Connect with us

Bất động sản thế giới

Mỹ: Nữ đại gia bị kiện vì trang trí nhà “quá xấu”

Published

on

Vì cho rằng sự xuất hiện của ngôi nhà mô phỏng thời kỳ đồ đá không phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng và gây mất mỹ quan chung, chính quyền địa phương đã đệ đơn kiện chủ nhân công trình.
Chủ của một ngôi nhà ở thị trấn Hillsborough, bang California, Mỹ đã bị chính quyền thị trấn này đệ đơn khởi kiện vào ngày 13/3, nguyên nhân là vì có quá nhiều đồ trang trí xấu xí xuất hiện trong ngôi nhà của bà.
Ngôi nhà mô phỏng lối kiến trúc thời kỳ đồ đá xuất hiện trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Gia đình Flintstone” được xây dựng từ giữa thập niên 1970, hiện đang là thắng cảnh đặc trưng của thị trấn Hillsborough. Vì sự độc đáo và sở hữu vị trí ngay sát xa lộ liên bang nên ngôi nhà được nhiều du khách biết đến.
Năm 2017, bà Florence Fang (chủ nhà hiện tại và cũng là người nổi tiếng trong cộng đồng người Mỹ gốc Hoa trong thị trấn) đã mua lại ngôi nhà. Sau khi sở hữu công trình, bà đã cho dựng nhiều tượng khủng long ở quanh sân và thiết kế thêm nhiều công trình trang trí khác không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng và gây mất mỹ quan chung của khu vực. Chính vì vậy, nữ chủ nhân của căn nhà đã bị chính quyền thị trấn khởi kiện ra tòa.

Chủ nhà có nhiều đồ trang trí khác lạ bị khởi kiện. Ảnh: Schaffner/Visualhunt.com.
Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn tự ý xây thêm hệ thống tường chắn, các bậc thang, cột, cổng, chỗ đậu xe và khu vực tụ tập cộng đồng, khiến nhiều mối nguy hiểm bị phát sinh. Chính quyền thị trấn cho rằng, cần phải sửa chữa ngay lập tức những chi tiết này để đảm bảo sự an toàn cho các vị khách khi tới tham quan công trình.
Hồ sơ khởi kiện cho biết, đã 2 lần Florence Fang được Phòng Xây dựng của thị trấn ra lệnh ngừng thi công (vào tháng 12/2017 và tháng 1/2018), song, bà vẫn tiếp tục.
Vào tháng 2/2018, bà đã nộp hồ sơ xin cấp phép cho công trình nhưng chính quyền thị trấn từ chối, vì hồ sơ còn thiếu khảo sát ranh giới lô đất, khoảng lùi công trình, và vị trí của các đồ trang trí mới dựng.
Đến tháng 10/2018, Florence Fang đã được chính quyền lệnh cho tháo dỡ lần thứ ba cùng mức phạt tài chính 200 USD vì vi phạm quy định xây dựng của thị trấn. Tuy nhiên, người phụ  nữ này chỉ nộp phạt mà không chịu tháo dỡ công trình như đã nêu. Chính điều đó đã dẫn tới vụ kiện này.

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement

Top share mới nhất

Đăng tin top

Advertisement đăng ký mở shop
Advertisement

Xu hướng