Connect with us

Thị trường bất động sản

Điều kiện để kinh doanh bất động sản – Bàn đạp thành công quan trọng

Published

on

Bất cứ một ngành nghề kinh doanh nào trên thị trường muốn diễn ra một cách thuận lợi đều cần đảm bảo được các điều kiện cần thiết. Điều kiện để kinh doanh bất động sản được coi là bàn đạp dẫn đến sự thành công bước đầu vào nghề. Hơn nữa, nó còn là cơ sở giúp người kinh doanh có thể bắt tay làm việc hiệu quả cũng như đảm bảo về pháp lý.

Chủ sở hữu cần nắm rõ những điều kiện kinh doanh bất động sản

Để kinh doanh bất động sản thành công cần phải đảm bảo điều kiện gì?
Kinh doanh bất động sản hiện đang là một ngành nghề hái ra tiền trên thị trường Việt Nam với mức lợi nhuận kiếm về thường rất cao so với vốn bỏ ra nếu thành công. Vì vậy không ít người nuôi ước mơ bước chân vào ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ về vấn đề này chúng ta cần biết rõ về những điều kiện cụ thể.

1. Trên phương diện luật pháp
Các lĩnh vực kinh doanh theo mô hình lớn nhỏ đều cần đảm bảo về tính pháp lý bởi đây được coi là vấn đề khá nhạy cảm. Cụ thể, các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản đều phải thành lập các doanh nghiệp, hoặc hợp tác xã đúng theo quy định luật kinh doanh bất động sản yêu cầu.
Tuy nhiên, một số trường hợp người kinh doanh bất động sản không cần thiết phải thành lập doanh nghiệp hay hợp tác xã. Tất cả đều được quy định rõ trong luật kinh doanh bất động sản do Nhà nước lập ra.
Ví dụ như các tổ chức hộ gia đình hay cá nhân buôn bán, chuyển nhượng đất, nhà mà không theo hình thức kinh doanh dự án bất động sản. Nhưng tổng mức đầu tư phải dưới 20 tỷ đồng. Hay các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân buôn bán, chuyển nhượng hay cho thuê bất động sản thuộc quyền sở hữu của chính họ. Và một số trường hợp khác.
Ngoài ra, theo luật quy định các tổ chức hay cá nhân muốn kinh doanh lĩnh vực này cần phải có vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ đồng. Loại vốn pháp định này được tính căn cứ theo số vốn điều lệ của doanh nghiệp hay hợp tác xã theo quy định pháp luật đưa ra.

Am hiểu thị trường là một điều kiện thực tế cần thiết

2. Trên thực tế
Ngoài các điều kiện theo tính pháp lý, người kinh doanh cũng cần phải đảm bảo một số điều kiện trên thực tế chứng minh.

Am hiểu thị trường
Đầu tiên, muốn bắt tay vào kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản điều cốt yếu là cần có những hiểu biết sâu sắc về thị trường của lĩnh vực này trong nội địa. Cụ thể bao gồm giá trị của các miếng đất trống trong tương lai, dao động giá cả hàng ngày, các mỗi quan hệ làm ăn cần thiết. Nắm rõ được chúng việc kinh doanh mới đảm bảo được mức độ thành công như mong muốn.
Mỗi ngành nghề đều có những điểm quan trọng gọi là điểm cốt lõi nghĩa là khi nó xoay chuyển thì việc làm ăn cũng sẽ dao động theo cùng chiều với nó. Từ đó quyết định tahnfh công hay thất bại.
Đối với bất động sản tầm nhìn về tiềm năng thị trường chính là điểm cốt lõi đó. Chỉ cần nắm trúng được giá trị trong tương lai của một vùng đất đang hoang sơ. Thì cơ hội đến, bạn chính là người “một bước lên mây”, hái ra được rất nhiều lợi nhuận. Nhưng ngược lại, nếu bạn nắm bắt sai vị trí đắc địa đó, bạn sẽ phải đối mặt với những thất bại lớn từ việc thua lỗ giá cả.

Kinh doanh bất động sản đòi hỏi cần có tầm nhìn xa tốt

Cần có kiến thức chuyên môn
Ngoài việc am hiểu thị trường, nắm các kiến thức chuyên môn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh bất động sản. Nhiều người cho rằng chỉ cần có vốn là một người có thể dễ dàng trở thành một ông chủ của một công ty, doanh nghệp bất động sản.
Tuy nhiên trên thực tế, dù là chủ hay nhân viên cũng đều cần nắm rõ các kiến thức chuyên môn. Đối với vị trí ông chủ, kiến thức giống như một công cụ giúp điều hành, củng cố và duy trì sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Còn đối với nhân viên, cần có kiến thức để tìm kiếm thông tin, tư vấn và thuyết phục khách hàng giao dịch làm ăn.
Đến với trangdangtin.com mọi kiến thức đều nằm trong bàn tay bạn. Chúc các bạn tìm hiểu có hiệu quả vấn đề mà mình đang còn thắc mắc.

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement

Top share mới nhất

Đăng tin top

Advertisement đăng ký mở shop
Advertisement

Xu hướng