Connect with us
Top List

Kỹ năng sales bất động sản

Căn hộ condotel là gì? Cách thức hoạt động, lợi nhuận khi đầu tư condotel?

Published

on

Condotel là hình thức kinh doanh căn hộ kết hợp khách sạn phổ biến hiện nay trên thế giới. Tại Việt Nam, các căn hộ Condotel được giới đầu tư đón nhận, săn lùng. Vậy, căn hộ Condotel là gì? Kinh doanh Condotel có mang lại lợi nhuận như những gì nhà đầu tư hứa hẹn?

Condotel là gì?

Khái niệm Condotel được tạo thành bởi sự kết hợp hai từ condominium (căn hộ cao cấp) và hotel (khách sạn). Tại thị trường Việt Nam, condotel được gọi với tên căn hộ khách sạn hoặc khách sạn căn hộ.

Về hình thức, Condotel hoạt động như một khách sạn với mục đích kinh doanh và được quản lý vận hành khắt khe theo tiêu chuẩn cao cấp. Bên trong được trang bị đầy đủ tiện ích của một căn hộ, như: bếp, quầy bar, phòng khách, phòng ngủ…

Hiện nay trên thị trường, mua bán căn hộ Condotel trở thành sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng an toàn, lợi nhuận cao và ổn định cho các nhà đầu tư. Tại Việt Nam nhiều các dự án Condotel đã và đang triển khai gồm có: Condotel Phú Quốc, Condotel Hạ Long, Condotel Nha Trang, Condotel Đà Nẵng, Condotel Phan Thiết.

Hình ảnh căn hộ condotel

Cách thức hoạt động condotel

Condotel có chức năng vừa là căn hộ, vừa là khách sạn nên cách thức quản lý và vận hành mô hình căn hộ khách sạn Condotel sẽ mang cả 2 hình thái như sau:

Liên quan:  Khai thác khách Vinpearl Condotel Nha Trang thế nào để hiệu quả ?

Condotel có chức năng của một khách sạn bởi: Condotel sở hữu đầy đủ hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn 5 sao có như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác biệt của Condotel với khách sạn đó là: Condotel cho phép khách ở có quyền mua hoàn toàn việc sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.

Condotel có chức năng của một căn hộ vì: Căn hộ có đầy đủ các các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên loại hình căn hộ khách sạn này khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra điều hành và quản lý các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Condotel có chức năng như một căn hộ

Đối tượng chính của Condotel

Như đã đề cập Condotel có lợi thế hoạt động và vận hành của căn hộ & khách sạn, nên đối tượng chính của Condotel thường là:

+ Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và tầng lớp trung lưu trở lên: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc nghỉ dưỡng để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một khách sạn đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Liên quan:  7 lưu ý khi mua căn hộ condotel để đầu tư giúp hạn chế tối đa rủi ro

+ Nhà đầu tư: Condotel thỏa mãn nhu cầu đầu tư của nhóm khách hàng có vốn nhàn rỗi cố định với lợi nhuận mang lại cao hơn lãi suất tiết kiệm từ 2 đến 3 lần, nên thời gian thu hồ vốn cực nhanh. Bên cạnh đó khả năng thanh khoản cao nên nhà đầu tư có thể bán chốt lời ngay nếu cần.

Việc sở hữu căn hộ Condotel cho thuê, đầu tư căn hộ khách sạn sẽ mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Giá trị đầu tư ban đầu của Condotel không cao

Hiện nay, để sở hữu Condotel tại các khu vực nghỉ dưỡng nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 2 tỷ đồng để thu về từ 8% lợi nhuận tối thiểu 3-5 năm đầu. Các năm tiếp theo sẽ hưởng lợi nhuận theo tỷ lệ chia sẻ với đơn vị quản lý vận hành.

Ví dụ: Hiện nay đơn vị vận hành Condotel Swisstouches La Luna Resort Nha Trang đang áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận 9% trong 5 năm đầu cho các chủ sở hữu Condotel – CSH, từ năm thứ 6 chủ sở hữu và đơn vị quản lý vận hành cùng nhau chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ 80/20, trong đó:

 + 80% lợi nhuận từ việc cho thuê Condotel thuộc về chủ sở hữu căn hộ.

 + 20% lợi nhuận còn lại thuộc về đơn vị vận hành – tập đoàn Swisstouches Thụy sỹ.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu các căn hộ Condotel thường có thể vay vốn ngân hàng với lãi suất ưu ái. Đây cũng là loại bất động sản đầu tiên hiện nay được chủ đầu tư cam kết chi trả lợi nhuận.

Liên quan:  Top 10 dự án Condotel trên trangdangtin.com

Thông thường mức lợi nhuận chủ đầu tư cam kết hàng năm là 9%/năm, có dự án lên đến 12%/năm, thấp nhất cũng đã là 8%/năm. Hơn hẳn gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ trung bình 6%/năm.

Thời gian cam kết dài từ 3 đến 5 năm khi Condotel hoạt động chưa ổn định, sau thời gian cam kết CSH bắt đầu nhận lợi nhuận theo tỷ lệ chia sẻ 80/20 hoặc 85/15. Nghĩa vụ thực hiện cam kết của Chủ đầu tư được bảo lãnh bởi Ngân hàng lớn.

Condotel và khả năng gia tăng giá trị

Hầu hết các bất động sản đặc biệt Condotel ở các vùng trung tâm đều có khả năng tự gia tăng giá trị trong tương lai. Chính vì thế, nó hứa hẹn mang đến cho bạn những lợi nhuận cao sau này.

Trên đây là một số thông tin giải thích căn hộ condotel là gì? Để có thể so sánh nhiều dự án căn hộ Condotel khác nhau, hãy truy cập Homedy.com giúp bạn đánh giá và mua bán căn hộ khách sạn phù hợp với sở thích của bản thân.

N. Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Dành cho môi giới

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement đăng tin tuyển dụng

Phong thủy

Advertisement Mua bán rao vặt

Sponsor link

 • Danh sách dự án bất động sản

 • Bán nhà mặt tiền tại Trang Đăng tin

 • Tin rao nhà bán tại Trang Đăng tin

 • Tin bđs bán nhà tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt tiền đường tại Trang Đăng tin

 • Nhà bán gấp tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà hẻm xe hơi tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt phố tại Trang Đăng tin

 • Mua bán nhà đất tại TP.HCM

 • Mua bán nhà đất tại Hà Nội

 • Mua bán nhà đất tại Bình Dương

 • Mua bán nhà đất tại Đồng Nai

 • Mua bán nhà đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu

 • Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng

 • Mua bán nhà đất tại Long An

 • Mua bán nhà đất tại Lâm Đồng

 • Xu hướng