Connect with us
dang tin quang cao

Văn hóa

Người có tu dưỡng thì luôn sửa mình chứ không tùy ý phê bình kẻ khác

Published

on

Trong cuộc sống, chúng ta nhất định sẽ có lúc nhìn người khác không thuận mắt, nhưng lại rất ít khi suy nghĩ rằng: “Họ cũng giống như một tấm gương để cho ta nhìn thấy một mặt không chín chắn của bản thân mình“.

Những người không chín chắn mới có thể tùy ý phê bình người khác

Phát thanh viên lâu năm Jennifer của đài WKBT ở tiểu bang Wisconsin từng nhận được một phong thư chỉ trích từ một người đàn ông xem đài, trong thư viết như thế này: “Cô không phải là một người trẻ tuổi trong xã hội này càng không phải là một tấm gương tốt cho phái nữ“.

Hoá ra người này không hài lòng đối với cân nặng quá chuẩn của nữ phát thanh viên. Không những thế người này còn gửi hẳn một bưu kiện có tựa đề là “Trách nhiệm xã hội” ra sức chỉ trích đối phương.

Trong bưu kiện viết rằng: “Nhiều năm như vậy tôi thật sự rất ngạc nhiên, bởi vì tôi không nhìn thấy vẻ ngoài của cô thay đổi. Tôi hy vọng cô trở thành một nhân vật của công chúng thực thụ, đừng đem cân nặng quá mức chuẩn và cuộc sống không lành mạnh của bản thân cô truyền đạt cho người xem“. Mỗi từ ngữ đều thể hiện sự gay gắt, khắc nghiệt, mỉa mai, không hài lòng.

Trong cuộc sống những trường hợp như thế này cũng không hiếm lạ. Tôi có một người bạn, chồng cũ của cô ấy bị bệnh thận nên cuộc sống phải phụ thuộc hoàn toàn vào việc lọc máu. Vì vậy cô ấy quyết định hiến thận để cứu chồng cũ.

Bạn có bao giờ nghĩ đến cho dù người khác có lựa chọn như thế nào thì cũng là chuyện của họ, tại sao phải vô duyên vô cớ chịu sự phê bình, chỉ trích của bạn? (Ảnh minh họa: imdb.com)

Kết quả, lại bị người khác cho rằng cô ấy vì tiền mà phải làm như vậy, có người còn châm biếm rằng: “Muốn lừa được di sản của chồng trước chắc chắn phải trả giá một chút“. Từ một suy nghĩ giản đơn cứu người đột nhiên phải nhận nhiều chỉ trích và chán ghét như vậy quả thật là một sự tổn thương.

Nhà văn Orwell người Anh từng nói: “Tư duy nông cạn sẽ khiến cho ngôn ngữ của bạn trở nên thô lỗ và mất đi tính chính xác, còn ngôn ngữ tùy ý và mất trật tự lại khiến cho tư tưởng của bạn trở nên thiển cận, kém cỏi“.

Bạn có bao giờ nghĩ đến cho dù người khác có lựa chọn như thế nào thì cũng là chuyện của họ, tại sao phải vô duyên vô cớ chịu sự phê bình, chỉ trích của bạn? Chỉ cần gặp phải người mình thích hay đồ vật mình ưng ý thì đều không ngừng khen ngợi và tâng bốc chúng, ngược lại nếu chán ghét thì liên tục chê bai, chỉ trích.

Tự cho rằng bản thân “công bằng”, “chính nghĩa”, “đạo đức” liền dùng cái nhìn phiến diện của bản thân định sẵn cho đối phương khuôn mẫu, còn thích phóng đại cảm xúc của bản thân, cuối cùng đi tới đâu cũng nhìn người khác không thuận mắt.

Một người thật sự chín chắn là khi họ biết nhìn lại bản thân mình chứ không phải luôn đi soi mói người khác, những người càng không chín chắn càng cảm thấy người khác không thuận mắt mình.

Người hay phê bình người khác thì tính cách hay tiêu cực và khó cảm nhận được giá trị của hạnh phúc, cũng như rất khó để thu hút may mắn và thành công.

Một người thật sự chín chắn là khi họ biết nhìn lại bản thân mình chứ không phải luôn đi soi mói người khác. (Ảnh minh họa: goodreads.com)

Một người em họ xa của tôi vừa tốt nghiệp học viện mỹ thuật, lúc ở quê nhà làm thư ký cho một công ty nhỏ, mới làm việc không đến nửa năm đã gọi điện thoại oán trách với tôi, cái gì cũng không hài lòng. Em họ nói nó nhìn không quen hành động chậm chạp của ông Lý, mỗi ngày đều nhìn thấy ông ấy bày biện hoa cỏ.

Em cũng không thích kế toán Phương ở phòng làm việc bên cạnh, suốt ngày ăn mặc sặc sỡ, càng không chịu nổi Tiểu Lưu đến trước nó mới nửa năm mà cả ngày đều thảnh thơi hơn nó.

Cậu em họ này chỉ mới làm mấy tháng đã xảy ra vấn đề. Hôm đó công ty có việc nên muốn cậu đến bàn bạc, nhưng chỉ vì không vừa lòng một vị đồng nghiệp nào đó mà nó trì hoãn, không chịu đến cuối cùng bị sếp trách phạt. Tuy vậy dù thời gian lâu rồi nhưng cậu em họ này vẫn luôn phàn nàn, nói bản thân ở nơi này không có đất dụng võ.

Khi tôi đưa ra ý kiến, nó hoàn toàn không thèm suy nghĩ, chỉ lo phàn nàn, chê bai. Tôi nói với nó: “Cậu là người mới, lúc nào cũng phải chú trọng vào công việc, cũng nên tôn trọng tiền bối, đừng có suốt ngày đều nói những chuyện này, làm nhiều một chút, bớt phàn nàn lại đi“.

Không ngờ cậu em họ này lập tức nói: “Đây rõ ràng là ỷ thế hiếp người, tự cho bản thân mình ở trên cao nên bắt nạt người khác“.

Tôi khuyên: “Nếu như cậu ở đây đã không vui vẻ gì, không bằng đến thành phố lớn, xin vào công ty lớn làm việc, thay đổi hiện trạng, cảm thấy như vậy thế nào?“.

Ai ngờ, cậu em họ này lại trả lời như vậy: “Chị nên biết rõ tình hình, theo như em biết thì bây giờ ở các thành phố lớn con người rất vô tình, tiết tấu sống quá nhanh. Đại đa số những người lên thành phố lớn đều trở về rồi, điều này nói rõ không nên đến những thành phố lớn“.

Thật sự mà nói cậu em họ này của tôi chưa từng sống ở các thành phố lớn cho dù là một ngày. Hơn nữa mọi đề nghị của tôi nó đều không lọt tai. Nó luôn nhìn không thuận mắt tất cả mọi người trong đơn vị, lại còn cố chấp cho rằng tất cả mọi người đang đối đầu với nó, chỉ biết giam bản thân ở thế giới riêng, trong mắt không thể dung nổi một hạt cát.

Người không chín chắn là người chỉ biết giam bản thân ở thế giới riêng, trong mắt không thể dung nổi một hạt cát. (Ảnh minh họa: asianwiki.com)

Người không giống với bạn không có nghĩa là họ sai 

Linklater là người dẫn chương trình ở Mỹ từng nói: “Suy nghĩ của người khác không giống với bạn“. Người càng không chín chắn càng cho rằng bản thân là trung tâm, cảm thấy giá trị quan của bản thân là duy nhất. Vì vậy khi người nào đó có ý kiến khác với họ, thì đều là sai và thấp kém. Thật ra khi bạn tôn trọng người khác cũng chính là đang tôn trọng bản thân mình, làm được như vậy mới thật sự chín chắn.

Các nhà tâm lý học nghiên cứu cho biết: “Nhìn người khác không thuận mắt là một cách lấy những điều bản thân cảm thấy tốt đẹp làm tiêu chuẩn để đánh giá người khác. Nhưng suy cho cùng kết quả chính là tự tạo ra khoảng trống trong tâm lý chính mình, và suy nghĩ không đúng đắn, không biết tâm trí của bản thân không đủ chín chắn“.

Làm thế nào để loại bỏ, giảm bớt chướng ngại “Nhìn người khác không thuận mắt”? 

Việc “nhìn người khác không thuận mắt” sẽ tạo ra chướng ngại trong mối quan hệ giữa người với người? Các nhà tâm lý học đã cho một số lời khuyên:

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau

Trong các mối quan hệ khác nhau, gặp được nhiều người có tính cách và điều kiện khác nhau, từ họ bạn sẽ học được nhiều thứ mới mẻ. Khi kiến thức của bạn được mở rộng thì thế giới trong mắt cũng sẽ trở nên rộng lớn hơn. Đối với bất kỳ chuyện gì cũng cần bao dung, tiếp xúc với nhiều thứ khác nhau, cũng có thể khiến cho bạn mở mang tầm mắt.

Chấp nhận giá trị quan của người khác cũng như của thời đại

Tự cho bản thân là trung tâm chỉ khiến cho thế giới của bạn trở nên nhỏ bé, khi bạn chấp nhận giá trị quan của người khác mới khiến cho mối quan hệ giữa người và người càng thêm gần gũi, còn có thể học được cách thay đổi vị trí suy nghĩ, nhìn sự việc từ nhiều góc độ khác nhau.

Khi chúng ta luôn dùng con mắt nhân ái từ bi để nhìn mọi người thì cuộc sống sẽ tràn đầy năng lượng và nhiều người muốn làm bạn với ta. (Ảnh minh họa: soha.vn)

Không nên tùy ý chỉ trích, phê bình người khác

Cổ nhân có câu “Tử phi ngư, an tri ngư phi lạc” tức là “Mỗi người đều có tình cảm và suy nghĩ của riêng mình, mà người khác sẽ khó hiểu được”. Khi bạn không hiểu gì về người khác, thì không nên tùy tiện đánh giá và đưa ra kết luận, càng không nên dùng ánh mắt mang theo bình luận quan sát xung quanh. Bạn chỉ cần sống tốt cuộc sống của mình, còn việc của người khác không cần bạn phải nhiều lời quan tâm.

Duy trì khoảng cách, tôn trọng nhưng không cần quá gần gũi

Khi bạn không vừa lòng người khác thì bản thân đã không đúng, tại sao còn muốn người khác sai giống bạn? Vì vậy nên bảo trì khoảng cách thích hợp thoải mái khi giao tiếp sẽ tạo được sự tôn trọng cho đôi bên.

Có người từng nói: “Sự chín chắn chân chính được hình thành từ tính cách độc lập, thật ra tôi phát hiện nó là kết quả nhận được và sự thu hoạch phong phú trên tinh thần“.

Sự chín chắn của một người không phải do vấn đề tuổi tác quyết định mà là đứng ở vị trí xa xem xét vấn đề toàn diện một cách tích cực.

Người ta thường nói “Bớt đi một kẻ thù thì giống như có thêm một người bạn” hay “Người có năng lượng tích cực thì luôn tạo được sự thu hút và may mắn”. Vậy nên khi chúng ta luôn dùng con mắt nhân ái từ bi để nhìn mọi người thì cuộc sống sẽ tràn đầy năng lượng và nhiều người muốn làm bạn với ta, điều đó chẳng phải thật hạnh phúc hay sao? Vậy thì cớ gì phải luôn “Nhìn người khác không thuận mắt” để bỏ lỡ đi niềm vui này!

Nhã Thanh – Khải Phong 

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Văn hóa

50 cách để lãng phí cuộc đời!

Published

on

Hình ảnh đã đăng 

Nếu bạn không theo đuổi những gì bạn muốn, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Nếu bạn không đặt ra những câu hỏi đúng, bạn sẽ luôn luôn nhận được những câu trả lời sai. Nếu bạn không tiến một bước về phía trước,
bạn sẽ luôn luôn ở yên tại chỗ. Cuộc sống là một cuộc hành trình của việc lựa chọn. Dưới đây là 50 sự lựa chọn lãng phí cần tránh.

1. Dành thời gian hối hận về quá khứ và cảm thấy tiếc cho chính mình.

2. Phàn nàn về các vấn đề và không hề làm gì để giải quyết chúng.

3. Đi theo con đường dễ nhất và bỏ cuộc khi hành trình trở nên khó khăn.

4. Bỏ qua niềm đam mê của bạn và chạy theo tiền bạc.

5. Bày đặt một cách sống phụ thuộc vào khoản lương sắp tới của bạn.

6. Chi tiêu nhiều hơn bạn kiếm được và gánh rất nhiều các khoản nợ.

7. Cố gắng kiểm soát tất cả mọi thứ và sau đó lo lắng về những thứ bạn không thể kiểm soát.

8. Tập trung vào những gì bạn không muốn xảy ra.

9. Sợ hãi những điều bạn không hiểu hết.

10. Để người khác ra quyết định thay cho bạn. Không quyết định bất cứ điều gì, bao giờ hết.

11. Để những thứ chuyện nhỏ chồng chất thành vấn đề lớn.

12. Ghen tị với người khác.

13. Khăng khăng với nỗi giận dữ. Không bao giờ tha thứ cho ai.

14. Luôn luôn đúng. Không bao giờ để bất cứ ai là đúng hơn bạn.

15. Tìm kiếm sự xác nhận bên ngoài trước khi bạn xem xét mình đủ tốt.

16. Chắc chắn rằng tất cả mọi thứ bạn làm gây ấn tượng một người nào khác.

17. Lừa dối chính mình và những người xung quanh, và chịu đựng những người khác lừa dối bạn.

18. Làm cùng một việc, lặp đi lặp lại cho đến ngày bạn chết.

19. Không bao giờ hoàn thành những gì bạn đã bắt đầu.

20. Ở mãi một chỗ. Không bao giờ đi đâu.

21. So sánh bản thân với những người mà bạn thấy thành công hơn theo hướng bất lợi.

22. Coi thường bản thân và la cà với những người coi thường bạn.

23. Không bao giờ học hỏi bất cứ điều gì mới.

24. Không bao giờ chịu trách nhiệm về những hành động của bạn. Đổ lỗi cho tất cả mọi người xung quanh.

25. Không để bất cứ ai giúp đỡ bạn.

26. Đa nghi. Không tin ai cả.

27. Ôm đồm, ôm đồm, ôm đồm. Làm tất cả mọi thứ cùng một lúc.

28. Lấp đầy tất cả những khoảnh khắc tỉnh táo trong đời bằng những cam kết.

29. Chẳng giúp đỡ ai trừ khi buộc phải làm. Chỉ làm những điều trực tiếp mang lại lợi ích cho bản thân.

30. Nghĩ về những thứ bạn không có và nhăn nhó.

31. Không bao giờ tập thể dục. Chỉ ăn đồ ăn vặt và chiên rán. Huỷ hoại sức khoẻ của bạn.

32. Không nói những gì bạn nghĩ. Không nghĩ những gì bạn nói.

33. Không bao giờ nói cho ai về những gì bạn cảm thấy hay những gì bạn đang suy nghĩ.

34. Không bao giờ nói lời xin lỗi, không bao giờ nói lời yêu ai.

35. Nhúng mũi vào những vấn đề của người khác và biến chúng thành vấn đề của bạn.

36. Luôn để các nhu cầu thúc vào lưng bạn.

37. Làm cho những người khác cảm thấy chán ghét chính họ.

38. Xem TV nhiều giờ một ngày.

39. Dùng lắm thuốc. Uống lắm rượu.

40. Chỉ làm, không chơi.

41. Để những thú vui của bạn bỏ đi.

42. Để những mối quan hệ gần gũi của bạn bỏ đi.

43. Nghiêm túc với tất cả mọi người và vận tất cả mọi chuyện vào mình (rồi tự ái, chạnh lòng).

44. Nhớ những lời xúc phạm. Quên những lời khen ngợi.

45. Không kế hoạch. Luôn luôn đợi đến phút cuối cùng.

46. Luôn dồn nén cảm xúc bên trong.

47. Luôn luôn bỏ qua các ý kiến và đề xuất của người khác.

48. Mơ ước về mục tiêu tương lai của bạn và không bao giờ có hành động để đạt được chúng.

49. Sợ sự thay đổi và chống lại nó.

50. Làm việc chăm, cố hết khả năng, và sau đó lên án chính mình vì đã không đạt mức hoàn hảo.

Nếu bạn đang mắc phải một vài điểm trong số những điều nêu trên, hãy nhớ rằng, bất kể bạn đã đi sai hướng bao lâu, bạn vẫn luôn luôn có quyền lựa chọn để quay lại và đi trên con đường của chính mình

(Songdep.net)
Comments

comments

By (songdep.net)

Continue Reading

Văn hóa

11 nguyên tắc để được yêu thích

Published

onĐược quý mến là một phẩm chất đáng quý. Điều này khác biệt ở mỗi người, thậm chí còn tùy thuộc phần lớn vào góc nhìn của người khác. Thế nhưng ta thấy vẫn có những điểm có thể áp dụng được cho tất cả mọi người, như Michelle Tillis Lederman đã đề cập trong quyển sách “11 nguyên tắc để được yêu thích” (“The 11 Laws of Likability”):

1. Là chính mình. Đừng cố gắng trở thành một người khác, vì hầu như mọi người đều có thể nhận ra nhanh chóng chiếc mặt nạ này và mất đi tôn trọng. Tốt hơn là tìm cách cải thiện những cái bạn đang có, hơn là tốn công dựng nên một chiếc mặt nạ đẹp mỏng manh.

2. Phải biết yêu bản thân trước. Không thể mong người khác yêu thích mình trong khi bạn lại có một hình ảnh xấu về bản thân. Hãy nhìn những điểm mạnh và những điều đã đạt được, thường xuyên chiêm nghiệm về chúng và bạn sẽ cảm nhận tốt hơn về bản thân, về năng lực, sự thành công hiện tại cũng như những gì có thể đạt được.

3. Nhận thức chính là thực tại. Cách bạn nhận định về người khác chính là thực tại môi trường xung quanh của bạn. Điều này ngược lại cũng đúng khi người khác nghĩ về bạn. Hẳn nhiên tạo nên ấn tượng đầu tiên tốt sẽ dễ hơn thay đổi một hình tượng xấu về lâu dài. Để mọi người yêu mến chính là biết tạo nên những ấn tượng tích cực đầu tiên ấy.

4. Toát ra năng lượng trong mọi hành động. Điều gì bạn cho đi, sẽ lại nhận được. Và chính nguồn lực từ bạn toát ra có thể kích thích, hoặc làm người khác chán nản. Nên khéo léo thể hiện cảm xúc giàu năng lượng, linh hoạt, tích cực, ngay cả khi đang đối mặt với phiền muộn, thử thách trước mắt.

5. Sự quan tâm là gia vị mỗi cuộc trò chuyện. Cho thấy quan tâm thực sự về công việc, cuộc sống, sở thích, thú vui, ý kiến, hay nhu cầu của người đối thoại là cách tuyệt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện, dẫn dắt mọi người, và làm cho bạn trở nên được yêu mến. Nên dựa trên những mối quan tâm, hay nhu cầu chung để nhờ giúp đỡ, hơn là yêu cầu giúp đỡ suông.

6. Tập lắng nghe để thấu hiểu. Nếu muốn người khác hiểu và thích mình, bạn cũng cần hiểu họ bằng cách thực sự lắng nghe những gì họ đang muốn truyền đạt. Nhớ là biết lắng nghe được biểu hiện thông qua đôi mắt và ngôn ngữ cơ thể, chứ không chỉ bằng đôi tai.

7. Cho mọi người thấy bạn cũng giống họ như thế nào. TÌm những điểm tương đồng trong sở thích, xuất thân, những trải nghiệm cũng như niềm tin, điều này sẽ giúp tạo mối liên kết vô hình với mọi người. Ai cũng thích những người giống như mình.

8. Tạo nên cảm giác đáng nhớ trong lòng người khác. Mọi người đều có xu hướng nhớ bạn đã làm họ cảm thấy thế nào, hơn là bạn đã nói gì. Rất khó để mọi người thích bạn nếu bạn xúc phạm họ, tạo cảm giác nặng nề, hoặc làm mọi người cảm thấy khó chịu.

9. Giữ liên lạc và các mối quan hệ. Thỉnh thoảng nên hỏi han hoặc trao đổi về các mối quan tâm chung, sở thích, hoặc những điều người khác luôn mong muốn hoặc phấn đấu. Điều này giữ bạn luôn ở trong tâm trí họ với những ký ức dễ chịu, tốt đẹp.

10. Cho đi mà không cần kỳ vọng. Có rất nhiều cách để cho đi, như giới thiệu các mối quan hệ, chia sẻ một vài nguồn lực sẵn có, cho lời khuyên, các giúp đỡ nho nhỏ,… Điều gì được cho đi rồi sẽ trở lại.

11. Kiên nhẫn, đừng trông đợi lợi ích từ mọi mối liên hệ. Những người được quý mến không yêu cầu lợi ích từ mọi mối quan hệ giao tiếp. Hãy mở lòng và đón nhận mọi sự mà quả ngọt có thể mất thời gian mới gặt hái được, hoặc sẽ đến dưới những hình hài mà bạn không ngờ tới tại thời điểm hiện tại.

Trong rất nhiều tình huống, được yêu thích còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự. Thế nên trừ phi bạn đã có rất nhiều của cải hoặc địa vị lớn lao, sẽ rất đáng thời gian nếu xây dựng được tính cách đáng mến như trên, bên cạnh các kỹ năng công việc và giao tiếp. Ai cũng thích làm việc, kinh doanh với những người mình quý mến, vậy mức độ yêu thích của bạn đã đạt được đến đâu?

Lâm Y Bình
Comments

comments

By (songdep.net)

Continue Reading

Văn hóa

9 điều nên ghi nhớ trong cuộc đời

Published

on

9-dieu-ghi-nho0

Đây là một lá thư của ông Tôn Vận Tuyền, một chính khách nổi tiếng của Đài Loan gởi cho các con của ông lúc ông còn sống.
Xin chia sẻ với cả nhà:

Các con thân mến,
Đời sống là vô thường, không ai biết trước mình sống được bao lâu, có những việc cần nếu được nói ra sớm để hiểu thì hay hơn.

Dưới đây là những điều nên ghi nhớ trong cuộc đời :

1. Nếu có người đối xử với con không tốt, đừng thèm để tâm cho mất thời giờ. Trong cuộc đời này, không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con cả, ngoại trừ cha và mẹ của các con. Nếu có người đối xử tốt với con, ngoài việc các con phải biết ơn, trân quý, các con cũng nên thận trọng một chút, vì người đời thường làm việc gì cũng có mục đích của nó, chớ có vội vàng cho là bạn tốt của mình ngay.

2. Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lý do gì con bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời, thì cũng nên hiểu, đó cũng không phải là chuyện trời sập.

3. Đời người ngắn ngủi, nếu hôm nay ta để lãng phí thời gian, mai đây hiểu được thì thấy rằng quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi! Cho nên, nếu ta càng biết trân quý sinh mạng của mình càng sớm, thì ta được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn. Trông mong được sống trường thọ, chi bằng mình cứ tận hưởng cuộc đời mình ngay từ bây giờ.

4. Trên đời nầy chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt. Ái tình chỉ là một cảm xúc nhất thời. Cảm giác này, tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi. Nếu người yêu bất diệt rời bỏ con rồi, hãy chịu khó nhẫn nại một chút, để thời gian dần dần trôi qua, để tâm tư mình từ từ lắng đọng, cái đau khổ cũng sẽ từ từ nhạt nhòa đi. Không nên cứ ôm áp cái ảo ảnh yêu thương mãi, cũng không nên quá bi lụy vì thất tình!

5. Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà chẳng có học hành nhiều, có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không cần học hành nhiều sẽ thành công. Kiến thức đạt được do việc học hành, giáo dục là vũ khí trong tay của mình. Ta có thể lập nên sự nghiệp với bàn tay trắng, nhưng không thể trong tay không có tấc sắt. Nên nhớ kỹ điều này !

6. Ba không yêu cầu các con phải phụng dưỡng ba trong nửa quãng đời còn lại của ba sau này. Ngược lại, ba cũng không thể bao bọc nửa quãng đời sau này của các con. Lúc các con đã trưởng thành, độc lập, đó cũng là lúc ba đã làm tròn thiên chức của ba. Sau này, các con có đi xe bus công cộng hay đi ô tô nhà, các con ăn súp vi cá hay ăn mì gói, đều là trách nhiệm của các con.

7. Các con có thể yêu cầu mình phải giữ chữ TÍN, nhưng không thể bắt người khác phải giữ chữ TÍN với mình. Các con có thể yêu cầu mình phải đối xử TỐT với người khác, nhưng không thể kỳ vọng người khác phải đối xử tốt với mình. Mình đối xử người ta thế nào, không có nghĩa là người ta sẽ đối xử lại mình như thế ấy. Nếu không hiểu rõ được điều này, sẽ tự chuốc lấy buồn phiền cho mình.

8. Trong hai mươi năm qua, ba tuần nào cũng mua vé số, nhưng vẫn nghèo trắng tay. Điều này, chứng tỏ muốn phát đạt, phải siêng năng làm ăn mới khá được. Trên thế gian này, không có cái gì miễn phí cả.

9. Sum hợp gia đình, thân thích đều là duyên phận, bất luận trong kiếp này chúng ta sống chung với nhau được bao lâu, như thế nào, nên trân quý khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau. Kiếp sau, dù ta có thuơng hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu.

(Songdep.net)

By (songdep.net)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng

Copyright © 2017 Trangdangtin.com.
Powered by NEW HORIZON COMMUNICATION AND ADVERTISING CO., LTD
Address:: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM
Email: info@trangdangtin.com
Trang tin tức tổng hợp được cập nhật tự động bằng phầm mềm máy tính, thể hiện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn thông tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin tức chính thức, thời gian đã đăng, phát thông đó. Đây là phiên bản thử nghiệm đang chờ xin phép.
www.trangdangtin.com

đăng bán xe ô tô|dang tin mua ban|đăng tin bán nhà|bán nhà|mua ban|rao vặt|đăng tin tìm đối tác|Đăng tin bán điện thoại|đăng tin bán hoa tươi|đăng tin tuyển dụng|đăng tin đào tạo|đăng tin mua sắm|đăng tin bán đồ mẹ & bé|đăng tin bán thực phẩm chức năng|đăng tin du lịch|đăng tin bán nội thất|đăng tin nông nghiệp|đăng tin xây dựng|đăng tin bán mỹ phẩm|đăng tin đồ điện máy|đăng tin bán ôtô|đăng tin thời trang|đăng tin dự án|đăng tin bán đồ ăn sạch|đăng tin miễn phí trên mạng|trang dang tin rao vat|dang tin nhanh|dang tinđăng tin|ban nha|đăng tin bán nhà quận 1|đăng tin nhà đất hồ chí minh|đăng tin mua bán nhà đất |trang dang tin rao vat miễn phí|rao vặt miễn phí toàn quốc|các trang rao vặt hiệu quả nhất hiện nay|dang tin bat dong san mien phi|rao vặt miễn phí toàn quốc|rao vặt miễn phí không cần đăng ký|dang tin |đăng tin|đăng tin rao vặt|đăng tin miễn phí|trang đăng tin rao vặt|rao vặt toàn quốc|rao vặt nhà đất|rao vặt trực tuyến|quảng cáo rao vặt|trang rao vặt uy tín|trang rao vặt miễn phí|rao vặt|rao vat