Connect with us
dang tin quang cao

Công nghệ

Triển vọng năng lượng sáng sủa: Hơn một nửa xe buýt công cộng sẽ trở thành xe buýt điện vào năm 2025

Published

on

Công ty nghiên cứu Bloomberg New Energy Finance (BNEF) dẫn báo cáo dự đoán, tổng xe buýt điện sẽ tăng gấp 3 lần so với hiện nay vào năm 2025.

Năm 2017, thế giới hiện có 386 ngàn chiếc xe buýt điện đang hoạt động. Tuy nhiên trong vòng 7 năm tới, con số này có thể tăng lên tới 1,2 triệu chiếc, tăng khoảng 47% so với hiện nay.

Dẫn đầu thế giới sẽ tiếp tục là Trung Quốc. Theo Aleksandra O’Donovan, tác giả nghiên cứu tiết lộ: “Trung Quốc sẽ dẫn đầu thị trường xe buýt điện nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ và các mục tiêu xây dựng thành phố đã đề ra”.

O’Donovan tin tưởng, Trung Quốc sẽ nắm tới 99% lượng xe buýt điện trên thế giới vào năm 2025.

Nói là vậy nhưng các nỗ lực quốc tế không phải không đáng ghi nhận. Thành phố New York, Mỹ dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều tuyến xe buýt điện mới trong tương lai. Theo dữ liệu của nhà nghiên cứu Judah Aber thuộc ĐH. Columbia, xây dựng buýt điện sẽ giúp giảm khoảng 575 ngàn tấn khí thải CO2 hàng năm cho thành phố.

Mặc dù vậy, trở ngại lớn nhất khiến các quan chức giao thông e ngại khi chuyển đổi từ xe chạy nhiên liệu hóa thạch sang điện, đó là chi phí. Nhưng nghiên cứu từ ĐH. Columbia hồi năm 2016 chỉ ra, xe buýt điện chỉ tốn hơn khoảng 300 ngàn USD so với xe buýt chạy dầu trong suốt tuổi thọ kéo dài 12 năm của chúng.

Aber cũng cho biết thêm, xe buýt điện sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu ít nhất 39 ngàn USD mỗi năm.

Có thể thấy, tác động từ việc chuyển đổi sang xe buýt điện là rất lớn. Không chỉ có Trung Quốc và New York, nhiều thành phố khác như Luân Đôn, Paris, Los Angeles,…cũng đã cam kết sẽ dừng triển khai xe buýt chạy dầu vào năm 2025.

Những cam kết toàn cầu như vậy chắc chắn sẽ mở ra một cuộc cách mạng mới cho giao thông cộng cộng.

Sở dĩ xe buýt công cộng được lựa chọn đầu tiên trong lộ trình “điện hóa” giao thông vận tải, đó là bởi xe buýt thường chạy theo các tuyến đường cố định. Điều này cũng đồng nghĩa, các nhà khai thác sẽ không phải lo về vấn đề dung lượng pin, số lần sạc,…Hơn hết, xe buýt còn là phương tiện có năng lực vận chuyển đường bộ lớn.

Tham khảo Bloomberg

By (genk.vn)

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công nghệ

Không phải Apple, Microsoft hay Google, đây mới là thương hiệu giá trị nhất thế giới

Published

on

Amazon một lần nữa trở thành thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 trong năm 2018. Trong khi đó dù rất cố gắng nhưng Apple chỉ tạm xếp thứ hai, mặc dù vượt mặt các đối thủ như Google hay Microsoft.

Theo thống kê từ bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 năm 2018, Amazon vừa tiếp tục trở thành công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới với mức giá trị tính theo đơn vị triệu USD đã tăng gấp 42% so với năm ngoái.

Cụ thể, giá trị của Amazon trong năm 2018 đạt 150,8 triệu USD, vượt 42% so với mức giá trị 106,3 triệu USD hồi năm 2017. Xếp thứ hai là gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple với 146,3 triệu USD và mức tăng trưởng 37%.

Bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 2018

Các công ty Mỹ vẫn vượt xa phần còn lại của thế giới với tổng giá trị thương hiệu chiếm tới 42% nhưng Trung Quốc cũng đang tăng trưởng không ngừng và có thể vượt Mỹ trong tương lai không xa

Mặt khác, Google chỉ xếp thứ ba với 120,9 triệu USD và mức tăng 10%. Hai vị trí còn lại trong top 5 thuộc về Samsung với mức tăng trưởng 39% và Facebook là 45%.

Đáng tiếc nhất trong danh sách là Microsoft khi gã khổng lồ phần mềm nước Mỹ bất ngờ tụt hạng từ vị trí thứ 5 xuống thứ 7 với mức giá trị xuống chỉ còn 81,1 triệu USD, mức tăng chậm 6%.

Các công ty Trung Quốc đang tăng trưởng thần kỳ, lăm le vượt mặt các công ty Mỹ

Công ty xếp hạng Brand Finance khẳng định, Apple đã “xảy chân” xuống vị trí thứ hai sau khi tung ra iPhone X. Mặc dù đây là chỉ là phép thử nhưng ít nhiều, nó đã ảnh hưởng tới doanh số của Apple do thị trường không thực sự đón nhận nồng nhiệt như các thế hệ iPhone trước.

Brand Finance tiết lộ: “Apple đã thất bại trong việc đa dạng hóa sản phẩm, đồng thời phụ thuộc quá nhiều vào doanh số iPhone, sản phẩm chịu trách nhiệm tới 2/3 doanh thu của hãng. Doanh số bán lẻ iPhone X trong Q4/2017 của Apple chỉ đạt 29 triệu máy, thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng. Máy thậm chí có thể ngừng bán vào cuối năm nay.

Cùng với sự xuất hiện của các thương hiệu mới nổi như Huawei, Apple đang tập trung ngày càng nhiều vào phân khúc sản phẩm đắt tiền nhưng động thái này khá nguy hiểm và có thể hạn chế tiềm năng tăng trưởng thương hiệu”.

Đây là lần đầu tiên các công ty công nghệ chiếm giữ 5 vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Brand Finance. Đáng chú ý, các thương hiệu Trung Quốc đang dần nổi lên như một thế lực mới đe dọa các công ty Mỹ, đơn cử như Alibaba, China Mobile hay Bank of China.

Mai Huyền

By (vnreview.vn)

Continue Reading

Công nghệ

Nvidia sẽ giới thiệu vi kiến trúc đồ họa chuyên dụng dành cho dân “cày” coin?

Published

on

Trước nhu cầu của ngành công nghiệp “đào tiền mã hóa”, Nvidia dự kiến sẽ phát hành một card đồ họa chuyên dùng cho “dân cày” với kiến trúc mới mang tên “Turing”.

Nvidia sẽ giới thiệu vi kiến trúc đồ họa "Turing" dành cho GPU trên các thiết bị khai thác coin

Theo Digitaltrends, Nvidia đã giới thiệu kiến trúc chip đồ họa “Volta” thế hệ tiếp theo của mình vào tháng 5 năm ngoái. Kiến trúc này đã được sử dụng lần đầu tiên cho card đồ họa Tesla V100 được Nvidia phát hành dành riêng cho các trung tâm dữ liệu.

Nvidia dự kiến sẽ giới thiệu vi kiến trúc mới với tên mã là “Turing” tại Hội nghị Công nghệ GPU (GTC) bắt đầu từ 26 tháng 3.

Lưu ý rằng tin tức về “Turing” có thể gây nhầm lẫn với “Ampere” đã bị rò rỉ trong tuần trước. Ampere được cho là một sản phẩm thay thế vi kiến trúc trên GeForce GTX 10 Series hiện tại của Nvidia. Kiến trúc đồ họa này sẽ được dùng đầu tiên cho card đồ họa GV104 – một giải pháp cao cấp mới dành cho các thiết bị. GV104 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 12 tháng 4 tới.

GV104 được cho là sẽ có sức mạnh của GeForce GTX 2080 và 2070. Trong khi đó, GV102 có thể hướng đến thị trường cao cấp như là phiên bản tiếp theo của GTX 2080 Ti. GV106 nhắm mục tiêu cho phân khúc tầm trung và GV107, GV108 cho phân khúc giá rẻ.

Vậy còn kiến trúc Volta và Turing sẽ như thế nào?

Tên mã Turing bắt nguồn từ một bài báo của Reuters viết về hội nghị tổng kết hàng quý của Nvidia hồi tuần trước. Bài báo tập trung nói về nỗ lực của Nvidia trong việc đảm bảo cung cấp đủ số lượng card đồ họa cho các game thủ bởi vì dân đào tiền mã hóa đã đẩy giá card đồ họa lên quá cao và gây thiếu nguồn cung trầm trọng. Giám đốc Tài chính Colette Kress cho biết nguồn cung GPU chơi game đang ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Như vậy Nvidia hiện đang phát triển đến 3 vi kiến trúc mới dành cho card đồ họa, bao gồm Volta, Ampere và Turing. Những gì chúng ta biết cho đến thời điểm này là Volta sẽ được sử dụng cho card đồ họa Tesla V100. Trước đây, Nvidia thường không phát triển các kiến trúc khác biệt cho các thị trường khác nhau.

Nvidia sẽ giới thiệu vi kiến trúc đồ họa "Turing" dành cho GPU trên các thiết bị khai thác coin

Nhưng Ampere và Turing có thể được sử dụng cho 2 thị trường khác nhau hoàn toàn: game và khai thác tiền mã hóa. Theo những tin đồn trước đây thì kiến trúc Ampere sẽ được dùng cho card đồ họa chuyên chơi game và như vậy Turing có thể hướng đến thị trường khai thác tiền mã hóa. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp ngược lại khi Ampere được dùng cho các thiết bị đào coin và Turing mới hướng đến thị trường game. Tất cả chỉ có thể được giải đáp khi Nvidia chính thức công bố kế hoạch của mình trong thời gian tới.

Tên mã Turing bắt nguồn từ Alan Turing, một nhà khoa học máy tính, nhà sinh học lý thuyết, nhà toán học và là nhà mật mã nổi tiếng người Anh. Việc sử dụng tên của ông cho một loại GPU dành riêng cho các thiết bị khai thác tiền mã hóa càng có ý nghĩa khi nó liên quan đến công việc giải mật mã của ông. Ông đã giúp giải mã các tin nhắn được gửi bởi phát xít Đức, góp phần vào chiến thắng của Đồng Minh trong Thế chiến II.

Các card đồ họa phục vụ cho các game thủ đang ở mức khan hàng nhất từ trước đến nay. Với Volta, Ampere và Turing, Nvidia có lẽ muốn chủ động tạo ra các card đồ họa dành riêng cho từng phân khúc để tránh tình trạng card đồ họa chơi game bị tận dụng cho các máy đào coin như hiện nay.

Bạch Đằng

By (vnreview.vn)

Continue Reading

Công nghệ

Mùng 1 Tết săn hàng điện máy giảm giá

Published

on

Năm nay, nhiều hệ thống siêu thị điện máy vẫn bán hàng online xuyên 3 ngày Tết, người tiêu dùng có thể ngồi nhà săn hàng giảm giá.

Việc một số siêu thị cho đặt hàng online và khuyến mãi xuyên Tết, người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình mặt hàng có giá “hời”

Bắt đầu từ ngày 29 và 30 Tết, các hệ thống siêu thị điện máy đã đồng loạt đóng cửa để bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Tuy nhiên năm nay, nhiều siêu thị điện máy vẫn cho khách hàng đặt mua online xuyên Tết với mức giảm giá hấp dẫn, từ 10 – 30% tùy theo từng mặt hàng.

Có thể kể đến các hệ thống đang cho khách đặt mua online xuyên Tết như Media Mart, Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, Trần Anh… cùng nhiều website của các doanh nghiệp điện máy nhỏ.

Cụ thể, hệ thống Media Mart cho khách đặt hàng online trong 3 ngày Tết, từ mùng 1 đến mùng 3 và sẽ nhận được hàng vào ngày mùng 4 Tết, khi siêu thị mở cửa trở lại.

Thông tin bán hàng xuyên Tết được một số doanh nghiệp quảng cáo rầm rộ

Tương tự, hệ thống Điện máy Xanh, Trần Anh vẫn nhận phục vụ khách hàng đặt hàng qua website và cũng nhận hàng vào ngày mùng 4 Tết.

Tại website của các doanh nghiệp, hiện đang có hàng trăm mặt hàng được công bố giảm giá như điện thoại tivi, tủ lạnh, đồ gia dụng, máy tính…

Ví dụ như Smart tivi LG 4K 43inch giá sau giảm còn 15 triệu đồng, tivi Sony Smart 4K 49inch giá 16 triệu đồng, Smart TV 4K 43inch Samsung giá hơn 11 triệu đồng…

Tủ lạnh Toshiba Inverter 359 lít giá chưa tới 12 triệu đồng, máy tính Lenovo N3060 giá gần 5 triệu; máy ảnh Sony DSC-W830B giá 2,3 triệu đồng.

Theo đại diện một doanh nghiệp, việc phục vụ khách hàng đặt mua online xuyên Tết nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng trong những ngày cuối năm chưa kịp sắm sửa cho gia đình, tặng người thân, cha mẹ…

Tuy nhiên, để có thể mua được những mặt hàng giảm giá thực sự trong những ngày Tết, người tiêu dùng trước khi đặt mua vẫn cần so sánh kỹ giá bán giữa các hệ thống (truy cập trực tiếp vào website hoặc qua công cụ so sánh giá như websosanh), tìm hiểu giá bán cuối cùng cũng như các chương trình khuyến mãi đi kèm để tránh mắc bẫy giảm giá ảo của doanh nghiệp thiếu uy tín.

Theo ICT News

By (vnreview.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng

Copyright © 2017 Trangdangtin.com.
Powered by NEW HORIZON COMMUNICATION AND ADVERTISING CO., LTD
Address:: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM
Email: info@trangdangtin.com
Trang tin tức tổng hợp được cập nhật tự động bằng phầm mềm máy tính, thể hiện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn thông tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin tức chính thức, thời gian đã đăng, phát thông đó. Đây là phiên bản thử nghiệm đang chờ xin phép.
www.trangdangtin.com

đăng bán xe ô tô|dang tin mua ban|đăng tin bán nhà|bán nhà|mua ban|rao vặt|đăng tin tìm đối tác|Đăng tin bán điện thoại|đăng tin bán hoa tươi|đăng tin tuyển dụng|đăng tin đào tạo|đăng tin mua sắm|đăng tin bán đồ mẹ & bé|đăng tin bán thực phẩm chức năng|đăng tin du lịch|đăng tin bán nội thất|đăng tin nông nghiệp|đăng tin xây dựng|đăng tin bán mỹ phẩm|đăng tin đồ điện máy|đăng tin bán ôtô|đăng tin thời trang|đăng tin dự án|đăng tin bán đồ ăn sạch|đăng tin miễn phí trên mạng|trang dang tin rao vat|dang tin nhanh|dang tinđăng tin|ban nha|đăng tin bán nhà quận 1|đăng tin nhà đất hồ chí minh|đăng tin mua bán nhà đất |trang dang tin rao vat miễn phí|rao vặt miễn phí toàn quốc|các trang rao vặt hiệu quả nhất hiện nay|dang tin bat dong san mien phi|rao vặt miễn phí toàn quốc|rao vặt miễn phí không cần đăng ký|dang tin |đăng tin|đăng tin rao vặt|đăng tin miễn phí|trang đăng tin rao vặt|rao vặt toàn quốc|rao vặt nhà đất|rao vặt trực tuyến|quảng cáo rao vặt|trang rao vặt uy tín|trang rao vặt miễn phí|rao vặt|rao vat