Connect with us
Top List

Kiến trúc

‘Hộp bay’ ở Bắc Giang – Ngày trông như ngọn đồi, đêm lại giống đám mây

Published

on

Đơn vị thiết kế: ARO studio
Vị trí: Thị trấn Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang, Việt Nam
Kiến trúc sư trưởng: Đặng Minh Trọng
Thiết kế dự án: Trần Quốc Hoàn, Lương Thế Nam, Hà Danh Công Nam
Kỹ sư kết cấu: Phạm Văn Hoàng
Diện tích: 140,0 m2
Năm dự án: 2018
Ảnh: Hoàng Lê
Nhà sản xuất: Tien Green, Xingfa Truong Huy, VietNam stone, Anhduong Furniture, SV light
 

 
Theo các Kiến trúc sư, ARO đã thiết kế một trung tâm kiểu mẫu cho khu quy hoạch ở một thị trấn phát triển mới - thị trấn Vôi - Lạng Giang - Bắc Giang. Trung tâm mới này sẽ giúp người mua nhà hiểu rõ hơn về hình thức, vật liệu và chức năng mà cuộc sống mới tại nơi đây mang lại khi họ mua nhà.
 

 
Công trình nằm dọc theo trục đường chính Hà Nội - Lạng Sơn, và tuyến đường sắt Bắc Nam nên có mật độ giao thông tương đối đông đúc. Vấn đề đặt ra cho các kiến trúc sư là tạo ra một điểm nhấn thật sự để thu hút sự chú ý. Các kiến trúc sư mong muốn trung tâm mới sẽ là một mô hình kiểu mẫu để khuyến khích sự quy hoạch đô thị xanh cho các dự án tiếp theo tại đây, cũng như cho các khu vực lân cận.
 

 

 

 
Do mặt tiền chính của công trình hướng về phía đông, nên sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và buổi chiều. Vì vậy, các kiến trúc sư của ARO đã sử dụng phương pháp xoay mặt tiền chính của công trình về phía đông nam để giảm lượng ánh sáng trong khi vẫn giải quyết được vấn đề thông gió tự nhiên cho dự án, nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ bằng điều hòa không khí của tòa nhà. Với nhà vệ sinh, thông gió tự nhiên và ánh sáng tự nhiên đến từ mái nhà. Khuôn viên xung quanh được thiết kế thành những khu vườn đơn giản, tạo không gian xanh gần gũi và làm mát một cách tự nhiên.
 

Liên quan:  Tìm hiểu cách dự tính kích thước của kết cấu bê tông cốt thép

 
Bắc Giang là vùng đồi núi và trung du của Việt Nam. Các kiến trúc sư đã tiếp cận, khảo sát địa lý dự án và họ đã lấy cảm hứng thiết kế từ những đường cong được tạo ra bởi những ngọn núi và những đám mây ở đây. Chính vì vậy, họ đã mô phỏng lại đặc điểm này bằng cách xếp chồng các khối hộp. Vào ban ngày, vùng trung tâm các khối hộp sẽ tạo ra hình dạng của những ngọn đồi, nhưng vào buổi tối khi kết hợp với ánh sáng đèn, nó sẽ tạo ra hình ảnh của những đám mây.
 

 
Bên trong công trình là quầy lễ tân và khu vực trưng bày mô hình đô thị thu nhỏ. Khu triển lãm bằng kính mang lại một không gian mở hoàn toàn để tạo ra sự kết nối giữa con người và thiên nhiên. Các cửa kính làm nhiệm vụ phân chia không gian để đảm bảo cho việc thông gió tự nhiên. Nơi làm việc và hoạt động cũng hoàn toàn mở ra với thiên nhiên và không gian xanh xung quanh để tạo thêm năng lượng và truyền cảm hứng cho bất kì ai làm việc tại đây. Tường được làm từ vật liệu là đá tự nhiên, kết hợp với sự thay đổi chiều cao của trần nhà với hình dạng như các ruộng bậc thang của vùng trung du, tạo ra một không gian độc đáo cho công trình.
 

Liên quan:  Seoul Coffee trong không gian nhà truyền thống Hàn Quốc

Source by [designs.vn]

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement đăng tin tuyển dụng

Phong thủy

Advertisement Mua bán rao vặt

Sponsor link

  • Danh sách dự án bất động sản

  • Bán nhà mặt tiền tại Trang Đăng tin

  • Tin rao nhà bán tại Trang Đăng tin

  • Tin bđs bán nhà tại Trang Đăng tin

  • Bán nhà mặt tiền đường tại Trang Đăng tin

  • Nhà bán gấp tại Trang Đăng tin

  • Bán nhà hẻm xe hơi tại Trang Đăng tin

  • Bán nhà mặt phố tại Trang Đăng tin

  • Mua bán nhà đất tại TP.HCM

  • Mua bán nhà đất tại Hà Nội

  • Mua bán nhà đất tại Bình Dương

  • Mua bán nhà đất tại Đồng Nai

  • Mua bán nhà đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu

  • Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng

  • Mua bán nhà đất tại Long An

  • Mua bán nhà đất tại Lâm Đồng

  • Xu hướng