Connect with us

Cuộc sống

Chùm ảnh: Những cảnh tượng thiên nhiên siêu thực trên trái đất

Published

on

Quy mô đồ sộ cùng thảm thực vật độc đáo trong lòng hang khiến Sơn Đoòng được CN Traveler đưa vào danh sách các cảnh đẹp siêu thực trên thế giới.

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam: Hang lớn nhất thế giới có thể chứa trọn các tòa nhà ở Manhattan, Mỹ cao 40 tầng. Nơi đây có thảm thực vật độc đáo nhờ ánh mặt trời lọt qua các lỗ sụt, thậm chí hơi nước tạo thành những đám mây trên trần hang. Đây là một thế giới kỳ diệu ẩn dưới lòng đất.

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam: Hang lớn nhất thế giới có thể chứa trọn các tòa nhà ở Manhattan, Mỹ, cao 40 tầng. Nơi đây có thảm thực vật độc đáo nhờ ánh mặt trời lọt qua các hố sụt, thậm chí hơi nước tạo thành những đám mây trên trần hang. Đây là một thế giới kỳ diệu ẩn dưới lòng đất.

Núi lửa Bromo, Tây Java, Indonesia: Đỉnh Bromo có lẽ là núi lửa nổi tiếng nhất ở công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru với cảnh bình minh ngoạn mục.

Núi lửa Bromo, Tây Java, Indonesia: Đỉnh Bromo có lẽ là núi lửa nổi tiếng nhất ở công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru, với cảnh bình minh ngoạn mục.

Hồ Natron, Monduli, Tanzania: Hồ muối đặc biệt này có nhiệt độ 120 độ C và độ PH thấp ở mức nguy hiểm. Chính sự xuất hiện của vô số các loài tảo đỏ đã hấp dẫn hàng triệu con hồng hạc đến đây sinh sản.

Hồ Natron, Monduli, Tanzania: Hồ muối đặc biệt này có nhiệt độ 120 độ C, và độ PH thấp ở mức nguy hiểm. Chính sự xuất hiện của vô số các loài tảo đỏ đã hấp dẫn hàng triệu con hồng hạc đến đây sinh sản.

Hang đom đóm, Waitomo, New Zealand: Những chiếc hang ở đây được thắp sáng bởi hàng ngàn con đom đóm về đêm, khiến cảnh tượng ở đây như một dải ngân hà.

Hang đom đóm, Waitomo, New Zealand: Những chiếc hang ở đây được hàng nghìn con đom đóm thắp sáng về đêm, khiến cảnh tượng lung linh như một dải ngân hà.

Công viên Namib Naukluft, Namibia: Những trảng cát đỏ rực và cây khô khẳng khiu khiến Namibia có cảnh tượng như trên sao Hỏa. Ảnh: Getty.

Công viên Namib Naukluft, Namibia: Những trảng cát đỏ rực và cây khô khẳng khiu khiến Namibia có cảnh tượng như trên sao Hỏa.

Núi Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới, Trung Quốc: Khu thắng cảnh có diện tích 396 km2 với hàng nghìn cột đá lô nhô ấn tượng, nhiều cột còn cao hơn tòa nhà Empire State ở Mỹ. Đây chính là bối cảnh của thế giới Pandora trong bộ phim bom tấn Avatar.

Núi Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới, Trung Quốc: Khu thắng cảnh có diện tích 396 km2 với hàng nghìn cột đá lô nhô ấn tượng, nhiều cột còn cao hơn tòa nhà Empire State ở Mỹ. Đây chính là bối cảnh của thế giới Pandora trong bộ phim bom tấn Avatar.

Jökulsárlón, công viên quốc gia Vatnajökull, Iceland: Hồ băng Jökulsárlón và bãi biển đóng bang ở đây được coi là kỳ quan thiên nhiên của Iceland. Lớp cát núi lửa màu đen làm nền cho những khối băng lấp lánh.

Jökulsárlón, công viên quốc gia Vatnajökull, Iceland: Hồ băng Jökulsárlón và bãi biển đóng bang ở đây được coi là kỳ quan thiên nhiên của Iceland. Lớp cát núi lửa màu đen làm nền cho những khối băng lấp lánh.

Liên quan:  50 bức ảnh tuyệt đẹp về thế giới tự nhiên

Socotra, Yemen: Những tán cây có hình dáng của vật thể bay lạ khiến Scotra trông như cảnh tượng ở hành tinh khác được mang xuống trái đất.

Socotra, Yemen: Những tán cây có hình dáng của vật thể bay lạ khiến Scotra trông như cảnh tượng ở hành tinh khác được mang xuống trái đất.

Suối nước nóng Grand Prismatic Spring, công viên quốc gia Yellowstone, Wyoming: Suối nước nóng có hình dáng như một cầu vồng tròn xoe với các gam màu rực rỡ.

Suối nước nóng Grand Prismatic Spring, công viên quốc gia Yellowstone, Wyoming: Suối nước nóng có hình dáng như một cầu vồng tròn xoe với các gam màu rực rỡ.

Dos Ojos, Tulum, Mexico: Đây là nơi lý tưởng cho các thợ lặn và du khách ưa cảm giác mạnh trong lòng hang đầy nhũ đá ngoạn mục.

Dos Ojos, Tulum, Mexico: Đây là nơi lý tưởng cho các thợ lặn và du khách ưa cảm giác mạnh trong lòng hang đầy nhũ đá ngoạn mục.

Dallol, Ethiopia: Sự hình thành muối, các suối nước nóng có tính axit, các mạch khí làm cho khu vực thủy nhiệt tuyệt đẹp này trở thành một trong những nơi nóng nhất thế giới với nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 114 độ C.

Dallol, Ethiopia: Sự hình thành muối, các suối nước nóng có tính axit, các mạch khí làm cho khu vực thủy nhiệt tuyệt đẹp này trở thành một trong những nơi nóng nhất thế giới, với nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 45 độ C.

Mauna Kea, Hawaii: Nằm ở độ cao 4.206 m so với bãi biển Hilo là đỉnh Mauna Kea hùng vĩ và hoàn toàn không dành cho những người yếu tim.

Mauna Kea, Hawaii: Nằm ở độ cao 4.206 m so với bãi biển Hilo, đỉnh Mauna Kea hùng vĩ hoàn toàn không dành cho những người yếu tim.

Valle de la Luna (thung lũng Mặt Trăng), Chile: Cảnh quan ở đây đúng như tên gọi của nó, trông giống như trên mặt trăng với những đỉnh núi lởm chởm, sông ngòi khô cạn.

Valle de la Luna (thung lũng Mặt Trăng), Chile: Cảnh quan ở đây đúng như tên gọi, trông giống như trên mặt trăng với những đỉnh núi lởm chởm, sông ngòi khô cạn.

Công viên quốc gia Lencois Maranhenses, Brazil: Với cảnh tượng có một không hai trên trái đất, vùng này khi thì giống như một sa mạc ngập trong nước, khi lại như một hố cát khổng lồ tùy thuộc vào mùa mưa xuất hiện đầu tháng 6.

Công viên quốc gia Lencois Maranhenses, Brazil: Với cảnh tượng có một không hai trên trái đất, vùng này khi thì giống như một sa mạc ngập trong nước, khi lại như một hố cát khổng lồ tùy thuộc vào mùa mưa xuất hiện đầu tháng 6.

Sa mạc trắng, Farafra, Ai Cập: Khung cảnh ở đây thoạt nhìn như một vùng tuyết trắng lạnh lẽo, nhưng thực tế đó là vùng sa mạc nóng bỏng ở tây Ai Cập.

Sa mạc trắng, Farafra, Ai Cập: Khung cảnh ở đây thoạt nhìn như một vùng tuyết trắng lạnh lẽo, nhưng thực tế đó là vùng sa mạc nóng bỏng ở tây Ai Cập.

Liên quan:  Chùm ảnh: Bên trong bảo tàng não người ở Ấn Độ

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,

Advertisement Trang Đăng Tin

Phong thủy

Phong thủy4 months ago

Phong thủy: Đặt cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ mang lại điềm xui xẻo

Hiện nay, những chậu xương rồng bé với đầy đủ hình dáng và chủng loại được rất nhiều người ưa...

Phong thủy4 months ago

Những màu sắc “đại kỵ” trong phong thủy nhà ở

Vậy khi lựa chọn màu sắc trang trí cần tránh những điều đại kỵ gì mà chúng ta nên biết...

Phong thủy4 months ago

10 vị trí nhà ở phong thủy khuyên: Xin đừng mua!

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà để mua, bạn bắt buộc phải lưu tâm đến một số kiêng...

Phong thủy4 months ago

Trồng cây gì ở phòng khách để phát tài?

Phòng khách là nơi tụ khí của căn nhà. Vì vậy, cây cảnh để trồng trong phòng khách phải được...

Phong thủy4 months ago

Những tiêu chí chọn mua nhà theo khoa học phong thủy

Theo khoa học phong thủy, có hai tiêu chí đặt ra cho việc chọn nhà. Quan trọng thứ nhất đó...

Phong thủy4 months ago

Bỏ túi những lưu ý vàng trước khi làm nhà

Kiểm tra địa khí trước khi xây dựng Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí...

Phong thủy4 months ago

Không nên mua nhà cuối hẻm vì sao?

Nhà cuối hẻm gặp khó khăn khi muốn xây dựng Có người cho rằng, chọn nhà cuối hẻm sẽ yên...

Phong thủy4 months ago

Những lỗi nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở

Treo gương trong phòng ngủ Trên thực tế có rất nhiều gia đình hay treo giương to hoặc dùng tủ...

Phong thủy4 months ago

7 màu sắc “đại kỵ” trong phong thủy nhà ở nhất định phải tránh

Vậy khi lựa chọn màu sắc trang trí cần tránh những điều đại kỵ gì mà chúng ta nên biết...

Phong thủy4 months ago

Nhà phạm đại kỵ dễ khiến công danh trắc trở lao đao

Ngôi nhà khuyết góc phía Tây Bắc Phương hướng trong nhà đều có sự liên quan mật thiết đối với...

Advertisement
Advertisement đăng ký mở shop
Advertisement

Xu hướng