Connect with us

Bất động sản thế giới

BĐS thương mại châu Á-Thái Bình Dương hút nhà đầu tư Mỹ

Published

on

Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu Real Capital Analytics, các nhà đầu tư Mỹ là những người rót nhiều vốn nhất vào bất động sản (BĐS) thương mại ở châu Á-Thái Bình Dương trong quý đầu năm 2019.
Báo South China Morning Post dẫn lời ông Petra Blazkova, Giám đốc phụ trách phân tích thị trường châu Á-Thái Bình Dương tại Real Capital Analytics cho biết lượng vốn đầu tư lớn nhất đổ vào thị trường BĐS thương mại châu Á-Thái Bình Dương đến từ Mỹ.

Phân khúc BĐS thương mại tại châu Á-Thái Bình Dương hấp dẫn giới đầu tư Mỹ trong quý I/2019. Ảnh: Thampapon/Shutterstock
Cụ thể, theo số liệu nghiên cứu của Real Capital Analytics, tổng vốn đầu tư từ Mỹ vào thị trường BĐS thương mại khu vực này trong ba tháng đầu năm nay lên tới 3,2 tỷ USD. Các nhà đầu tư Hồng Kông xếp thứ hai với 3,1 tỷ USD, tiếp theo là Singapore với 636 triệu USD, Australia với 528 triệu USD và Trung Quốc đại lục với 522 triệu USD.
Theo ông Nicholas Wilson, Giám đốc Nghiên cứu thị trường vốn châu Á-Thái Bình Dương tại JLL, đầu tư vào châu Á-Thái Bình Dương mang lại lợi ích đa dạng hóa thị trường tại khu vực được coi là “động lực tăng trưởng của thế giới”. Châu Á-Thái Bình Dương bao gồm một loạt các thị trường đa dạng với các mức độ rủi ro và lợi nhuận khác nhau để các nhà đầu tư lựa chọn.
Ông Wilson cho biết: “Có rất nhiều thị trường đang tăng trưởng tốt và giàu tiềm năng ở Đông Nam Á, Trung Quốc và Ấn Độ, với các trung tâm tài chính nổi bật ở Singapore, Hồng Kông và Thượng Hải.” Phân khúc BĐS thương mại năng động, hứa hẹn nhiều tiềm năng tăng trưởng ở châu Á-Thái Bình Dương rất hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
Liên Hương

Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement

Top share mới nhất

Đăng tin top

Advertisement đăng ký mở shop
Advertisement

Xu hướng