Connect with us

Thông tin nhà đất

Nở rộ căn hộ bình dân khu đông Hà Nội

Published

on

JLL – Công ty tư vấn, nghiên cứu thị trường bất động sản vừa công bố Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2019. Theo đó, JLL đưa ra một bức tranh với nhiều gam màu sáng dành cho phân khúc căn hộ tại thị trường Hà Nội trong quý I vừa qua, đặc biệt tại khu đông Hà Nội.
Cụ thể, thị trường căn hộ tại Hà Nội trong quý I/2019 hoạt động bán hàng “bùng nổ” trên toàn thành phố, lượng căn hộ bán đạt hơn 13.600 căn, tăng 65% theo quý. Phân khúc bình dân đạt mức hấp thụ lên tới 76% trên tổng lượng căn hộ bán, cao gần gấp đôi so với quý IV/2018. Phần lớn lượng bán ghi nhận đến từ các dự án đã hoặc sắp hoàn thành.
Nhu cầu mua để ở duy trì ở mức tốt trong khi nhu cầu mua đầu tư đang có xu hướng giảm dần trong những quý gần đây. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng đưa ra chiến lược sản phẩm vừa túi tiền bằng cách thu nhỏ diện tích căn hộ để nhắm đến thị phần gia đình trẻ. Về nguồn cung mới, trong quý I/2019 đạt gần 11.500 căn, tăng 24,7% theo quý và đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Đáng chú ý, 75% tổng lượng mở bán mới đến từ 2 dự án có quy mô lớn của Đại Mỗ và Gia Lâm.

Khu đông Hà Nội đang thu hút nhiều nhà đầu tư

“Khu đông Hà Nội đang là điểm nóng thu hút các chủ đầu tư phát triển nhà ở phân khúc bình dân do có quỹ đất lớn và mức giá hợp lý”, báo cáo cho biết. Với quỹ đất còn dồi dào và giá cả phải chăng, khu đông Hà Nội được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.
Về giá, JLL cho biết, giá trung bình (không tính nguồn cung mới) tăng nhẹ ở thị trường sơ cấp, ghi nhận mức tăng chưa đến 1%. Phân khúc cao cấp được đánh giá là một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất trong quý, tăng 5,2% trong bối cảnh nguồn cung không còn nhiều và nguồn cầu tăng từ nhóm khách nước ngoài. Mức giá tăng được ghi nhận tại các dự án có chất lượng xây dựng tốt tại vị trí thuận tiện.
Nguồn cung mới căn hộ được kỳ vọng ở mức 10.000-12.000 căn mỗi quý đến cuối năm 2019 với phân khúc bình dân dẫn dắt thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp. “Lượng căn mở bán dự kiến gia tăng ở khu vực phía Tây và phía Bắc thành phố nhờ cơ sở hạ tầng liên tục cải thiện. Giá bán tiếp tục có xu hướng tăng nhưng tốc độ chậm lại ở những quý tiếp theo”, JLL nhận định.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement

Top share mới nhất

Đăng tin top

Advertisement đăng ký mở shop
Advertisement

Xu hướng