Connect with us
dang tin quang cao

Kiến trúc

Những mẫu nhà ống hơn 30m2 nhưng vẫn thoáng sáng

Published

on

Với diện tích hạn chế, các gia chủ ở Hà Nội, Sài Gòn đã chọn cách thiết kế đơn giản, những gam màu trung tính để tạo cảm giác không gian được nới rộng hơn.

1. Nhà ống 32m2 rộng thoáng gấp đôi nhờ sửa tối giản

Không gian nhà rộng rãi hơn nhờ được cải tạo lại

Ngôi nhà ở quận 1 (Tp.HCM) nằm trong một con hẻm nhỏ, san sát nhà cửa. Dù diện tích nhỏ nhưng không gian trong nhà lại được bố trí khá rườm rà. Khi cải tạo lại ngôi nhà, phần khung nhà được giữ nguyên, chỉ thay đổi vẻ bên ngoài và cách sắp xếp không gian bên trong nhà. Vì đi du lịch nước ngoài nhiều nên chủ nhà muốn mang những nét kiến trúc mới vào nơi ở của mình như bỏ tay vịn gỗ hay sử dụng sàn lưới. Ngôi nhà vì thế cũng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.

2. Nhà ống 32m2 đẹp thanh lịch tại Sài Gòn

Không gian nhà đẹp và luôn tạo cảm giác vui tươi

Ngôi nhà chỉ rộng 32m2 nằm trong ngõ tại Sài Gòn có nhiều bất lợi như không vuông vắn, diện tích nhỏ. Hơn nữa, ngôi nhà còn nằm trong một khu dân cư đông đúc, lối đi lại rất hẹp.

Ngôi nhà là không gian sống của một gia đình gồm hai vợ chồng, bà và một con nhỏ. Kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà theo đúng nhu cầu của gia chủ, vừa ấm áp vừa tạo được không khí vui tươi.

3. Ngôi nhà 36m2 hòa cùng thiên nhiên

Ngôi nhà ấn tượng này mang lại cho người ở cảm giác như đang được hòa mình giữa thiên nhiên

Ngôi nhà 3 tầng ở trung tâm Sài Gòn như cách biệt hoàn toàn với sự nhộn nhịp, hối hả của cuộc sống xung quanh. Ngôi nhà là nơi ở của một họa sĩ độc thân sống cùng mẹ. Trong nhà còn có cỏ cây, chó, mèo, chim, heo, rùa. Chủ nhà muốn không gian mới vẫn mang hơi hướng của ngôi nhà cũ và đủ chỗ để trồng cây và nuôi các loài vật trong nhà.

4. Ngôi nhà bị bao vây 4 phía nhưng vẫn thoáng đãng

Ngôi nhà với mặt tiền hẹp nhưng vẫn thoáng sáng

Ngôi nhà của gia đình 7 người ở Hà Đông (Hà Nội) có rất nhiều khuyết điểm như: mặt tiền hẹp 2,8m, khu đất chỉ rộng 38m2, mặt ngõ hẹp 2m, không gian phía trên vướng ban công của các gia đình khác… Chính vì vậy, gia chủ đã quyết định sửa sang, cải tạo lại ngôi nhà.

Ngôi nhà sử dụng tường gạch lỗ ở một số khu vực để đảm bảo riêng tư nhưng vẫn thông thoáng. Để có không gian làm khe thông gió, công trình không xây hết trên toàn bộ diện tích đất. Phía sau nhà có sân nhỏ để bố trí khu WC và làm nơi sơ chế, rửa đồ.

(Theo Vnexpress)

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Kiến trúc

Hà Nội: Duyệt Quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng

(Vnexpress)

Published

on

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng, tỷ lệ 1/500.


Hà Nội sẽ có khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng rộng 15ha.

Theo đó, khu vực nghiên cứu quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng, tỷ lệ 1/500 thuộc địa giới hành chính phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội với tổng diện tích khoảng 15,085ha.

Trong đó, đất khu vực đón tiếp và quảng trường có tổng diện tích 3.483m2; Đất cây xanh cảnh quan mặt nước có tổng diện tích 90.648m2; Đất giao thông và bãi đỗ xe có diện tích 12.148m2, bao gồm giao thông nội bộ, đường dạo và 2 khu vực đỗ xe; Đất giao thông khu vực có diện tích 29.840m2. Đảm bảo sự kết nối về hạ tầng và cảnh quan đối với các khu vực dân cư hiện trạng cũng như các dự án khu đô thị mới xung quanh.

Việc lập quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng nhằm điều tra, khảo sát và phân tích đánh giá về hiện trạng sử dụng đất, khớp nối các dự án có liên quan; đề xuất cơ cấu quy hoạch đảm bảo đồng bộ về chức năng sử dụng đất, không gian kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

Tính toán, xác định các khu chức năng trong Khu công viên sinh thái (công viên mở) và các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội (cây xanh, vườn hoa chuyên đề, mặt nước, tỷ lệ công trình dịch vụ công cộng, TDTT, chỗ đỗ xe…) đảm bảo sự đồng bộ, khoa học, nhằm khai thác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ đất đô thị, tuân thủ Quy hoạch được duyệt, Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam và tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành.

Đề xuất giải pháp về quy hoạch kiến trúc, tổ chức đồng bộ về không gian kiến trúc cảnh quan Khu công viên sinh thái. Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, khớp nối với các dự án đã và đang triển khai xây dựng, phù hợp với định hướng không gian tại Quy hoạch phân khu đô thị H2-4 được duyệt.

Đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 được duyệt sẽ là cơ sở pháp lý để triển khai dự án đầu tư theo quy định hiện hành và chính quyền các cấp quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Sau khi đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt, chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức lập mô hình của đồ án phù hợp nội dung thiết kế quy hoạch, tuân thủ các quy định của Bộ Xây dựng hướng dẫn về nội dung Thiết kế đô thị.

Quốc Bình/BXD

By (kientrucvietnam.org.vn)

Continue Reading

Kiến trúc

“Cuộc cách mạng” về quy hoạch

(Vnexpress)

Published

on

Dù Luật Quy hoạch tới đầu năm 2019 mới chính thức có hiệu lực, nhưng không còn sớm để bắt tay vào việc chuẩn bị thực thi Luật, cũng như thực hiện một cuộc cách mạng về quy hoạch ở Việt Nam.

Nói vậy là bởi vì, thời gian từ nay tới kỳ quy hoạch 2021 – 2030 chỉ còn 3 năm. Trong 3 năm đó, còn một khối lượng khổng lồ công việc phải thực hiện, từ xây dựng các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quy hoạch, đến rà soát, tổng hợp danh mục các quy hoạch và quan trọng hơn cả là xây dựng quy hoạch thời kỳ 2021 – 2030. Đấy là còn chưa nói tới việc phải nghiên cứu sửa đổi, bổ sung hàng loạt luật, văn bản pháp luật có liên quan, để đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất với các quy định của Luật Quy hoạch.

Chính vì nhiệm vụ nặng nề như vậy, nên đầu tháng 2 vừa qua, Chính phủ đã ban hành riêng một nghị quyết về việc triển khai, thi hành Luật Quy hoạch, với hàng loạt nhiệm vụ được giao cụ thể cho các bộ, ngành, địa phương.

Hiện công tác xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Quy hoạch đang bắt đầu. Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây chính thức đưa ra lấy ý kiến công luận Dự thảo quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch. Nhiều nguyên tắc quan trọng đã được nhấn mạnh tại Dự thảo Nghị định, từ điều kiện về năng lực chuyên môn đối với tổ chức tư vấn lập quy hoạch, đến các quy định về tổ chức nhiệm vụ xây dựng quy hoạch, yêu cầu về nội dung, phương pháp lập quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch không gian biển quốc gia, quy hoạch sử dụng đất quốc gia, quy hoạch ngành…

Nỗ lực đóng góp ý kiến để hoàn thiện Dự thảo Nghị định là bước đi đầu tiên và quan trọng để triển khai thi hành Luật Quy hoạch, bởi không có viên gạch đầu tiên này, thì quá trình thi hành Luật chẳng khác nào “dò đá qua sông”. Việc sửa đổi quy định pháp luật, hay rà soát quy hoạch, cũng là tiền đề quan trọng để thực hiện cuộc cách mạng về quy hoạch ở Việt Nam. Nhưng hơn hết, vẫn là phải làm sao tổ chức lập các loại quy hoạch một cách chính xác, hiệu quả và khả thi, nhất là quy hoạch tích hợp quốc gia, làm sao biến những nỗ lực cải cách công tác lập quy hoạch của Việt Nam trở thành hiện thực, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, quá trình xây dựng và thông qua Luật Quy hoạch đã cho thấy có không ít tiếng nói ngược chiều, vẫn còn những cơ quan  quản lý muốn khư khư ôm lấy tư duy quản lý kiểu cũ, không muốn mất đi những lợi ích cục bộ của ngành mình, lĩnh vực mình… Dù Luật đã được thông qua, nhưng đây đó tư duy ấy vẫn tồn tại. Bởi thế, sẽ tiếp tục là một hành trình đầy cam go, thử thách, để ít nhất và trước mắt, tất cả các bộ, ngành, các cơ quan quản lý, các chuyên gia… cùng ngồi với nhau xây dựng một quy hoạch tổng thể quốc gia theo phương pháp tích hợp.

Quy hoạch hôm nay và chỉ có thời kỳ quy hoạch 10 năm, nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo một tầm nhìn dài hạn 30 năm, thậm chí 50 năm. Nếu không có sự đồng thuận lớn, có quyết tâm chính trị, nếu không chiến thắng được bản thân, thay vì nghĩ tới lợi ích cục bộ, nếu không hướng tới mục tiêu chung là lợi ích quốc gia, thì sẽ không thể có được một cuộc cách mạng về quy hoạch ở Việt Nam, cho dù Luật đã được thông qua.

By (kientrucvietnam.org.vn)

Continue Reading

Kiến trúc

Naked Gallery – Kiến trúc “Của đất trả về đất”

(Vnexpress)

Published

on

Naked Gallery là một khu triển lãm nằm ở vùng núi ở Chiết Giang, Trung Quốc. Thiết kế sử dụng vật liệu địa phương và công nghệ xây dựng truyền thống để đạt hiệu quả sinh thái tốt nhất.

Naked Gallery

  • Thiết kế: Xiaohui Designer Studio
  • Địa chỉ: Moganshan, Hồ Châu, Chiết Giang, Trung Quốc
  • Diện tích: 347m2
  • Năm dự án: 2012

Naked Gallery nằm trong một khu nghỉ mát ở chân núi Moganshan, Chiết Giang.

Khu triển lãm bao gồm bốn phòng trưng bày, trong đó Phòng trưng bày Trà là công trình lớn nhất, được xây dựng dọc theo hồ. Phòng trưng bày Mây tre đan và Phòng trưng bày nghệ thuật là nơi du khách trải nghiệm những nghề thủ công truyền thống. Phòng triển lãm Dự án nằm ở khu vực trung tâm.

Thiết kế hướng tới tiêu chí thân thiện với môi trường. KTS kết hợp các vật liệu truyền thống với các vật liệu tái chế từ rác thải. Ý tưởng thiết kế sinh thái “ba 75%”: 75% vật liệu bền vững và tái tạo, 75% vật liệu tái chế và 75% công việc do thợ thủ công địa phương đảm nhận.

  1. Kiến trúc sinh thái

Vật liệu xây dựng của Naked Gallery bao gồm đá, đất, tre và đinh thép. Đá được khai thác tại chỗ, trong khi đất được lấy từ các khu vực khác trong khu nghỉ mát.

Núi Moganshan có rất nhiều tre moso. Với tính linh hoạt và dễ lắp ráp, loại tre này là vật liệu hoàn hảo để hỗ trợ hệ kết cấu chính.

Cốt pha và dầm được làm từ chất thải tái chế của các công trình kiến trúc khác trong khu nghỉ mát.

Dự án thuê các thợ thủ công địa phương để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả xây dựng. Công nghệ xây dựng truyền thống có thể phát huy tối đa hiệu suất vật liệu và mang lại các đặc tính thẩm mỹ địa phương cho kiến trúc.

  1. Tường đất nén

KTS đã thiết kế bốn bức tường đất khác nhau để phục vụ cho mỗi không gian. Phòng trưng bày Nghệ thuật Gốm sứ áp dụng kỹ thuật xây dựng đất truyền thống để nâng cao tính đồng bộ của không gian. Phòng trưng bày Nghệ thuật Mây tre đan là sự kết hợp giữa hai vật liệu tre và xi măng.

Các bức tường của Phòng trưng bày Trà và Phòng triển lãm Dự án kết hợp xi măng, tre nứa và khung thép tái chế. KTS cố gắng cho thấy rằng vật liệu tái chế và vật liệu truyền thống có thể cùng tồn tại trong một mô hình và có thể tái tạo.

Tea Pavilion
Project Pavilion
  1. Cấu trúc mái tre

Các mái vòm tre của Naked Gallery có thể xây dựng dễ dàng với chi phí thấp. Công nghệ truyền thống được áp dụng để khử trùng: Tre được đun sôi để loại bỏ dầu, và sau đó nướng qua lửa. Trong quá trình gia nhiệt, tre được làm mềm và uốn cong tạo thành hình dạng nhất định. Rất khó để đặt các khớp nối giữa mỗi cây tre do hình dạng của thân tre, do đó vít được dùng làm các mối nối. Các nhánh tre mảnh, nhẹ và cứng bao phủ mái.

Trong quá trình xây dựng, phí vận chuyển và rác thải xây dựng được cắt giảm đến 90%.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

HN | kienviet.net

By (kientrucvietnam.org.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng

Copyright © 2017 Trangdangtin.com.
Powered by NEW HORIZON COMMUNICATION AND ADVERTISING CO., LTD
Address:: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM
Email: info@trangdangtin.com
Trang tin tức tổng hợp được cập nhật tự động bằng phầm mềm máy tính, thể hiện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn thông tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin tức chính thức, thời gian đã đăng, phát thông đó. Đây là phiên bản thử nghiệm đang chờ xin phép.
www.trangdangtin.com

đăng bán xe ô tô|dang tin mua ban|đăng tin bán nhà|bán nhà|mua ban|rao vặt|đăng tin tìm đối tác|Đăng tin bán điện thoại|đăng tin bán hoa tươi|đăng tin tuyển dụng|đăng tin đào tạo|đăng tin mua sắm|đăng tin bán đồ mẹ & bé|đăng tin bán thực phẩm chức năng|đăng tin du lịch|đăng tin bán nội thất|đăng tin nông nghiệp|đăng tin xây dựng|đăng tin bán mỹ phẩm|đăng tin đồ điện máy|đăng tin bán ôtô|đăng tin thời trang|đăng tin dự án|đăng tin bán đồ ăn sạch|đăng tin miễn phí trên mạng|trang dang tin rao vat|dang tin nhanh|dang tinđăng tin|ban nha|đăng tin bán nhà quận 1|đăng tin nhà đất hồ chí minh|đăng tin mua bán nhà đất |trang dang tin rao vat miễn phí|rao vặt miễn phí toàn quốc|các trang rao vặt hiệu quả nhất hiện nay|dang tin bat dong san mien phi|rao vặt miễn phí toàn quốc|rao vặt miễn phí không cần đăng ký|dang tin |đăng tin|đăng tin rao vặt|đăng tin miễn phí|trang đăng tin rao vặt|rao vặt toàn quốc|rao vặt nhà đất|rao vặt trực tuyến|quảng cáo rao vặt|trang rao vặt uy tín|trang rao vặt miễn phí|rao vặt|rao vat