Connect with us
Top List

Thị trường bất động sản

Đàm phán trong kinh doanh bất động sản – Thành công nhờ bí quyết hay

Published

on

Các cuộc giao dịch, ký kết hợp đồng buôn bán, chuyển nhượng bất động sản được coi là điểm cốt yếu kiếm ra lợi nhuận cho các thương vụ kinh doanh bất động sản. Nhưng nó có diễn ra một cách thuận lợi và tốt đẹp hay không dựa vào đàm phán trong kinh doanh bất động sản có thuyết phục hay không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về khái niệm này nhé.

Đàm phán trong kinh doanh bất động sản đóng vai trò rất quan trọng

1. Khái niệm về đàm phán kinh doanh bất động sản
Đàm phán là một cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin giữa bên chủ sở hữu, kinh doanh và khách hàng thuê mua nhà đất. Mục đích là để thảo luận về vấn đề giao dịch mua bán đồng thời giải quyết những bất đồng chưa tìm được tiếng nói chung.
Vì vậy trên lý thuyết đàm phán vừa mang tính hợp tác vừa mang tính xung đột. Tuy nhiên, mục tiêu cần đạt cuối cùng vẫn là giải quyết mọi vấn đề mang đến lợi ích êm đẹp cho cả hai bên.
Nói một cách chuyên môn hơn, bản chất của một cuộc đàm phán chính là quá trình trao đổi, thảo luận và thỏa thuận giữa các bên mang đến sự thống nhất về quyền và nghĩa vụ của tất cả các bên trong vấn đề làm ăn, giao dịch.

2. Các giai đoạn của một cuộc đàm phán 
Để một cuộc đàm phán diễn ra thuận lợi và trôi chảy đòi hỏi bên bán hay cho thuê cần có sự chuẩn bị kỹ càng để thuyết phục khách hàng của mình đi đến giao dịch thành công. Do đó, giai đoạn chuẩn bị được coi là đòn bẩy đầu tiên cho một cuộc đàm phán mang tính chất thương mại.

Ngôn ngữ đàm thoại chuẩn mực là rất cần thiết cho đàm phán

Thứ nhất, người đàm phán cần tìm hiểu rõ ràng, cụ thể những vấn đề đang xoay quanh thương vụ làm ăn mà mình cần đi đến giao dịch cuối cùng. Cốt yếu để tìm ra được tiếng nói chung cho mọi vấn đề bằng cách giải quyết những khúc mắc, vướng bận còn chưa rõ bên phía khách hàng.
Thứ hai, ngoài lâp luận cần thiết, người đàm phán còn cần chuẩn bị sẵn sàng những ngôn ngữ đàm thoại cần thiết và phù hợp. Ngôn ngữ đòi hỏi phải hợp lý, lí lẽ phải dứt khoát và mang lại tính thuyết phục cao.
Giai đoạn thứ hai là đàm phán trực tiếp với đối phương – giai đoạn được coi là quyết định cho tất cả mọi việc có diễn ra thành công hay không. Ở thời điểm này đồi hỏi người đàm phán cần có tự tin cao, diễn đạt, trao đổi thông tin lưu loát, bắt được điểm yếu của khách hàng. Từ đó, tìm được sự thống nhất giữa hai bên đưa đến quyết định giao dịch hay không.

3. Các kỹ năng đàm phán mang lại thành công
Để có thể dễ dàng thành công trong các cuộc đàm phán, mỗi người nên tìm hiểu và thử áp dụng một số kỹ năng hay trong lĩnh vực này.

1. Thương lượng
Để có thể thương lượng các vấn đề gặp phải giữa hai bên khi chưa tìm được tiếng nói chung yêu cầu người đàm phán cần nắm bắt rõ tâm lý khách hàng. Khi đánh đúng vào tâm lý, mọi việc đều sẽ được giải quyết nhanh, gọn và lẹ hơn.
Đa số những người mua đều có tâm lý lo ngại, hoài nghi sợ mua phải đất, nhà giá quá cao vì vậy họ thường có thái độ soi xét rất tỉ mỉ. Thay vì người bán quá đặt cao vấn đề lợi nhuận có thể tìm lời lẽ để thương lượng hợp lý, dàn xếp hiệu quả mọi vấn đề khcus mắc của bên mua.

Tài chính luôn là vấn đề bất đồng đi đến đàm phán

2. Thuyết phục môi giới bất động sản
Sau khi đã thương lượng xong bên bán cần phải chỉ ra những lợi ích đồng thời đưa ra những ưu đãi hấp dẫn cho bên mua. Chú ý cần sử dụng ngôn ngữ, lời lẽ, kế hoạch cụ thể để thuyết phục được khách hàng tham gia vào cuộc giao dịch làm ăn.

3. Giải quyết những vấn đề bất đồng
Việc nảy sinh những bất đồng trong các thương vụ làm ăn là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy kỹ năng giải quyết những vấn đề bất đồng là rất quan trọng, nó quyết định cho điểm dừng cuối cùng của cuộc đàm phán.
Phải hiểu rằng giải quyết những bất đồng phải dựa trên việc thống nhất được vấn đề, đưa đến lợi ích đồng đều cho cả hai bên.
Để có thể nắm rõ các kiến thức xoay quanh vấn đề đàm phán kinh doanh bất động sản, hãy truy cập vào trang web trangdangtin.com của chúng tôi. Luôn chia sẻ đến người đọc những tổng thể cái nhìn hoàn hảo nhất.

Liên quan:  Giá thuê mặt bằng thương mại leo thang
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement đăng tin tuyển dụng

Phong thủy

Advertisement Mua bán rao vặt

Sponsor link

 • Danh sách dự án bất động sản

 • Bán nhà mặt tiền tại Trang Đăng tin

 • Tin rao nhà bán tại Trang Đăng tin

 • Tin bđs bán nhà tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt tiền đường tại Trang Đăng tin

 • Nhà bán gấp tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà hẻm xe hơi tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt phố tại Trang Đăng tin

 • Mua bán nhà đất tại TP.HCM

 • Mua bán nhà đất tại Hà Nội

 • Mua bán nhà đất tại Bình Dương

 • Mua bán nhà đất tại Đồng Nai

 • Mua bán nhà đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu

 • Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng

 • Mua bán nhà đất tại Long An

 • Mua bán nhà đất tại Lâm Đồng

 • Xu hướng