Connect with us
Top List

Du lịch

Năm 2018, khu du lịch biển Cửa Lò đạt 2,798 triệu lượt khách

Published

on

HOANHAP.VN – Hội nghị Tổng năm du lịch Cửa Lò 2018 vừa được UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức chiều ngày 10/11/2018 với sự có mặt của nhiều công ty lữ hành du lịch trên toàn quốc, lãnh đạo một số ngành du lịch các tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm du lịch Cửa Lò. (ảnh: PV Báo Nghệ An).

Theo số liệu báo cáo, năm 2018, Cửa Lò đã đón 2,798 lượt khách, tăng 13,4% so với năm 2017. Trong đó có 1,566 triệu khách lưu trú, có 6.953 lượt khách quốc tế. Theo đó, doanh thu từ các hoạt dộng du lịch, dịch vụ của năm đạt 2.851 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm trước.
Năm 2018, Cửa Lò có thêm 3 cơ sở lưu trú với 400 phòng, nâng tổng số cơ sở lưu trú của khu du lịch biển này lên 296 địa chỉ, đáp ứng nhu cầu phục vụ cho 24 triệu lượt khách lưu trú ngày/đêm, giải quyết việc làm cho 10.350 lao động. Có 53 cơ sở lưu trú đạt từ 1 đến 5 sao, đáp ứng hoạt động và tổ chức sự kiện mang tầm Quốc tế. Du lịch Cửa Lò đã tạo thêm nhiều sản phẩm mới chất lượng. Thị trường khách du lịch đa dạng, đặc biệt là lượng khách tham gia hội nghị, hội thảo, gặp mặt…

Ông Nguyễn Nam Đình- UV BCH tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò. (ảnh: Báo Nghệ An).

Liên quan:  Quảng Bình: Doanh thu từ du lịch đạt 3.300 tỷ

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, theo ông Nguyễn Nam Đình- Ủy viên BCH tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2018 vẫn còn một số tồn tại, công tác tham mưu quản lý nhà nước về du lịch trên một số lĩnh vực chưa quyết liệt, còn lúng túng. Công tác tuyên truyền, quảng bá hoạt động du lịch trên phạm vi toàn quốc chưa mạnh. Nhân lực phục vụ du lịch và văn hóa giao tiếp trong hoạt động kinh doanh chưa đáp ứng yêu cầu. Hiệu quả về xã hội hóa, liên kết du lịch chưa cao. Kết quả thu thuế, phí dịch vụ du lịch chưa đạt yêu cầu.

Đại diện các đơn vị đã có những đóng góp tích cực cho năm du lịch Cửa Lò. (ảnh: Báo Nghệ An).

Ông Nguyễn Mạnh Cường- Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An đề nghị: Công tác bảo đảm an ninh trật tự của Cửa Lò trong mùa du lịch cần được tăng cường hơn, lực lượng CSGT cần thay đổi từ việc xử phạt các lỗi của du khách trong điều khiển phương tiện bằng thái độ thân thiện, hướng dẫn như Đã Nẵng, Huế vẫn làm. Các nhà hàng, khách sạn cần chủ động tiếp cận khách hàng hơn thay vì chờ khách đến như thường lệ… Để tăng cường, cổ vũ cho công tác tuyên truyền, 13 năm qua, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã đồng hành cùng thị xã Cửa Lò tổ chức cuộc thi viết về khu du lịch biển này và các điểm đến thăm quan, nghỉ dưỡng, giải trí, thưởng thức ẩm thực trên quê hương Xứ Nghệ. Năm nay, lễ trao giải thưởng cho báo chí viết về du lịch Cửa Lò cũng được trao trong dịp này. Mặc dù năm nay không có giải nhất và nhiều tác phẩm không tham gia dự thi, nhưng số lượng bài viết về du lịch Cửa Lò khá nhiều trên 6 loại hình báo chí. Ông Trần Duy Ngoãn- Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An nhấn mạnh: “Cuộc thi đã góp phần không nhỏ cho việc quảng bá du lịch Nghệ An, trong đó điểm nhấn là khu du lịch biển Cửa Lò, khu du lịch Kim Liên quê hương Bác. Tuy nhiên, bên cạnh những tác phẩm đã đoạt giải, Ban tổ chức chưa tìm được những tác phẩm đặc sắc. Năm tới, cuộc thi sẽ được “nâng” lên ở cấp tỉnh với 3 đơn vị đồng tổ chức là: Hội Nhà báo Nghệ An, Sở Du Lịch và thị xã Cửa Lò. Theo đó, quy mô và giá trị của giải thưởng sẽ cao hơn.

Liên quan:  Bình chọn Hà Nội vào top 17 “Điểm đến TP hàng đầu thế giới 2018”

Trao giảo thưởng cho các tác phẩm báo chí viết về du lịch Cửa Lò. (ảnh: Báo Nghệ An).

Năm 2019, thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu đón 3,15 triệu lượt khách với doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.449 tỷ đồng; tăng thêm 8 cơ sở lưu trú du lịch với quy mô 585 phòng, nâng khả năng phục vụ lên 25 triệu lượt khách lưu trú/ngày đêm, giải quyết việc làm thêm cho 400 – 450 lao động. Cửa Lò tiếp tục khai thác những lợi thế để nâng cao sức cạnh tranh; phấn đấu đưa thị xã Cửa Lò trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, mến khách, xứng đáng là đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước.

By (hoanhap.vn)

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement đăng tin tuyển dụng

Phong thủy

Advertisement Mua bán rao vặt

Sponsor link

 • Danh sách dự án bất động sản

 • Bán nhà mặt tiền tại Trang Đăng tin

 • Tin rao nhà bán tại Trang Đăng tin

 • Tin bđs bán nhà tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt tiền đường tại Trang Đăng tin

 • Nhà bán gấp tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà hẻm xe hơi tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt phố tại Trang Đăng tin

 • Mua bán nhà đất tại TP.HCM

 • Mua bán nhà đất tại Hà Nội

 • Mua bán nhà đất tại Bình Dương

 • Mua bán nhà đất tại Đồng Nai

 • Mua bán nhà đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu

 • Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng

 • Mua bán nhà đất tại Long An

 • Mua bán nhà đất tại Lâm Đồng

 • Xu hướng