đặt sau một chiếc xe tải và di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn và có khả năng trở thành những giải pháp thân thiện với môi trường trong tương lai.

Tham khảo: Business Insider

By (genk.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng