Connect with us
dang tin quang cao

Văn hóa

Ý nghĩa sâu sắc của chuyện cổ Andersen ‘Bà Chúa Tuyết’: Thiện lương sẽ cứu rỗi con người

Published

on

Khi đọc lại câu chuyện cổ Andersen “Bà Chúa Tuyết”, tôi bất chợt nhận ra nhiều người đang bị giam trong lâu đài buốt giá như cậu bé Kai, nhưng vì mang mảnh gương quỷ trong mắt và tim nên đã quên mất đường về nhà.

Câu chuyện bắt đầu bằng một chiếc gương quỷ có khả năng bóp méo hiện thực, nó phớt lờ vẻ tốt đẹp và phóng đại khuyết điểm của con người và sự vật. “Nếu người ta chỉ có một vết tàn nhang thôi thì nhìn vào gương, vết tàn nhang ấy sẽ lan ra khắp mũi và xung quanh miệng”.

Lũ quỷ mang tấm gương đi khắp nơi, thậm chí chúng muốn bay lên tận trời để nhạo báng các thiên Thần và Thượng Đế. Chúng càng bay cao, gương càng nhăn nhó. Tấm gương rúm ró, cong queo đến nỗi tuột khỏi tay lũ quỷ và rơi vỡ tan ra cả triệu mảnh. Các mảnh vỡ của gương bay vào mắt, vào tim của con người, khiến người ta trở nên lạnh lùng, cau có và xấu xa như chính chiếc gương quỷ.

Câu chuyện quay sang hai đứa trẻ là Kai và Gerda, là hàng xóm của nhau và thân nhau như anh em ruột. Gia đình các em trồng hoa hồng bên cửa sổ, nơi lũ trẻ vui thích chơi đùa và học các bài Thánh thi. Cậu bé Kai rất hiền hậu và yêu thương Gerda, cho tới một ngày cậu bị một mảnh gương quỷ bay vào mắt, và găm vào tim. Kai trở nên lạnh lùng và cáu bẳn, cậu thấy tất cả mọi thứ đều đáng ghét, kể cả cô bé Gerda đáng yêu cũng trở nên không vừa mắt cậu. Duy chỉ có những bông tuyết là đẹp đẽ trong mắt Kai.

Sau đó, Bà Chúa Tuyết đã bắt cóc Kai về lâu đài băng giá của mình. Cô bé Gerda vô cùng đau buồn và quyết định lên đường đi tìm Kai. Trên đường đi, cô bé đã lạc vào khu vườn tươi đẹp muôn loài hoa của một bà lão có phép thuật. Bà lão muốn giữ Gerda ở lại nên đã hóa phép cho tất cả hoa hồng chui xuống đất, để không ai có thể nhắc Gerda nhớ về Kai nữa.

Bà Chúa Tuyết đưa Kai về lâu đài băng giá. (Ảnh: nytid.fi)

Tuy nhiên, bà lại quên không bỏ đi bông hồng cài trên mũ mình, thế là Gerda đã nói chuyện được với bông hồng và biết rằng Kai vẫn còn sống. Cô bé tiếp tục hành trình tìm Kai. Dọc đường đi, Gerda gặp rất nhiều khổ nạn, nhưng cô bé luôn được trợ giúp.

Cuối cùng, Gerda cũng đi đến được lâu đài của Bà Chúa Tuyết. Nhưng khi Gerda tìm được Kai, cậu bé lại đẩy cô ra với ánh mắt lạnh lùng… Kai không nhận ra Gerda nữa. Gerda oà lên khóc, những giọt nước mắt nóng hổi rơi trên ngực và thấm vào tận tim Kai. Nước mắt làm tan nước đá và đánh tan cả mảnh gương quỷ. Kai nhận ra cô bạn gái yêu quý của mình, và thoát khỏi lời nguyền của Bà Chúa Tuyết. Hai đứa trẻ vui sướng, ôm lấy nhau và cùng trở về nhà. Cả hai bỗng nhận ra rằng mình đã lớn, và mùa hè tươi đẹp cuối cùng đã đến.

Con đường về nhà 

Cậu bé Kai hiền hậu bỗng trở nên ranh mãnh và cáu kỉnh khi bị mảnh gương quỷ rơi vào mắt, vào tim. Mảnh gương chôn vùi bản tính lương thiện của cậu, làm tôi liên tưởng tới những ham muốn truy cầu tư lợi nơi thế gian khiến tâm hồn con người vẩn đục. Khi đôi mắt chúng ta chỉ nhìn thấy khuyết điểm của người khác, khi trái tim chúng ta trở nên thờ ơ lãnh đạm và chỉ biết đến lợi ích của bản thân, chúng ta có thể dễ dàng bị “bắt cóc” và giam hãm trong nhà tù lạnh lẽo mang tên “Vị Tư”.

Ngôi nhà thật sự, ban đầu của Kai rất đẹp, với giàn hoa hồng rực rỡ dưới ánh mặt trời. Tuy nhiên, do phép thuật của Bà Chúa Tuyết phong bế, Kai không còn nhớ đâu là nhà của mình nữa.

Ở nơi đó Kai tím sậm đi vì rét, nhưng em không nhận thấy điều đó vì tim em đã đóng băng rồi và em không nhận biết được thế nào là lạnh nữa”.

Nhưng em không tài nào xếp được hai chữ mà em mong muốn. Đó là hai chữ: Vĩnh cửu. Bà Chúa Tuyết nói: 

– Nếu em xếp được hai chữ ấy, em sẽ tự làm chủ được mình”.

Phật gia giảng: Mang thân người là khổ, cõi người là bể khổ. Không ít người hoặc mải mê trong lạc thú nhân gian, hoặc đắm chìm trong khổ ải triền miên, đã quên mất con đường về nhà. Ngôi nhà nguyên sơ trên thiên thượng, bản nguyên sinh mệnh vĩnh hằng. Chỉ khi buông bỏ hết những truy cầu bất thiện, ta mới có thể tìm lại được bản tính thuần chân lương thiện, ta mới trở về được ngôi nhà vĩnh cửu của chính mình.

Phật gia giảng: Mang thân người là khổ, cõi người là bể khổ. (Ảnh: atlasobscura.com)

Vậy cũng nói, buông bỏ chính là đường về nhà.

Càng buông bỏ, một người càng trở nên thuần khiết như trẻ thơ.

Bà các em ngồi dưới ánh nắng, cất cao giọng đọc trong Kinh Thánh: “Nếu ngươi không trở thành những đứa trẻ, ngươi sẽ không được đi vào giang sơn của Chúa!”.

Sức mạnh của Thiện 

Để tìm được Kai, cô bé Gerda đã trải qua muôn vàn gian khổ. Tuy nhiên, cô bé luôn nhận được sự giúp đỡ vào những giờ phút cam go nhất.

Tôi cảm thấy Bà Chúa Tuyết tượng trưng cho cái bất thiện, những cám dỗ ma quỷ mạnh mẽ nơi thế gian. Muốn cứu được Kai, Gerda phải có sức mạnh cự đại để phá giải phép thuật của Bà Chúa Tuyết và mảnh gương quỷ.

Cụ hãy cho cô bé này uống một thứ thuốc gì để cô ta có sức mạnh bằng mười hai ngàn người, đủ sức vật ngã Bà Chúa Tuyết.

– Ta không thể cho cô ấy quyền lực nào lớn hơn cái quyền lực mà cô ấy đã có sẵn. Nai không thấy cô ta đã làm được những gì ư? Nai không thấy rất nhiều người và nhiều súc vật đã làm theo ý cô ta sao? Chúng ta chẳng cần phải giúp cô ta cái sức mạnh mà cô ta đã có sẵn trong trái tim, trong tấm lòng trung hậu và trong trắng của cô ta. Nếu cô ta không tự mình đến nơi ở của Bà Chúa Tuyết để lấy những mảnh gương quỷ trong mắt và tim của Kai thì chẳng có ai làm được việc ấy”.

Quả thật, những giọt nước mắt nóng hổi của Gerda đã làm tan chảy mảnh gương quỷ và giải cứu Kai. Khi bị Kai cự tuyệt và đẩy ra, Gerda không hề oán hận, mà còn thương xót cho cậu. Tấm lòng lương thiện của cô bé chính là sức mạnh to lớn nhất. Đức Phật có thể cứu độ con người vì Ngài có tâm đại Thiện. Có tâm đại Thiện, Chúa Jesus có thể chịu đựng thống khổ cự đại để chuộc tội cho con người thế gian.

Có tâm đại Thiện, Chúa Jesus có thể chịu đựng thống khổ cự đại để chuộc tội cho con người thế gian. (Ảnh: vatican.va)

Làm thế nào để nuôi dưỡng Thiện tâm và dũng khí? Trong thời khắc nguy nan, cô bé Gerda luôn nhớ tới những lời dạy của Chúa. Khi băng tuyết tấn công em:

Gerda đọc bài kinh cầu nguyện. Rét đến nỗi em trông thấy cả hơi thở ra. Hơi thở bốc lên như đám khói, càng ngày càng dày đặc và biến thành những tiên đồng, trước nhỏ tí hon, sau lớn dần lên rồi đặt chân xuống đất. Tất cả bọn họ đều đội mũ sắt, tay cầm giáo, tay mang mộc. Càng lâu đội ngũ tiên đồng càng đông mãi lên và đến khi Gerda đọc xong bài kinh nguyện thì có tới một đạo quân đứng quanh em. Họ cầm giáo đập vào bông tuyết làm chúng tan ra thành muôn mảnh”.

Trong Tây Du Ký, mỗi khi rơi vào khổ nạn sinh tử, Đường Tăng luôn nhớ đến Phật Tổ và đại nguyện thỉnh chân kinh cứu độ chúng sinh của mình. Người xưa nói: “Trên đầu ba thước có thần linh”. Tôi tin rằng Phật và Chúa luôn hiện hữu bên cạnh chúng ta, chỉ cần người tu luyện mang Pháp trong tâm và không quên sứ mệnh của mình thì thời khắc nào cũng cảm nhận được sự từ bi bảo hộ của Thần Phật.

“Cổ tích” chỉ là những câu chuyện cổ xưa? 

Thuở nhỏ, tôi tin những câu chuyện cổ tích bằng trái tim hồn nhiên. Tin rằng phép màu luôn có mặt, thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo. Lớn lên, những theo đuổi vật chất trong thế giới này dần khiến tôi mất đi niềm tin thuần khiết ấy.

Cho tới khi đắc được Phật Pháp, tôi mới hiểu ra niềm tin ấy không hề viển vông. Khoa học bắt đầu kiểm chứng được thiện ác hữu báo là thật và sự tồn tại của thời – không khác. Các kỳ tích y học cũng không ngừng diễn ra quanh tôi. “Cổ tích” có nghĩa là những câu chuyện cổ, chỉ là người hiện đại không còn tin vào chúng nữa nên mới cho rằng là tưởng tượng mà thôi.

Tôi một lần nữa đọc lại những câu chuyện cổ tích thời bé thơ. Thì ra, chúng lại chân thành, bao la, uyên thâm đến vậy. Không tin, bạn hãy thử một lần giở xem…

Thanh Ngọc 

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Văn hóa

Published

on

Người ta bảo: “Con gái phải kiên trì, nỗ lực trở nên xuất sắc thì mới có thể gặp được người xuất sắc hơn”. Cuộc sống vốn khó khăn như thế, bạn không nỗ lực thì sẽ càng thấy khó khăn hơn thôi. Phải không?

***

  Cuộc sống khó khăn thế này nên càng là con gái càng phải nỗ lực

1. Không muốn ba mẹ tôi trước mặt người thân, bạn bè phải cúi đầu như osin của họ vậy. Họ là bậc đáng được tôn trọng.

2. Đã không có vẻ đẹp trời sinh, thì phải trở nên tài giỏi ưu tú. Nếu không thể cuốn hút người khác bằng ngoại hình thì phải lấy được sự ngưỡng mộ từ họ.

3. Để mà sau này còn nói: “Anh rất xuất sắc, nhưng em cũng không phải dạng vừa!” Hãy để một nửa của bạn luôn cảm thấy tuyệt vời khi có bạn, chứ không phải là bạn may mắn mới có được anh ấy.

4. Đi mua thức ăn có thể không cần học Toán, nhưng học Toán rồi sẽ giúp bạn tính toán coi sẽ đi đâu mua đồ.

5. Có người từng hỏi Dương Mịch nếu cô ấy muốn mua nhà cho ba mẹ, cô sẽ cùng bàn bạc với Lưu Khải Uy chứ? Dương Mịch đã trả lời: “Không cần vì tôi có thể mua được”.

6. Vì chỉ mong sau này sẽ có người chửi tôi kiểu: “Học thức cao thì ngon lắm hả?”, “Có việc làm hay là ngon lắm hả?”, “Có tiền là ngon hả?”, “Có chồng soái ca là hay lắm hả?”

7. Bởi vì cuộc đời sẽ không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc. Sống thực tế một chút sẽ bớt bị tổn thương.

8. Con gái phải kiên trì nỗ lực trở nên xuất sắc thì mới có thể gặp được người càng xuất sắc hơn.

9. Tôi không muốn 10 năm nữa họp lớp, nói chuyện với bạn bè cũng phải khép nép xem sắc mặt, không muốn thấy món đồ mình yêu thích cũng bấm bụng bỏ qua, không muốn khi ba mẹ già rồi cho ba mẹ an hưởng tuổi già cũng không thể…

10. Cơ sở kinh tế quyết định kiến trúc thượng tầng. Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì một điều nhỏ cũng không làm được.

11. Ba tôi rất trọng nam khinh nữ. Lúc nhỏ ba tôi nói thể nào tôi cũng lùn tịt (vì mẹ tôi chỉ 156, ba tôi 180) nhưng cuối cùng tôi 172cm. Sau lại nói tôi thể nào cũng rớt đại học, con gái học chi cho phí tiền, cuối cùng tôi cũng đổ đại học trọng điểm trong nước. Bây giờ mỗi lần tôi quay về thăm nhà là ba rất quan tâm sốt sắng tôi. Tôi chỉ muốn nói, phải cố gắng thật tốt nếu không ngay cả gia đình cũng không xem bạn ra gì.

12. Nhớ Phạm Băng Băng từng nói: “Không cần gả cho nhà giàu, vì bản thân tôi đã là đại gia rồi!”

13. – Đây là 300 triệu, cô hãy rời xa con đi!

– Đây là 3 tỉ, anh mau rời xa mẹ con tôi ngay!

  Cuộc sống khó khăn thế này nên càng là con gái càng phải nỗ lực

14. Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải chỉ vì yêu tiền, mà là tôi muốn đời này không phải vì tiền mà đến bên 1 người, càng không muốn vì tiền mà rời xa ai. Nếu hỏi tôi vì giữa Tình yêu và Bánh mì tôi sẽ chọn cái nào, tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng: “Anh cho em tình yêu là đươc, còn bánh mì, em có thể tự mua”.

15. Phải trở thành một người xuất sắc thì mới có thể xứng với… Hồ Ca, Vương Khải, Hoắc Kiến Hoa, TFBoys, Ngô Diệc Phàm, Luhan, Lay, GD, Ngô Lỗi, Lý Dịch Phong, Tĩnh Bách Nhiên, Tưởng Kình Phu, Mike D.Angelo, Trần Vỹ Đình, Ji Chang Wook. Đừng chỉ yêu thần tượng qua sự ám ảnh cuồng nhiệt trong tinh thần, hãy biến tình yêu đó thành hành động.

16. Bạn càng giỏi thêm một phần, càng ít đi một câu cầu xin người khác.

17. Quý nhân tốt nhất của mỗi người chính là bản thân!

18. Tóc cột cao lên, giảm béo lại, thành tích nâng cao thêm, thì cho dù người trong tim không nhìn lấy bạn một cái, vẫn có vô số người khác ngóng trông đến bạn.

19. Nỗ lực để đến một ngày, tôi có thể đứng cạnh người tôi yêu, cho dù anh giàu có hay nghèo khổ tôi cũng sẽ nắm chặt lấy tay anh không rời.

20. Bởi vì muốn lấy được hoàng tử, bản thân phải là một nàng công chúa đã.

21. Bạn nếu không phải tiên nữ, nam thần làm sao phải yêu bạn chứ? Cố lên!

22. Vì XẤU!

23. Vì tôi không đẹp, giọng không ngọt, ngực không to, eo không thon, hông không nở, tính tình không tốt.

24. Giờ không cố gắng sau này đám cưới cũng sẽ chỉ mặc váy cưới thuê!

25. Thế giới rộng lớn là vậy, nhất định phải để ba mẹ nhìn ngắm một lần.

Con gái đừng chỉ biết mải mê với những mơ mộng viễn vông, hãy thực tế với những tôn chỉ của cuộc đời mình. Vì sao ư? Vì con gái vốn dĩ không phải lúc nào cũng được thương hoa tiếc ngọc và luôn bị xem nhẹ hơn cánh đàn ông, nên phải thật nỗ lực để tạo thành tựu cho riêng mình. Là con gái nhất định phải thật tuyệt!

Theo bestie.

By (blogradio.vn)

Continue Reading

Văn hóa

50 cách để lãng phí cuộc đời!

Published

on

Hình ảnh đã đăng 

Nếu bạn không theo đuổi những gì bạn muốn, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Nếu bạn không đặt ra những câu hỏi đúng, bạn sẽ luôn luôn nhận được những câu trả lời sai. Nếu bạn không tiến một bước về phía trước,
bạn sẽ luôn luôn ở yên tại chỗ. Cuộc sống là một cuộc hành trình của việc lựa chọn. Dưới đây là 50 sự lựa chọn lãng phí cần tránh.

1. Dành thời gian hối hận về quá khứ và cảm thấy tiếc cho chính mình.

2. Phàn nàn về các vấn đề và không hề làm gì để giải quyết chúng.

3. Đi theo con đường dễ nhất và bỏ cuộc khi hành trình trở nên khó khăn.

4. Bỏ qua niềm đam mê của bạn và chạy theo tiền bạc.

5. Bày đặt một cách sống phụ thuộc vào khoản lương sắp tới của bạn.

6. Chi tiêu nhiều hơn bạn kiếm được và gánh rất nhiều các khoản nợ.

7. Cố gắng kiểm soát tất cả mọi thứ và sau đó lo lắng về những thứ bạn không thể kiểm soát.

8. Tập trung vào những gì bạn không muốn xảy ra.

9. Sợ hãi những điều bạn không hiểu hết.

10. Để người khác ra quyết định thay cho bạn. Không quyết định bất cứ điều gì, bao giờ hết.

11. Để những thứ chuyện nhỏ chồng chất thành vấn đề lớn.

12. Ghen tị với người khác.

13. Khăng khăng với nỗi giận dữ. Không bao giờ tha thứ cho ai.

14. Luôn luôn đúng. Không bao giờ để bất cứ ai là đúng hơn bạn.

15. Tìm kiếm sự xác nhận bên ngoài trước khi bạn xem xét mình đủ tốt.

16. Chắc chắn rằng tất cả mọi thứ bạn làm gây ấn tượng một người nào khác.

17. Lừa dối chính mình và những người xung quanh, và chịu đựng những người khác lừa dối bạn.

18. Làm cùng một việc, lặp đi lặp lại cho đến ngày bạn chết.

19. Không bao giờ hoàn thành những gì bạn đã bắt đầu.

20. Ở mãi một chỗ. Không bao giờ đi đâu.

21. So sánh bản thân với những người mà bạn thấy thành công hơn theo hướng bất lợi.

22. Coi thường bản thân và la cà với những người coi thường bạn.

23. Không bao giờ học hỏi bất cứ điều gì mới.

24. Không bao giờ chịu trách nhiệm về những hành động của bạn. Đổ lỗi cho tất cả mọi người xung quanh.

25. Không để bất cứ ai giúp đỡ bạn.

26. Đa nghi. Không tin ai cả.

27. Ôm đồm, ôm đồm, ôm đồm. Làm tất cả mọi thứ cùng một lúc.

28. Lấp đầy tất cả những khoảnh khắc tỉnh táo trong đời bằng những cam kết.

29. Chẳng giúp đỡ ai trừ khi buộc phải làm. Chỉ làm những điều trực tiếp mang lại lợi ích cho bản thân.

30. Nghĩ về những thứ bạn không có và nhăn nhó.

31. Không bao giờ tập thể dục. Chỉ ăn đồ ăn vặt và chiên rán. Huỷ hoại sức khoẻ của bạn.

32. Không nói những gì bạn nghĩ. Không nghĩ những gì bạn nói.

33. Không bao giờ nói cho ai về những gì bạn cảm thấy hay những gì bạn đang suy nghĩ.

34. Không bao giờ nói lời xin lỗi, không bao giờ nói lời yêu ai.

35. Nhúng mũi vào những vấn đề của người khác và biến chúng thành vấn đề của bạn.

36. Luôn để các nhu cầu thúc vào lưng bạn.

37. Làm cho những người khác cảm thấy chán ghét chính họ.

38. Xem TV nhiều giờ một ngày.

39. Dùng lắm thuốc. Uống lắm rượu.

40. Chỉ làm, không chơi.

41. Để những thú vui của bạn bỏ đi.

42. Để những mối quan hệ gần gũi của bạn bỏ đi.

43. Nghiêm túc với tất cả mọi người và vận tất cả mọi chuyện vào mình (rồi tự ái, chạnh lòng).

44. Nhớ những lời xúc phạm. Quên những lời khen ngợi.

45. Không kế hoạch. Luôn luôn đợi đến phút cuối cùng.

46. Luôn dồn nén cảm xúc bên trong.

47. Luôn luôn bỏ qua các ý kiến và đề xuất của người khác.

48. Mơ ước về mục tiêu tương lai của bạn và không bao giờ có hành động để đạt được chúng.

49. Sợ sự thay đổi và chống lại nó.

50. Làm việc chăm, cố hết khả năng, và sau đó lên án chính mình vì đã không đạt mức hoàn hảo.

Nếu bạn đang mắc phải một vài điểm trong số những điều nêu trên, hãy nhớ rằng, bất kể bạn đã đi sai hướng bao lâu, bạn vẫn luôn luôn có quyền lựa chọn để quay lại và đi trên con đường của chính mình

(Songdep.net)
Comments

comments

By (songdep.net)

Continue Reading

Văn hóa

11 nguyên tắc để được yêu thích

Published

onĐược quý mến là một phẩm chất đáng quý. Điều này khác biệt ở mỗi người, thậm chí còn tùy thuộc phần lớn vào góc nhìn của người khác. Thế nhưng ta thấy vẫn có những điểm có thể áp dụng được cho tất cả mọi người, như Michelle Tillis Lederman đã đề cập trong quyển sách “11 nguyên tắc để được yêu thích” (“The 11 Laws of Likability”):

1. Là chính mình. Đừng cố gắng trở thành một người khác, vì hầu như mọi người đều có thể nhận ra nhanh chóng chiếc mặt nạ này và mất đi tôn trọng. Tốt hơn là tìm cách cải thiện những cái bạn đang có, hơn là tốn công dựng nên một chiếc mặt nạ đẹp mỏng manh.

2. Phải biết yêu bản thân trước. Không thể mong người khác yêu thích mình trong khi bạn lại có một hình ảnh xấu về bản thân. Hãy nhìn những điểm mạnh và những điều đã đạt được, thường xuyên chiêm nghiệm về chúng và bạn sẽ cảm nhận tốt hơn về bản thân, về năng lực, sự thành công hiện tại cũng như những gì có thể đạt được.

3. Nhận thức chính là thực tại. Cách bạn nhận định về người khác chính là thực tại môi trường xung quanh của bạn. Điều này ngược lại cũng đúng khi người khác nghĩ về bạn. Hẳn nhiên tạo nên ấn tượng đầu tiên tốt sẽ dễ hơn thay đổi một hình tượng xấu về lâu dài. Để mọi người yêu mến chính là biết tạo nên những ấn tượng tích cực đầu tiên ấy.

4. Toát ra năng lượng trong mọi hành động. Điều gì bạn cho đi, sẽ lại nhận được. Và chính nguồn lực từ bạn toát ra có thể kích thích, hoặc làm người khác chán nản. Nên khéo léo thể hiện cảm xúc giàu năng lượng, linh hoạt, tích cực, ngay cả khi đang đối mặt với phiền muộn, thử thách trước mắt.

5. Sự quan tâm là gia vị mỗi cuộc trò chuyện. Cho thấy quan tâm thực sự về công việc, cuộc sống, sở thích, thú vui, ý kiến, hay nhu cầu của người đối thoại là cách tuyệt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện, dẫn dắt mọi người, và làm cho bạn trở nên được yêu mến. Nên dựa trên những mối quan tâm, hay nhu cầu chung để nhờ giúp đỡ, hơn là yêu cầu giúp đỡ suông.

6. Tập lắng nghe để thấu hiểu. Nếu muốn người khác hiểu và thích mình, bạn cũng cần hiểu họ bằng cách thực sự lắng nghe những gì họ đang muốn truyền đạt. Nhớ là biết lắng nghe được biểu hiện thông qua đôi mắt và ngôn ngữ cơ thể, chứ không chỉ bằng đôi tai.

7. Cho mọi người thấy bạn cũng giống họ như thế nào. TÌm những điểm tương đồng trong sở thích, xuất thân, những trải nghiệm cũng như niềm tin, điều này sẽ giúp tạo mối liên kết vô hình với mọi người. Ai cũng thích những người giống như mình.

8. Tạo nên cảm giác đáng nhớ trong lòng người khác. Mọi người đều có xu hướng nhớ bạn đã làm họ cảm thấy thế nào, hơn là bạn đã nói gì. Rất khó để mọi người thích bạn nếu bạn xúc phạm họ, tạo cảm giác nặng nề, hoặc làm mọi người cảm thấy khó chịu.

9. Giữ liên lạc và các mối quan hệ. Thỉnh thoảng nên hỏi han hoặc trao đổi về các mối quan tâm chung, sở thích, hoặc những điều người khác luôn mong muốn hoặc phấn đấu. Điều này giữ bạn luôn ở trong tâm trí họ với những ký ức dễ chịu, tốt đẹp.

10. Cho đi mà không cần kỳ vọng. Có rất nhiều cách để cho đi, như giới thiệu các mối quan hệ, chia sẻ một vài nguồn lực sẵn có, cho lời khuyên, các giúp đỡ nho nhỏ,… Điều gì được cho đi rồi sẽ trở lại.

11. Kiên nhẫn, đừng trông đợi lợi ích từ mọi mối liên hệ. Những người được quý mến không yêu cầu lợi ích từ mọi mối quan hệ giao tiếp. Hãy mở lòng và đón nhận mọi sự mà quả ngọt có thể mất thời gian mới gặt hái được, hoặc sẽ đến dưới những hình hài mà bạn không ngờ tới tại thời điểm hiện tại.

Trong rất nhiều tình huống, được yêu thích còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự. Thế nên trừ phi bạn đã có rất nhiều của cải hoặc địa vị lớn lao, sẽ rất đáng thời gian nếu xây dựng được tính cách đáng mến như trên, bên cạnh các kỹ năng công việc và giao tiếp. Ai cũng thích làm việc, kinh doanh với những người mình quý mến, vậy mức độ yêu thích của bạn đã đạt được đến đâu?

Lâm Y Bình
Comments

comments

By (songdep.net)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng

Copyright © 2017 Trangdangtin.com.
Powered by NEW HORIZON COMMUNICATION AND ADVERTISING CO., LTD
Address:: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM
Email: info@trangdangtin.com
Trang tin tức tổng hợp được cập nhật tự động bằng phầm mềm máy tính, thể hiện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn thông tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin tức chính thức, thời gian đã đăng, phát thông đó. Đây là phiên bản thử nghiệm đang chờ xin phép.
www.trangdangtin.com

đăng bán xe ô tô|dang tin mua ban|đăng tin bán nhà|bán nhà|mua ban|rao vặt|đăng tin tìm đối tác|Đăng tin bán điện thoại|đăng tin bán hoa tươi|đăng tin tuyển dụng|đăng tin đào tạo|đăng tin mua sắm|đăng tin bán đồ mẹ & bé|đăng tin bán thực phẩm chức năng|đăng tin du lịch|đăng tin bán nội thất|đăng tin nông nghiệp|đăng tin xây dựng|đăng tin bán mỹ phẩm|đăng tin đồ điện máy|đăng tin bán ôtô|đăng tin thời trang|đăng tin dự án|đăng tin bán đồ ăn sạch|đăng tin miễn phí trên mạng|trang dang tin rao vat|dang tin nhanh|dang tinđăng tin|ban nha|đăng tin bán nhà quận 1|đăng tin nhà đất hồ chí minh|đăng tin mua bán nhà đất |trang dang tin rao vat miễn phí|rao vặt miễn phí toàn quốc|các trang rao vặt hiệu quả nhất hiện nay|dang tin bat dong san mien phi|rao vặt miễn phí toàn quốc|rao vặt miễn phí không cần đăng ký|dang tin |đăng tin|đăng tin rao vặt|đăng tin miễn phí|trang đăng tin rao vặt|rao vặt toàn quốc|rao vặt nhà đất|rao vặt trực tuyến|quảng cáo rao vặt|trang rao vặt uy tín|trang rao vặt miễn phí|rao vặt|rao vat