Connect with us
dang tin quang cao rao vat

Công nghệ

Huawei dính “phốt” thuê người review “ảo” cho flagship Mate 10 Pro

Published

on

Chiếc flagship mới của Huawei – Mate 10 Pro – hiện đã cho phép người dùng pre-order tại Mỹ dù hãng vẫn chưa tìm được nhà mạng nào hợp tác phân phối. Do đó, có lẽ để tạo chút tiếng vang, Huawei đã quyết định…thuê người viết các bài đánh giá “ảo” cho chiếc điện thoại này và tung lên mạng.

Theo trang tin TheVerge, vụ việc này được phát hiện bởi các biên tập viên website 9to5Google. Cụ thể, các đánh giá “ảo” này xuất hiện trên trang thương mại điện tử Best Buy, có vẻ như là kết quả của một…cuộc thi mà Huawei tổ chức trên Facebook. Trước đó, vào ngày 31/1, công ty Trung Quốc này đã đăng lên một nhóm người dùng Facebook với hơn 60.000 thành viên, đề nghị mọi người để lại các bình luận trên trang đặt hàng Mate 10 Pro của Best Buy để đổi lại quyền lợi được thử nghiệm siêu phẩm này.

Hiện bài viết này đã bị xoá mất, nhưng cũng như vụ việc của Xiaomi mới đây, một người nào đó đã chụp ảnh màn hình bài viết này lại, cho ta thấy nội dung như sau: “Hãy cho chúng tôi biết lý do tại sao bạn lại muốn sở hữu một chiếc Mate 10 Pro tại phần đánh giá trên trang bán hàng Best Buy của chúng tôi“.

Trên trang Best Buy đến lúc này đã có 108 lượt đánh giá chiếc điện thoại này, trong đó có đến 103 đánh giá được viết vào ngày 31/1 hoặc sau đó – chính là ngày Huawei phát động cuộc thi. Nhiều bình luận nêu thẳng ra rằng họ chẳng có chút trải nghiệm trên tay nào với sản phẩm, nhưng vẫn cho 5 sao?!

Tôi không thể chờ để được trên tay chiếc điện thoại này và cho mọi người thấy nó tuyệt vời thế nào?!”

Thiết bị này trông rất hấp dẫn và tuyệt đẹp, và sẽ quá tuyệt nếu có dịp thử nghiệm nó“.

Có vẻ Huawei cho rằng một cơ số đánh giá tốt đẹp cùng xếp hạng 5 sao vào lúc ban đầu sẽ khiến mọi người tin tưởng hơn vào sản phẩm của mình và từ đó, hãng sẽ có doanh số bán ra cao hơn. Cũng đúng thôi, trừ việc những đánh giá kiểu này hoàn toàn đi ngược lại chính sách của Best Buy. Theo đó, trang thương mại điện tử này không cho phép các đánh giá có nội dung quảng cáo, spam, hay hàm ý đến các sản phẩm, chương trình khuyến mãi, hay website khác. Những đánh giá về Huawei Mate 10 Pro nói trên đã rơi vào mục “có nội dung quảng cáo”, bởi chúng được viết ra để tham gia cuộc thi và chẳng hề dựa trên trải nghiệm thiết bị thực tế.

Huawei Mate 10 Pro sẽ rất khó khăn khi tiến quân vào thị trường Mỹ, bởi không có nhà mạng nào chịu phân phối sản phẩm này cả, và người dùng Mỹ có lẽ vẫn nhớ đến Huawei với những tiếng xấu liên quan bảo mật và độ tin cậy không cao. Công ty Trung Quốc này từng bị Cisco kiện vì đánh cắp mã nguồn và bị cáo buộc làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Cả AT&T và Verizon đều rút lại thoả thuận quảng cáo và bán Mate 10 Pro , và tại CES, CEO của Huawei đã cay cú bình luận về việc này rằng: “Đó là một thiệt hại lớn đối với chúng tôi và cả với các nhà mạng, nhưng người dùng mới thiệt hại hơn cả bởi họ không có được sự lựa chọn tốt nhất. Mọi người đều biết rằng tại thị trường Mỹ, hơn 90% smartphone được bán thông qua các kênh của nhà mạng“.

Huawei chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

Minh.T.T

By (vnreview.vn)

Continue Reading
Advertisement dang tin quang cao rao vat
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công nghệ

Facebook ra mắt nền tảng truyền hình tương tác trực tuyến, có cả tính năng câu đố vui và câu hỏi trắc nghiệm

Published

on

Dự kiến, tính năng này sẽ cho phép những người sáng tạo nội dung có thể hỏi các câu đố vui, các câu hỏi khảo sát, v.v… để người chơi có thể bị loại khỏi game khi trả lời câu hỏi sai. Những tính năng mới này sẽ giúp Facebook thực hiện mục tiêu mới của họ là đẩy mạnh hình thức truyền hình tương tác, thay vì lối tiêu thụ nội dung thụ động truyền thống.

Facebook ra mắt nền tảng truyền hình tương tác trực tuyến, có cả tính năng câu đố vui và câu hỏi trắc nghiệm - Ảnh 1.

Người chơi có thể stream video live và hỏi người xem những câu đố trắc nghiệm có giải thưởng.

Tính năng Gameshow có các tối tác như What’s In the Box của Fresno, game mà người chơi phải đoán đồ vật bên trong hộp, hay Outside Your Bubble của BuzzFeed News, nơi mà các thí sinh phải đoán xem đối phương của mình đang nghĩ gì.

Ngoài ra, Facebook đang thử nghiệm tính năng cho phép các bên sáng tạo nội dung có thể trao thưởng tiền mặt cho người chơi, giống như Confetti của INSIDER, nơi mà người chơi có thể trả lời các câu đố vui và có thể xem được câu trả lời của bạn bè, và những người thắng cuộc sẽ chia tiền giải thưởng.

Facebook ra mắt nền tảng truyền hình tương tác trực tuyến, có cả tính năng câu đố vui và câu hỏi trắc nghiệm - Ảnh 2.

Phó chủ tịch sản phẩm video của Facebook, ông Fidji Simio chia sẻ: “Video đang phát triển, từ hình thức tiêu thụ thụ động thành các hình thức tương tác hai chiều. Chúng tôi nghĩ rằng các nhà sáng tạo nội dung sẽ muốn trao thưởng cho người theo dõi. Nếu tính năng này mà hoạt động tốt với Insider và Confetti, chúng tôi có thể sẽ cân nhắc phát hành các công cụ trả phí.”

Facebook ra mắt nền tảng truyền hình tương tác trực tuyến, có cả tính năng câu đố vui và câu hỏi trắc nghiệm - Ảnh 3.

HQ, một start-up đi tiên phong với hình thức video tương tác. Nhiều người cho rằng Facebook đã lấy ý tưởng từ start-up này.

Facebook cho biết họ cũng sẽ không lấy tiền hoa hồng từ tiền giải thưởng. Hiện tại, nó sẽ yêu cầu 4.99 USD tiền đăng ký mỗi tháng để fan có thể trả tiền cho những nội dung riêng. Facebook cũng mới phát hành Brand Collabs Manager, cho phép các thương hiệu tìm kiếm những nhà phát triển nội dung dựa theo nhân dạng và các sản phẩm mà họ đã thực hiện để hai bên có thể hợp tác để tạo nội dung.

Tham khảo TechCrunch

By (genk.vn)

Continue Reading

Công nghệ

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt

Published

on

Nhân viên được đề nghị trả tiền dựa trên số năm làm việc của họ. Sau 1 năm làm việc sẽ được thưởng 2.000 USD, và cứ mỗi năm sau đó, họ sẽ được thưởng thêm 1.000 USD, cho đến khi số tiền đạt mức 5.000 USD.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 1.

CEO của Amazon, ông Jeff Bezos đã viết trong bức thư gửi đến các cổ đông vào năm 2014 rằng, tiêu đề của lời đệ nghị gửi cho nhân viên là: “Làm ơn đừng nhận lời đề nghị này nhé.”

Lời đề nghị này được gửi cho hơn 6.000 nhân viên của Amazon tại cơ sở ở Seatlle, những người mà đang làm việc trong kho của công ty. Amazon hiện đang thuê 1.500 nhân viên tại Tuscon để làm việc trong một nhà kho mới của họ.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 2.

Lauren Lynch, một phát ngôn viên của Amazon đã gọi đó là “một chương trình mà chúng tôi hy vọng nhân viên sẽ không bao giờ nhận.”

Lynch cho biết: “Chúng tôi muốn nhân viên làm việc tại Amazon thực sự muốn được ở đây. Mục tiêu là để khuyến khích nhân viên dành ra thời gian để nghĩ về điều mà họ thực sự muốn. Về lâu về dài, chúng tôi tin rằng việc ở lại một nơi mà bạn không muốn ở sẽ không lành mạnh cho nhân viên hay cho công ty của chúng tôi.”

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 3.

Cô Lynch cũng nói thêm chỉ có “một phần trăm nhỏ” nhân viên Amazon chấp nhận lời đề nghị này của Amazon. Công ty không tiết lộ rõ số nhân viên chấp nhận khoản tiền trên để nghỉ việc tại Arizona.

Lời đề nghị này chỉ dành cho nhân viên toàn thời gian và làm việc thường xuyên.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 4.

Trong lá thư gửi cổ đông, Bezos cho biết chương trình này làm giống theo một chương trình tương tự, được khởi xướng bởi Zappos, công ty mà Amazon đã mua lại vào năm 2009.

Tham khảo CNBC

By (genk.vn)

Continue Reading

Công nghệ

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây?

Published

on

Spotify thực sự muốn tạo ra một sản phẩm phần cứng cho riêng mình: Họ vừa mới đăng ký với FCC vào hôm thứ ba, và đây là một trong những bước đầu tiên mà một công ty phải làm nếu họ muốn phát triển phần cứng có khả năng két nối không dây để được sử dụng tại Mỹ. Các báo cáo trước đó cho thấy họ có dự định muốn phát triển một thiết bị dùng trong xe ô tô, có khả năng stream Spotify vào các dòng xe hơi cũ hơn.

Phát ngôn viên của Spotify từ chối bình luận.

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây? - Ảnh 1.

Sau khi đăng kí với FCC, công ty sẽ nhận được một mã cấp quyền, và mã của Spotify là 2AP3D. Với tư cách là người được cấp quyền, Spotify có thể nộp đơn để FCC phê chuẩn các thiết bị sử dụng mạng không dây. Spotify cần phải có phê chuẩn của FCC trước khi họ có thể bán được các thiết bị phần cứng cho người tiêu dùng tại Hoa Kỳ.

Dạo gần đây, Spotify cũng đã dành thời gian để thuê thêm nhân viên cho một đội chuyên về phần cứng trong nội bộ. Các quảng cáo rao việc từ năm 2017 miêu tả dự án phần cứng của công ty là “một loại sản phẩm giống như Pebble Watch, Amazon Echo và Snap Spectacles.” Đầu năm nay, Spotify cũng đã tìm thêm người để lấp vào các vị trí trống, và trong mô tả của một công việc còn cho thấy : “Spotify đang trên đà để tạo ra sản phẩm vật lý đầu tiên, và đang thiết lập một tổ chức hoạt động cho sản xuất, chuỗi cung ứng, sale và marketing.”

Spotify cũng đã từng rao bán cho người dùng một sản phẩm phần cứng vào đầu năm nay.

Một số người dùng Spotify đã báo cáo vào đầu năm nay rằng họ đã nhận được một số lời rao bán cho một thiết bị cho phép họ dễ dàng truy cập vào danh sách nhạc của họ trong ô tô. Một ảnh chụp màn hình của người dùng cho thấy một thiết bị với màn hình hình tròn, tối giản, với một số nút bấm vật lý, và có thể có khả năng điều khiển bằng giọng nói.

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây? - Ảnh 2.

Quảng cáo rao bán thiết bị của Spotify

Một thiết bị kiểu này có thể là một nỗ lực để đem dịch vụ stream nhạc và tính năng điều khiển bằng giọng nói vào những loại xe ô tổ cổ hơn mà không có Spotify tích hợp vào hệ thống giải trí trong xe. Lời rao hàng này cũng có thể là một phần của một thừ nghiệm để kiểm tra thị hiếu người dùng. Do Spotify đang chuẩn bị sẵn sàng để được FCC phê chuẩn sản phẩm phần cứng, có khả năng chúng ta sẽ sớm được chiêm ngưỡng một thiết bị mới từ dịch vụ stream nhạc này.

Tham khảo Variety

By (genk.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng