Connect with us
Top List

Nội thất-Ngoại thất

Làm sao để thắp sáng nhà bếp nhà bạn đúng cách

Published

on

1. Thắp sáng các khu vực mặt bàn
 
Một trong những sai lầm phổ biến nhất trong chiếu sáng nhà bếp là sử dụng bóng đèn trên cao thay vì chiếu sáng các nơi thực sự cần như mặt bàn, bồn rửa và bếp. Đèn chiếu sáng chìm, đặc trưng của hầu hết các nhà bếp, quá thường được đặt ở phía trước hoặc phía sau mặt bàn. Điều này có thể tạo ra bóng tối ngay tại nơi bạn có thể làm việc với những con dao sắc.
 
Thay vào đó, hãy xem xét việc định vị đèn chiếu sáng chìm ngay phía trên trung tâm của mặt bàn, như cách thiết kế trên mặt bàn nhà bếp này. Bạn đừng lo thiếu ánh sáng lên sàn nhà vì ánh sáng vẫn đủ để có thể thấy những vết nước đọng trên đó.
 

 
Vị trí chính xác của đèn chiếu sáng chìm không chỉ đơn thuần là mặt bàn mà tủ trên và kệ cũng được chiếu sáng tốt hơn. Hãy tránh những bóng đổ của đèn bằng cách sắp xếp các đèn chiếu sáng trên các cánh tủ như ta thấy trong bếp này được thiết kế bởi Architects Boulder.
 
 
2. Tránh tạo ra bóng đổ.
 

 
Đèn chiếu chìm có thể tạo ra những cái bóng không mong muốn, nhưng bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách sử dụng nhiều đèn nền nhỏ hơn thay vì một vài bóng đèn lớn. Trước đây, các tùy chọn duy nhất cho đèn chiếu sáng là khoảng cách mỗi đèn 6 inch hoặc 8 inch.
 
Hôm nay, hãy xem xét sử dụng thêm một số đèn chiếu sáng chìm trong khoảng cách 2 đến 3 inch, như được thấy trong nhà bếp này được thiết kế bởi Poss Architecture + Planning and Inter Design. Làm như vậy sẽ làm sáng tốt hơn bếp của bạn, làm cho tủ trên của bạn sáng hơn và giảm độ chói, làm cho nhà bếp của bạn cảm giác thoải mái hơn.
 

Liên quan:  Mẫu nội thất nhà đẹp nhất của năm 2012

 
Nguyên tắc tương tự áp dụng cho các nơi thấp hoặc khuất. Nhiều đèn chiếu sáng đẩy ánh sáng xuống hơn, chẳng hạn như đèn trong nhà bếp này được thiết kế bởi Studio Dearborn, giảm các bóng đổ và làm sáng bồn rửa hơn.
 

 
 
3. Đèn chiếu sáng hay đèn dây thả
 
Thay vì nhiều đèn chiếu sáng nhỏ chìm trên trần, một dãy đèn dây thả dài cũng là một cách tuyệt vời để chiếu sáng đồng đều các mặt bàn và tủ. Cách làm này có thể cảm thấy một chút kỳ lạ trong không gian truyền thống, nhưng nó rất đẹp trong nhà bếp hiện đại như nhà bếp này, được thiết kế bởi Winder Gibson Architects.
 

 
 
4. Thêm đèn dưới kệ, tủ
 
Cho dù bạn đặt đèn chiếu xuống thấp đến đâu, các tủ phía trên sẽ luôn chặn một số ánh sáng và làm cho không gian bên dưới chúng tối đi. Để giải quyết điều này, hãy xem xét thêm đèn dưới các kệ, tủ, như nhà thiết kế John Kraemer & Sons đã làm ở đây. Như với đèn chiếu sáng chìm, nên đặt phía dưới trung tâm của tủ, thay vì quá xa về phía trước hoặc phía sau.
 
Lắp đặt ánh sáng bằng đèn LED đối diện với nhà bếp sẽ làm giảm phản xạ trên các quầy đá bóng, nhưng nó chiếu sáng nhất ở sai vị trí và khiến quầy bếp quá tối. Đặt đèn LED quá xa về phía trước cũng có thể tạo ra bóng tối lên mặt bếp. Hãy kiểm tra dải ánh sáng của đèn LED trước khi cài đặt nó để đảm bảo nó chiếu ánh sáng lên quầy một cách đồng đều.
 

Liên quan:  90 mẫu bể bơi và spa (P1) | Mẫu nội thất nhà đẹp

 
Các kệ mở có thể được thiết kế ánh sáng như một tủ kính. Bao gồm ánh sáng bên dưới kệ dưới cùng và có thể thêm đèn ở giữa hoặc trên bề mặt của kệ cao hơn. Ở đây, kệ trên cùng được chiếu sáng từ một đèn băng LED, tạo ra một luồng ánh sáng đẹp trong nhà bếp này theo nhà thiết kế Christine Curry Design.
 
Mẹo chiếu sáng: Đèn Undercabinet cần đủ sáng để cân bằng ánh sáng từ đèn chiếu trên cao. Quá nhiều ánh sáng đèn băng LED sẽ tạo ra sự chói mắt.
 

 
 
5. Ánh sáng chìm và phạm vi chiếu sáng
 
Nếu bạn rửa bát bằng tay, thật tốt khi thấy những gì bạn đang làm. Để chiếu sáng vào ban đêm, đừng chỉ thêm một bóng đèn chìm nhỏ hoặc đèn treo phía trên bồn rửa của bạn và coi là đủ sáng. Thay vào đó, hãy thêm nhiều đèn trên bồn rửa của bạn, như thể hiện trong nhà bếp này được thiết kế bởi Smith & Vansant Architects PC.
 
Hãy chú ý đến độ sáng của bóng đèn khi bạn mua chúng. Tùy thuộc vào độ rộng của bề mặt bếp của bạn, ánh sáng 750 đến 1.000 lumens chất lượng cao là điểm khởi đầu tốt.
 

 
 
6. Đừng quên sử dụng những dimmers điều chỉnh độ sáng
 
Giá dimmer không đắt lắm và rất hữu dụng, nó giúp bạn có được lượng ánh sáng phù hợp trên quầy bếp của bạn. Một công tắc chỉ cho bạn lựa chọn bật hoặc tắt; Bộ điều chỉnh độ sáng, chẳng hạn như những cái được sử dụng trong nhà bếp này của Design Studio International, mở ra khả năng thiết lập tâm trạng khác sau bữa tối và có thể giúp bạn thư giãn trong khi dọn dẹp.

Liên quan:  Cửa hàng thời trang với nghệ thuật màu xám

Source by [Designs.vn]

Advertisement đăng tin tuyển dụng

Phong thủy

Advertisement Mua bán rao vặt

Sponsor link

 • Danh sách dự án bất động sản

 • Bán nhà mặt tiền tại Trang Đăng tin

 • Tin rao nhà bán tại Trang Đăng tin

 • Tin bđs bán nhà tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt tiền đường tại Trang Đăng tin

 • Nhà bán gấp tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà hẻm xe hơi tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt phố tại Trang Đăng tin

 • Mua bán nhà đất tại TP.HCM

 • Mua bán nhà đất tại Hà Nội

 • Mua bán nhà đất tại Bình Dương

 • Mua bán nhà đất tại Đồng Nai

 • Mua bán nhà đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu

 • Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng

 • Mua bán nhà đất tại Long An

 • Mua bán nhà đất tại Lâm Đồng

 • Xu hướng