Connect with us
Top List

Sách

Buông để tin yêu

Published

on

Ray Kroc đã tạo nên thương hiệu McDonalds như thế nào?

Những cuốn sách nên đọc để làm giàu trong năm 2018


Buông (tựa gốc là Don’t Worry Be Grumpy) của thiền sư Ajahn Brahm là một làn gió mát lành trong những ngày tâm tư còn nhiều vướng mắc.

Ajahn Brahm là người Anh, sinh tại London. Xuất thân trong một gia đình lao động, không tín ngưỡng nhưng ông đã tự xem mình là một Phật tử khi mới 16 tuổi, sau khi nghiên cứu lý thuyết nhà Phật. Ông được cấp học bổng toàn phần cho ngành Vật lý lý thuyết ở Đại học Cambridge. Sau khi tốt nghiệp, niềm yêu thích của ông với đạo Phật và thiền định càng thêm lớn mạnh. Ông dạy ở một trường trung học được một năm thì bắt đầu đến Thái Lan và chính thức xuất gia. Ajahn Brahm là người xây dựng và phát triển Bodhinyana trở thành tu viện Phật giáo đầu tiên của khu vực phía Nam Hemisphere, cộng đồng lớn nhất của các sư thầy theo trường phái Phật giáo Nguyên thủy ở Úc.

Song song với công việc phát huy Phật giáo Nguyên thủy, Ajahn Brahm chọn đồng hành với người nghèo làm Phật sự của mình. Ông dành nhiều thời gian và công sức cho các bệnh nhân hiểm nghèo, các tù nhân, những người muốn học thiền. Hiện, Ajahn Brahm là sư trụ trì của tu viện Bodhinyana. Đồng thời là nhà cố vấn tâm linh cho Hội Phật tử Victoria, cố vấn tâm linh cho Hội Phật tử Nam Úc và là người bảo hộ của Học bổng Phật tử tại Singapore.

Liên quan:  Binh pháp Tôn Tử dạy cách vượt qua đối thủ lớn trên thương trường

Khi viết Buông, tâm nguyện của Ajahn Brahm chỉ đơn giản là mang đến người đọc những câu chuyện phiếm ông từng chứng kiến trên con đường hành đạo. Đó là tình huống oái oăm khi một vị chính khách chẳng may bị lọt xuống giếng hoang, là câu chuyện hai vợ chồng nghèo được sư già mách chỗ có kho báu nhưng đào mãi không thấy gì, hay chuyện một cai ngục bỏ kinh Phật xuống bồn cầu và xả nước… Mỗi câu chuyện hàm chứa trong đó những bài học nhỏ mà khi đọc, độc giả không khỏi ngạc nhiên lẫn thú vị vì diễn biến các tình huống, kết cục lẫn ngôn ngữ mà thiền sư dùng để kể chuyện hết sức đặc biệt và duyên dáng.

Buong de tin yeu
 

Nụ cười chưa kịp tắt vì những tình huống tếu táo tác giả mang đến, người đọc đã chạm phải những nốt lặng. Bởi, kết thúc mỗi câu chuyện, đều có lời chia sẻ sâu sắc của vị sư già. Bằng nhãn quan nhà Phật, ông mang đến cho độc giả những góc nhìn rất khác về những sân si, cay đắng, cả những khổ đau thường thấy trong đời sống thường nhật. 

70% là nguyên tắc sống mà Ajahn Brahm hướng người đọc thực hành. Đó là tỉ lệ của những đòi hỏi của mỗi người dành cho bản thân, thay vì 100% như rất nhiều người kỳ vọng. Con số này đi ngược với đòi hỏi phải nỗ lực tuyệt đối mà đời sống đang đặt ra cho mỗi người. “Chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn nếu biết hạ xuống các mong đợi của mình. Vì khi đó, chúng ta biết cách chấp nhận thực tế”, thiền sư Ajahn Brahm nhắn nhủ.

Liên quan:  Tác giả Xuyên Mỹ: Không cổ vũ phụ nữ Việt ly hôn

Như một chú khỉ, lột vỏ chuối ngược cách con người, lột từ phần chóp trở đi, những thiền sư thường có cách nhìn trái với thông thường để có thể tách lọc tâm trí ra khỏi các phiền não của cuộc sống. Những câu chuyện của Buông cho người đọc thấy rằng, nếu biết đón nỗi buồn, niềm đau… ở chiều ngược lại, chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết tốt hơn những rắc rối trong đời sống của mình. Sách khép lại với thông điệp hết sức sâu sắc: Chỉ khi buông những sân giận, bỏ bớt những đòi hỏi dành cho bản thân lẫn cuộc đời, sẽ thấy, sống, là một chuỗi ngày tin yêu và thanh nhẹ.

Source by [Nhipcaudautu.vn]

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement đăng tin tuyển dụng

Phong thủy

Advertisement Mua bán rao vặt

Sponsor link

 • Danh sách dự án bất động sản

 • Bán nhà mặt tiền tại Trang Đăng tin

 • Tin rao nhà bán tại Trang Đăng tin

 • Tin bđs bán nhà tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt tiền đường tại Trang Đăng tin

 • Nhà bán gấp tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà hẻm xe hơi tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt phố tại Trang Đăng tin

 • Mua bán nhà đất tại TP.HCM

 • Mua bán nhà đất tại Hà Nội

 • Mua bán nhà đất tại Bình Dương

 • Mua bán nhà đất tại Đồng Nai

 • Mua bán nhà đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu

 • Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng

 • Mua bán nhà đất tại Long An

 • Mua bán nhà đất tại Lâm Đồng

 • Xu hướng