Connect with us
Mo gian hang truc tuyen

Thị trường bất động sản

Mệnh nào hợp kinh doanh bất động sản ?

Published

on

Người Việt Nam rất quan tâm đến vấn đề ngũ hành tương khắc và pong thủy nhất là khi chuẩn bị xây nhà hay liên quan đến việc kinh doanh nhà đất. Bởi phong thủy có tốt, ngũ hành có tương quan thì việc làm ăn mới thuận lợi, gia đình mơi hòa hợp hạnh phúc  Hãy cùng trangdangtin.com đi tim tìm hiểu xem mệnh nào hợp kinh doanh bất động sản nhé!

1. Mệnh thổ
Thổ là đất, tượng trưng cho đất đai, nhà cửa. Vì thế mà người mệnh này rất hợp kinh doanh bất động sản hay làm các nghành nghề liên quan đến đất đai. Người mệnh Thổ có những tính cách rất đặc trưng như chăm chỉ, cần cù bình tĩnh . Khi làm việc thì người mệnh này luôn có chiều hướng suy nghĩ kĩ càng chu đáo trước khi quyết định mọi việc. Họ luôn lên kế hoạch chi tiết và cẩn thận trước mỗi dự án công việc cộng thêm với tài khéo ăn nói đánh vào tâm lý người khác nên họ thường rất thành công trong kinh doanh.

Tương quan ngũ hành cua mệnh Thổ

Một số năm sinh của người mệnh Thổ như  Mậu Dần: 1938, 1988; Tân Sửu: 1961; Canh Ngọ: 1930; Mậu Thân: 1968; Canh Tý: 1960; Đinh Tỵ: 1977. Người mệnh Thổ rất có khả năng làm lãnh đạo. Ngoài ra, nhờ tính cách chu đáo, bao dung, ăn nói lưu loát mà họ rất giỏi giao tiếp kết bạn. Tương tự trong mối quan hệ làm ăn, người mệnh này rất dễ dàng tạo các mối quan hệ để có thể liên kết, hỗ trợ cho công việc của mình. Vì thế có thể nói với những tính cách dặc trưng này người mệnh thổ rất hợp để kinh doanh bất động sản.

Người mệnh Thổ thường rất hay thành công trong nghành bất động sản

Người mệnh Thổ có thể kết hợp làm ăn hay kết hôn với những người có mệnh Hỏa hoặc cùng mệnh Thổ cũng rất hợp. Việc kinh doanh sẽ ngày càng phát triển thăng tiến, gia đình thì hạnh phúc vui vẻ chính là những đặc điểm chi sự kết hợp này. Bạn có thể tham khảo và nghiên cứu thêm.

2. Mệnh Kim
Kim là đại diện cho kim loại hay vật thể có độ rắn chắc, cứng cáp, dễ dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, và đặc biệt là nó giá trịnh kinh tế khá cao. Ví dụ như vàng hay bạc, kim cương vv… . Vậy vì sao mà lại nói mệnh Kim hợp với ngành kinh doanh bất động sản ? Theo quy luạt âm dương ngũ hành, thì “ Thổ sinh Kim”, có nghĩa là đất đá sinh ra kim loại. Hiểu theo một cách đơn giản thì đất đá chính là tổ tiên của các loại kim loại. Nhờ có sự liên quan này mà có thể nói người thuộc mệnh Kim rất hợp trong kinh doanh bất động sản.

Tương quan ngũ hành của mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có tính cách rất thông minh, sắc sảo, họ giỏi giải quyết các vấn đề, ghét bị bó buộc và rất thích được làm lãnh đạo. Đặc biệt những người này rất có tài trong việc ứng biến với hoàn cảnh, giỏi nắm bắt tình huống và rất biết nhìn xa trông rộng. Họ luôn quyết đoán một cách nhanh chóng. Những tính cách này rất hợp cho việc kinh doanh bất động sản luôn có những biến động từng ngà.

Tính cách khoáng đạt, quảng giao của người mệnh Kim cũng đem lại rất nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh của họ. Ngoài ra người mệnh kim còn rất phù hợp làm các nghành nghề liên quan tới kim loại như buôn bán vàng bạc, cơ khí hay liên quan đến cây cối như trồng trợt vv… Vì thế bạn có thể tận dụng những ưu điểm này để kết hợp trong kinh doanh chẳng hạn, chắc chắn sẽ có kết quả rất tốt, rất thuận lợi.

Người mệnh Kim khi kinh doanh bất động sản thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Có thể nói người mệnh Kim và mênh Thổ rất hợp và may mắn trong các nghành kinh doanh liên quan đến nhà đất, bất động sản. Tuy nhiên, việc kinh doanh còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Vì thế bạn cần phải có sự nghiên cứu kĩ hơn về thị trường này. Bạn có thể tham khảo, tìm kiếm thông tin về thị trường bất động sản qua trangdangtin.com. Chắc chắn với những thông tin nhanh nhay, phong phú nơi đây sẽ góp ích rất nhiều cho bạn trong quá trinh kinh doanh .

Để thành công trong kinh doanh thi pphuj thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố phong thủy hay tương quan ngũ hành cũng khá quan trọng . Tuy nso không phải là yếu tố thành công chủ chốt nhưng có thể coi nó như một chiếc bùa hộ mệnh đem lại may mắn cho chủ nhân vậy. Hy vọng qua bài viết nàycủa trangdangtin.com đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “ người mệnh nào hợp kinh doanh bất động sản”. Chúc bạn thành công

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thị trường bất động sản

Từ 1.1.2008, hàng vạn hộ sẽ phải chịu giá mới

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Bên cạnh đó, cũng chỉ còn 5 ngày nữa hết hạn nộp hồ sơ mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP, cộng thêm việc giá thuê nhà sẽ tăng khoảng 4 – 5 lần nên số lượng người dân nộp hồ sơ mua nhà tăng cao so với tháng trước. 

Tiếp nhận hàng trăm hồ sơ/ngày

Ông Ngô Trọng Khang – GĐ Văn phòng đăng ký đất & nhà TP.Hà Nội cho biết, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, lượng người dân đến làm các thủ tục về nhà đất tăng gấp đôi, ước khoảng 100 hồ sơ/ngày. Lượng người dân đến làm thủ tục tăng ở cả 3 loại giao dịch: Chuyển nhượng nhà đất, đăng ký thế chấp, giải chấp và xin xoá nợ nghĩa vụ tài chính trên “sổ đỏ”.

Đại diện một số văn phòng đăng ký nhà & đất cho biết, nguyên nhân của tình trạng này do TP ban hành khung giá đất tăng khoảng 20% kể từ ngày 1.1.2008. Nếu chậm nộp nghĩa vụ tài chính, các khoản thuế và phí mà người dân phải nộp sẽ tăng tương ứng. Lượng người đến nộp hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính tại Văn phòng đăng ký đất & nhà Hà Nội cũng tăng đáng kể, với mỗi ngày gần 200 hồ sơ về lệ phí trước bạ nhà đất, tiền sử dụng đất và thuế chuyển quyền sử dụng đất.

Theo ông Ngô Trọng Khang, những trường hợp đã nộp hồ sơ sẽ được lên danh sách chuyển cơ quan thuế để ghi nhận, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Những hồ nộp ở Văn phòng được ghi nhận trước ngày 1.1.2008 người dân sẽ được nộp tiền theo giá cũ nếu hồ sơ hợp lệ.

Hàng vạn hộ sẽ không kịp “hạn chót” 

Sáng 27.12, nhiều người chen nhau nộp hồ sơ mua nhà tại Xí nghiệp QL và PT nhà số 4.

Thông tin từ Sở TNMTNĐ cho biết, do tâm lý lo sợ thay đổi chính sách nên khối lượng nộp hồ sơ mua nhà theo Nghị định 61/CP trong năm 2007, nhất là trong tháng cuối năm rất lớn. Dự kiến, tổng số hồ sơ sẽ lên tới 43.000 trường hợp, gấp 3 lần số hồ sơ trong những năm bán nhà trước đây. Theo tính toán của cơ quan bán nhà, dự tính sẽ còn khoảng 20.000 trường hợp kịp nộp hồ sơ nhưng phải chuyển sang năm 2008 mới làm xong thủ tục mua bán.

Ông Lê Văn Cường – PGĐ Cty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cho biết, riêng trong tháng 12.2007, con số 5.000 hộ gia đình đang ở nhà tự quản, chờ chuyển giao cho TP là quá lớn, khó hoàn thành kịp để nhóm này làm hồ sơ mua nhà.

Sáng ngày 27.12, tại bộ phận tiếp nhận, Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 4 (435 đường Giải Phóng) thuộc Cty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, nhiều người dân phường Đồng Tâm chen nhau nộp hồ sơ mua nhà. Bác Đặng Thị Loan, số nhà 10A3 cho biết để hoàn thành thủ tục mua nhà, tháng trước bác phải năm lần bảy lượt, đến hôm thứ 2 (24.12) mới nộp xong hồ sơ, thở phào tưởng đã xong, không ngờ UBND phường lại gọi làm hồ sơ lại theo nghị định 61. 

Người dân Hà Nội chen nhau nộp hồ sơ mua nhà theo nghị định 61/cp

Phải 2 ngày, bà mới mua được bộ hồ sơ mới nhưng mới chỉ có ruột, còn vỏ thì theo nhân viên cho biết là chưa in kịp. Về thắc mắc của người dân về hàng vạn hộ thuộc trường hợp nhà tự quản chưa chuyển giao cho TP sẽ giải quyết ra sao? Bà Nguyễn Hồng AÁnh, Trưởng Ban bán nhà 61, Sở TN,MT&NĐ Hà Nội cho biết, nếu các cơ quan đã có công văn đề nghị bàn giao thì các quận, huyện, cơ quan bán nhà vẫn tiếp nhận hồ sơ. Người dân có thể đến mua hồ sơ và kê khai theo mẫu. Nếu hồ sơ còn thiếu xác nhận hộ liền kề, UBND phường về diện tích ngoài hợp đồng thì người dân có thể bổ sung sau. 

* Hàng nghìn hộ dân đang thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước tại 552 biệt thự bán dở dang cũng có thể chưa được giải quyết đơn trong đợt này vì HĐND TP.Hà Nội trong kỳ họp cuối năm chưa thông qua việc quản lý và bán biệt thự.

Nội dung này còn phải chờ tới kỳ họp thứ 12 HĐND TP mới có thể quyết định. Các trường hợp ở nhà riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao có vị trí ở mặt đường, mặt phố (gần 4.000 trường hợp) đã nộp đơn mua cũng vẫn phải chờ vì hiện chưa có hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

Không có “sổ đỏ” vẫn được cấp phép xây dựng. UBND TP.Hà Nội chính thức ra thông báo số 427/TB-UBND yêu cầu chính thức tạm dừng một nội dung thuộc khoản 12 điều 7 tại quyết định 79/2007/QĐ-UB về việc phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới được cấp phép xây dựng.

Theo UBND TP.Hà Nội, nội dung “phải có “sổ đỏ” mới được cấp phép xây dựng” sẽ được tạm dừng thực hiện để tạo điều kiện cho các tổ chức, công dân trong việc xin cấp giấy phép xây dựng các công trình trên địa bàn. Cũng theo UBND TP, lý do để tạm dừng nội dung trên bởi công tác cấp GCN còn nhiều tồn đọng, việc thực hiện nghị định 61/CP về bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước chưa hoàn thành được trong năm 2007.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Duyệt đơn giá đất tính bồi thường tại Khu công nghệ cao quận 9

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Đơn giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi phần diện tích 41ha đất nằm trong ranh Khu Công nghệ cao TP tại quận 9 vừa được UBND Tp.HCM phê duyệt.

Theo đó, đất ở mặt tiền đường Lê Văn Việt (từ Lã Xuân Oai đến cầu Bến Nọc) có đơn giá bồi thường là hơn 15 triệu đồng/m2. Với các vị trí hẻm trên đoạn đường này, đơn gián bồi thường là từ 5.410.000 đồng/m2 đến 10.580.000 đồng/m2. Với các vị trí mặt tiền đường Lê Văn Việt (từ cầu Bến Nọc đến ngã ba Mỹ Thành), đơn giá bồi thường là 12.612.000 đồng/m2. Cùng đoạn đường này nhưng các vị trí trong hẻm có giá bồi thường từ 4.447.000 đồng/m2 đến 7.064.000 đồng/m2;

Đơn giá đất bồi thường cho Khu công nghệ cao
Đơn giá đất bồi thường cho Khu công nghệ cao thấp nhất là 2.900.000 đồng/m2, cao nhất là
15.101.000 đồng/m2 (không tính đất nông nghiệp). Ảnh minh họa

Với khu vực mặt đường Man Thiện, đơn giá bồi thường là gần 10 triệu đồng/m2, trong khi các vị trí hẻm của đường này có giá từ 3.484.000 đồng/m2 đến 7.053.000 đồng/m2. Đơn giá hơn 10 triệu đồng/m2 được áp dụng cho các vị trí mặt tiền đường xa lộ Hà Nội (từ ngã tư Thủ Đức đến Nghĩa trang Liệt sĩ); trong khi mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn là 6.700.000 triệu đồng/m2, còn các vị trí hẻm của đường này được áp đơn giá từ 2.395.000 đồng/m2 đến 3.716.000 đồng/m2;

Đơn giá áp dụng với các vị trí mặt tiền đường Lã Xuân Oai là 7.900.000 đồng/m2, trong khi hẻm của đường này áp đơn giá gần 2.900.000 đồng/m2, mặt tiền đường Bưng Sáu Xã gần đó áp đơn giá khoảng 6 triệu đồng/m2.

Đơn giá đền bù đối với đất nông nghiệp trong Khu công nghệ cao quận 9 như sau: đất trồng cây lâu năm áp giá từ 833.000 đồng/m2 đến 1.100.000 đồng/m2 tùy từng vị trí; với đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đơn giá là từ 706.000 đồng/m2 đến 919.000 đồng/m2.

Với khu Cây Dầu 1, đơn giá nền đất tái định cư được áp dụng là 3.035.000 đồng/m2; khu Cây Dầu 2 đơn giá từ 4.799.000 đồng/m2 đến 4.940.000 đồng/m2; tại khu Phước Thiện, đơn giá đến bù áp dụng từ 2.905.000 đồng/m2 đến 3.191.000 đồng/m2; đơn giá áp dụng cho khu Kiến Á là từ 3.035.000 đồng/m2 đến 3.201.000 đồng/m2; khu Man Thiện là từ 7.317.000 đồng/m2 đến 15.101.000 đồng/m2.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Giá thuê văn phòng hạng A lên tới 35USD/m2

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Lượng cung thấp trong khi nhu cầu của của thị trường vẫn tiếp tục tăng nên giá thuê văn phòng hạng A trong thời gian gần đây đã tăng lên mức 35USD/m2/tháng. Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Cty CBRE Việt Nam – Công ty chuyên làm đại lý cho thuê và quản lý độc quyền cao ốc văn phòng mới và căn hộ cao cấp, nguyên nhân khiến giá cho thuê văn phòng hạng A tăng cao như vậy là do mảng thị trường này không có nguồn cung mới.

Hiện ở Hà Nội, cả hai mảng thị trường văn phòng hạng A và hạng B đều rất thiếu, tỷ lệ cho thuê đạt mức 99%.

Với nhiều toà nhà đang trong quá trình đầu tư xây dựng, sự thiếu hụt hiện nay sẽ được giải toả khi toà tháp North Asia Tower sẽ được mở cửa vào tháng 11, cao ốc Opera Business Centre (trên đường Lý Thái Tổ) mở vào tháng 12 và Pacific Place (đường Lý Thường Kiệt)- cuối quý I/2007.

Theo thống kê của CBRE, do các cơ hội lựa chọn không nhiều trong ngắn và trung hạn nên tỷ lệ đặt thuê mặt bằng văn phòng trước thời điểm dự án hoàn thành đang tăng lên. Hiện tỷ lệ cho thuê trước của toà tháp North Asia Tower là 45% và cao ốc Opera Business Centre là 75%.

Cùng với việc tỷ lệ phòng tăng 10-15%, giá cho thuê cũng tăng theo với tỷ lệ tương ứng. Cụ thể, giá thuê của thị trường văn phòng hạng A gần đây đã tăng lên mức 35USD/m2/tháng.

Tuy nhiên, các cao ốc văn phòng hạng A mới sẽ có mức giá từ 30USD đến 34USD/m2/tháng, bao gồm cả phí dịch vụ nhưng chưa bao gồm thuế GTGT. Mức giá thuê văn phòng hạng A hiện nay đã cao hơn gần 3 USD so với cùng kỳ năm 2006.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng