Connect with us
Top List

Sống khỏe-Sống vui

Bị đinh đâm thủng bụng khi ngã vì dắt đinh vào lưng quần

Published

on

  Hình ảnh đinh đâm vào thành bụng bệnh nhân

Hình ảnh đinh đâm vào thành bụng bệnh nhân

Bệnh viện Quận Thủ Đức mới tiếp nhận bệnh nhân nam (57 tuổi, ở Dĩ An, Bình Dương) nhập khoa cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, chảy máu thành bụng, choáng, có một cây đinh đâm xuyên vào thành bụng.

Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển sang phòng mổ tiến hành mổ nội soi thám sát. Kết quả nội soi cho thấy, bệnh nhân bị mũi đinh đâm xuyên thành bụng vào tới ổ bụng nhưng rất may mắn không bị thủng các tạng tại vị trí đó như: dạ dày, ruột non hay đại tràng góc lách.

Sau khi nhận định được tình hình, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành rút đinh, ổn định tinh thần và cầm máu cho bệnh nhân.

Được biết, bệnh nhân làm thợ hồ, bị tai nạn do sử dụng súng bắn đinh trong quá trình lao động.

Theo thói quen, bệnh nhân thường dắt thêm vài chiếc đinh vào lưng quần để tiện cho quá trình làm việc. Nhưng khi đang kéo dây kẽm để phục vụ công việc thì dây kẽm đột nhiên bị đứt làm bệnh nhân té ngã và bị đinh ghim vào thành bụng.

Vụ tai nạn như một hồi chuông cảnh báo cho người lao động trong quá trình làm việc cần tuân thủ các nguyên tắc lao động an toàn. Tránh vì tiết kiệm một chút thời gian, công sức mà không may xảy ra tai nạn sẽ để lại ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe của bản thân và đồng nghiệp.

By (giadinhmoi.vn)

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xu hướng