Connect with us
Mo gian hang truc tuyen

Thị trường bất động sản

Kinh doanh bất động sản không cần vốn – Tưởng khó mà dễ

Published

on

Trong những năm trở lại đây, nước ta ngày càng nở rộ lên các hình thức kinh doanh mới mang lại lợi nhuận cao. Một trong số đó phải kể đến kinh doanh bất động sản.  Nhiều người nhận định rằng kinh doanh bất động sản không cần vốn – Khó mà dễ. Vậy tại sao lại có nhận định chắc chắn như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hình thức kinh doanh BĐS không cần vốn để có câu trả lời cho chính mình nhé.

  
Kinh doanh bất động sản không cần vốn – tưởng khó mà dễ

Thông thường, khi nhắc đến kinh doanh BĐS ai cũng nghĩ cần phải có một khoản vốn lớn mới có thể làm được. Nhưng thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều người tham gia vào thị trường kinh doanh BĐS khi không có vốn. Nhưng người ta thường nói không bỏ vốn trong kinh doanh là điều không thể nào.

Theo bạn, kinh doanh BĐS không cần vốn nên làm như thế nào? 
Khi bạn đã tìm được nơi có nguồn BĐS mà mình ưng ý. Nếu bạn không thể dùng khoản tiền tự có của mình để mua thì bạn sẽ làm gì? Nhiều nhà kinh doanh khôn khéo đã lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng để kinh doanh BĐS. Đây được đánh giá là hình thức kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận mà không phải bỏ vốn của bản thân.
Tại sao nhiều người lại chọn lựa phương pháp vay vốn ngân hàng? Cơ bản vì ngân hàng luôn có sẵn tiền và dành nhiều chính sách khuyến khích bạn phát triển tương lai. Với những mức vay và chính sách ưu đã khác nhau bạn sẽ mua được BĐS ưng ý mà không cần phải bỏ vốn.
Áp dụng cách vay này người ta gọi là “Vay thế chấp bất động sản”. Nếu bạn khôn khéo và am hiểu về phương thức vay, bạn sẽ vay được 70% giá trị của BĐS mà mình cần. Việc bạn cần làm sau khi sở hữu BĐS chính là đầu tư sinh lợi nhuận như: bán, cho thuê lại…để thu lợi nhuận và hồi vốn cho ngân hàng.

  
Vay vốn ngân hàng là giải pháp tối ưu cho hình thức kinh doanh này

Bạn cần chú ý những gì khi quyết định vay vốn ngân hàng? 
Điều đầu tiên đó là bạn phải xác định thời gian mình sẽ thu hồi lại vốn. Ít nhất là trong khoảng 1 -2 năm thì bạn mới thu lại đủ số vốn mình đã vay. Đến năm thứ 3 thì bạn mới nhận được lãi suất từ BĐS của mình. Trong thời gina này bạn nên tiết kiệm chi tiêu để phòng trừ những trường hợp phát sinh đột xuất.
Muốn phòng tránh rủi ro, cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và phải thật am hiểu về lĩnh vực mà mình chọn lựa kinh doanh. Có như vậy bạn mới không phải lo lắng quá nhiều.

Muốn đầu tư bất động sản không cần vốn thành công cần làm gì? 
1. Luôn quan tâm đến vị trí 
Một dự án BĐS có thành công hay không thì phương diện vị trí chiếm đén 50% quyết định. Lựa chọn một BĐS có vị trí tốt, điều kiện thuận lợi thì tiềm năng phát triển và ổn định của nó sẽ cao hơn.

2. Quan sát dự án vào chiều tối trong ngày 
Ban ngày thì dự án BĐS nào cũng giống nhau và hầu hết đều vắng người dân vì họ đi làm. Còn khi trời bắt đầu về chiều, người dân sau khi đi làm về và bắt đầu nhịp sống sinh hoạt bình thường. Ngay thời điểm này bạn quan sát thì mới nhận ra mức sống và mật độ hoạt động của dân cư. Để từ đó vạch ra cho mình một hướng kinh doanh thích hợp.

3. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính 
Nếu bạn muốn kinh doanh BĐS không cần vốn thì bạn chỉ nên vay khoảng 70% giá trị BĐS mà thôi. Đây là phương pháp vay giúp bạn nhẹ phần lãi suất và không gây áp lực quá nặng khi đến kỳ đóng lãi. Ngoài ra, mỗi lần đến đợt thanh toán bạn nên dự tính trước những khoản thanh toán lần sau để không bị gấp rút hay hụt tiền…

  
Chỉ nên vay 70% giá trị bất động sản tại ngân hàng

4. “Chọn mặt gửi vàng” 
Trước khi lựa chọn BĐS nhà đầu tư nên chú ý lựa chọn sản phẩm của những nơi cung cấp uy tín, có thương hiệu. Những doanh nghiệp có nhiều dự án chất lượng, có nguồn lực tài chính vững mạnh, có thủ tục, giấy tờ pháp lý rõ ràng và nhiều chính sách hậu mãi sẽ là lựa chọn đúng đắn.

5. Quan tâm đến cộng đồng
Trước khi đầu tư BĐS cần tìm hiểu rõ khu vực sinh sống và những người  hàng xóm của mình. Khu vực sống an ninh, hàng xóm thân thiện là một trong những yếu tố giúp giá BĐS luôn ổn định ở mức cao.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc lựa chọn kinh doanh BĐS không cần vốn. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo thêm nhiều thông tin khác khi truy cập trangdangtin.com. Chúc các bạn một ngày tốt lành. Xin cảm ơn.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thị trường bất động sản

Từ 1.1.2008, hàng vạn hộ sẽ phải chịu giá mới

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Bên cạnh đó, cũng chỉ còn 5 ngày nữa hết hạn nộp hồ sơ mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP, cộng thêm việc giá thuê nhà sẽ tăng khoảng 4 – 5 lần nên số lượng người dân nộp hồ sơ mua nhà tăng cao so với tháng trước. 

Tiếp nhận hàng trăm hồ sơ/ngày

Ông Ngô Trọng Khang – GĐ Văn phòng đăng ký đất & nhà TP.Hà Nội cho biết, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, lượng người dân đến làm các thủ tục về nhà đất tăng gấp đôi, ước khoảng 100 hồ sơ/ngày. Lượng người dân đến làm thủ tục tăng ở cả 3 loại giao dịch: Chuyển nhượng nhà đất, đăng ký thế chấp, giải chấp và xin xoá nợ nghĩa vụ tài chính trên “sổ đỏ”.

Đại diện một số văn phòng đăng ký nhà & đất cho biết, nguyên nhân của tình trạng này do TP ban hành khung giá đất tăng khoảng 20% kể từ ngày 1.1.2008. Nếu chậm nộp nghĩa vụ tài chính, các khoản thuế và phí mà người dân phải nộp sẽ tăng tương ứng. Lượng người đến nộp hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính tại Văn phòng đăng ký đất & nhà Hà Nội cũng tăng đáng kể, với mỗi ngày gần 200 hồ sơ về lệ phí trước bạ nhà đất, tiền sử dụng đất và thuế chuyển quyền sử dụng đất.

Theo ông Ngô Trọng Khang, những trường hợp đã nộp hồ sơ sẽ được lên danh sách chuyển cơ quan thuế để ghi nhận, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Những hồ nộp ở Văn phòng được ghi nhận trước ngày 1.1.2008 người dân sẽ được nộp tiền theo giá cũ nếu hồ sơ hợp lệ.

Hàng vạn hộ sẽ không kịp “hạn chót” 

Sáng 27.12, nhiều người chen nhau nộp hồ sơ mua nhà tại Xí nghiệp QL và PT nhà số 4.

Thông tin từ Sở TNMTNĐ cho biết, do tâm lý lo sợ thay đổi chính sách nên khối lượng nộp hồ sơ mua nhà theo Nghị định 61/CP trong năm 2007, nhất là trong tháng cuối năm rất lớn. Dự kiến, tổng số hồ sơ sẽ lên tới 43.000 trường hợp, gấp 3 lần số hồ sơ trong những năm bán nhà trước đây. Theo tính toán của cơ quan bán nhà, dự tính sẽ còn khoảng 20.000 trường hợp kịp nộp hồ sơ nhưng phải chuyển sang năm 2008 mới làm xong thủ tục mua bán.

Ông Lê Văn Cường – PGĐ Cty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cho biết, riêng trong tháng 12.2007, con số 5.000 hộ gia đình đang ở nhà tự quản, chờ chuyển giao cho TP là quá lớn, khó hoàn thành kịp để nhóm này làm hồ sơ mua nhà.

Sáng ngày 27.12, tại bộ phận tiếp nhận, Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 4 (435 đường Giải Phóng) thuộc Cty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, nhiều người dân phường Đồng Tâm chen nhau nộp hồ sơ mua nhà. Bác Đặng Thị Loan, số nhà 10A3 cho biết để hoàn thành thủ tục mua nhà, tháng trước bác phải năm lần bảy lượt, đến hôm thứ 2 (24.12) mới nộp xong hồ sơ, thở phào tưởng đã xong, không ngờ UBND phường lại gọi làm hồ sơ lại theo nghị định 61. 

Người dân Hà Nội chen nhau nộp hồ sơ mua nhà theo nghị định 61/cp

Phải 2 ngày, bà mới mua được bộ hồ sơ mới nhưng mới chỉ có ruột, còn vỏ thì theo nhân viên cho biết là chưa in kịp. Về thắc mắc của người dân về hàng vạn hộ thuộc trường hợp nhà tự quản chưa chuyển giao cho TP sẽ giải quyết ra sao? Bà Nguyễn Hồng AÁnh, Trưởng Ban bán nhà 61, Sở TN,MT&NĐ Hà Nội cho biết, nếu các cơ quan đã có công văn đề nghị bàn giao thì các quận, huyện, cơ quan bán nhà vẫn tiếp nhận hồ sơ. Người dân có thể đến mua hồ sơ và kê khai theo mẫu. Nếu hồ sơ còn thiếu xác nhận hộ liền kề, UBND phường về diện tích ngoài hợp đồng thì người dân có thể bổ sung sau. 

* Hàng nghìn hộ dân đang thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước tại 552 biệt thự bán dở dang cũng có thể chưa được giải quyết đơn trong đợt này vì HĐND TP.Hà Nội trong kỳ họp cuối năm chưa thông qua việc quản lý và bán biệt thự.

Nội dung này còn phải chờ tới kỳ họp thứ 12 HĐND TP mới có thể quyết định. Các trường hợp ở nhà riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao có vị trí ở mặt đường, mặt phố (gần 4.000 trường hợp) đã nộp đơn mua cũng vẫn phải chờ vì hiện chưa có hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

Không có “sổ đỏ” vẫn được cấp phép xây dựng. UBND TP.Hà Nội chính thức ra thông báo số 427/TB-UBND yêu cầu chính thức tạm dừng một nội dung thuộc khoản 12 điều 7 tại quyết định 79/2007/QĐ-UB về việc phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới được cấp phép xây dựng.

Theo UBND TP.Hà Nội, nội dung “phải có “sổ đỏ” mới được cấp phép xây dựng” sẽ được tạm dừng thực hiện để tạo điều kiện cho các tổ chức, công dân trong việc xin cấp giấy phép xây dựng các công trình trên địa bàn. Cũng theo UBND TP, lý do để tạm dừng nội dung trên bởi công tác cấp GCN còn nhiều tồn đọng, việc thực hiện nghị định 61/CP về bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước chưa hoàn thành được trong năm 2007.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Duyệt đơn giá đất tính bồi thường tại Khu công nghệ cao quận 9

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Đơn giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi phần diện tích 41ha đất nằm trong ranh Khu Công nghệ cao TP tại quận 9 vừa được UBND Tp.HCM phê duyệt.

Theo đó, đất ở mặt tiền đường Lê Văn Việt (từ Lã Xuân Oai đến cầu Bến Nọc) có đơn giá bồi thường là hơn 15 triệu đồng/m2. Với các vị trí hẻm trên đoạn đường này, đơn gián bồi thường là từ 5.410.000 đồng/m2 đến 10.580.000 đồng/m2. Với các vị trí mặt tiền đường Lê Văn Việt (từ cầu Bến Nọc đến ngã ba Mỹ Thành), đơn giá bồi thường là 12.612.000 đồng/m2. Cùng đoạn đường này nhưng các vị trí trong hẻm có giá bồi thường từ 4.447.000 đồng/m2 đến 7.064.000 đồng/m2;

Đơn giá đất bồi thường cho Khu công nghệ cao
Đơn giá đất bồi thường cho Khu công nghệ cao thấp nhất là 2.900.000 đồng/m2, cao nhất là
15.101.000 đồng/m2 (không tính đất nông nghiệp). Ảnh minh họa

Với khu vực mặt đường Man Thiện, đơn giá bồi thường là gần 10 triệu đồng/m2, trong khi các vị trí hẻm của đường này có giá từ 3.484.000 đồng/m2 đến 7.053.000 đồng/m2. Đơn giá hơn 10 triệu đồng/m2 được áp dụng cho các vị trí mặt tiền đường xa lộ Hà Nội (từ ngã tư Thủ Đức đến Nghĩa trang Liệt sĩ); trong khi mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn là 6.700.000 triệu đồng/m2, còn các vị trí hẻm của đường này được áp đơn giá từ 2.395.000 đồng/m2 đến 3.716.000 đồng/m2;

Đơn giá áp dụng với các vị trí mặt tiền đường Lã Xuân Oai là 7.900.000 đồng/m2, trong khi hẻm của đường này áp đơn giá gần 2.900.000 đồng/m2, mặt tiền đường Bưng Sáu Xã gần đó áp đơn giá khoảng 6 triệu đồng/m2.

Đơn giá đền bù đối với đất nông nghiệp trong Khu công nghệ cao quận 9 như sau: đất trồng cây lâu năm áp giá từ 833.000 đồng/m2 đến 1.100.000 đồng/m2 tùy từng vị trí; với đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đơn giá là từ 706.000 đồng/m2 đến 919.000 đồng/m2.

Với khu Cây Dầu 1, đơn giá nền đất tái định cư được áp dụng là 3.035.000 đồng/m2; khu Cây Dầu 2 đơn giá từ 4.799.000 đồng/m2 đến 4.940.000 đồng/m2; tại khu Phước Thiện, đơn giá đến bù áp dụng từ 2.905.000 đồng/m2 đến 3.191.000 đồng/m2; đơn giá áp dụng cho khu Kiến Á là từ 3.035.000 đồng/m2 đến 3.201.000 đồng/m2; khu Man Thiện là từ 7.317.000 đồng/m2 đến 15.101.000 đồng/m2.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Giá thuê văn phòng hạng A lên tới 35USD/m2

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Lượng cung thấp trong khi nhu cầu của của thị trường vẫn tiếp tục tăng nên giá thuê văn phòng hạng A trong thời gian gần đây đã tăng lên mức 35USD/m2/tháng. Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Cty CBRE Việt Nam – Công ty chuyên làm đại lý cho thuê và quản lý độc quyền cao ốc văn phòng mới và căn hộ cao cấp, nguyên nhân khiến giá cho thuê văn phòng hạng A tăng cao như vậy là do mảng thị trường này không có nguồn cung mới.

Hiện ở Hà Nội, cả hai mảng thị trường văn phòng hạng A và hạng B đều rất thiếu, tỷ lệ cho thuê đạt mức 99%.

Với nhiều toà nhà đang trong quá trình đầu tư xây dựng, sự thiếu hụt hiện nay sẽ được giải toả khi toà tháp North Asia Tower sẽ được mở cửa vào tháng 11, cao ốc Opera Business Centre (trên đường Lý Thái Tổ) mở vào tháng 12 và Pacific Place (đường Lý Thường Kiệt)- cuối quý I/2007.

Theo thống kê của CBRE, do các cơ hội lựa chọn không nhiều trong ngắn và trung hạn nên tỷ lệ đặt thuê mặt bằng văn phòng trước thời điểm dự án hoàn thành đang tăng lên. Hiện tỷ lệ cho thuê trước của toà tháp North Asia Tower là 45% và cao ốc Opera Business Centre là 75%.

Cùng với việc tỷ lệ phòng tăng 10-15%, giá cho thuê cũng tăng theo với tỷ lệ tương ứng. Cụ thể, giá thuê của thị trường văn phòng hạng A gần đây đã tăng lên mức 35USD/m2/tháng.

Tuy nhiên, các cao ốc văn phòng hạng A mới sẽ có mức giá từ 30USD đến 34USD/m2/tháng, bao gồm cả phí dịch vụ nhưng chưa bao gồm thuế GTGT. Mức giá thuê văn phòng hạng A hiện nay đã cao hơn gần 3 USD so với cùng kỳ năm 2006.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng