Connect with us
dang tin quang cao rao vat

Doanh nghiệp

Mỗi người Nhật sở hữu hai thẻ tích điểm đa năng

Published

on

Theo ông Tomoaki Yamaguchi – trưởng đại diện JCB International tại Việt Nam, Nhật Bản phát hành 200 triệu thẻ tích điểm đa năng nhưng dân số chỉ 100 triệu.
Ông Tomoaki Yamaguchi – Giám đốc khu vực, trưởng đại diện của JCB International tại Việt Nam cho biết, Nhật Bản là một trong những nước đầu tiên phát triển thẻ tích điểm đa năng. Với dân số gần 100 triệu người, bình quân, mỗi người Nhật sở hữu hai thẻ tích điểm đa năng.

Trong đó, thẻ Tpoint được sử dụng phổ biến nhất với 48 triệu thành viên, kết nối trên 100 doanh nghiệp và hơn 67.000 cửa hàng tại nhiều lĩnh vực. Sau đó là thẻ ETC phổ biến tới 90% người dùng Internet, kết nối tới hơn 42.000 cửa hàng.

Trung bình mỗi người Nhật Bản sở hữu thẻ tích điểm đa năng.

Thẻ tích điểm đa năng có thể dùng để tích luỹ điểm, hưởng ưu đãi tại nhiều cửa hàng khác nhau mà không phải mang theo hàng chục chiếc thẻ riêng lẻ. Khách hàng có thể sử dụng số điểm này để thanh toán một phần hoặc toàn bộ giá trị mua hàng trong lần tiếp theo.

Tại Việt Nam, VinaPhone cũng xây dựng và phát triển thẻ tích điểm Vpoint từ cuối năm 2017. Thẻ này được sử dụng chung cho tất cả các cửa hàng, doanh nghiệp trong hệ thống. Người tiêu dùng có thể nhận ưu đãi từ hàng nghìn thương hiệu khác nhau trong cộng đồng thẻ với số điểm có giá trị quy đổi tương đương tiền mặt khi thanh toán hóa đơn.

Hiện, cộng đồng Vpoint đã kết nối hàng trăm doanh nghiệp lớn như Golden Gate (thương hiệu Kichi Kichi, Osaka Ohsho), VinaPhone, JCB, Viettinbank, Ministop Việt Nam, VinaSun, Open99… với nhiều lĩnh vực: viễn thông, ẩm thực, du lịch, vận tải, bán lẻ, thời trang, ngân hàng, thương mại điện tử, làm đẹp… Việt Nam có hơn 2.500 điểm chấp nhận thẻ Vpoint.

Thẻ tích điểm đa năng Vpoint có hai hình thức, gồm thẻ vật lý và ứng dụng trên điện thoại. Để nhận thẻ vật lý, khách hàng có thể đăng ký tại hệ thống các cửa hàng giao dịch của VinaPhone và các đơn vị liên kết tại năm thành phố lớn, gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng.

Khách hàng cũng có thẻ tải ứng dụng Vpoint trên kho ứng dụng của iOS và Android. Với ứng dụng này, khách hàng có thể tích, tiêu điểm, cập nhật, tra cứu ưu đãi và tìm kiếm các cửa hàng liên kết.

Thẻ Tpoint có 48 triệu thành viên, liên kết với hầu hết các cửa hàng, siêu thị, thậm chí là chuỗi cửa hàng lớn như Family Mart.

Với sự đầu tư và hợp tác của gần 100 doanh nghiệp của cộng đồng Vpoint, ông Tomoaki Yamaguchi nhận định, thẻ tích điểm đa năng Vpoint có khả năng phát triển giống như Tpoint tại thị trường Nhật Bản.

Ngày 19/1, Ministop Việt Nam sẽ áp dụng ưu đãi cho hội viên Vpoint. Đây là một trong những thương hiệu bán lẻ hàng đầu Nhật Bản (thuộc Tập đoàn Aeon Nhật Bản) với hệ thống gần 130 cửa hàng tại TP HCM.

Bên cạnh những mặt hàng tiện ích, hệ thống cửa hàng này có nhiều món ăn truyền thống Nhật Bản như sushi, cơm nắm, bánh xèo Nhật, cơm chiên, bánh mì ramen, pudding…

Thu Ngân

Continue Reading
Advertisement dang tin quang cao rao vat
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Doanh nghiệp

ANZ: Kinh tế Việt Nam chững lại trong những tháng tiếp theo

Published

on

ANZ: Kinh tế Việt Nam chững lại trong những tháng tiếp theo

Trong báo cáo “Triển vọng kinh tế tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng” (GMEO) mới đây, Ngân hàng ANZ đánh giá tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 đã chạm đỉnh vào quí 1 và có thể sụt giảm trong những tháng tới.

Năm nay, sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam trong quí 1 được ANZ nhận định là bất ngờ và ngoài quy luật. Trong các năm trước, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thường có xu hướng theo mùa, tức là tăng trưởng chậm vào quí 1 trước khi tăng dần lên về cuối năm.

Các chỉ số vĩ mô khả quan

Với mức GDP của quí 1 – 2018 nằm ở mức 7,4%, ANZ dự báo GDP cả năm 2018 sẽ đạt mức 6,8%, tạo đà cho mức dự kiến 7% năm 2019. Ngành nông nghiệp trong nước đã có mức tăng trưởng 4,1%, là mức tăng trưởng quí cao nhất kể từ khi ANZ bắt đầu tích hợp các báo cáo GMEO vào năm 2012. Ngành công nghiệp cũng đã ghi dấu ấn khi chạm mức 10,1% nhưng đà tăng của khu vực sản xuất công nghiệp gần đây cũng đã chững lại. Một loạt các sản phẩm mới trong ngành hàng điện tử tiêu dùng được giới thiệu vào năm 2017 đã thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực này. Hiện việc sản xuất đã đi vào ổn định và ANZ cho rằng tăng trưởng công nghiệp sẽ chỉ tăng ở mức vừa phải thời gian tới.

Về xuất nhập khẩu, với mức tăng trưởng xuất khẩu trung bình trong năm tháng đầu năm là 15,8%, xuất khẩu của Việt Nam vẫn đang diễn ra sôi động. Ngược lại, đà tăng trưởng nhập khẩu đang tụt hậu hơn so với xuất khẩu, dẫn đến thặng dư thương mại đạt giá trị 3,4 tỉ đô la.

Theo ANZ, trong khi xuất khẩu vẫn hỗ trợ tăng trưởng thì đóng góp ròng từ sản xuất của khối doanh nghiệp trong nước còn ở mức hạn chế. ANZ đánh giá sự cải thiện trong cán cân thương mại chủ yếu là nhờ vào khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, khu vực này đang có dấu hiệu chững lại khi tổng vốn đăng ký FDI trong năm tháng đầu năm nay chỉ đạt 4,7 tỉ đô la Mỹ. Dù vậy, theo quan sát của ANZ, việc thặng dư thương mại tăng đã giúp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng cường dự trữ ngoại hối quốc gia. Dữ liệu từ Chính phủ cho thấy tính đến tháng 5-2018, dự trữ ngoại hối đã đạt mốc 64 tỉ đô la Mỹ.

ANZ đánh giá việc Việt Nam ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào tháng 3-2018 sẽ là một triển vọng tích cực cho đầu tư FDI.

Báo cáo của ANZ cho thấy lạm phát đã có xu hướng tăng dần, đạt 3,9% trong tháng 5-2018. Ngân hang này dự báo lạm phát sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019, đạt mức trung trung bình 4,2%.

Đồng Việt Nam tiếp tục mất giá

Báo cáo của ANZ cho biết những yếu tố kể trên như tăng trưởng GDP mạnh mẽ với lạm phát được kiềm chế, dòng vốn FDI khả quan, và cán cân thương mại được cải thiện đã hỗ trợ phần nào cho đồng tiền Việt Nam. Tuy nhiên, sự tăng giá của đồng đô la Mỹ trong những tháng gần đây đã khiến tiền đồng tiếp tục mất giá so với đô la Mỹ. ANZ cũng cảnh báo một số rủi ro cho tỷ giá trong thời gian tới như vấn đề thương mại giữa Mỹ và châu Á có thể ảnh hưởng đến Việt Nam. Ngoài ra, giá dầu thế giới tăng cao hơn có thể thúc đẩy lạm phát trong nước. Trong khi đó, NHNN đang liên tục điều chỉnh tăng tỷ giá đô la Mỹ/đồng Việt Nam, đặc biệt là vào tháng 4-2018. Dựa trên những quan sát này, ANZ dự báo tỷ giá đô la Mỹ/ đồng Việt Nam sẽ ở mức 22.780 vào cuối năm 2018, giảm 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

By http://www.thesaigontimes.vn/273717/anz-kinh-te-viet-nam-chũng-lai-trong-nhũng-thang-tiep-theo.html (TBKTSG)

Continue Reading

Doanh nghiệp

HÄFELE Việt Nam – 20 năm tiên phong sáng tạo

Published

on

HÄFELE Việt Nam – 20 năm tiên phong sáng tạo

Cuồi tuần trước, Công ty TNHH Häfele Việt Nam vừa chính thức khai trương Trung tâm phân phối sản phẩm lớn nhất tại Việt Nam, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập và hoạt động (1998 – 2018). Trong khuôn khổ sự kiện với sự tham dự của hơn 400 khách hàng và đối tác toàn quốc, Häfele Việt Nam đặc biệt công bố mối quan hệ hợp tác với Bayern Munich – CLB Bóng đá hàng đầu nước Đức, cũng như vinh danh những khách hàng xuất sắc nhất trong năm 2017.

Với những cải tiến tối ưu và sự quan tâm đầu tư bài bản, Trung tâm Phân phối sản phẩm miền Nam của Häfele tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, có tổng diện tích 12.000m2 và khả năng xử lý đến 300 đơn hàng mỗi ngày. Cùng với những thay đổi tiến bộ trong các lĩnh vực khác, bước đi mới về kho vận đã giúp Häfele Việt Nam trang bị tốt nhất cho quá trình mở rộng kinh doanh hiện tại và trong tương lai.

Tròn 20 năm kể từ khi ra đời, Häfele Việt Nam cũng chính thức trở thành đối tác khu vực chính thức (Official Regional Partner) của Bayern Munich trong vòng 3 năm tại châu Á. Qua đó, Häfele sẽ mang đến nhiều hoạt động giao lưu thú vị với CLB hàng đầu nước Đức dành cho người hâm mộ, mang văn hóa Đức đến gần hơn nữa với người Việt Nam.

Nhân dịp này, Häfele cũng vinh danh những Nhà phân phối, Đại lý xuất sắc đã chung tay cùng Häfele mang những giải pháp Đức tiên tiến đến người tiêu dùng trên cả nước, góp phần làm nên sự phát triển ấn tượng của Häfele trong 20 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Dominik Fruth,Tổng giám đốc của Häfele Việt Nam, Singapore và Malaysia – cho biết: “Năm 2018 sẽ là một năm vô cùng đặc biệt với đội ngũ Häfele tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam đã tạo điều kiện để thương hiệu Häfele phát triển không ngừng trong 20 năm qua và sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng để chúng tôi sáng tạo hơn nữa trong tương lai. Sự kiện này là một cột mốc đáng nhớ, nhắc nhớ rằng cam kết của chúng tôi không hề thay đổi – luôn cung cấp những dịch vụ và chất lượng tối ưu nhất mà Häfele đã dày công kiến tạo trong suốt nhiều thập kỷ qua đến các khách hàng, đối tác kinh doanh và nhân viên”.

Về HÄFELE Việt Nam

Được thành lập tại Đức vào năm 1923, Häfele là thương hiệu danh tiếng trên thế giới về giải pháp dự án và nhà ở thông minh. Không chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng uy tín của Đức, các dải sản phẩm cao cấp của Häfele còn được phát triển với triết lý “dễ dàng” và “công năng” để mang đến những giải pháp đáng tin cậy cho các chuyên gia lẫn người tiêu dùng.

Đến Việt Nam vào năm 1998, Häfele đã không ngừng phát triển, mở rộng sản phẩm và dịch vụ để giúp người Việt Nam cải thiện hơn nữa tính hiệu quả của những không gian quan trọng trong nhà mình, bao gồm bếp, tủ quần áo, phòng tắm và an ninh cửa.

Sở hữu các giải pháp tiên tiến, dịch vụ giao hàng vượt trội cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, Häfele Việt Nam kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều không gian sống hiện đại và tối ưu cho người Việt Nam trong tương lai.

Website: www.hafele.com.vn – Hotline (miễn cước phí): 1800 1797

Cửa hàng trực tuyến: https://hafelehome.com.vn/

 

By http://www.thesaigontimes.vn/273714/häfele-viet-nam-–-20-nam-tien-phong-sang-tao.html (TBKTSG)

Continue Reading

Doanh nghiệp

LienVietPostBank Lạng Sơn chuyển địa điểm mới

Published

on

LienVietPostBank Lạng Sơn chuyển địa điểm mới

Vừa qua, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Chi nhánh Lạng Sơn chính thức khai trương trụ sở mới tại đường Lý Thường Kiệt, khu đô thị Phú Lộc IV, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Sự kiện này đánh dấu hình ảnh hiện diện mới và cũng là điểm nhấn trong hành trình LienVietPostBank mở rộng mạng lưới cung cấp sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

Nghi lễ cắt băng khai trương.

Trong năm 2018, LienVietPostBank đã liên tục phát triển hệ thống Chi nhánh, Phòng giao dịch hiện đại, nâng cấp các Phòng Giao dịch Bưu điện để đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch và mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt hơn, việc khai trương trụ sở mới là dấu ấn trong hoạt động tăng cường hiện diện thương hiệu của LienVietPostBank sau một thời gian hoạt động trên địa bàn. Cùng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, LienVietPostBank đang nỗ lực hướng đến khát vọng trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc LienVietPostBank cho biết việc khai trương trụ sở mới chi nhánh Lạng Sơn tại thời điểm này sẽ góp phần làm sôi động thêm môi trường kinh doanh, phong phú thêm dịch vụ cho các khách hàng trên địa bàn.

Sự kiện này cũng chứng tỏ sức hút từ môi trường đầu tư của tỉnh, tăng thêm sức mạnh cho hệ thống ngân hàng trên địa bàn, tạo một khí thế mới để tăng nguồn vốn đầu tư cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và các thành phần kinh tế khác nói chung. Việc khai trương trụ sở mới của LienVietPostBank Lạng Sơn hy vọng sẽ có nhiều đóng góp tích cực và ổn định và phát triển bền vững của kinh tế – xã hội tỉnh.

Khách hàng đến giao dịch tại chi nhánh.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, LienVietPostBank đã đạt được những thành quả đáng tự hào: Tính đến ngày 31-5-2018, vốn điều lệ của Ngân hàng đạt gần 7.500 tỉ đồng, tổng tài sản đạt trên 178.000 tỉ đồng. Đặc biệt, LienVietPostBank là ngân hàng TMCP sở hữu mạng lưới lớn nhất Việt Nam với hơn 300 Chi nhánh, Phòng Giao dịch tại 63 tỉnh, thành trong cả nước cùng quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến tận cấp huyện, xã.

By http://www.thesaigontimes.vn/273762/lienvietpostbank-lang-son-chuyen-dia-diem-moi.html (TBKTSG)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng