Connect with us
dang tin quang cao rao vat

Công nghệ

Apple và Google đang phá hủy ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ

Published

on

Sự vươn lên của Apple Watch cũng như nền tảng Android Wear đang phá hủy nền công nghiệp đồng hồ của Thụy Sỹ.

Apple và Android đang phá hủy ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ

Theo Techcrunch, trong quý 4/2017 – chủ yếu là trong kỳ nghỉ lễ cuối năm – công ty nghiên cứu thị trường Canalys nhận thấy có nhiều người mua đồng hồ của Apple hơn đồng hồ Thụy Sỹ. Chính xác là hơn 2 triệu chiếc Apple Watch đã được tiêu thụ trong dịp này.

Con số thống kê này cũng chỉ ra một xu hướng mới cho thị trường. Trong quý 1 năm 2016, Apple đã bán ra được 1,5 triệu chiếc Apple Watch so với 5,9 triệu chiếc đồng hồ Thụy Sỹ. Tình hình ít có nhiều thay đổi cho đến khi Apple tung ra Apple Watch 3 vào tháng Chín năm 2017. Việc xuất hiện ngày càng nhiều điện thoại và đồng hồ mới tạo ra một cơn lốc mua sắm và nâng cấp của người dùng, điều này khiến doanh số Apple Watch dễ dàng vượt qua được đồng hồ Thụy Sỹ.

Apple và Android đang phá hủy ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ

Sự thay đổi này không đồng nghĩa với việc Apple sẽ dễ dàng duy trì vị trí dẫn đầu này – họ có một sản phẩm trong khi ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ có hàng nghìn sản phẩm – nhưng chúng ta rõ ràng đang so sánh doanh số của một công ty với toàn bộ ngành công nghiệp của một quốc gia.

Thời đại của việc đeo đồng hồ và nhắc nhở thời gian cho nhau đã trôi qua.

Gần một thập niên gần đây, khi điện thoại trở nên phổ biến, chúng ta thường nói: “Tôi xem giờ trên điện thoại của mình”. Cũng trong thời gian này, những nhà sản xuất đồng hồ đã từ bỏ thị trường giá rẻ để chuyển sang cung cấp các sản phẩm cao cấp cho những người dùng sành điệu.

Hãy xem biểu đồ này:

Apple và Android đang phá hủy ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ

Chúng ta có thể thấy doanh số đồng hồ Thụy Sỹ có giá từ thấp đến trung bình (có thể dao động từ 500 USD đến 3000 USD) hầu như không có tăng trưởng. Trong khi đó, “con bò sữa” của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ – những chiếc đồng hồ đắt tiền dành cho giới nhà giàu – đã bắt đầu có dấu hiệu suy giảm từ năm 2014. Điều này trùng hợp với việc mua hàng từ Trung Quốc giảm vì pháp luật nước này hạn chế việc tặng quà đắt tiền cho các quan chức nhằm chống tham nhũng. Doanh số đồng hồ Thụy Sỹ có tăng lên trong tháng 12 năm ngoái nhưng ít có khả năng tạo ra một cú “hit” lớn trên thị trường và vượt qua doanh số hiện tại.

Thực sự mà nói thì ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ đã tự đưa mình vào thế khó. Họ thông báo về doanh số và thành công lớn từ năm này qua năm khác nhưng sự thực thì những nhà sản xuất nhỏ đang mất dần khả năng cạnh tranh, trong khi các tên tuổi lớn cũng gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng. Thêm vào đó là việc công chúng ngày càng ít quan tâm đền đồng hồ cơ khí hơn, dù nó vẫn là một biểu tượng không thể thay thế.

Thời gian trôi qua và mọi thứ sẽ thay đổi. Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ có thể sẽ lùi bước để nhường “vũ đài” lại cho các sản phẩm đến từ Apple và những công ty khác. Cuộc chiến kéo dài gần 4 thập kỷ đã dần đi đến hồi kết và ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ sẽ “chết dần” trước một thế giới đang thay đổi theo hướng tiên tiến hơn, hiện đại hơn.

Bạch Đằng

By (vnreview.vn)

Continue Reading
Advertisement dang tin quang cao rao vat
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công nghệ

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt

Published

on

Nhân viên được đề nghị trả tiền dựa trên số năm làm việc của họ. Sau 1 năm làm việc sẽ được thưởng 2.000 USD, và cứ mỗi năm sau đó, họ sẽ được thưởng thêm 1.000 USD, cho đến khi số tiền đạt mức 5.000 USD.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 1.

CEO của Amazon, ông Jeff Bezos đã viết trong bức thư gửi đến các cổ đông vào năm 2014 rằng, tiêu đề của lời đệ nghị gửi cho nhân viên là: “Làm ơn đừng nhận lời đề nghị này nhé.”

Lời đề nghị này được gửi cho hơn 6.000 nhân viên của Amazon tại cơ sở ở Seatlle, những người mà đang làm việc trong kho của công ty. Amazon hiện đang thuê 1.500 nhân viên tại Tuscon để làm việc trong một nhà kho mới của họ.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 2.

Lauren Lynch, một phát ngôn viên của Amazon đã gọi đó là “một chương trình mà chúng tôi hy vọng nhân viên sẽ không bao giờ nhận.”

Lynch cho biết: “Chúng tôi muốn nhân viên làm việc tại Amazon thực sự muốn được ở đây. Mục tiêu là để khuyến khích nhân viên dành ra thời gian để nghĩ về điều mà họ thực sự muốn. Về lâu về dài, chúng tôi tin rằng việc ở lại một nơi mà bạn không muốn ở sẽ không lành mạnh cho nhân viên hay cho công ty của chúng tôi.”

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 3.

Cô Lynch cũng nói thêm chỉ có “một phần trăm nhỏ” nhân viên Amazon chấp nhận lời đề nghị này của Amazon. Công ty không tiết lộ rõ số nhân viên chấp nhận khoản tiền trên để nghỉ việc tại Arizona.

Lời đề nghị này chỉ dành cho nhân viên toàn thời gian và làm việc thường xuyên.

Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 4.

Trong lá thư gửi cổ đông, Bezos cho biết chương trình này làm giống theo một chương trình tương tự, được khởi xướng bởi Zappos, công ty mà Amazon đã mua lại vào năm 2009.

Tham khảo CNBC

By (genk.vn)

Continue Reading

Công nghệ

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây?

Published

on

Spotify thực sự muốn tạo ra một sản phẩm phần cứng cho riêng mình: Họ vừa mới đăng ký với FCC vào hôm thứ ba, và đây là một trong những bước đầu tiên mà một công ty phải làm nếu họ muốn phát triển phần cứng có khả năng két nối không dây để được sử dụng tại Mỹ. Các báo cáo trước đó cho thấy họ có dự định muốn phát triển một thiết bị dùng trong xe ô tô, có khả năng stream Spotify vào các dòng xe hơi cũ hơn.

Phát ngôn viên của Spotify từ chối bình luận.

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây? - Ảnh 1.

Sau khi đăng kí với FCC, công ty sẽ nhận được một mã cấp quyền, và mã của Spotify là 2AP3D. Với tư cách là người được cấp quyền, Spotify có thể nộp đơn để FCC phê chuẩn các thiết bị sử dụng mạng không dây. Spotify cần phải có phê chuẩn của FCC trước khi họ có thể bán được các thiết bị phần cứng cho người tiêu dùng tại Hoa Kỳ.

Dạo gần đây, Spotify cũng đã dành thời gian để thuê thêm nhân viên cho một đội chuyên về phần cứng trong nội bộ. Các quảng cáo rao việc từ năm 2017 miêu tả dự án phần cứng của công ty là “một loại sản phẩm giống như Pebble Watch, Amazon Echo và Snap Spectacles.” Đầu năm nay, Spotify cũng đã tìm thêm người để lấp vào các vị trí trống, và trong mô tả của một công việc còn cho thấy : “Spotify đang trên đà để tạo ra sản phẩm vật lý đầu tiên, và đang thiết lập một tổ chức hoạt động cho sản xuất, chuỗi cung ứng, sale và marketing.”

Spotify cũng đã từng rao bán cho người dùng một sản phẩm phần cứng vào đầu năm nay.

Một số người dùng Spotify đã báo cáo vào đầu năm nay rằng họ đã nhận được một số lời rao bán cho một thiết bị cho phép họ dễ dàng truy cập vào danh sách nhạc của họ trong ô tô. Một ảnh chụp màn hình của người dùng cho thấy một thiết bị với màn hình hình tròn, tối giản, với một số nút bấm vật lý, và có thể có khả năng điều khiển bằng giọng nói.

Spotify đang phát triển một thiết bị phần cứng có khả năng kết nối không dây? - Ảnh 2.

Quảng cáo rao bán thiết bị của Spotify

Một thiết bị kiểu này có thể là một nỗ lực để đem dịch vụ stream nhạc và tính năng điều khiển bằng giọng nói vào những loại xe ô tổ cổ hơn mà không có Spotify tích hợp vào hệ thống giải trí trong xe. Lời rao hàng này cũng có thể là một phần của một thừ nghiệm để kiểm tra thị hiếu người dùng. Do Spotify đang chuẩn bị sẵn sàng để được FCC phê chuẩn sản phẩm phần cứng, có khả năng chúng ta sẽ sớm được chiêm ngưỡng một thiết bị mới từ dịch vụ stream nhạc này.

Tham khảo Variety

By (genk.vn)

Continue Reading

Công nghệ

Nhà in 3D siêu nhỏ, sử dụng pin Tesla và có giá 250.000 USD

Published

on

Tại bán đảo Monterey, nằm ở phía nam và cách 8 giờ xe so với Thung lũng Silicon là nơi mà bạn có thể tìm thấy một cộng đồng nhà ở còn “non trẻ” được thiết kế đặc biệt như là nơi nghỉ dưỡng cho giới công nghệ.

Nhà in 3D siêu nhỏ, sử dụng pin Tesla và có giá 250.000 USD - Ảnh 1.

Walden Monterey được thành lập vào năm 2016 bởi nhà phát triển Nick Jekogian, người đã biến 609 mẫu Anh thành một cộng đồng “nông nghiệp” ven biển. Đây là một xu hướng ngày càng phát triển trên thế giới trong những thiên niên kỷ vừa qua. Cần lưu ý rằng mô hình này khác xa so với cách thiết kế của các sân gôn truyền thống. Đó là một thiết kế tập trung vào nông nghiệp, trang trại và các hoạt động ngoài trời trên cơ sở điều kiện thiên nhiên sẵn có.

Chủ dự án có kế hoạch xây dựng khoảng 22 ngôi nhà, phần nhiều trong số này có chi phí khoảng 5 triệu USD (tính đến tháng 11 năm 2017, 3 lô nhà trong dự án này đã được bán ra). Sau khi mua dự án, người mua có thể làm việc với một nhóm gồm hơn 20 kiến trúc sư của Jekogia để lắp ráp nhà hoặc thêm các ý tưởng nếu muốn. Nếu không muốn, bạn cũng có thể thuê các chuyên gia xây dựng bên ngoài.

Khi đến thăm dự án, Jekogian mời mọi người ở lại trong “căn phòng lưu động”. Đó là những ngôi nhà bằng kính nhỏ có thể di chuyển, nó cho phép mọi người trải nghiệm cuộc sống thực sự trên nền đất là như thế nào.

Hiện tại, Walden Monterey đã tiến thêm một bước khi quyết định thiết kế các một ngôi nhà cho những khách hàng tiềm năng ở lại trong thời gian họ nghiền ngẫm xem có nên mua đất tại dự án này hay không.

Đó là một ngôi nhà “tự vận hành” được in bằng công nghệ in 3D mà Walden Monterey gọi là Galini Sleeping Pods. Ngôi nhà này có thể di chuyển đi bất kỳ nơi đâu và được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời của Tesla. Galini Sleeping Pods sẽ có giá khoảng 250.000 USD. Sayigh nói với Business Insider rằng ngôi nhà này không chỉ dành cho cộng đồng tương lai của Walden Monterey mà còn là “công nghệ xây dựng thế hệ tiếp theo”.

Chúng ta hãy nhìn xem ngôi nhà di động này có gì đặc biệt:

Nhà in 3D siêu nhỏ, sử dụng pin Tesla và có giá 250.000 USD - Ảnh 2.

Đây là một căn nhà có diện tích 27,8 mét vuông và mất khoảng 4 đến 6 tuần để xây dựng.

Lớp vỏ của ngôi nhà được phát triển bởi công nghệ in 3D đang được sử dụng cho các dự án xây dựng trên sao Hỏa của NASA. Đó là một lớp vật liệu mạnh mẽ, bao gồm sợi carbon cùng nhôm tái chế.

Lớp vỏ này được thi công ngoài trời và có thể tạo hình theo ý thích người mua.

Điểm nhấn chính của ngôi nhà này chính là thiết kế và ý tưởng sinh hoạt bền vững.

Theo chủ dự án, 97% vật liệu được sử dụng hiệu quả, nghĩa là quá trình xây dựng chỉ lãng phí có 3% vật liệu. Bên trong ngôi nhà là các tấm gỗ, nhựa tái chế được sử dụng cho xây dựng, ánh sáng LED, hệ thống ống nước, cơ khí đều từ vật liệu “xanh” và có tính hiệu quả cao. Kết quả là, những ngôi nhà này sẽ rất ít tác động đến môi trường tự nhiên của địa phương.

Một hệ thống nén hoạt động hút nước từ bầu khí quyển để cung cấp cho những người cư ngụ “pod” (cách người ta gọi ngắn gọn những ngôi nhà dạng này) nguồn nước sinh hoạt. Các tấm pin mặt trời và tua bin gió cung cấp năng lượng cho ngôi nhà cùng với một loại pin nhẹ có nguồn gốc từ Tesla, công ty năng lượng của Elon Musk.

Mặc dù sẽ lý tưởng nhất nếu mọi người mở cửa để đón nhận các luồng không khí trong lành từ bên ngoài nhưng Sayigh cho biết có một hệ thống bên dưới lớp vỏ cũng có thể làm nóng hoặc làm mát không gian nếu cần thiết.

Sayigh nói: “Nếu Elon Musk đến và ở lại, bạn chắc chắn phải muốn rằng anh ấy luôn cảm thấy thoải mái nhất”.

Sayigh cho biết tầm nhìn của Walden Monterey trong tương lai là sẽ triển khai những ngôi nhà đặc biệt này tới thung lũng Silicon.

Trên thực tế, những ngôi nhà này có thể đặt sau một chiếc xe tải và di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn và có khả năng trở thành những giải pháp thân thiện với môi trường trong tương lai.

Tham khảo: Business Insider

By (genk.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng