Connect with us

Thị trường bất động sản

Hô biến nhà ở riêng lẻ thành chung cư mi ni hàng trăm căn hộ

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Dù chỉ xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nhưng thực tế nhiều chủ nhà xây thành hàng trăm căn phòng và rao bán căn hộ mi ni sở hữu 20 – 50 năm.

Theo thông tin Thanh tra sở Xây dựng Tp.HCM cung cấp cho Tuổi trẻ Online ngày 5/7, có hai công trình xây dựng trên địa bàn phường Linh Đông, quận Thủ Đức vi phạm xây dựng, một ở đường 32 và một  ở đường 36.

Các căn hộ tại hai công trình trên đang được nhiều người thông tin, rao bán với tên gọi căn hộ mi ni, thời gian sở hữu từ 20 – 50 năm.

Một nhà có tới 190 “căn hộ mi ni”

Đầu tháng 7 vừa qua, chúng tôi đến mục sở thị hai công trình trên. Các “căn hộ mi ni” tại đây được chào bán từ tháng 4/2018. Thời điểm này, đã có một số người dân dọn đến ở. Công trình nằm ở thửa đất số 756 tờ số 49 BĐĐC, trên đường 36 phường Linh Đông. Một người phụ nữ ngồi bán nước ở trước sân tòa nhà 5 tầng cũng chào bán “căn hộ mi ni” và không quên giới thiệu mua căn hộ sẽ được sở hữu trong vòng 50 năm.

chung cư mi ni
Công trình xin cấp phép nhà riêng lẻ nhưng lại xây hàng trăm căn hộ trên đường
36, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, Tp.HCM. Ảnh: Quang Định

Công trình cao 5 tầng này gồm hai loại “căn hộ mi ni”: loại lớn có diện tích khoảng 24 m2 (17 m2 sàn và 7 m2 gác), còn loại nhỏ chỉ rộng khoảng 20 m2 (13 m2 sàn và 7 m2 gác).

Ở mỗi tầng gồm 38 “căn hộ mi ni” với 6 dãy phòng chia thành ba cụm, mỗi cụm là hai dãy phòng dựa lưng vào nhau. Giữa các cụm có một hành lang rộng khoảng 2 m, đây cũng là chỗ lắp đặt đồng hồ nước và điện của mỗi phòng.

Trong mỗi căn phòng, nơi ngủ được bố trí trên gác lửng, cầu thang dẫn lên gác chỉ rộng khoảng 0,5 m.

Bên dưới cầu thang là tủ đựng quần áo, đối diện là nhà vệ sinh. Khoảng không gian còn lại sau khi bố trí bếp, tủ lạnh chỉ đủ kê một bộ bàn ghế nhỏ.

Như bản vẽ mà các môi giới đưa cho khách xem thì công trình nhà ở này có tới …190 “căn hộ mi ni”.

Giá bán của các căn hộ 24 m2 vào khoảng 600 triệu đồng/căn, được sở hữu trong 50 năm. Với loại căn hộ 20 m2, giá bán chỉ 310 triệu đồng nhưng thời gian sở hữu chỉ 20 năm, loại sở hữu 50 năm có giá khoảng 420 triệu đồng.

chung cư mi ni xây sai phép
Đồ đạc ngổn ngang ở hành lang của “chung cư mi ni” tại đường số 36,
phường Linh Đông, quận Thủ Đức. Ảnh: Quang Định.

Nói về tính pháp lý của các căn hộ, người giới thiệu cho biết hợp đồng mua bán là ký trực tiếp với công ty. Với hợp đồng có công chứng thì người mua phải trả thêm thuế bằng 10% tổng giá trị căn hộ. Ngoài ra, nếu mua chủ hộ phải đóng thêm phí bảo trì trong 50 năm bằng 2% giá trị hợp đồng.

“Đừng để dân thấy rẻ, mua rồi vô ở mà không biết sập và cháy bất cứ lúc nào!”

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM:

Theo tìm hiểu của PV báo Tuổi trẻ, trong giấy phép được cấp, đây là công trình nhà ở riêng lẻ được đứng tên bởi một người dân tại quận Bình Thạnh. Trong giấy phép xây dựng có ghi rõ: “Công trình được chia làm hai khối, diện tích sàn tầng 1 mỗi khối gần 200m2. Tổng diện tích sàn toàn công trình gần 1900m2.” Tuy nhiên trên thực tế, công trình này xây dựng đến hơn 2.800m2.

Ngoài ra công trình có tới 5 tầng trong khi theo giấy phép xây dựng thì nhà ở riêng lẻ này có quy mô gồm 3 tầng và tầng lửng, mái che cầu thang.

Nhà ở riêng lẻ có… 300 phòng

Trong khi đó, công trình tọa lạc trên thửa đất số 639, tờ 45 BĐĐC cũng thuộc phường Linh Đông nhưng lô nhà trên đường số 32 chưa thấy ai đễn ở dù đã xây xong phần thô.

Trên giấy phép xây dựng, đây là công trình do hai người dân ngụ quận 10 đứng tên và cũng là nhà ở riêng lẻ. Tuy nhiên, theo quan sát, công trình có quy mô gồm 3 khối, mỗi khối cao 3 tầng với tổng diện tích sàn lên đến 4.563,37 m2 với tất cả hơn 100 “căn hộ mi ni” ở mỗi sàn. Toàn bộ khối nhà cao 3 tầng có tổng cộng lên tới 315 “căn hộ mi ni”.

vi phạm xây dựng
Công trình nhà ở riêng lẻ vi phạm xây dựng trên đường 32 phường
Linh Đông, quận Thủ Đức. Ảnh: Quang Định

Với khối nhà sát mặt đường 32, 4 dãy phòng được bố trí cách nhau bằng hành lang rộng hơn 1 m. Mặc dù hai tầng phía trên có tới hơn 90 phòng nhưng lối đi lên chỉ có hai cầu thang bộ ở cuối.

Ở “dự án” trên đường 32, phường Linh Đông, theo các nhân viên kinh doanh tại đây, một công ty tư nhân đã thuê đất nông nghiệp của người dân trong vòng 20 năm, sau đó chuyển mục đích sử dụng đất và xin cấp giấy phép xây dựng.

Nếu mua các căn phòng ở công trình này, người mua sẽ ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu căn hộ mi ni (?), công chứng hợp đồng và sẽ được giao bản sao giấy chủ quyền của lô đất nơi công trình tọa lạc.

Thanh tra Sở Xây dựng xác định đây cũng là công trình xây dựng sai giấy phép.

vi phạm xây dựng
Công trình trên đường 32 phường Linh Đông, quận Thủ Đức cũng xây
sai giấy phép xây dựng được cấp. Ảnh: Quang Định.

Ông Trần Trọng Tuấn, GĐ Sở Xây dựng cho biết: “Phần sai phép phải cưỡng chế tháo dỡ. Sở Xây dựng sẽ phối hợp với công an làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công về việc sai phạm. Khi chủ đầu tư đã bị xử lý vi phạm hành chính rồi mà vẫn tiếp tục thi công tức là đã công nhiên vi phạm pháp luật. Cơ quan công an địa phương có quyền mời làm việc để đấu tranh về hành vi vi phạm đó”.

Cũng theo ông Tuấn, chính quyền địa phương cần thông tin tuyên truyền để người dân biết rằng những công trình nhà ở như thế này không an toàn, pháp lý không đầy đủ, nếu mua người dân sẽ bị thiệt hại. “Đừng để dân thấy rẻ rồi mua vô ở mà không biết sập hay cháy lúc nào”, ông Tuấn nói.

Hai mối nguy hiểm ở hai công trình biến tướng

GĐ Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn còn khẳng định, đây là hai công trình nhà ở vi phạm nghiêm trọng Luật Xây dựng, Luật nhà ở và cả Luật Kinh doanh bất động sản. Không chỉ xây sai phép đơn thuần, công trình còn bị biến tướng thành khu căn hộ.

Cũng theo ông Tuấn, có hai mối nguy hiểm xảy ra ở cả hai công trình, thứ nhất là không đảm bảo kết cấu chịu lực, thứ hai là không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy.

Với nhà ở riêng lẻ, luật pháp quy định chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về độ an toàn của công trình. Tuy nhiên, trên thực tế công trình biến tướng thành nhiều tầng với hàng trăm căn phòng để ở như vậy mà không được thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định phòng cháy chữa cháy.

Về phương án xử lý, theo ông Tuấn nếu chỉ xử lý sai phép không chưa đủ, mà phải áp dụng cả Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản xử lý thì mới triệt để.

Người mua bao giờ cũng có tâm lý ham rẻ. Thực chất giá bán cũng không rẻ vì nhà có diện tích khá nhỏ và chủ nhà cũng không thực hiện nghĩa vụ thuế đất. Quan trọng là làm sao để người mua biết được những sai phạm nói trên của chủ nhà.

“Quan điểm của sở là sẽ xử lý triệt để, đúng quy định, ngăn chặn không để biến tướng. Vì vậy, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi UBND quận Thủ Đức đề nghị phối hợp với sở Xây dựng để xử lý.

UBND quận phải có kế hoạch vận động tuyên truyền để người dân không ở torng những căn nhà mất an toàn đó”, ông Tuấn nhấn mạnh và khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi để xử lý nghiêm vụ việc. Chắc chắn phải cưỡng chế phần xây dựng sai phép.

Đối với việc UBND quận cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ hơn 4.000 m2, ông Tuấn cũng thông tin, hiện đang chỉ đạo Phòng Cấp phép xây dựng rà soát và có khuyến cáo với các quận.

Công trình vẫn được xây xong dù bị phạt 2 lần

Thanh tra sở Xây dựng, cho biết hai công trình xây dựng nói trên đều xây sai phép. Trước đó, cơ quan quản lý từng xử phạt vi phạm hành chính với chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu ngừng thi công công trình nhưng sau đó chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng.

Sau đó, Chánh thanh tra sở Xây dựng tiếp tục ban hành quyết định xử phạt lần thứ 2 với mức phạt nặng hơn cho mỗi công trình.

Còn theo thông tin từ Thanh tra sở Xây dựng, cơ quan này hiện đang thu thập, rà soát hồ sơ pháp lý để xử lý vi phạm của các đơn vị vi phạm hoạt động kinh doanh bất động sản (nếu có).

Ngoài ra, phần công trình vi phạm cũng sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ. Thanh tra sở sẽ ra văn bản khuyến cáo người dân về những vi phạm tại các các công trình nêu trên.

Thời điểm hiện tại, một công trình đã hoàn thiện, có người dân vào ở còn một công trình đã hoàn thành phần thô.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thị trường bất động sản

Những lưu ý khi mua nhà quận 7 dưới 1 tỷ trong hẻm

Published

on

Thị trường bất động sản tại quận 7 ngày càng nóng lên với rất nhiều dự án chất lượng của nhiều đại gia bất động sản về đây. Điều đó đã thu hút rất nhiều người đang tìm kiếm cơ hội mua nhà quận 7. Tuy nhiên, với số vốn dưới 1 tỷ, hầu hết mọi người đều chọn mua nhà trong hẻm nhỏ. Vậy đã biết khi mua nhà quận 7 dưới 1 tỷ trong hẻm cần lưu ý những gì chưa? Nếu chưa biết, hãy cùng trangdangtin.com tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Mua nhà quận 7 dưới 1 tỷ trong hẻm nhỏ

1. Kiểm tra pháp lý của ngôi nhà quận 7
Đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên khi bạn quyết định mua một ngôi nhà ở quận 7, đặc biệt là những căn nhà nằm sâu trong ngõ. Để biết nhà đó có nằm trong diện quy hoạch hay không, bạn hãy đến công an phường để tìm hiểu thêm về vấn đề này.
Ngoài ra, bạn cũng cần gặp trực tiếp chủ nhà và xem sổ đỏ của căn nhà đó. Trường hợp nhà nhiều tầng, bạn hãy xác minh nhà có xây không phép hay không? Bởi nếu xây không phép, sau này nhà nước có thu hồi thì bạn chỉ tính được giá trị đất. Sau đó, bạn hãy chú ý đến diện tích thực của căn nhà. Nếu diện tích nhỏ hơn thì bạn hãy yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng sau mới đặt cọc tiền mua nhé!

Kiểm tra pháp lý của ngôi nhà quận 7 dưới 1 tỷ

2. Tránh mua nhà quận 7 ở những con hẻm quá nhỏ
Như các bạn đã biết, nhà ở trong hẻm nhỏ thì việc di chuyển sẽ rất khó khăn. Hoặc khi sửa chữa hay xây dựng thường bị đội chi phí rất nhiều lần so với các vị trí khác như chi phí nhân công, tốn thời gian, khó di chuyển…
Đặc biệt, khi quyết định mua nhà trong hẻm nhỏ, bạn nên biết rằng, giá trị căn nhà của bạn cũng sẽ giảm đáng kể so với các vị trí khác. Điều đó, trong lúc bạn cần tiền gấp, bạn bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá và gặp rất nhiều khó khăn trong việc thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng. Vì vậy, bạn nên chọn ngôi nhà trong con hẻm có chiều rộng từ 5m trở lên để thuận tiện cho việc đi lại hoặc tân trang sửa chữa nhé!

Mua nhà quận 7 ở những con hẻm quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề đi lại và sửa chữa ngôi nhà

3. Không mua nhà quận 7 cuối hẻm
Khi chọn mua nhà quận 7, bạn không nên mua nhà ở cuối hẻm. Những căn nhà này sẽ có lợi thế giá rẻ hơn và khu vực trước nhà sẽ không bị ai làm phiền. Tuy nhiên, nó có rất nhiều hạn chế về kiến trúc và không đẹp như các vị trí khác. Hệ thống thông gió cũng như chiếu sáng tự nhiên của ngôi nhà cũng gặp rất nhiều khó khăn.
Ngoài ra, cuối hẻm luôn nhận ít năng lượng và các luồng gió độc sẽ thổi thẳng, gây ra bệnh. Trong trường hợp có hỏa hoạn thì bạn sẽ khó thoát hiểm hơn. Bởi vì nhà nằm cuối hẻm, việc đón dòng khí dẫn sẽ thấp hơn, dẫn đến tình tràng bề tắc khí.

Không nên mua nhà quận 7 ở cuối hẻm

4. Lựa chọn trang web đăng tin mua nhà quận 7 dưới 1 tỷ uy tín
Hiện nay, nắm bắt tâm lý của hầu hết mọi người đều mong muốn tìm cho mình một ngôi nhà để an cư lập nghiệp nên nhiều trang web đăng tin quảng cáo bất động sản đã ra đời và ngày càng phát triển. Một trong những trang web uy tín được hầu hết mọi người lựa chọn đó là trangdangtin.com.

Đến với trang web này, bạn sẽ dễ dàng tìm cho gia đình những ngôi nhà quận 7 trong hẻm phù hợp với túi tiền của mình. Mọi thông tin của ngôi nhà cũng sẽ được thể hiện một cách chi tiết và cập nhất liên tục để bạn có thêm sự lựa chọn hơn. Ngoài việc trangdangtin.com giúp bạn đăng tin lĩnh vực bất động sản, nó còn đăng tin các ngành nghề khác như ô tô- xe máy, viễn thông… để bạn có thêm nhiều tiện ích hơn.

Bài viết trên đã chia sẻ những lưu ý khi mua nhà quận 7 dưới 1 tỷ trong hẻm. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm khi mua nhà tại đây hơn. Đặc biệt, nếu bạn đang dự định mua nhà quận 7, hãy ghé trangdangtin.com để lựa chọn ngôi nhà phù hợp với túi tiền mình nhé!

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Nhà quận 7 dưới 2 tỷ – Lựa chọn thông minh cho người kinh doanh

Published

on

Được đánh gái là một trong những quận có mức độ phát triển kinh tế bậc nhất thành phố với vị trí cầu nối giao thương quan trọng, quận 7 trở thành một thị trường bất động sản tiềm năng. Nhờ nguyên nhân đó, hình thức bất động sản mua bán nhà quận 7 dưới 2 tỷ được nhiều người nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Để bắt kịp xu hướng hãy cùng trangdangtin.com tham khảo nhé.

Thực hư về nhà quận 7 duới 2 tỷ đồng

Tiềm năng bất động sản ở quận 7 Sài Gòn
Được biết đến là cửa ngõ phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh với vị trí chiến lược trong khai thác giao thông ở cả đường bộ và đường thủy. Bên cạnh đó, trong tương lai đây còn là cầu nối giao thương giữa Sài Gòn với biền Đông và cả các nước trên thế giới. Với mức độ tăng trưởng đó, không khó để nhận thấy đang có quá nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang và sẽ đầu tư vào toàn diện các lĩnh vực ở đây.
Bên cạnh đó, quận 7 còn nổi tiếng với hàng loạt các xơ sở kinh tế, giải trí và các khu đô thị tên tuổi mới như khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Cityland Riverside, Nam Phú Villas, khu đô thị Him Lam – Kênh Tẻ,…
Do đó, bất động sản tại đây được coi là có tiềm năng giá trị sử dụng rất lớn và dần trở thành cuộc săn lùng và cạnh trang của hàng loạt các nhà đầu tư bất động sản mới.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh nhà quận 7 dưới 2 tỷ
Phải hiểu rằng con số 2 tỷ vừa là khá rẻ đối với nhà đất quận 7 Sài Gòn, vừa có thể nhân lên gấp nhiều lần khi bất động sản đang có xu hướng tăng giá mạnh trong tương lai ở khu vực này.

1. Đầu tư vào mua các căn nhà dưới 2 tỷ
Đây là một ý tưởng rất hay của các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản ở Sài Gòn tại thời điểm này. Với dấu hiệu phát triển mạnh về kinh tế toàn diện và tiềm năng tương lai không ngừng biến đổi theo chiều hướng tích cực, không có lý do gì kiềm hãm lại sự gia tăng về giá trị bất động sản tại quận 7 vào thời điểm này và nhiều năm về sau nữa.

Bất động sản ở quận 7 có tiềm năng rất lớn nhờ sự phát triển kinh tế

Vì vậy nếu ngay vào lúc này có thể đầu tư vốn và sở hữu 1 căn nhà 2 tỷ ở đây thì con số đó có thể nhân đến bao nhiêu trên đà phát triển này. Mức lợi nhuận đó có thể ngừng lại hay không? Đối với bất động sản, chỉ cần là người chớp được cơ hội trước thì bạn chính là người thành công sớm nhất.

2. Có nên bán ra những ngôi nhà dưới 2 tỷ vào lúc này?
Với tiềm năng lớn như vậy thì liệu người ta có nên bán ra những căn nhà dưới 2 tỷ vào quận 7 tại thời điểm này không? Câu trả lời là nếu không thực sự cân fthieets bạn không nên bán.
Sở dĩ vào thời điểm này vẫn có những người lựa chọn lên gái bán dưới 2 tỷ cho căn nhà của họ là có nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, họ muốn di chuyển địa bàn làm ăn đến những nơi khác. Thứ hai, họ cần điều động vốn hoặc cần nguồn tài chính chi phí cho việc gì đó nên chọn bán nhà. Vậy điều mình cần là tìm đến mua ngay nếu có đủ khoản thanh toán theo yêu cầu.

Cần tìm hiểu kỹ trước khi mua nhà dưới 2 tỷ để tránh rủi ro

3. Lưu ý khi chọn mua nhà quận 7 dưới 2 tỷ
Hình thức bất động sản này đang rất thu hút nguồn khách hàng ở nhiều nơi đổ về bởi tiềm năng trong tương lai khá khả quan. Tuy nhiên, trên thực tế trangdangtin.com vẫn khuyên bạn nên tìm hiểu trước những căn nhà này về cả vị trí và giấy tờ theo đúng quy định của nhà nước.

Theo khảo sát của trangdangtin.com, những ngôi nhà lên giá bán dưới 2 tỷ mà chúng tôi thường xuyên cập nhật mỗi ngày đã được điều tra và nghiên cứu toàn diện.
Đầu tiên, chúng luôn sở hữu những vị trí khá tốt cho việc sinh hoạt hay làm ăn buôn bán. Sau đó về cấu trúc và giá cả ngôi nhà là rất phù hợp và ăn khớp với nhau. Đặc biệt tất cả đều có sổ đỏ chính chủ nên dễ dàng trong việc hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Continue Reading

Thị trường bất động sản

Tìm hiểu tiềm năng của nhà quận 8 dưới 2 tỷ

Published

on

Có rất nhiều lý do để người ta chọn mua hoặc bán nhà cửa ở các vị trí khác nhau. Cơ hội việc làm, tiềm năng phát triển bản thân, kiếm lợi nhuận cao và các dịch vụ hiện đại chính là lý do mà nhà cửa ở Sài Gòn vẫn luôn được nhiều người săn đón. Chúng ta hãy cùng trangdangtin.com tìm hiểu về giá trị của nhà quận 8 dưới 2 tỷ nhé.

Nhà quận 8 dưới 2 tỷ có rất nhiều lợi thế trên thị trường nhà đất

Tại sao nên chọn nhà quận 8 ở Sài Gòn
1. Diện mạo mới đẩy cao giá trị nhà
Mặc dù có mật độ dân số khá đông và điều kiện kinh tế đang dần có khởi sắc mới nhưng giá cả nhà đất ở quận 8 vẫn được coi là khá mềm so với các quận trung tâm hay các quận lân cận khác ở Sài Gòn.
Nhiều năm về trước, người ta chỉ cần bỏ ra khoảng trên dưới 1 tỷ vẫn có thể sở hữu được một căn nhà vững chắc, thoáng mát ngay cả ở mặt tiền đường. Tuy nhiên với bối cảnh thị trường bất động sản đang nóng nhiệt ở quận 8, các khu vực ở vùng trung tâm tăng lên quá cao, nên với giá cả thấp, người ta chỉ có thể sở hữu những ngôi nhà trong ngõ hẻm hoặc phía xa trung tâm quận.
Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây là quận 8 chỉ thích hợp với những người muốn an cư, ổn định còn sẽ hạn chế hơn các quận huyện khác ở mặt tài chính.

2. Tại sao nên chọn nhà?
Trên thực tế, người mua cũng như người bán đều muốn kinh doanh mua bán, chuyển nhượng nhà ở so với các hình thức bất động sản khác.
Đầu tiên quận 8 không có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế nên đất sẽ không mang được tầm cao giá trị sử dụng trong tương lai. Bất động sản tại đây chủ yếu hướng về mục tiêu an cư lập nghiệp. Chính vì vậy nhà ở trở thành tâm điểm mua bán của các khách hàng.

Quận 8 có tiềm năng về bất động sản rất lớn và thu hút

3. Lợi cho người bán
Xét về phương diện người bán, nhà cửa thường thu hút được lượng khách hàng rất lớn. Đặc biệt các ngôi nhà có giấy tờ, sổ đỏ chính chủ nhận được nhiều sự quan tâm hơn bởi thủ tục pháp lý theo đúng quy định là rất cần thiết và quan trọng trong các cuộc giao dịch làm ăn, chuyển nhượng nhà đất.
Bên cạnh đó, với các doanh nhân bất động sản, việc bán đi những căn nhà ở kiếm lợi nhuận nhanh và dễ dàng hơn. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều động vốn và đầu tư cho các dự án bất động sản tầm cỡ lớn hơn.

4. Người mua nhận được gì
Đa số những người khách đến tìm mua những ngôi nhà ngụ tại quận 8 với hai lý do chính. Thứ nhất, các nhà kinh doanh nhìn vào tiềm năng phát triển và mục đích của người sử dụng ở hiện tại và tương lại để mua lại những căn nhà đó và chớp thời cơ bán ra kiếm lợi nhuận gấp nhiều lần so với số tiền bỏ ra.
Lý do thứ hai được coi là chủ yếu hơn, đó chính là mục đích chuyển đến sống an cư tại đây thay vì buôn bán, làm ăn lớn như ở các khu vực khác. Thay vì mua một miếng đất trống và xây dựng lên, sẽ dễ dàng hơn khi họ lựa chọn một miếng đất đã có sẵn một căn nhà ưng ý để sinh hoạt hàng ngày.
Thêm đó phải kể đến những căn nhà này thường đi kèm giấy tờ chính chủ nên dễ dàng hơn khi sang tên, rút ngắn thời gian giao dịch và đi vào sử dụng nhanh chóng. Vì vậy, đối với hình thức bất động sản nhà ở quận 8 đón được lượng khách hàng rất lớn và tiềm năng.

Người mua nên chọn những căn nhà có kết cấu ưng ý và phù hợp mục đích sử dụng

Theo chân trangdangtin.com để tìm đến kinh doanh nhà quận 8 dưới 2 tỷ
Những người kinh doanh bất động sản hay những người dân bình thường đều rất hứng thú với dự án mua bán nhà dưới 2 tỷ ở quận 8 trong thời gian bất động sản lên giá như bây giờ.
Theo điều tra khảo sát thị trường của trangdangtin.com tại quận 8, nhà dưới 2 tỷ thường được lên giá bán tại các phường 10, 14, 16, 2 và phường 3. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua những ngôi nhà đảm bảo giấy tờ chính chủ đầy đủ tùy theo mục đích mà bạn sử dụng.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng