Connect with us
dang tin quang cao rao vat

Thị trường bất động sản

Hô biến nhà ở riêng lẻ thành chung cư mi ni hàng trăm căn hộ

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Dù chỉ xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nhưng thực tế nhiều chủ nhà xây thành hàng trăm căn phòng và rao bán căn hộ mi ni sở hữu 20 – 50 năm.

Theo thông tin Thanh tra sở Xây dựng Tp.HCM cung cấp cho Tuổi trẻ Online ngày 5/7, có hai công trình xây dựng trên địa bàn phường Linh Đông, quận Thủ Đức vi phạm xây dựng, một ở đường 32 và một  ở đường 36.

Các căn hộ tại hai công trình trên đang được nhiều người thông tin, rao bán với tên gọi căn hộ mi ni, thời gian sở hữu từ 20 – 50 năm.

Một nhà có tới 190 “căn hộ mi ni”

Đầu tháng 7 vừa qua, chúng tôi đến mục sở thị hai công trình trên. Các “căn hộ mi ni” tại đây được chào bán từ tháng 4/2018. Thời điểm này, đã có một số người dân dọn đến ở. Công trình nằm ở thửa đất số 756 tờ số 49 BĐĐC, trên đường 36 phường Linh Đông. Một người phụ nữ ngồi bán nước ở trước sân tòa nhà 5 tầng cũng chào bán “căn hộ mi ni” và không quên giới thiệu mua căn hộ sẽ được sở hữu trong vòng 50 năm.

chung cư mi ni
Công trình xin cấp phép nhà riêng lẻ nhưng lại xây hàng trăm căn hộ trên đường
36, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, Tp.HCM. Ảnh: Quang Định

Công trình cao 5 tầng này gồm hai loại “căn hộ mi ni”: loại lớn có diện tích khoảng 24 m2 (17 m2 sàn và 7 m2 gác), còn loại nhỏ chỉ rộng khoảng 20 m2 (13 m2 sàn và 7 m2 gác).

Ở mỗi tầng gồm 38 “căn hộ mi ni” với 6 dãy phòng chia thành ba cụm, mỗi cụm là hai dãy phòng dựa lưng vào nhau. Giữa các cụm có một hành lang rộng khoảng 2 m, đây cũng là chỗ lắp đặt đồng hồ nước và điện của mỗi phòng.

Trong mỗi căn phòng, nơi ngủ được bố trí trên gác lửng, cầu thang dẫn lên gác chỉ rộng khoảng 0,5 m.

Bên dưới cầu thang là tủ đựng quần áo, đối diện là nhà vệ sinh. Khoảng không gian còn lại sau khi bố trí bếp, tủ lạnh chỉ đủ kê một bộ bàn ghế nhỏ.

Như bản vẽ mà các môi giới đưa cho khách xem thì công trình nhà ở này có tới …190 “căn hộ mi ni”.

Giá bán của các căn hộ 24 m2 vào khoảng 600 triệu đồng/căn, được sở hữu trong 50 năm. Với loại căn hộ 20 m2, giá bán chỉ 310 triệu đồng nhưng thời gian sở hữu chỉ 20 năm, loại sở hữu 50 năm có giá khoảng 420 triệu đồng.

chung cư mi ni xây sai phép
Đồ đạc ngổn ngang ở hành lang của “chung cư mi ni” tại đường số 36,
phường Linh Đông, quận Thủ Đức. Ảnh: Quang Định.

Nói về tính pháp lý của các căn hộ, người giới thiệu cho biết hợp đồng mua bán là ký trực tiếp với công ty. Với hợp đồng có công chứng thì người mua phải trả thêm thuế bằng 10% tổng giá trị căn hộ. Ngoài ra, nếu mua chủ hộ phải đóng thêm phí bảo trì trong 50 năm bằng 2% giá trị hợp đồng.

“Đừng để dân thấy rẻ, mua rồi vô ở mà không biết sập và cháy bất cứ lúc nào!”

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM:

Theo tìm hiểu của PV báo Tuổi trẻ, trong giấy phép được cấp, đây là công trình nhà ở riêng lẻ được đứng tên bởi một người dân tại quận Bình Thạnh. Trong giấy phép xây dựng có ghi rõ: “Công trình được chia làm hai khối, diện tích sàn tầng 1 mỗi khối gần 200m2. Tổng diện tích sàn toàn công trình gần 1900m2.” Tuy nhiên trên thực tế, công trình này xây dựng đến hơn 2.800m2.

Ngoài ra công trình có tới 5 tầng trong khi theo giấy phép xây dựng thì nhà ở riêng lẻ này có quy mô gồm 3 tầng và tầng lửng, mái che cầu thang.

Nhà ở riêng lẻ có… 300 phòng

Trong khi đó, công trình tọa lạc trên thửa đất số 639, tờ 45 BĐĐC cũng thuộc phường Linh Đông nhưng lô nhà trên đường số 32 chưa thấy ai đễn ở dù đã xây xong phần thô.

Trên giấy phép xây dựng, đây là công trình do hai người dân ngụ quận 10 đứng tên và cũng là nhà ở riêng lẻ. Tuy nhiên, theo quan sát, công trình có quy mô gồm 3 khối, mỗi khối cao 3 tầng với tổng diện tích sàn lên đến 4.563,37 m2 với tất cả hơn 100 “căn hộ mi ni” ở mỗi sàn. Toàn bộ khối nhà cao 3 tầng có tổng cộng lên tới 315 “căn hộ mi ni”.

vi phạm xây dựng
Công trình nhà ở riêng lẻ vi phạm xây dựng trên đường 32 phường
Linh Đông, quận Thủ Đức. Ảnh: Quang Định

Với khối nhà sát mặt đường 32, 4 dãy phòng được bố trí cách nhau bằng hành lang rộng hơn 1 m. Mặc dù hai tầng phía trên có tới hơn 90 phòng nhưng lối đi lên chỉ có hai cầu thang bộ ở cuối.

Ở “dự án” trên đường 32, phường Linh Đông, theo các nhân viên kinh doanh tại đây, một công ty tư nhân đã thuê đất nông nghiệp của người dân trong vòng 20 năm, sau đó chuyển mục đích sử dụng đất và xin cấp giấy phép xây dựng.

Nếu mua các căn phòng ở công trình này, người mua sẽ ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu căn hộ mi ni (?), công chứng hợp đồng và sẽ được giao bản sao giấy chủ quyền của lô đất nơi công trình tọa lạc.

Thanh tra Sở Xây dựng xác định đây cũng là công trình xây dựng sai giấy phép.

vi phạm xây dựng
Công trình trên đường 32 phường Linh Đông, quận Thủ Đức cũng xây
sai giấy phép xây dựng được cấp. Ảnh: Quang Định.

Ông Trần Trọng Tuấn, GĐ Sở Xây dựng cho biết: “Phần sai phép phải cưỡng chế tháo dỡ. Sở Xây dựng sẽ phối hợp với công an làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công về việc sai phạm. Khi chủ đầu tư đã bị xử lý vi phạm hành chính rồi mà vẫn tiếp tục thi công tức là đã công nhiên vi phạm pháp luật. Cơ quan công an địa phương có quyền mời làm việc để đấu tranh về hành vi vi phạm đó”.

Cũng theo ông Tuấn, chính quyền địa phương cần thông tin tuyên truyền để người dân biết rằng những công trình nhà ở như thế này không an toàn, pháp lý không đầy đủ, nếu mua người dân sẽ bị thiệt hại. “Đừng để dân thấy rẻ rồi mua vô ở mà không biết sập hay cháy lúc nào”, ông Tuấn nói.

Hai mối nguy hiểm ở hai công trình biến tướng

GĐ Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn còn khẳng định, đây là hai công trình nhà ở vi phạm nghiêm trọng Luật Xây dựng, Luật nhà ở và cả Luật Kinh doanh bất động sản. Không chỉ xây sai phép đơn thuần, công trình còn bị biến tướng thành khu căn hộ.

Cũng theo ông Tuấn, có hai mối nguy hiểm xảy ra ở cả hai công trình, thứ nhất là không đảm bảo kết cấu chịu lực, thứ hai là không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy.

Với nhà ở riêng lẻ, luật pháp quy định chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về độ an toàn của công trình. Tuy nhiên, trên thực tế công trình biến tướng thành nhiều tầng với hàng trăm căn phòng để ở như vậy mà không được thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định phòng cháy chữa cháy.

Về phương án xử lý, theo ông Tuấn nếu chỉ xử lý sai phép không chưa đủ, mà phải áp dụng cả Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản xử lý thì mới triệt để.

Người mua bao giờ cũng có tâm lý ham rẻ. Thực chất giá bán cũng không rẻ vì nhà có diện tích khá nhỏ và chủ nhà cũng không thực hiện nghĩa vụ thuế đất. Quan trọng là làm sao để người mua biết được những sai phạm nói trên của chủ nhà.

“Quan điểm của sở là sẽ xử lý triệt để, đúng quy định, ngăn chặn không để biến tướng. Vì vậy, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi UBND quận Thủ Đức đề nghị phối hợp với sở Xây dựng để xử lý.

UBND quận phải có kế hoạch vận động tuyên truyền để người dân không ở torng những căn nhà mất an toàn đó”, ông Tuấn nhấn mạnh và khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi để xử lý nghiêm vụ việc. Chắc chắn phải cưỡng chế phần xây dựng sai phép.

Đối với việc UBND quận cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ hơn 4.000 m2, ông Tuấn cũng thông tin, hiện đang chỉ đạo Phòng Cấp phép xây dựng rà soát và có khuyến cáo với các quận.

Công trình vẫn được xây xong dù bị phạt 2 lần

Thanh tra sở Xây dựng, cho biết hai công trình xây dựng nói trên đều xây sai phép. Trước đó, cơ quan quản lý từng xử phạt vi phạm hành chính với chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu ngừng thi công công trình nhưng sau đó chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng.

Sau đó, Chánh thanh tra sở Xây dựng tiếp tục ban hành quyết định xử phạt lần thứ 2 với mức phạt nặng hơn cho mỗi công trình.

Còn theo thông tin từ Thanh tra sở Xây dựng, cơ quan này hiện đang thu thập, rà soát hồ sơ pháp lý để xử lý vi phạm của các đơn vị vi phạm hoạt động kinh doanh bất động sản (nếu có).

Ngoài ra, phần công trình vi phạm cũng sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ. Thanh tra sở sẽ ra văn bản khuyến cáo người dân về những vi phạm tại các các công trình nêu trên.

Thời điểm hiện tại, một công trình đã hoàn thiện, có người dân vào ở còn một công trình đã hoàn thành phần thô.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading
Advertisement dang tin quang cao rao vat
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cộng Đồng

“Mua bán nhà đất” dịch vụ bất động sản “hot” hiện nay!!!

Published

on

Bạn đang muốn mua một căn nhà để ” an cư lạc nghiệp” nhưng băn  khoăn không biết  nên chọn căn nào cho phù hợp với điều kiện kinh tế. Vậy ” “Mua bán nhà đất” dịch vụ bất động sản “hot” hiện nay!!!” sẽ cho bạn một số gợi ý như sau:

1,   BÁN GẤP CĂN NHÀ HXH ĐƯỜNG SỐ 9 PHƯỜNG 9 QUẬN GÒ VẤP,4X14M, 4,65 TỶ SỔ HỒNG CHÍNH CHỦ

 • Bán nhà HXH đường số 9, phường 9, Gò vấp.
 • Dt 56m2 4x14m
 • 1 trệt 2 lầu
 • Giá 4,65 tỷ
 • Sổ hồng chính chủ.
 • Nhà nằm gần khu vực trung tâm, gần công viên Làng Hoa, cách sân bay TSN 10p di chuyển, nhà nằm trong khu vực yên tĩnh rất thích hợp để ở, nghỉ ngơi,…nhà sạch sẽ, thoáng mát dọn đồ vào là ở ngay.

2,  BÁN NHÀ 85M2, 1 TỶ 700TR HIỆP BÌNH CHÁNH, THỦ ĐỨC, SHR, DỌN VÔ Ở LIỀN

 • Bán nhà 85m2, 1 tỷ 700tr Hiệp bình chánh, Thủ Đức, SHR
  nhà còn mới, dọn vô ở liền

3,  BÁN NHÀ HXH HUỲNH KHƯƠNG AN PHƯỜNG 5 QUÂN GÒ VẤP , 100M NỞ HẬU , 8,5 TỶ TL

 • Bán Nhà HXH Huỳnh Khương An Phường 5 Quân Gò Vấp
 • Diên Tích 4.27m dài 20m  Nở Hậu Chử L 5.8m = 100m
 • Công Nhân 90m XD 1 Trệt 4 Tầng BTCT .
 • DTSD 243m
 •  Nhà Mới đẹp Gần chợ Gò vấp trường đại học công nghiệp.  Đại lộ Phạm Văn Đồngnhà có sân trước để được 2 ô tô. Hẽm xe hơi thông ra đường Phan Văn Trị, Nguyễn Thái Sơn

4,  NHÀ TẠI F5 QUẬN 8 RẤT OK XE 3 BÁNH VÔ 3MX13M 1 LẦU CÓ 2,6 TỶ

5,  CẦN BÁN Ở GÒ VẤP NHÀ MẶT TIỀN ĐƯỜNG TRƯƠNG ĐĂNG QUẾ, P3, 54M2, SỔ HỒNG CHÍNH CHỦ

 • Cần bán nhà mặt tiền đường Trương Đăng Quế, p3, Gò Vấp (Giáp sát quận Bình Thạnh và Phú Nhuận).
 • Giá: 5 tỷ 400 triệu.
 • Diện tích: 3m x 18m, nhà trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng. Sổ hồng cá nhân
 • Nhà thiết kế đẹp mới 100%, nội thất cao cấp, khu vực an ninh tiện ở, cho thuê, kinh doanh online, mở VP công ty.
 • Đường trước nhà 6m
 • Nhà gần đường Nguyễn Thượng Hiền Hoàng Hoa Thám Thích Quảng Đức cách Phạm Văn Đồng 200 m. Nhà tọa lạc tại quận Gò Vấp nhưng giáp sát quận Bình Thạnh và Phú Nhuận nên thuận tiện khi sang Quận 1 và Quận 3.

6,  BÁN NHÀ MẶT TIỀN ĐƯỜNG TRƯƠNG ĐĂNG QUẾ, PHƯỜNG 3 ,Q. GÒ VẤP – 5,4 TỶ

 • Bán gấp nhà mặt tiền đường Trương Đăng Quế, Q. Gò Vấp
 • Diện tích: 3x18m (sổ hồng chính chủ).
 • Kết cấu: 1 trệt, 2 lầu, sân thượng. Gồm: PK, Bếp, 3PN, 3 WC đầy đủ tiện nghi.
 • Nhà mới xây xong, rất đẹp, thiết kế thoáng mát, rộng rãi, tiện nghi, nằm trong khu vực an ninh, vị trí cực tốt, thông ô tô, vào là thích ngay, mua vào ở ngay.
 • Giao thông: Nằm ở vị trí cực tốt, mặt tiền Trương Đăng Quế, thông giữa Nguyễn Thượng Hiền và Thích
 • Quảng Đức, rất tiện đi Phú Nhuận, Gò Vấp, trung tâm Bình Thạnh, bến xe, sân bay…
 • Giá bán 5,4tỷ – thương lượng với khách thiện chí.

7,  DUY NHẤT, 1 NĂM CHỈ CÓ 1 LẦN. COMBO ƯU ĐÃI KHI MUA CĂN HỘ ICID COMPLEX

8,  CĂN HỘ ICID COMPLEX

9,  CHÍNH CHỦ BÁN NHÀ CỰC ĐẸP NGAY HÀ HUY GIÁP, NGÃ 4 GA, SỔ HỒNG RIÊNG

 • Bán nhà đường Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc.
 • Khu dân cư cao cấp ngay mặt tiền Hà Huy Giáp, đường nội bộ trước nhà xe hơi đỗ vô tư.
 • Ngay Ngã Tư Ga, xây dựng phong cách Châu Âu, công viên nội khu.
 • Cổng bảo vệ 24/24.
 • Diện tích: 4.2x12m, 50.8m2.
 • Một trệt 3 lầu sân thượng, 4PN, 5 WC, phòng thờ, sân phơi, ban công.
 • Sổ hồng riêng chính chủ.

10,  BÁN NHÀ PHỐ CAO CẤP KDC GOLDEN CITY, THẠNH XUÂN, QUẬN 12, DT 50M2 GIÁ 4,75 TỶ.

 • Nhà phố liền kề cực đẹp Golden Citi tại Q12.
 • Vị trí: Đường Hà Huy Giáp gần chân cầu vượt ngã 4 Ga. Ngay khu kinh doanh sầm uất, tiếp giáp quận Gò Vấp.
 • DT: 4,2 x 12= 50m2.
 • Giá: 4,75 tỷ ( có thương lượng nhẹ cho khách thiện chí).
 • Pháp lý: Sổ hồng.
 • Nhà xây 1 trệt, 3 lầu phong cách Châu Âu sang trọng, 4PN, 6 WC, có sân thượng, sân phơi, phòng thờ. Nhà xây lệch tầng rộng rãi, thoáng mát, có công viên riêng biệt cho nội khu
 • Khu dân cư cao cấp phong cách bán cổ điển, có cổng bảo vệ 24/24, công viên cây xanh.

 

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Giá thuê văn phòng hạng A lên tới 35USD/m2

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Lượng cung thấp trong khi nhu cầu của của thị trường vẫn tiếp tục tăng nên giá thuê văn phòng hạng A trong thời gian gần đây đã tăng lên mức 35USD/m2/tháng. Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Cty CBRE Việt Nam – Công ty chuyên làm đại lý cho thuê và quản lý độc quyền cao ốc văn phòng mới và căn hộ cao cấp, nguyên nhân khiến giá cho thuê văn phòng hạng A tăng cao như vậy là do mảng thị trường này không có nguồn cung mới.

Hiện ở Hà Nội, cả hai mảng thị trường văn phòng hạng A và hạng B đều rất thiếu, tỷ lệ cho thuê đạt mức 99%.

Với nhiều toà nhà đang trong quá trình đầu tư xây dựng, sự thiếu hụt hiện nay sẽ được giải toả khi toà tháp North Asia Tower sẽ được mở cửa vào tháng 11, cao ốc Opera Business Centre (trên đường Lý Thái Tổ) mở vào tháng 12 và Pacific Place (đường Lý Thường Kiệt)- cuối quý I/2007.

Theo thống kê của CBRE, do các cơ hội lựa chọn không nhiều trong ngắn và trung hạn nên tỷ lệ đặt thuê mặt bằng văn phòng trước thời điểm dự án hoàn thành đang tăng lên. Hiện tỷ lệ cho thuê trước của toà tháp North Asia Tower là 45% và cao ốc Opera Business Centre là 75%.

Cùng với việc tỷ lệ phòng tăng 10-15%, giá cho thuê cũng tăng theo với tỷ lệ tương ứng. Cụ thể, giá thuê của thị trường văn phòng hạng A gần đây đã tăng lên mức 35USD/m2/tháng.

Tuy nhiên, các cao ốc văn phòng hạng A mới sẽ có mức giá từ 30USD đến 34USD/m2/tháng, bao gồm cả phí dịch vụ nhưng chưa bao gồm thuế GTGT. Mức giá thuê văn phòng hạng A hiện nay đã cao hơn gần 3 USD so với cùng kỳ năm 2006.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Nghịch lý khó hiểu của thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Tại buổi họp báo thị trường bất động sản Hà Nội quý II/2018 của Savills, đại diện đơn vị này cho biết thị trường căn hộ dịch vụ đang chứng kiến một nghịch lý là nguồn cầu tăng mạnh nhưng công suất thuê hơn một năm qua vẫn dậm chân tại chỗ.

Công suất thuê căn hộ dịch vụ dậm chân tại chỗ

Trong quý II, thị trường căn hộ dịch vụ chứng kiến nhiều sự biến đổi về nguồn cung. Hiện phân khúc này đang đạt 4.600 căn, giảm khoảng 100 căn so với quý I/2018. Nguyên nhân khiến tổng nguồn cung của thị trường sụt giảm là do các dự án căn hộ dịch vụ tại Royal City chính thức ngừng hoạt động. Ngoài ra, thị trường có thêm nguồn cung mới là dự án Lexington tại Cầu Giấy với 42 căn. Công suất toàn thị trường đang đạt 88%. Đáng chú ý, một năm trở lại đây, công suất thuê của căn hộ dịch vụ chỉ duy trì ở mức này, không thể bứt lên mức 90% hoặc cao hơn như nhiều năm trước.

Nghịch lý khó hiểu của thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội
Thị trường căn hộ dịch vụ đang chứng kiến một nghịch lý là nguồn cầu tăng
mạnh nhưng công suất thuê hơn một năm qua vẫn dậm chân tại chỗ

Đây thực sự là một nghịch lý. Bởi nửa đầu năm 2018, Hà Nội đứng đầu toàn quốc trong việc thu hút FDI, đạt 5,9 tỷ USD. Bên cạnh đó, số lượng khu công nghiệp xung quanh Hà Nội thuộc các thị trường vệ tinh gia tăng mạnh. Riêng việc thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp Việt Nam trong nửa đầu năm 2018 là 7 tỷ USD, chiếm 34% tổng vốn FDI đăng kí. Thực tế trên tất yếu kéo theo lượng chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam tăng, đồng nghĩa với lượng cầu lớn của căn hộ dịch vụ. Thế nhưng, hơn 1 năm qua, công suất thuê của căn hộ dịch vụ hoàn toàn dậm chân tại chỗ, không thể đạt được mức 90%. 

Trao đổi với Batdongsan.com.vn về hiện tượng trên, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu – Tư vấn Savills Hà Nội cho biết, nếu so sánh với căn hộ mua để cho thuê thì hiện nay giá cho thuê của căn hộ dịch vụ đang ở mức kém cạnh tranh. Diện tích căn hộ dịch vụ cao hơn so với căn hộ thông thường. Những căn hộ dịch vụ có 1 đến 2 phòng ngủ tương đương với căn hộ thông thường có 2 đến 3 phòng ngủ. Giá thuê theo căn cao hơn nhưng phân khúc này lại không có sự linh hoạt trong diện tích, số phòng để khách hàng lựa chọn. “Ngân sách của khách thuê thường cố định, ít khi thay đổi thì giá theo căn cao sẽ khó cạnh tranh với rất nhiều loại hình căn hộ đang phát triển đa dạng trên thị trường. Chính vì thế, nếu phân khúc căn hộ dịch vụ có diện tích vừa phải, nhỏ hơn thì rõ ràng cơ hội tăng giá trên mỗi m2 và hút khách thuê sẽ cao hơn”.

Thị trường bán lẻ phía Đông Hà Nội tăng giá mạnh nhất

Cũng tại buổi họp báo, thị trường bán lẻ được đánh giá là một trong những phân khúc có mức tăng trưởng tốt nhất trong quý II/2018. Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ nửa đầu năm 2018 tăng 6,5% so với nửa đầu năm ngoái. Tổng nguồn cung của quý II là 1,3 triệu m2, tăng 4,4% theo năm. Cả 3 loại hình là trung tâm thương mại, bách hóa và khối đế bán lẻ đều có giá thuê tăng. Trong đó, trung tâm thương mại ghi nhận mức tăng mạnh nhất là 10%, lên tới 42 USD/m2/tháng. Đây là mức tăng lớn nhất trong 10 năm trở lại đây. Khu vực tăng giá mạnh nhất là phía Đông Hà Nội với đại diện tiêu biểu là trung tâm thương mại Mipec Long Biên và trung tâm thương mại thuộc Vinhomes Riverside. Cũng trong quý II, quận Hoàng Mai đón trung tâm thương mại đầu tiên là Trương Định Plaza.  

Nghịch lý khó hiểu của thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội
Thị trường bán lẻ được đánh giá là một trong những phân khúc
có mức tăng trưởng tốt nhất trong quý II/2018

Thời gian tới, nguồn cung trung tâm thương mại của Hà Nội sẽ rất dồi dào với sự xuất hiện của 2 trung tâm mới là Lotte Mall (Tây Hồ) với quy mô trên 50.000 m2 và Aeon Mall (Hà Đông) với quy mô hơn 100.000 m2.

Bà Đỗ Thu Hằng nhận định, xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng đang tập trung lớn nhất vào lĩnh vực thời trang, kế đến là các hạng mục công nghệ, vui chơi giải trí và đồ gia dụng. Do đó, hiện nay cơ cấu ngành hàng của các trung tâm thương mại đang nghiêng khá nhiều về các lĩnh vực trên. Thời trang, mỹ phẩm đang dẫn đầu với tỉ lệ 26%, tiếp theo là ngành vui chơi giải trí chiếm 25% thị phần tại các trung tâm thương mại.

Bà Hằng cho biết, đi cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế trên tất cả các mảng cũng như dấu hiệu tích cực trong thu hút FDI, các chính sách tăng trưởng của chính phủ và thu nhập hộ gia đình tăng, trong tương lai, thị trường bán lẻ Hà Nội sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Thúy An

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng