Connect with us
Top List

Thông tin nhà đất

Hạ tầng giao thông kết nối vùng giúp bất động sản tăng nhiệt

Published

on

“Đòn bẩy” công trình giao thông trọng điểm

Trong những năm gần đây, chính sách phát triển hạ tầng liên vùng phía Nam không ngừng được đẩy mạnh với hàng loạt công trình giao thông trọng điểm kết nối đã, đang và sẽ được mở ra. Kể từ khi tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng được đưa vào sử dụng, đã mở ra một câu chuyện mới về phát triển kinh tế liên vùng cho nhiều tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó tác động trực tiếp nhất là TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Ngoài đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạnh liên vùng khác cũng đang chuẩn bị đưa vào khai thác hoặc đầu tư. Theo các chuyên gia, công trình giao thông trọng điểm cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng là dự án rất quan trọng trong việc kết nối giao thông các tỉnh từ Long An, TP.HCM, Đồng Nai. Sau khi đưa vào khai thác sẽ giảm áp lực giao thông cho các tỉnh miền Tây đi miền Đông và ngược lại, kết nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, Gò Dầu, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, trở thành đòn bẩy quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế liên vùng.

Kết nối giữa TP.HCM với các địa phương lân cận ngày càng dễ dàng nhờ nhiều tuyến cao tốc được đầu tư xây dựng

Liên quan:  Dòng căn hộ biệt lập đầu tiên của Vạn Xuân Group chính thức ra mắt

Tương tự, một công trình giao thông trọng điểm liên vùng khác đang được các địa phương khẩn trương đầu tư là tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Theo kiến nghị của Bà Rịa – Vũng Tàu, cần phải nhanh chóng triển khai xây dựng công trình giao thông trọng điểm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu để giải quyết bài toán giao thông.
Một dự án giao thông đáng chú ý nữa là dự án cao tốc TP.HCM – Phan Thiết. Mới đây, Ban Quản lý dự án Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông – Vận tải) đã có cuộc làm việc với lãnh đạo các địa phương về công tác giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Theo đó, tiến độ chung của dự án là đến tháng 5/2019 sẽ cắm cọc và bàn giao mốc mới cho địa phương để giải phóng mặt bằng, tháng 9/2019 tổ chức tuyển chọn nhà thầu, tháng 7/2020 khởi công dự án. Một khi tuyền đường này được đầu tư xây dựng, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết có thể ngắn từ hơn 3 giờ như hiện nay xuống còn chưa đến 2 giờ.
Ngoài những dự án kể trên, còn có hàng loạt dự án khác như Sân bay Quốc tế Long Thành, Sân bay Phan Thiết, Sân bay Lộc An (Bà Rịa – Vũng Tàu)… cũng đang khẩn trương lên kế hoạch để xây dựng, trở thành “sợi chỉ đỏ” tạo động lực phát triển cho cả vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Liên quan:  Lý do người Việt dè dặt trước bất động sản dài hạn

Nhiều nhà đầu tư săn lùng mua đất tại khu vực gần Sân bay Long Thành.

“Đốt nóng” bất động sản vùng phụ cận

Sự phát triển mạnh của các công trình giao thông trọng điểm trong hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng không chỉ tạo sự phát triển chung cho các địa phương về tình hình kinh tế – xã hội, mà còn trở thành đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường bất động sản các địa phương. Theo ghi nhận, trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là từ đầu tư năm 2019, các thị trường bất động sản Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành tâm điểm của thị trường phía Nam.
Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, khảo sát sơ bộ cho thấy, thời gian gần đây có khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước không ngừng nhòm ngó thị trường này, trong đó có nhiều dự án đầu tư mới với nguồn vốn lên đến hàng tỷ USD liên tục công bố. Hầu hết các dự án tung ra thị trường thời gian qua đều có kết quả bán hàng khá tốt.
Sự quan tâm lớn của giới đầu tư đã khiến mặt bằng giá chung của thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục leo thang. Theo khảo sát của các đơn vị môi giới, tính từ đầu năm 2019 đến nay, giá đất tại Bà Rịa – Vùng Tàu đã có mức tăng trung bình từ 15 – 20%.
Một điểm nóng nữa của thị trường “ăn theo” hạ tầng công trình giao thông trọng điểm là thị trường Long Thành (Đồng Nai). Thông tin dự kiến sân bay Long Thành sẽ khởi công trong năm 2020 như “mồi lửa” đốt nóng hơn thị trường bất động sản của khu vực này. Mỗi ngày có hàng trăm nhà đầu tư tìm đến Long Thành để săn đất, khiến giá đất tại khu vực này nhảy múa từng ngày. Theo ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Asia New Time, xét ở nhiều góc độ, Đồng Nai đang có nhiều lợi thế để phát triển trong thời gian tới. Cụ thể, là địa phương liền kề TP.HCM, là cửa ngõ của cả khu vực miền Đông Nam Bộ, Đồng Nai có lợi thế đặc biệt về liên kết vùng. Trong đó, những khu vực có hạ tầng phát triển tốt như Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa sẽ là tâm điểm của thị trường sắp tới.
Tuy nhiên, theo ông Tiến, vấn đề của câu chuyện đầu tư bất động sản Long Thành hiện nay là làm sao để tìm được các dự án có quy hoạch bài bản, rõ ràng về pháp lý để đầu tư, còn với các dự án thiếu pháp lý, chưa rõ ràng về quy hoạch, rủi ro trong đầu tư rất lớn.

Liên quan:  Năm 2019, môi giới địa ốc phải đối mặt với 3 “con sóng” cực lớn

MuaBanNhaDat theo TBKD

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement đăng tin tuyển dụng

Phong thủy

Advertisement Mua bán rao vặt

Sponsor link

 • Danh sách dự án bất động sản

 • Bán nhà mặt tiền tại Trang Đăng tin

 • Tin rao nhà bán tại Trang Đăng tin

 • Tin bđs bán nhà tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt tiền đường tại Trang Đăng tin

 • Nhà bán gấp tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà hẻm xe hơi tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt phố tại Trang Đăng tin

 • Mua bán nhà đất tại TP.HCM

 • Mua bán nhà đất tại Hà Nội

 • Mua bán nhà đất tại Bình Dương

 • Mua bán nhà đất tại Đồng Nai

 • Mua bán nhà đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu

 • Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng

 • Mua bán nhà đất tại Long An

 • Mua bán nhà đất tại Lâm Đồng

 • Xu hướng