Connect with us
dang tin quang cao rao vat

Giải trí tổng hợp

Luật sư: ‘Duy Phương bức xúc vì HTV và nhà sản xuất không xin lỗi’

Published

on

Vừa qua, việc danh hài Duy Phương khởi kiện đài truyền hình HTV, đơn vị sản xuất chương trình Sau ánh hào quang Đông Tây Promotion đã thu hút sự chú ý của dư luận. Zing.vn đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Quốc Cường luật sư của nam nghệ sĩ về vấn đề này.

Đài truyền hình HTV từng trả lời báo chí rằng họ không chịu trách nhiệm với Duy Phương vì tập 10 chương trình Sau ánh hào quang không nhắc đến tên anh ấy. Lý luận này theo anh có hợp lý?

Tôi thu thập chứng cứ cho thấy nghệ sĩ Duy Phương là người mà chương trình này nói tới. Tập 10 của chương trình phát sóng vào ngày 4/12 nhưng từ 1/12 tất cả các báo đã đăng tựa đề có tên nghệ sĩ Duy Phương. Những thông tin này đều do nhà sản xuất chương trình gửi thông tin đến báo chí với tên nghệ sĩ Duy Phương.

Nghệ sĩ Duy Phương bức xúc với cách hành xử của đài HTV. Ảnh: Hải An. 

Nghệ sĩ Duy Phương bức xúc với cách hành xử của đài HTV. Ảnh: Hải An.

Trong talkshow, Lê Giang cũng nêu rõ là sống với người chồng, có đứa con đầu tiên là Duy Phước và con thứ hai là Lê Lộc. Ba của Duy Phước và Lê Lộc tất nhiên là nghệ sĩ Duy Phương rồi. Điều đó là không cần chứng minh theo Bộ luật dân sự 2015. Lý giải của HTV như vậy là không tôn trọng khán giả.

Chương trình phát sóng toàn quốc, dù trong đó không nói tên Duy Phương nhưng ai cũng hiểu đó là nghệ sĩ Duy Phương. Tôi nghĩ, nếu HTV đưa ra ý kiến thì nên đưa lập luận khác hơn để thể hiện sự tôn trọng khán giả hơn.

Nhiều người đánh giá việc chứng minh thiệt hại để đòi yêu cầu bồi thường trong vụ kiện này là khó khăn. Còn anh thì sao?

Vấn đề đúng hay sai là quyết định của Tòa án. Tôi và các cộng sự đang thu thập chứng cứ, cơ sở để củng cố cho yêu cầu khởi kiện của mình. Ngoài tính thẳng thua trong vụ kiện, tôi và nghệ sĩ Duy Phương chấp nhận khó khăn khi quyết định khởi kiện nhà đài. Tôi tin, sau này các nghệ sĩ cũng mạnh mẽ hơn khi bảo vệ danh tiếng và uy tín của mình.

Đến giờ, chuyện thắng hay thua chưa biết nhưng anh Duy Phương được thuận lợi là có được sự quan tâm ủng hộ của dư luận, truyền thông. Tôi mong với tư cách là những người xét xử, tòa án sẽ có bản án công tâm và đúng tinh thần pháp luật.

Khi một cá nhân kiện đơn vị nhà nước như HTV, mọi người thường cho rằng điều này như ‘con kiến kiện củ khoai’. Anh có lo lắng về khả năng thắng của vụ kiện?

Trước khi gửi đơn lên Tòa án Nhân dân quận 1 tôi và anh Duy Phương có bàn tính nhiều. Tôi cũng tư vấn cho anh ấy không nên khởi kiện, nên giải quyết giữa hai bên cho thỏa đáng. Tuy nhiên qua một tuần sau sự việc, phía HTV và nhà sản xuất chương trình không có động thái nào liên lạc hay có lời lẽ gì xác đáng nên anh ấy rất bức xúc.

Một cá nhân kiện một tổ chức nhà nước đúng là rất khó, nhất là khi anh Duy Phương là nghệ sĩ đầu tiên khởi kiện đài HTV. Việc làm này được đánh giá là văn minh, tiến bộ.

Tôi và anh ấy muốn khởi kiện nhằm gióng hồi chuông với nhà đài khi sản xuất các chương trình liên kết vì mục đích thương mại thì cũng nên xem xét kỹ nội dung chứ không nên để các chương trình lợi dụng câu khách, đem câu chuyện riêng tư, cá nhân phản ánh từ một chiều để gây chú ý. Đài HTV phải có trách nhiệm hơn khi phát sóng các chương trình như vậy.

Nam diễn viên phải nhập viện ngày 8/12 vì quá căng thẳng. Ảnh: Hải An. 

Nam diễn viên phải nhập viện ngày 8/12 vì quá căng thẳng. Ảnh: Hải An.

Anh tự tin phần thắng của vụ kiện này ở mức nào?

Hiện tôi và các cộng sự vẫn tiếp tục thu thập chứng cứ gửi lên tòa án. Quan điểm của tôi và anh Duy Phương là không đặt nặng thắng thua hay mức bồi thường thiệt hại nhiều hay ít mà mở ra việc nghệ sĩ có thể bảo vệ mình trước những chương trình như Sau ánh hào quang.

Đến bây giờ tôi cho rằng điều Duy Phương được nhất khi quyết định khởi kiện là sự ủng hộ của báo chí và công luận.

Nếu HTV và đơn vị sản xuất chương trình xin lỗi và nhờ anh Duy Phương rút đơn kiện, anh ấy có sẵn sàng?

“Việc dân sự cốt ở hai bên”, thỏa thuận vẫn là điều được khuyên khích khi xảy ra các vấn đề tranh chấp trong và ngoài hợp đồng dân sự. Vấn đề ở đây là người bị kiện muốn chọn cách nào. Nếu họ muốn ôn hòa thì có cách hành xử ôn hòa thì chắc chắn nghệ sĩ Duy Phương sẽ xem xét lại.

Trước khi quyết định khởi kiện thì ngày 8/12, nghệ sĩ Duy Phương đã phải nhập viện khi bị một cơn đau tim. Đên khi tôi chở anh ấy đến Tòa án Nhân dân quận 1 để nộp đơn khởi kiện, anh ấy cảm thấy nỗi niềm được giải tỏa bớt phần nào.

Sáng 11/12, luật sư của Duy Phương đã gửi đơn kiện đài truyền hình HTV và đơn vị sản xuất chương trình Sau ánh hào quang Công ty Đông Tây Promotion về việc đưa thông tin sai, một chiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống, danh dự của mình và yêu cầu hai đơn vị này phải bồi thường thiệt hại.

Cụ thể, phía Duy Phương đưa ra 4 yêu cầu với bị kiện. Đó là HTV và Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của mình; yêu cầu hai đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin; liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình Sau ánh hào quang; bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm của Duy Phương.

By: (Tiin.vn)

Continue Reading
Advertisement dang tin quang cao rao vat
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giải trí tổng hợp

Chồng Kim bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng của nhiếp ảnh gia Bỉ

Published

on

Bộ ảnh quảng bá cho dòng thời trang mới của Kanye West khá giống với các tác phẩm phê phán bạo hành của nghệ sĩ Rita Minissi.

Tuần trước, rapper Kanye West tung ra bộ ảnh quảng cáo mới cho thương hiệu Yeezy. Bên cạnh nhiều ý kiến tranh cãi về tính khêu gợi của loạt hình này, chồng Kim cũng bị tố cáo đã ăn cắp ý tưởng của nữ nhiếp ảnh gia người Bỉ, Rita Minissi.

Ảnh của Rita Minissi (trên) và ảnh trong chiến dịch quảng cáo mới của Kanye West.

Ảnh của Rita Minissi (trên) và ảnh trong chiến dịch quảng cáo mới của Kanye West.

Một tài khoản Instagram tên là Diet Prada đã phát hiện ra sự tương đồng giữa hai bộ ảnh này: Người mẫu nude hoặc bán nude với trang phục tông màu trung tính, gương mặt họ bị che khuất và có những tư thế tạo dáng xung đột, giằng xé giống nhau. Điểm khác lớn nhất là những người mẫu của Kanye West mặc đồ và xỏ giày thương hiệu Yeezy. Diet Prada chỉ trích Kanye đã copy trắng trợn các tác phẩm của Rita Minissi.

Rita cũng chú ý tới sự trùng hợp này. Cô đăng loạt ảnh so sánh bộ ảnh của cô cách đây 3 năm với bộ ảnh mới của Kanye West và đặt câu hỏi: “Tại sao?”. Rita Minissi chia sẻ thêm câu chuyện phía sau các tác phẩm nghệ thuật của cô. Nữ nhiếp ảnh gia đã thực hiện bộ ảnh này năm 2015 như một cách để hàn gắn nỗi đau từng bị bạo hành suốt 3 ngày vào năm 16 tuổi.

Chồng Kim bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng của nhiếp ảnh gia Bỉ - 1
Những bức ảnh có nhiều điểm tương đồng.

Những bức ảnh có nhiều điểm tương đồng.

Nhiều người lên tiếng bảo vệ Rita Minissi và phản đối hành động ăn cắp ý tưởng của Kanye West. Tuy nhiên cũng có những fan của rapper Mỹ dùng lời lẽ thô tục chửi rủa cô trên mạng xã hội.

Kanye West chưa phản hồi về lời cáo buộc này. Nam ca sĩ đã nhiều lần bị tố cáo cóp nhặt ý tưởng của người khác. Trong các dòng tweet đăng tải hồi tháng 4, Kanye bóng gió phản pháo rằng anh chẳng hề làm gì sai cả. “Hãy tự do đón nhận những ý tưởng và cập nhật chúng theo ý muốn của bạn, tất cả các nghệ sĩ vĩ đại đều đón nhận và cập nhật”, Kanye viết. Anh cũng giải thích: “Tôi nhận thấy mình mắc kẹt trong ý tưởng độc đáo và để bản ngã của tôi thúc giục tôi nói rằng ‘người này đã ăn cắp thứ này của tôi’ và điều nực cười là nó sẽ tự hỏi lại tôi đã lấy thứ đó từ đâu”.

Rapper Kanye West.

Rapper Kanye West.

By (ngoisao.net)

Continue Reading

Giải trí tổng hợp

Mỹ nhân TVB bụng phẳng khi mặc váy cưới dù bầu 5 tháng

Published

on

Thứ tư, 20/6/2018, 17:20 (GMT+7)

Hôn lễ của người đẹp Lâm Thiên Dư diễn ra chiều 20/6 tại một nhà hàng ở Hong Kong. 

Tối 20/6 (giờ Hong Kong), cựu diễn viên TVB Lâm Thiên Dư cùng hôn phu Địch Chí Vinh tổ chức tiệc cưới giản dị tại một nhà hàng ở Hong Kong. Mang bầu khoảng 5 tháng, cô dâu vẫn tự tin mặc váy cưới bó sát, bụng gần như phẳng lỳ. Trước sự chứng kiến của khách mời, cặp sao cùng ký vào giấy đăng ký kết hôn, cắt bánh và trao nhẫn cưới. Sau phần nghi thức, hai người bước vào tiệc mừng cùng khách mời.

Chiều 20/6 (giờ Hong Kong), cựu diễn viên TVB Lâm Thiên Dư cùng hôn phu Địch Chí Vinh tổ chức tiệc cưới giản dị tại một nhà hàng ở Hong Kong. Mang bầu khoảng 5 tháng, cô dâu vẫn tự tin mặc váy cưới bó sát, bụng gần như phẳng lỳ. Trước sự chứng kiến của khách mời, cặp đôi cùng ký vào giấy đăng ký kết hôn, cắt bánh và trao nhẫn cưới. Sau phần nghi thức, họ bước vào tiệc mừng cùng quan khách.

Trong vòng tay chồng, Lâm Thiên Dư nói cô xúc động và hạnh phúc: Đây thực sự là đám cưới hoàn hảo nhất mà tôi từng mơ đến. Điều quan trọng nhất chính là gia đình hai bên đều vui, không khí buổi tiệc cưới tràn ngập tiếng cười. Điều đáng tiếc duy nhất là không có nhiều bạn bè tham dự, mong mọi người có thể thông cảm cho tôi. 

Trong vòng tay chồng, Lâm Thiên Dư nói cô rất xúc động và hạnh phúc. “Đây thực sự là đám cưới hoàn hảo nhất mà tôi từng mơ đến. Điều quan trọng chính là gia đình hai bên đều vui, không khí buổi tiệc cưới tràn ngập tiếng cười. Điều đáng tiếc duy nhất là không có nhiều bạn bè tham dự, mong mọi người có thể thông cảm cho tôi”. 

 Lâm Thiên Dư hôn chồng trong tiệc cưới 

Chồng Lâm Thiên Dư là giám đốc điều hành của một ngân hàng.

Chồng Lâm Thiên Dư là quản lý của một ngân hàng, anh hẹn hò với mỹ nhân TVB từ 2016 và yêu cô say đắm, bất chấp ồn ào đời tư trước đó của cô. 

Mỹ nhân TVB bụng phẳng, eo thon khi mặc váy cưới dù bầu hơn 5 tháng - 3
Những khoảnh khắc rạng rỡ hạnh phúc của cặp đôi mới cưới.

Những khoảnh khắc rạng rỡ hạnh phúc của cặp đôi mới cưới. Lâm Thiên Dư cũng tiết lộ cô đang mang thai một bé trai. 

Mỹ nhân TVB bụng phẳng, eo thon khi mặc váy cưới dù bầu hơn 5 tháng - 5
Thiên Dư cùng những người thân trong gia đình.

Thiên Dư cùng những người thân trong gia đình.

Cô dâu bầu bí nhưng vẫn thon gọn và xinh đẹp.

Cô dâu bầu bí nhưng vẫn thon gọn và xinh đẹp.

Ảnh: Oriental

Nguyễn Hương
  |  


Bạn có thể quan tâm

Bạn có thể quan tâm


By (ngoisao.net)

Continue Reading

Giải trí tổng hợp

Brad Pitt ở bên các con dịp Father’s Day nhờ thỏa thuận mới với Jolie

Published

on

Năm ngoái, tài tử ‘Fury’ không được gặp 6 người con trong ngày đặc biệt này vì những bất đồng khi ly hôn.

Theo People, Brad Pitt đã rất hạnh phúc khi được quây quần bên các con trong ngày của cha, 17/6. Nam diễn viên cùng Maddox, Pax Thiên, Zahara, Shiloh và cặp song sinh Knox – Vivienne tận hưởng trọn vẹn ngày lễ này tại thành phố London. Trong khi đó, Angelina Jolie đã tới Iraq hoạt động nhân đạo từ ngày 16/6.

Brad Pitt bên các con năm 2016.

Brad Pitt bên Angelina Jolie các con năm 2016.

Cũng ngày này một năm trước, Brad Pitt không được ở cạnh các con. Bọn trẻ cùng mẹ tới Pháp và chỉ đến thăm nhà bố tại Los Angeles vào buổi sáng một ngày trước đó. Thời điểm đó, Angelina Jolie được toàn quyền chăm con và Brad chỉ được gặp bọn trẻ vào những khoảng thời gian nhất định và có bảo mẫu ở cùng.

“Brad luôn yêu thương và mong được ở bên các con”, nguồn tin chia sẻ trên People. “Anh ấy không bao giờ nói những điều tệ bạc về Angie nhưng anh cảm thấy cô có lỗi khi để bọn trẻ không muốn dành thời gian nhiều hơn bên bố”.

Vào đầu tháng này, Brad Pitt đã đạt được thỏa thuận mới với Angelina Jolie. Anh được gặp các con hàng ngày tại London từ 8/6 đến 29/7 và sau đó được đưa con về Los Angeles sống cùng một thời gian trong khi Jolie bận đóng phim Maleficent 2. Tòa án đã chấp nhận đề nghị này của Brad Pitt vì cho rằng: “Việc cắt đứt liên lạc với người cha sẽ mang đến nhiều tổn hại cho con nhỏ… Điều quan trọng là mỗi đứa trẻ đều cần có một mối quan hệ lành mạnh và mạnh mẽ với cha mẹ của chúng”.

Brad đạp xe ở London trong khi chờ gặp các con hôm 13/6.

Brad đạp xe ở London trong khi chờ gặp các con hôm 13/6.

Brad Pitt đã gác lại mọi công việc để sang London ở gần các con từ tuần trước. Đến cuối hè này, nam diễn viên 51 tuổi sẽ bắt đầu đóng phim mới Once Upon a Time của đạo diễn Quentin Tarantino tại trường quay ở Hollywood.

By (ngoisao.net)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng