Connect with us
dang tin quang cao

Giải trí tổng hợp

Thiên Lý: ‘Ngay từ đầu H’Hen Niê đã khiến ban giám khảo cảm động’

Published

on

“Thi hoa hậu để đắt sô sự kiện thì không bao giờ có khả năng truyền cảm hứng”, Giám đốc Quốc gia Dương Trương Thiên Lý nói với Zing.vn. Bởi vậy, cô tự hào vì tân Hoa hậu H’Hen Niê.

Năm 2008, Dương Trương Thiên Lý đạt danh hiệu Á hậu 2 tại Hoa hậuHoàn vũ Việt Nam. Năm 2009, cô trở thành Giám đốc Quốc gia của cuộc thi, khi mới 20 tuổi. Vai trò đó đến nay đã 9 năm, đưa cô trở thành người phụ nữ quyền lực đứng đằng sau một trong hai cuộc thi sắc đẹp lớn nhất Việt Nam (bên cạnh Hoa hậu Việt Nam).

“Tôi muốn được là người đứng sau hào quang như Thiên Lý, làm được như cô ấy mới là giỏi”, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy nhận xét về Thiên Lý với Zing.vn. Dù luôn xuất hiện trong các hoạt động tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từ nhiều năm nay, Thiên Lý rất hiếm khi trả lời phỏng vấn hay trực tiếp huấn luyện thí sinh.

Á hậu trò chuyện với Zing.vn về giá trị của các cuộc thi sắc đẹp nói chung, và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cùng Hoa hậu Hoàn vũ thế giới nói riêng.

Ngay từ đầu, H’Hen Niê đã khiến tôi và BGK cảm động

– Năm nay, cô gái người Ê đê H’hen Niê đã trở thành Hoa hậu. Chị đánh giá sao về cô ấy?

– Có một vài thí sinh truyền được cảm hứng từ những vòng đầu nhưng người nổi bật nhất chính là H’hen Niê. Ai cũng ấn tượng với câu trả lời phỏng vấn trong vòng sơ khảo của cô ấy.

Trước câu hỏi “Bạn sẽ làm gì nếu có được danh hiệu?”, H’hen đã nói: “Em sẽ về quê và chia sẻ 70% tiền thưởng để trao học bổng cho các em gái ở buôn làng”. Ngay lập tức, ban giám khảo (BGK) và tôi thấy ấn tượng và cảm động trước tấm lòng của cô gái này.

Thien Ly: 'Ngay tu dau H'Hen Nie da khien ban giam khao cam dong’ hinh anh 1
Á hậu – Giám đốc Quốc gia Dương Trương Thiên Lý trong vai trò cố vấn một thử thách của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Bên cạnh H’Hen Niê, cũng có những thí sinh chia sẻ suy nghĩ về vấn đề bình quyền trong xã hội Việt Nam. Tôi rất mừng vì các cô gái trẻ ngày nay đã biết quan tâm đến những vấn đề như vậy.

“Hoa hậu 25 tuổi sẽ chín chắn và bản lĩnh hơn so với các hoa hậu 18, 20 tuổi thời trước”

Dương Trương Thiên Lý

– Tân Hoa hậu H’Hen Niê năm nay 25 tuổi, hai Á hậu Hoàng Thùy và Mâu Thủy cũng vậy. Cách đây một thập kỷ, chúng ta có những hoa hậu và á hậu 18, đôi mươi. Đâu là sự khác biệt giữa hai thời?

– Chúng tôi muốn định hình lại quan niệm xã hội về hoa hậu. Một cô gái 18, 20 tuổi có lẽ chưa đủ trải nghiệm sống để trở thành người truyền cảm hứng cho xã hội. Họ phải có sự chín chắn và bản lĩnh, không phải chỉ là bản lĩnh trình diễn sân khấu đâu, mà là bản lĩnh trong suy nghĩ.

Khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, người ta sẽ không hỏi những câu đơn giản về sở thích, thói quen, người ta hỏi những câu về kinh tế, chính trị, xã hội, quan điểm của cô gái đó về các vấn đề thời sự quốc tế nhạy cảm. Bởi vậy, nếu một cô gái chưa đủ bản lĩnh, chưa có hiểu biết và chính kiến thì làm sao có thể vượt qua vòng ứng xử đó.

Chúng ta thường đặt câu hỏi vì sao người đẹp Việt chưa vào được top 5 các cuộc thi thế giới, thì hãy hiểu khoảng cách giữa một cô gái chỉ đẹp bề ngoài và một cô gái có nội lực bên trong.

Chúng tôi truyền thông rất nhiều về thông điệp truyền cảm hứng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và có vẻ năm nay, các thí sinh đã nắm vững tinh thần của cuộc thi.

Thien Ly: 'Ngay tu dau H'Hen Nie da khien ban giam khao cam dong’ hinh anh 2
Thiên Lý trở thành Giám đốc Quốc gia của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từ năm 19 tuổi, đến nay đã là 10 năm.

– 10 năm tổ chức thi hoa hậu, chị từng gặp phải điều tiếng xấu, chẳng hạn bị coi là “bà trùm” tìm người đẹp cho đại gia?

– Thực ra, tôi làm công việc này vì tôi luôn muốn tạo ra cơ hội tỏa sáng và vươn xa cho những người phụ nữ Việt Nam giống như mình. Tôi làm không phải để nổi tiếng hay vì những thứ không hay người ta đồn đại. Tôi chỉ nghĩ rằng, nếu mình làm tốt công việc của mình, sức ảnh hưởng sẽ rất lớn. Như bạn thấy, Phạm Hương hay H’Hen Niê đã trở thành những hình mẫu được các bạn trẻ yêu mến. Những gì họ làm và nói đều có sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

Tôi luôn thích những công việc liên quan đến phát triển con người. Công việc này luôn ở gần những cám dỗ, rắc rối và thị phi, nhưng tôi hiểu tôi làm vì mong muốn có nhiều người đẹp tử tế hơn nữa.

Thời tôi mới nhận công việc này, tôi làm vì lòng tự tôn, để bảo vệ danh hiệu hoa hậu – á hậu mà tôi cũng là một trong số đó, vì có một thời việc hoa hậu tú bà, bán dâm rộ lên khiến chúng tôi bị mang điều tiếng xấu. Càng về sau, tôi càng thấy việc mình làm đang có sức ảnh hưởng rất tốt.

Giờ đây, khi tôi đã làm mẹ, tôi nhìn vào các thí sinh như những người mẹ tương lai, những người phụ nữ có sự nghiệp riêng. Nếu tôi giúp các em hiểu và đi theo những điều tốt đẹp, các em sẽ truyền thông điệp đó đến các cô gái trẻ sau này.

Tôi từng tự hỏi “Mình có làm sai điều gì không?”

– Ở phương Tây, các cuộc thi sắc đẹp cũng đang gây tranh luận vì “đi ngược lại quyền bình đẳng với phụ nữ, là nơi phụ nữ phô bày thân thể và ganh đua về nhan sắc”. Họ cho như vậy là thiếu tiến bộ?

– Tôi cũng tiếp xúc với một số người phương Tây có suy nghĩ như vậy. Trước đây, cũng từng có một cuộc thi Hoa hậu Thế giới tổ chức theo hình thức chấm điểm trực tiếp qua màn ảnh truyền hình, gây cảm giác đêm chung kết là một “trường đua sắc đẹp” dù thực tế không phải vậy.

Tôi cũng cân nhắc khá nhiều và tự hỏi bản thân rằng “Mình có làm sai điều gì không?”, “Những điều mình làm có vô tình khiến các cuộc thi sắc đẹp trở thành không hay?”.

“Công việc này luôn gần cám dỗ, rắc rối và thị phi, nhưng tôi làm vì mong muốn có nhiều người đẹp tử tế hơn”

Dương Trương Thiên Lý

Từ góc nhìn của tôi, những cuộc thi sắc đẹp giúp thay đổi một số thói quen theo chiều hướng tích cực.

Chẳng hạn, chính áp lực thi sắc đẹp đã khiến các thí sinh có động lực rèn luyện thể lực. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng luôn khuyến khích điều này. Vì những cuộc thi hoa hậu thực ra không chấp nhận các cô gái mảnh khảnh và yếu ớt.

Họ phải có sức khỏe và sức sống thể hiện qua từng đường cơ, qua sự rắn chắc và bền sức. Đó mới là vẻ đẹp tích cực và tiến bộ. Những cuộc thi sắc đẹp từ vài chục năm trước không nhấn mạnh vào điều này, mà thiên về sự nhẹ nhàng, mềm mại.

Đặc biệt, Hoa hậu Hoàn vũ thế giới chính là cuộc thi coi trọng vẻ đẹp với hình thể khỏe mạnh, đầy sức sống từ tập luyện và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chứ không phải vẻ đẹp của sự gầy gò hay nhịn ăn. Đó là một hình mẫu rất đẹp cho các cô gái trẻ Việt Nam hiện đại.

Thien Ly: 'Ngay tu dau H'Hen Nie da khien ban giam khao cam dong’ hinh anh 3
Những năm gần đây, Á hậu gắn với hình ảnh quyền lực đằng sau một trong cuộc thi nhan sắc lớn của Việt Nam.

– 10 năm đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chị nhận thấy thay đổi gì?

– Tôi gắn bó với cuộc thi từ năm 2008, khi còn là thí sinh, rồi làm đại sứ của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới tổ chức tại Việt Nam cũng vào năm đó, rồi trở thành Giám đốc Quốc gia của cuộc thi vào năm 2009. Như vậy, tôi đã có 9 năm làm vai trò Giám đốc Quốc gia.

Ngày xưa, khi còn là thí sinh, tôi không hiểu nhiều về các cuộc thi sắc đẹp, dù từ nhỏ đã hay xem những cuộc thi lớn như Hoa hậu báo Tiền Phong hay Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh. Thời đó, hai cuộc thi đó là lớn nhất nước. Tôi chỉ biết đến đó và chưa bao giờ có mong muốn trở thành một thí sinh. Một trong những thứ mà tôi chưa có ý thức rõ ràng là sức ảnh hưởng của một hoa hậu, á hậu đối với giới trẻ và xã hội. Tôi chỉ biết là à, các hoa hậu đẹp quá!

Năm 19 tuổi, tôi có duyên trở thành thí sinh nhưng mục tiêu cũng không phải là danh hiệu mà đúng nghĩa là để thử sức, để rèn luyện kỹ năng biểu diễn trên sân khấu, vượt qua nỗi sợ hãi khi đứng trước đám đông. Đơn giản vậy thôi. Khi đi thi, tôi chưa hiểu về tầm quan trọng của vị trí nhà tổ chức cuộc thi.

Hồi đó, các cuộc thi sắc đẹp cũng chưa hoành tráng, chưa có nhiều hoạt động huấn luyện và những hình mẫu nhan sắc có tầm ảnh hưởng lớn như bây giờ. Nhưng ngược lại, bây giờ, vị trí của một hoa hậu, á hậu hay những thí sinh bước ra từ các cuộc thi sắc đẹp không còn được trân trọng như thời đó nữa.

– Chị có thể kể về trải nghiệm của một Á hậu Hoàn vũ Việt Nam?

– Tham gia với tâm thế như vậy nhưng thật bất ngờ, tôi đạt được danh hiệu Á hậu 2. Tôi phải mất nhiều thời gian suy nghĩ mới thích nghi được với vai trò mới này. Từ khi trở thành Giám đốc Quốc gia của cuộc thi, tôi cũng nhiều lần ra nước ngoài, trải nghiệm môi trường tổ chức thi sắc đẹp của quốc tế nên ngày càng cảm thấy thân thuộc hơn với cuộc thi.

– Chị đã làm quen như thế nào với vai trò Giám đốc Quốc gia?

–  Lúc tham gia cuộc thi, tôi đang trong quá trình du học ở Mỹ. Bên cạnh danh hiệu trong cuộc thi, khả năng ngoại ngữ cũng là một lợi thế của tôi vì không có nhiều thí sinh trong cuộc thi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Năm 2008, công việc đăng cai cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đòi hỏi phải trao đổi rất nhiều với nhà tổ chức phía Mỹ. Các công việc về sau của Giám đốc Quốc gia cũng vậy.

Lúc mới nhận lời đảm nhận vai trò này, tôi không hề được đào tạo hay truyền lại kinh nghiệm bởi đây là vị trí công việc chưa có tiền lệ ở Việt Nam.

Thien Ly: 'Ngay tu dau H'Hen Nie da khien ban giam khao cam dong’ hinh anh 4
Á hậu Thiên Lý và Hoa hậu Mai Phương Thúy – người hơn cô 1 tuổi, đi thi hoa hậu trước 1 năm.

– Sau 9 năm làm Giám đốc Quốc gia, chị thấy ý nghĩa lớn nhất của công việc này là gì?

– Ý nghĩa lớn nhất là giúp tôi thay đổi cái nhìn về con người. Tôi nghĩ cuộc thi không đơn thuần là thi sắc đẹp để chọn là người mang danh hiệu hoa hậu, á hậu, mà còn tạo ra rất nhiều cơ hội để giúp cô những cô gái trẻ có ngoại hình tốt, trình độ cao có tư duy tốt hơn, tích cực hơn và hiểu được như thế nào là cái đẹp toàn diện.

Hoa hậu được khán giả ủng hộ, cuộc thi mới danh giá

“Hoa hậu phải được khán giả ủng hộ thì mới có thể tự hào và dõng dạc nói về những nhiệm vụ mới”

Dương Trương Thiên Lý

– Chị nói danh hiệu hoa hậu bây giờ không được trân trọng nhiều như trước đây, chị nghĩ sao về điều đó?

– Đó là điều hiển nhiên vì những năm vừa qua có quá nhiều cuộc thi lớn nhỏ. Mọi người không phân biệt nổi giữa các cuộc thi người đẹp với hoa khôi, hoa khôi với hoa hậu.

Công chúng bình thường sẽ không phân biệt được. Thực ra, mỗi cấp thi đó có những tiêu chí khác nhau. Và những năm trước, rất nhiều trường hợp hoa hậu đăng quang rồi nhưng khán giả không đồng tình. Đó là chưa kể các trường hợp người đẹp, hoa khôi ở tỉnh, vùng miền cũng lấy danh hiệu ra để làm chuyện mua bán, đổi chác…

Khán giả cũng chú ý hơn đến những “scandal”. Những chuyện như vậy khi được đăng lên mặt báo, mọi người cũng đọc nhiều hơn nên họ dễ gom các cuộc thi người đẹp, hoa khôi, hoa hậu vào một “rọ”, không phân biệt lớn nhỏ hay mức độ công tâm.

Tôi không nói các cuộc thi khác, nhưng riêng với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng tôi đặt ra sứ mệnh phải tìm người xứng đáng. Khi hoa hậu được xướng tên, thành công lớn nhất của chúng tôi là những tràng pháo tay của khán giả dành cho cô gái ấy, cũng như dành cho ban giám khảo (BGK) – những người đã thực thi đúng nhiệm vụ của mình. Khán giả phải mãn nguyện với kết quả, chúng tôi mới cảm thấy thành công.

Từ sự mãn nguyện đó, cả BGK và BTC mới có được uy tín để phát biểu về cuộc thi trên báo chí, mới đủ hãnh diện để nhận mình là người đứng đằng sau cuộc thi. Và khi đó, bản thân hoa hậu cũng có thể tự hào và dõng dạc nói về những nhiệm vụ mới của mình.

– Thế với những cuộc thi mà hoa hậu bị khán giả phản đối, người tổ chức có coi đó là thất bại cay đắng của mình?

– Trong quá trình tổ chức, người tổ chức phải xác định rõ mình muốn mang đến điều gì qua cuộc thi và cũng phải sẵn sàng đón nhận hậu quả. Sau nhiều năm làm nghề, tôi và ê-kíp của mình, đặc biệt là bộ phận truyền thông, đều hiểu mỗi việc làm sẽ kéo theo hệ quả như thế nào.

Chuyện tranh cãi về nhan sắc hoa hậu, như Hoa hậu Đại dương vừa rồi, theo tôi không lạ và cũng không mới mẻ gì. Những năm vừa qua, có rất nhiều cuộc thi rơi vào hoàn cảnh đó. Nhưng trước các câu hỏi “trách nhiệm thuộc về ai?” hay “có xứng đáng không, có đúng không?”, tôi nghĩ không nên quy trách nhiệm về một cá nhân nào. Với riêng tôi, đó là những bài học thấm thía để tôi tổ chức cuộc thi của mình nghiêm túc hơn, chỉn chu hơn.

Tôi hiểu các cô gái hoa hậu mới đăng quang đều có tuổi đời còn trẻ, họ cần sự hỗ trợ. Trách nhiệm của mỗi BTC hoa hậu là bảo vệ được hình ảnh thí sinh của mình, bảo vệ được sức thuyết phục của danh hiệu, xây dựng được sự danh giá của chiếc vương miện. Làm sao để cuộc thi đó danh giá là trách nhiệm chính của BTC.

– Vậy sẽ ra sao khi nhan sắc hoa hậu gây tranh cãi, BTC lại đổ trách nhiệm cho BGK?

– Trong toàn bộ quá trình thi, một nhan sắc nếu đã xứng đáng với danh hiệu hoa hậu thì sẽ ngày càng lộ rõ, gần như là hiển nhiên. Bởi hiển nhiên nên khi kết quả được công bố, mọi người sẽ phải công nhận. BGK đều là những chuyên gia sắc đẹp lành nghề, qua quá trình chấm, họ sẽ biết được một nhan sắc có xứng đáng hay không.

“Thí sinh thi hoa hậu chỉ để đắt sô sự kiện thì sẽ không bao giờ có khả năng truyền cảm hứng”

Dương Trương Thiên Lý

Trong khâu tổ chức, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có rất nhiều khóa huấn luyện, thử thách và vòng phỏng vấn là để các thí sinh thể hiện chính mình. Riêng vòng phỏng vấn, BGK hỏi xoáy, hỏi xoay rất nhiều. Trong các thử thách, chúng tôi cũng yêu cầu kỷ luật cao để thí sinh nào không đáp ứng được thì đã bị loại từ sớm. Còn những thí sinh nào có tiềm năng thì sẽ được chăm chút để từ các “hạt mầm”, các bạn vươn lên thành những “cái cây” khỏe mạnh, xanh tốt, truyền đi năng lượng tích cực.

Qua các thử thách đó, chúng tôi sẽ hiểu thí sinh nào có tinh thần cống hiến, chứ không phải là các thí sinh “Em thi hoa hậu để đắt sô sự kiện”. Ở đây, chúng tôi không đào tạo ra những hoa hậu như vậy. Một người có suy nghĩ như vậy sẽ không bao giờ có khả năng truyền cảm hứng.

Hoa hậu làm được gì mà thi ồ ạt?

“Thần tượng của em là chị Phạm Hương” hay “Em ước được như chị Thu Thảo”, nhiều cô gái không ngần ngại thổ lộ ước mơ gắn với những hình mẫu hoa hậu “trong mơ” trên truyền thông.

Mi Ly

Ảnh: Đại Ngô

Nguồn: zing

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giải trí tổng hợp

Á hậu Thanh Tú: Công lý sẽ được thực thi khi các nạn nhân #MeToo cùng đồng lòng lên tiếng

Published

on

Những ngày qua, phong trào #MeToo đang làm rung chuyển xã hội Hàn Quốc khi vạch trần nhiều ‘yêu râu xanh’ ở mọi lĩnh vực. Và tâm điểm được đề cập nhiều nhất chính là lĩnh vực nghệ thuật. Bởi từ trước đến nay người ta vẫn thường cho rằng trong thế giới hào quang ấy đầy rẫy cạm bẫy nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để vạch trần những góc khuất này.

Một trong những góc khuất mà rất nhiều người e ngại và không dám đề cập đến chính là những lời gạ tình từ ‘đàn anh’, ‘đàn chị’ đi trước, với lời hứa sẽ nâng đỡ, kiếm show diễn, vai diễn trong một bộ phim nào đó hay sẽ lăng-xê tên tuổi để giúp nhanh chóng nổi tiếng và có chỗ đứng trong giới showbiz.

Lý do khiến mọi người không lên tiếng chính là họ còn trẻ mới vào nghề ngại va chạm và sợ cũng không thể thắng được những kẻ xấu kia bởi họ luôn có một thế lực vững mạnh bảo vệ. Vì thế, ngay khi chiến dịch #MeToo – chiến dịch vạch trần bê bối tình dục bùng nổ, đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, nghệ sĩ Hàn Quốc.

Không chỉ ‘nóng’ ở Hàn Quốc mà phong trào #MeToo cũng nhanh chóng trở thành đề tài nhận được sự quan tâm của các nghệ sĩ ở Việt Nam. Chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề này, Á hậu Thanh Tú cho biết:

Bản thân Thanh Tú có biết thông tin về phong trào #MeToo. Thanh Tú nghĩ phong trào này thể hiện sự dũng cảm của nạn nhân từng bị xâm hại tình dục hay những người chưa bị (mới chỉ có dấu hiệu bị dụ dỗ). Bởi khi họ cùng đồng lòng lên tiếng thì công lý sẽ được thực thi và nó sẽ trở thành một phong trào rất tốt trong xã hội.

Trong cuộc sống, bất kì ở đâu cũng đều có những mặt trái/phải, tiêu cực/tích cực, chúng ta cần phải đứng lên đấu tranh bảo vệ cho công lý. Việc xâm hại tình dục dù diễn ra ở đâu cũng đều sai trái và chúng ta cần nói lên sự thật thì mới có thể đấu tranh chống lại nó.

Thanh Tú: Công lý sẽ được thực thi khi các nạn nhân #MeToo đồng lòng lên tiếng 0

Ngoài ra, người đẹp gốc Hà Thành cũng chia sẻ thêm:

‘Tuy nhiên, đến thời điểm này thì Thanh Tú cảm thấy phong trào #MeToo đang dần bị biến tướng, nó trở thành công cụ để một số người bịa đặt và đưa ra những luồng thông tin không chính xác. Vì thế, Thanh Tú nghĩ mỗi phong trào nên có sự tham gia của nhà nước, xã hội để có thể phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

Bên cạnh đó, Thanh Tú cũng hy vọng ở Việt Nam sẽ có cơ quan quan tâm nhiều hơn đến dự án chống xâm hại tình dục để triển khai được những phong trào có hướng tích cực và khả năng lan truyền rộng đến với cộng đồng’.

Thanh Tú: Công lý sẽ được thực thi khi các nạn nhân #MeToo đồng lòng lên tiếng 1

Năm 2016, việc trở thành Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã giúp Thanh Tú được công chúng biết đến nhiều. Từ đó, cô tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện.

Đặc biệt, trong năm 2017 cô đã để lại dấu ấn mạnh mẽ đối với người dân Việt Nam khi trở thành đại sứ của một dự án chống xâm hại tình dục trẻ em. Người đẹp cho biết cô mong muốn xã hội sẽ có những hành động thiết thực giúp trẻ em nắm được kiến thức về giới tính nói chung và có được thêm các kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục nói riêng.

Thanh Tú: Công lý sẽ được thực thi khi các nạn nhân #MeToo đồng lòng lên tiếng 2 

Thanh Tú hóa thân thành 'Nữ thần công lý' trong bộ ảnh nhằm thu hút sự quan tâm về việc bảo vệ trẻ nhỏ. 

Thanh Tú hóa thân thành ‘Nữ thần công lý’ trong bộ ảnh nhằm thu hút sự quan tâm về việc bảo vệ trẻ nhỏ.

By: (Tiin.vn)

Continue Reading

Giải trí tổng hợp

Bùi Anh Tuấn: ‘Tôi muốn đi lên bằng thực lực, không phải bằng sự chú ý với Hương Tràm’

Published

on

Vượt qua cái bóng của Nơi bình yêu bắt đầu

Chào Tuấn, tại sao bạn lại thay đổi kiểu tóc đặc trưng của một anh chàng lãng tử mà mọi người vẫn thường nhớ?

Để kiểu tóc cũ quá lâu rồi, mình cũng nên thay đổi một chút (cười). Thực ra Tuấn nghĩ là do hình ảnh mình hướng tới, thêm vào đó bản thân cũng muốn có một cái gì đó thay đổi để đánh dấu sự trưởng thành của mình.

Còn trong âm nhạc thì sao? 

Ai cũng muốn mình là một người nghệ sĩ đa năng, có thể làm được nhiều thứ hay hát được nhiều dòng nhạc khác nhau. Bản thân Tuấn cũng là một người có tham vọng như thế. Tuấn cũng muốn thử sức mình ở những dòng nhạc khác. 

Tuấn sẽ vẫn duy trì dòng nhạc ballad nhưng không phải là mãi mãi. Còn rất nhiều thứ mà Tuấn đang chuẩn bị từ trước đến giờ và hy vọng có thể trình làng với mọi người trong thời gian sắp tới.

Bùi Anh Tuấn: 'Tôi muốn đi lên bằng thực lực, không phải bằng sự chú ý với Hương Tràm' 0 

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Bùi Anh Tuấn là ca khúc ‘Nói với em rằng’. Được biết, nhạc sĩ sáng tác lấy cảm hứng từ chuyện tình yêu thật của Tuấn?

Nói với em rằng đúng là bắt nguồn từ câu chuyện của Tuấn, nhưng nếu gọi nó là câu chuyện tình yêu thì không phải. Nó chỉ là một cảm xúc nhất thời vào thời điểm đó.

Lúc Tuấn chia sẻ câu chuyện này với anh Minh (nhạc sĩ Tiến Minh) thì anh ấy đã có sẵn phần giai điệu cho bài hát rồi. Sau hôm, anh Minh phổ lại lời dựa trên câu chuyện mà Tuấn kể, chắc là cũng khoảng 70 – 80%.

Hình như là có ‘nước mắt tuôn rơi’ khi Tuấn tâm sự chuyện tình cảm của mình đúng không?

Ông Minh làm lố lên ấy (cười) chứ cũng không đến nỗi đâu. Thật ra thì đúng là có cảm xúc thật nhưng mà đến mức mà khóc lóc thảm thiết thì chắc là không.

Bùi Anh Tuấn: 'Tôi muốn đi lên bằng thực lực, không phải bằng sự chú ý với Hương Tràm' 1 

Cơ duyên nào đưa Tuấn và anh Tiến Minh gặp gỡ và hợp tác với nhau?

Việc gặp gỡ giữa Tuấn với anh Tiến Minh đó là một cái duyên trời định, bắt đầu từ việc Tuấn vô tình chọn bài hát Nơi tình yêu bắt đầu của anh để tham gia vào cuộc thì Giọng hát Việt.

Sau khi đạt được nhiều hiệu ứng tích cực từ khán giả với ca khúc đó, Tuấn mới có cơ hội gặp anh Tiến Minh ngoài đời. Cho đến bây giờ, tính ra hai anh em đã biết nhau 6 năm rồi. Cũng đã làm việc cùng nhau một khoảng thời gian có thể nói là dài, thế nên hai anh em mới quyết định có một sản phẩm kết hợp chung với nhau, đánh dấu khoảng thời gian đã qua với rất nhiều kỷ niệm. 

Tuấn với anh Minh gặp nhau đúng hôm bài hát Nơi tình yêu bắt đầu được giải thưởng của bài hát yêu thích. Chương trình ấy mời cả ca sĩ và nhạc sĩ tham gia nhận giải, nên hai anh em mới có dịp gặp nhau. Ngay sau đó cả hai anh em đã kéo nhau đi ăn và trò chuyện. Từ buổi đầu tiên đã cảm thấy hợp nhau quá nên Tuấn với anh Minh gắn kết cho đến tận bây giờ.

Trở lại với ca khúc gần đây nhất mà Bùi Anh Tuấn hợp tác với nhạc sĩ Tiến Minh – Nói với em rằng. Trong MV này có sự tham gia của Lệ Rơi. Điều gì khiến bạn quyết định mời hiện tượng mạng này tham gia?

MV lần này là một câu chuyện có rất là nhiều tuyến nhân vật khác nhau. Mỗi người một cá tính và Tuấn nghĩ riêng anh Lệ Rơi là cá tính riêng biệt, chứa nhiều bất ngờ thú vị. Cá tính của anh Lệ Rơi thể hiện đúng với hình ảnh của 1 nhân vật cũng có nét rất riêng ở trong MV lần này của Tuấn.

Mọi người biết đến anh Lệ Rơi cũng nhiều rồi, đến khi Tuấn được biết và tiếp xúc với anh ấy ngoài đời thì cảm giác anh rất chất phát, hiền lành. Cộng thêm những yếu tố cần thiết cho vai diễn như Tuấn chia sẻ ở trên thì anh Lệ Rơi thực sự đúng là người mà bản thân cần tìm. Tuấn nghĩ là việc có anh Lệ Rơi ở trong MV lần này là một nét rất riêng, một điều may mắn cho Tuấn với cả anh Minh.

Tuấn có kì vọng Nói với em rằng sẽ là một bản hit, tạo ra cho mình vị thế mới hay không?

Nói đến sự kì vọng vượt qua cái bóng của Nơi tình yêu bắt đầu thì Tuấn đã đặt ra từ trước đây rất lâu rồi. Tuy nhiên rõ ràng nó là một việc không hề dễ chút nào. Nhưng hy vọng Nói với em rằng, cũng là 1 sản phẩm của nhạc sĩ Tiến Minh, với sự chuẩn bị rất tâm huyết của cả ekip, bài hát sẽ mang lại một cái gì đó mới mẻ hơn đối với tất cả mọi người, cụ thể là khác hơn Nơi tình yêu bắt đầu.

Bùi Anh Tuấn: 'Tôi muốn đi lên bằng thực lực, không phải bằng sự chú ý với Hương Tràm' 2 

Động lực lớn nhất để trở lại là gia đình

Sau khi bùng nổ ở Giọng hát việt 2012 thì sự nghiệp và đời sống của Bùi Anh Tuấn cũng đã gặp khá nhiều sóng gió. Những scandal, lệnh cấm biểu diễn, nhan sắc xuống dốc dấy lên nghi án sử dụng chất kích thích… đó là khoảng thời gian khó khăn phải không Tuấn?

Đúng thật khoảng thời gian đó đối với Tuấn rất khó khăn. Tuấn nghĩ lý do lớn nhất là do bản thân loay hoay 1 mình ở Sài Gòn, rất bỡ ngỡ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, vào giới showbiz, vốn còn quá nhiều điều mới mẻ đối với mình.

Khi đó đương nhiên Tuấn sẽ cảm thấy áp lực của tuổi trẻ. Lúc đó Tuấn mới 21 tuổi. Ở nhà Tuấn được bố mẹ cưng chiều, nên khi ra đời, thấy mọi thứ không phải tất cả đều là màu hồng, cứ rối tung hết cả lên, Tuấn cảm thấy rất hoang mang.

Đó là cả một chặng đường dài, có những vui buồn, thất vọng, và rất nhiều kinh nghiệm để tôi luyện thành một Bùi Anh Tuấn như ngày hôm nay. Tuấn cũng chỉ hy vọng là mọi người sẽ nhìn Tuấn với hình ảnh hiện tại. Nếu như ai bỏ qua được những hình ảnh của Bùi Anh Tuấn lúc trước thì hãy bỏ qua và mong mọi người hãy ủng hộ cho Tuấn trong quãng đường sắp tới.

Tại thời điểm đó, ai giúp bạn vượt qua được những khó khăn như thế?

Trong khoảng thời gian khó khăn ấy, Tuấn phải tự bươn chải. Những tưởng bản thân đã không đủ sức để gồng gánh mọi chuyện cho đến khi gia đình vào, ban đầu là mẹ, em gái và cuối cùng là bố. Tuấn nghĩ là sẽ không có một lý do nào cũng như không có một động lực nào đủ xứng đáng hơn động lực tới từ gia đình.

Cho đến bây giờ, động lực lớn nhất để Tuấn có thể bước tiếp trên con đường của mình vẫn là niềm vui, niềm hạnh phúc của bố mẹ, em gái, gia đình.

Quyết định quay trở lại showbiz vào thời điểm này, với rất nhiều sự cạnh tranh cùng hàng loạt các ca sĩ trẻ tài năng, Tuấn có lo lắng?

Nếu cho Tuấn quay ngược thời gian thì Tuấn nghĩ là mình chắc chắn sẽ không đánh mất cơ hội cách đây 6 năm. Cho đến thời điểm này thì Tuấn vẫn đang để bản thân nhẹ nhàng trong công việc. Tuấn nghĩ đơn giản làm nghệ thuật vì đam mê, bản thân cũng không có quá nhiều suy nghĩ về những điều xung quanh. Đó là cuộc sống của Tuấn hiện tại.

Bây giờ Tuấn không dùng mạng xã hội, không dùng bất cứ một cái gì để tương tác, Tuấn chỉ tập trung vào công việc nghệ thuật, cuộc sống của mình, của gia đình, của những người mình yêu thương.

Tuấn biết là sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh trong thị trường âm nhạc, tuy nhiên Tuấn quan niệm ai cũng có chỗ đứng riêng và khán giả riêng của mình. Vì vậy mọi người thành công, Tuấn sẽ chúc mừng. Còn về phần Tuấn, tất nhiên trước tiên sẽ phải cố gắng làm tốt phần việc của mình hơn nữa. 

Bùi Anh Tuấn: 'Tôi muốn đi lên bằng thực lực, không phải bằng sự chú ý với Hương Tràm' 3

Mới đây Bùi Anh Tuấn được mời làm giám khảo vòng casting The Voice, khán giả thấy bạn tương đối khắt khe đối với những người hát nhạc của Hương Tràm. Vì sao vậy?

Chẳng có lý do gì cả. Hôm đấy Tuấn gặp phải rất nhiều bài hát quen thuộc. Vì quá quen thuộc, đã nghe nó quá nhiều, đã thấm nó rồi, thì có lẽ khắt khe hơn một chút cũng không sao. Tuấn đòi hỏi các bạn muốn đi vào vòng sau cần chứng tỏ được cái gì đó.

Nhiều người muốn biết mối quan hệ của Tuấn hiện giờ với Hương Tràm như thế nào?

Tình cảm trước đây của Tuấn với Tràm hay lắm (cười). Tuấn cũng không biết là phải giải thích, nói rõ như thế nào, mặc dù chỉ là một khoảng thời gian rất ngắn thôi, nhưng cũng có những cảm xúc, khoảnh khắc riêng. Tuấn nghĩ cho đến thời điểm này, việc Tuấn vẫn nhớ về những kí ức của Tuấn và Tràm thì cũng bình thường thôi. Vì khi kết thúc một câu chuyện nào thì ai cũng sẽ đọng lại cho mình những kỉ niệm riêng.

Cho đến bây giờ thì hai anh em vẫn rất thân, vẫn có những sản phẩm âm nhạc với nhau, gặp nhau bình thường. Mọi thứ nó vẫn cứ đều đều, nên mọi người đừng quan trọng hóa chuyện giữa Tuấn và Tràm. Tuấn không muốn việc Tuấn quay trở lại ảnh hưởng đến Hương Tràm. Tuấn muốn tự đi lên bằng chính thực lực của mình.

Cảm ơn Bùi Anh Tuấn. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong những sản phẩm âm nhạc sắp tới. 

 

Thưởng thức các bài hát hay nhất của Bùi Anh Tuấn

tại đây!

 

By: (Tiin.vn)

Continue Reading

Giải trí tổng hợp

Ngắm trọn nhan sắc của Harry Lu sau 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ trong loạt ảnh mới

Published

on

Hồi đầu năm 2017, dư luận xôn xao trước thông tin Harry Lu gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến anh chàng bị gãy xương quai hàm, xương mũi, xương gò má.

Sau đó, Harry Lu đã phải quay trở về Đài Loan, thực hiện hơn 20 ca phẫu thuật thẩm mỹ để có thể giữ được gương mặt như hiện tại. Tuy nhiên, nhan sắc mới của anh chàng lại bị nhiều cư dân mạng cho rằng không còn ‘long lanh’ như xưa.

Để đáp lại những nhận xét tiêu cực từ phía cư dân mạng, mới đây Harry Lu đã thực hiện một bộ ảnh mới, khoe nhan sắc điển trai hút hồn của mình.

Ngắm trọn nhan sắc của Harry Lu sau 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ trong loạt ảnh mới 0 

Thời gian gần đây, nhan sắc của Harry Lu trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng. 

Thời gian gần đây, nhan sắc của Harry Lu trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Nhiều người cho rằng, nhan sắc mới của Harry Lu thua xa trước đây. 

Nhiều người cho rằng, nhan sắc mới của Harry Lu thua xa trước đây.

Tuy nhiên qua loạt ảnh này có thể thấy, diện mạo của Harry Lu chỉ thay đổi đôi chút, chứ thần thái và vẻ đẹp lãng tử vẫn còn đó. 

Tuy nhiên qua loạt ảnh này có thể thấy, diện mạo của Harry Lu chỉ thay đổi đôi chút, chứ thần thái và vẻ đẹp lãng tử vẫn còn đó.

Được biết, để giữ được diện mạo như hiện tại, Harry Lu đã phải trải qua hơn 20 ca phẫu thuật thẩm mỹ. 

Được biết, để giữ được diện mạo như hiện tại, Harry Lu đã phải trải qua hơn 20 ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngắm trọn nhan sắc của Harry Lu sau 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ trong loạt ảnh mới 5 

Ngắm trọn nhan sắc của Harry Lu sau 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ trong loạt ảnh mới 6 

Một số hình ảnh khác trong bộ ảnh mới của Harry Lu. 

Một số hình ảnh khác trong bộ ảnh mới của Harry Lu.

By: (Tiin.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng

Copyright © 2017 Trangdangtin.com.
Powered by NEW HORIZON COMMUNICATION AND ADVERTISING CO., LTD
Address:: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM
Email: info@trangdangtin.com
Trang tin tức tổng hợp được cập nhật tự động bằng phầm mềm máy tính, thể hiện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn thông tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin tức chính thức, thời gian đã đăng, phát thông đó. Đây là phiên bản thử nghiệm đang chờ xin phép.
www.trangdangtin.com

đăng bán xe ô tô|dang tin mua ban|đăng tin bán nhà|bán nhà|mua ban|rao vặt|đăng tin tìm đối tác|Đăng tin bán điện thoại|đăng tin bán hoa tươi|đăng tin tuyển dụng|đăng tin đào tạo|đăng tin mua sắm|đăng tin bán đồ mẹ & bé|đăng tin bán thực phẩm chức năng|đăng tin du lịch|đăng tin bán nội thất|đăng tin nông nghiệp|đăng tin xây dựng|đăng tin bán mỹ phẩm|đăng tin đồ điện máy|đăng tin bán ôtô|đăng tin thời trang|đăng tin dự án|đăng tin bán đồ ăn sạch|đăng tin miễn phí trên mạng|trang dang tin rao vat|dang tin nhanh|dang tinđăng tin|ban nha|đăng tin bán nhà quận 1|đăng tin nhà đất hồ chí minh|đăng tin mua bán nhà đất |trang dang tin rao vat miễn phí|rao vặt miễn phí toàn quốc|các trang rao vặt hiệu quả nhất hiện nay|dang tin bat dong san mien phi|rao vặt miễn phí toàn quốc|rao vặt miễn phí không cần đăng ký|dang tin |đăng tin|đăng tin rao vặt|đăng tin miễn phí|trang đăng tin rao vặt|rao vặt toàn quốc|rao vặt nhà đất|rao vặt trực tuyến|quảng cáo rao vặt|trang rao vặt uy tín|trang rao vặt miễn phí|rao vặt|rao vat