Connect with us
dang tin quang cao

Doanh nghiệp

Năm 2018: Doanh nghiệp xây dựng lại có thêm một năm “ngọt ngào”?

Published

on

Nhận được hàng loạt yếu tố hỗ trợ tích cực, doanh nghiệp ngành xây dựng tiếp tục được kỳ vọng sẽ có một năm “ngọt ngào” nữa trong năm 2018.

Nhiều dự báo tích cực

Thị trường bất động sản hồi phục từ năm 2014 đã giúp cho nhiều ngành có liên quan tăng trưởng theo, trong đó có ngành xây dựng. Và trong năm 2018, nhiều ý kiến cho rằng ngành xây dựng sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản phát biểu tại hội thảo “Nhận diện cơ hội và rủi ro thị trường bất động sản năm 2018”, tính đến ngày 20/11 tồn kho bất động sản (BĐS) giảm còn hơn 25,700 tỷ, so con số 102,800 tỷ trong quý 1/2013, tồn kho đã giảm gần 80%. Cũng trong tháng 11 vừa qua, TP.HCM có 1,600 giao dịch, tăng 3.2%. Hà nội có 1,400 giao dịch, bằng so với tháng 10. Và sang năm 2018, ông Khởi khẳng định thị trường BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng với những tín hiệu tích cực từ chính sách tín dụng, chính sách vĩ mô…

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh thì dự báo năm 2018 thị trường bất động sản sẽ có nhiều yếu tố tốt hơn năm 2017 nhờ nhiều chính sách hỗ trợ. Cụ thể, năm 2018 các chính sách của các cơ chế đã ban hành như chính sách tín dụng đối với thị trường bất động sản sẽ nới lỏng hơn tín dụng cho nền kinh tế. Nghị định liên quan đến vấn đề quy hoạch, dự án mới và đặc biệt là phân khúc từng thị trường bất động sản sẽ hợp lý hơn.

Với việc mở cửa hội nhập thì dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ đổ về Việt Nam, không chỉ gói gọn ở các tỉnh thành như trước đây mà có nhiều khả năng sẽ mở rộng hơn. Mặt khác, năng lực của các doanh nghiệp đầu tư bất động sản cũng sẽ được cải thiện nhiều trong năm 2018 khi mà họ tận dụng các kết quả kinh doanh trước đó. Một điểm đáng chú ý nữa là việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty trong đó có một phần không nhỏ dành cho bất động sản. Đây là môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư phát triển trong năm 2018.

Theo Công ty chứng khoán Sen Vàng, tốc độ đô thị hóa gia tăng là nền tảng tăng trưởng cho ngành xây dựng. Tốc độ tăng dân số bình quân của Việt Nam là 1.2 – 1.5%/năm và tốc độ tăng trưởng đô thị trung bình là 3.4%/năm nhưng mức tăng vẫn thấp hơn nhiều cho với các nước khu vực Asean và các nước khác trên thế giới. Do vậy, tiềm năng tăng trưởng phân khúc nhà ở trong nước còn rất lớn. Đồng thời, nhu cầu văn phòng tăng mạnh mẽ và phân khúc công nghiệp – kho vận tiếp tục hoạt động tốt nhờ dòng vốn FDI mạnh.

Mặt khác, ngành xây dựng cũng đang được sự hỗ trợ từ Chính phủ như Luật Nhà ở (2014) cho phép cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam, thông tư 06 thúc đẩy thị trường bất động sản với những điều kiện thắt chặn hơn vì yếu tố rủi ro cho các khoản phải thu từ cho vay bất động sản tăng từ 150% lên 200%.

Theo BMI Research, ngành công nghiệp xây dựng của Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng 9.6% về giá trị thực trong năm 2017 và 9.7% vào năm 2018 và trung bình hàng năm là 8.2% trong giai đoạn 5 năm giữa năm 2017 và năm 2021. Khi ngành xây dựng mở rộng, tỷ trọng GDP sẽ tăng từ 5.7% lên 6.0% vào năm 2021. Tăng trưởng trong hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng đang được thúc đẩy bởi các dự án giao thông và tiện ích do chính phủ đầu tư vào hai đô thị lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đầu tư vào xây dựng nhà ở và thương mại sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư nước ngoài cao. Việt Nam vẫn là một điểm đến hấp dẫn nhờ chi phí thấp hơn và mức độ phát triển cao hơn so với nước láng giềng Đông Nam Á.

Tựu trung lại, thị trường ngành xây dựng năm 2018 có thể tiếp tục rất khả quan, qua đó tạo điều kiện cho những doanh nghiệp trong ngành có cơ hội mở rộng kinh doanh và củng cố thêm nguồn lực vững chắc.

Doanh nghiệp xây dựng có thêm một năm “ngọt ngào”?

Không phải chờ năm 2017 khép lại mới đánh giá tính hiệu quả của doanh nghiệp trong ngành xây dựng. Theo thống kê dữ liệu Vietstock, xét trong những doanh nghiệp xây dựng đang niêm yết hiện nay, tổng doanh thu 9 tháng đầu năm 2017 đạt hơn 86,870 tỷ đồng, tăng trưởng 12% so cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng toàn ngành đạt hơn 7,151 tỷ đồng, tăng trưởng 40% so với 9 tháng đầu năm 2016.

Thông thường, quý cuối năm luôn là giai đoạn mà các doanh nghiệp xây dựng luôn có kết quả kinh doanh cao nhất khi mà chạy nước rút bàn giao, nghiệm thu công trình. Do đó, hoàn toàn có thể tin rằng kết quả cả năm 2017 của nhóm ngành xây dựng sẽ tăng trưởng tích cực. Song, câu hỏi quan trọng hơn là năm 2018 thì sẽ như thế nào?

Dễ nhận thấy rằng những dự báo của các chuyên gia về ngành xây dựng năm 2018 nói trên là hoàn toàn có cơ sở. Các dữ liệu về vốn FDI, tỷ lệ đô thị hóa, giao dịch bất động sản cho đến chính sách đều mang những hàm ý hỗ trợ cho thị trường nói chung. Không những thế, một điểm mới nữa đó chính là chiếc bánh xây dựng cho nhà thầu trong nước và nhà thầu nước ngoài cũng đang được chia đều.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Lê Quốc Duy, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Bình (HOSE: HBC) cho biết, nếu quay lại 5 năm trước, gần như các công trình trọng điểm, công trình lớn trong nước đều do nhà thầu nước ngoài thực hiện. Nhà thầu trong nước khi đó may mắn cũng chỉ được tham gia với vai trò thầu phụ. Tuy nhiên trong hai năm gần đây, cây chuyện này đã có sự thay đổi, nhà thầu xây dựng trong nước đã có đủ điều kiện tham gia với vai trò tổng thầu ở các dự án lớn. Chẳng hạn việc Coteccons (HOSE: CTD) vượt qua nhiều công ty xây dựng nước ngoài để thi công dự án siêu cao tầng The Landmark 81 có chiều cao 461 m với vai trò tổng thầu là một minh chứng.

Năm 2018, ông Duy cho biết, triển vọng ngành bất động sản là cơ hội lớn cho các nhà thầu, đặc biệt là ở mảng resort và khách sạn. Các công ty bất động sản hàng đầu trong nước có kế hoạch đầu tư lớn ở mảng này, tạo ra sản lượng đều và thu tiền nhanh. Riêng mảng nhà xưởng FDI bỏ vốn vào rất cao, tăng hơn nhiều so với 2016. Với HBC, chiến lược 2018 là tập trung vào lĩnh vực công nghiệp và nhà xưởng. HBC đặt kế hoạch dự kiến năm 2018 doanh thu đạt khoảng 21,000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 1,100 tỷ đồng.

Song, cũng theo ông Duy, có một số rủi ro có thể tác động đến hoạt động ngành xây dựng. Một là, chính sách thay đổi về kiểm soát minh bạch ngân hàng và hạn chế tín dụng bất động sản (nhà ở cao cấp). Hai là, tỷ giá đô la tăng, giá sắt thép tăng sẽ ảnh hưởng biên lợi nhuận. Ba là, nguồn nhân lực tay nghề cao không đủ đáp ứng yêu cầu tăng quá nhanh của các các dự án cao cấp và quy mô lớn. Tuy nhiên, có 2 điểm cộng rất lớn là TPHCM được cơ chế đặc thù, tạo điều kiện cho thành phố phát triển nhanh hơn về hạ tầng đô thị và từ đó có thêm niềm tin của FDI cho thành phố nói riêng, thúc đẩy kinh tế nói chung và đặc biệt là bất động sản.

Về phía CTD, mới đây CTCK ACB (ACBS) mới đây dự báo, do phân khúc nhà ở hạng B và C sẽ chiếm lĩnh thị trường trong giai đoạn 2017-2018 nên dự kiến CTD sẽ ký được nhiều hợp đồng từ các nhà phát triển bất động sản (BĐS) tầm trung và thấp như Sacomreal và Nam Long. Sang năm 2018, dự phóng doanh thu của CTD sẽ đạt 32,000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế lên tới gần 2,000 tỷ đồng.

Một đơn vị khác là CTCP Xây dựng 47 (HOSE: C47) cũng khá tự tin rằng năm 2018 sẽ là một năm tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận. Kế hoạch phát triển của Công ty là thi công ở mảng hạ tầng giao thông và thủy lợi. Cụ thể, dự án thủy điện Trung Sơn theo kế hoạch cũng sẽ hoàn thành quyết toán trong năm 2018, tổng doanh thu dự kiến thu về 3,000 tỷ đồng.

Các dự án mà C47 sẽ tham gia 2018 là dự án san lấp mặt bằng nhà máy lọc dầu Long Sơn (doanh thu dự kiến 1,800 tỷ đồng), đập thủy lợi Đồng Mít (doanh thu dự kiến đạt 2,000 tỷ đồng), đường hầm Quy Hòa (doanh thu dự kiến 1,000 tỷ đồng), thủy điện Ialy mở rộng, dự án thủy lợi Tân Mỹ với doanh thu ước đạt 2,500 tỷ đồng, thời gian tái khởi công theo kế hoạch vào quý 1/2018 sắp đến.

Hay Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (HOSE: CII) cũng đã đưa ra kế hoạch lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2018 là 1,200 tỷ đồng, đến năm 2020 dự đạt 1,800 tỷ đồng.

Ở nhóm doanh nghiệp vật liệu xây dựng, CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (HOSE: KSB) đã lên kế hoạch năm 2018 từ khá lâu với dự kiến phát triển nhiều sản phẩm mới như cát nhân tạo và đá lý tâm. Khi sản xuất cát nhân tạo, KSB dự kiến quy mô ban đầu 50,000 m3/năm được bán từ năm 2018, giá cát nhân tạo 150,000 đồng/m3, lợi nhuận dự kiến khoảng 10 – 15%.

Ông Nguyễn Thế Minh – Phó Giám đốc kiêm Trưởng nhóm phân tích thị trường vốn Khối khách hàng cá nhân CTCK Sài Gòn (SSI) chia sẻ, thị trường xây dựng phụ thuộc rất lớn vào bất động sản bởi đây là mảng đóng góp lớn nhất vào doanh thu của ngành. Năm 2018, ngành xây dựng sẽ tiếp tục tăng tăng trưởng như năm 2017 chứ không có đột biến. Các phân khúc sẽ có sự phân hóa, nếu năm 2017 tập trung ở xây dựng nhà, căn hộ thì năm 2018, mảng hạ tầng, cao ốc lớn (cho thuê) sẽ phát triển tốt hơn.

Trên cơ sở ngành chung còn dư đại tăng trưởng thì nhóm doanh nghiệp xây dựng cũng sẽ tiếp tục đạt được kết quả tích cực. Ông Minh lưu ý nhà đầu tư rằng việc lựa chọn doanh nghiệp để đầu tư cần phải nhìn vào danh sách kho dự án mà doanh nghiệp đang thực hiện xây dựng, danh mục này càng lớn thì tình hình hoạt động càng tốt.

Sanh Tín
FILI

Doanh nghiệp

Uber lần thứ hai đâm đơn kiện Cục thuế TP HCM

Published

on

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục thuế TP HCM cho biết, đầu tuần này, Cục thuế TP đã nhận được thông báo của tòa liên quan đơn khởi kiện lần hai của Uber trong vụ án khiếu kiện quyết định hành chính với Cục trưởng Cục Thuế TP HCM. Đơn này được Uber B.V gửi toà từ ngày 12/1 và phía tòa án nhận được đơn vào ngày 9/2.

Theo ông Bình, Cục trưởng Cục Thuế thành phố đã ủy quyền cho hai lãnh đạo phòng để theo đuổi vụ kiện. Cơ quan này cũng đang hoàn tất các thủ tục và giải trình theo yêu cầu của Tòa án trước khi Tòa có buổi hòa giải giữa cơ quan thuế và Uber vào ngày 26/3.

Uber lại khởi kiện Cục thuế TP HCM. 

Uber lại khởi kiện Cục thuế TP HCM. 

Như vậy, đây là lần thứ 2 Uber B.V kiện Cục Thuế TP HCM ra tòa sau khi công ty này đã đâm đơn kiện lần một vào tháng 12/2017 và bất thành do nguyên đơn đứng ra khởi kiện chưa đủ tư cách pháp lý.

Theo đó, trong lần một, Tòa án nhân dân TP HCM cho biết đơn khởi kiện ngày 20/12/2017 do ông Chu Xuân Bình là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Uber Việt Nam ký và đóng dấu của công ty này.

Nhưng giấy ủy quyền được chứng thực ngày 7/1/2016 và hợp pháp hóa lãnh sự ngày 9/11/2016 không có nội dung Uber B.V ủy quyền cho Công ty TNHH Uber Việt Nam đại diện khởi kiện và tham gia tố tụng tại tòa án. Do đó, Tòa án nhân dân TP HCM đã đình chỉ giải quyết vụ án theo quy định.

Cùng với đó, biện pháp khẩn cấp tạm thời đã áp dụng trước đó đối với Cục Thuế TP HCM cũng được dỡ bỏ.

Sau đó, Cục Thuế Thành phố đã xin ý kiến Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính về việc áp dụng biện pháp truy thu sao cho không ảnh hưởng đến người lao động là các lái xe tại Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa nhận được trả lời.

Trước đó, sau khi tiến hành thanh tra, đầu tháng 9/2017, Cục Thuế TP HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu với số tiền hơn 66,68 tỷ đồng đối với Công ty Uber B.V (Hà Lan). Trong đó, phạt tiền về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỷ đồng, truy thu thuế với số tiền gần 51,48 tỷ đồng. Ngoài ra, Uber phải nộp thêm 4,9 tỷ đồng là tiền chậm nộp tính đến ngày 31/8.

Sự việc sau đó được Uber B.V khiếu nại lên Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính với lý do hãng này không phải đóng thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam – Hà Lan.

Bộ Tài chính cũng đã có văn bản trả lời chính thức, theo đó bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu 66,68 tỷ đồng thuế của Cục Thuế TP HCM.

Đến ngày 13/12, Cục Thuế TP HCM ra tối hậu thư yêu cầu Uber B.V nộp khoản thuế trên trong vòng 10 ngày (tức không quá ngày 23/12). Tuy nhiên, hết thời hạn công ty này mới nộp 13,3 tỷ đồng. Phần còn lại, Uber B.V cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại và cân nhắc khởi kiện ra tòa.

Lệ Chi

By (Vnexpress.net)

Continue Reading

Doanh nghiệp

Lần đầu tiên VAMC công bố báo cáo tài chính: Quản lý khối tài sản “khủng”

Published

on

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014

Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường.

Thư ký Toà soạn: Đỗ Lê Tảo

Địa chỉ: Phòng 1005, nhà D, Khách sạn Thể Thao, số 15 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.

Bảng giá quảng cáo

Hotline: 0912.480.246 – 024.33505280

By (http://doanhnghiepvn.vn)

Continue Reading

Doanh nghiệp

Làm mới sản phẩm quanh cây ngải cứu

Published

on

Làm mới sản phẩm quanh cây ngải cứu

Đức Tâm

Anh Hà Văn Lộc (giữa) và các cộng sựẢnh: Đức Tâm

(TBKTSG) – Ngải cứu, một loài thảo dược quen thuộc được nhiều người dùng bấy lâu nay, lại là mảnh đất cho nhiều đổi mới, sáng tạo xuất hiện. Nhờ đó, nhiều cơ hội thị trường được mở ra và tác động ngược lại, khuyến khích những cái mới tiếp tục phát triển.

Cuối năm 2016, sản phẩm máy hơ ngải cứu do Hà Văn Lộc sáng chế đạt giải nhất cuộc thi “Nhà sáng tạo xuất sắc nhất (Best Innovator Award) do trường Đại học Việt Đức, Đại học Leipzig phối hợp cùng với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam TPHCM tổ chức. Sau cuộc thi, Lộc trở thành thành viên vườn ươm Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM. Cột mốc này là một ngã rẽ đưa Lộc bước chân vào con đường khởi nghiệp, hình thành nên doanh nghiệp tên gọi “TCS”.

Hà Văn Lộc sinh năm 1980, vốn là kỹ thuật viên tại một công ty chuyên sản xuất nệm. Anh đến với cây ngải cứu rất tình cờ. Kể lại khoảng thời gian bắt đầu, Lộc cho biết một người bạn đề nghị anh chế tạo máy hơ ngải cứu. Lý do là các loại máy có mặt trên thị trường có giá tới hơn 3 triệu đồng, nhiều người dùng bình dân khó mà tiếp cận.

Lộc bắt tay làm, càng làm càng đam mê và những kết quả tích cực xuất hiện. Chiếc máy hơ ngải cứu TCS với thân bằng gỗ (thay vì bằng nhựa như trên thị trường), thiết kế nhỏ gọn, dễ dùng được ra đời. Với giá bán cơ bản 1,6 triệu đồng/máy, sản phẩm được khách hàng đón nhận.

Trong quá trình bán máy, đi sâu vào ngành, Lộc nhận thấy những viên ngải cứu trên thị trường có gì đó chưa ổn. Không có nhà sản xuất nhang ngải cứu nào tuyên bố sản phẩm của mình 100% từ ngải cứu. Vậy trong một viên ngải cứu có những thành phần như thế nào? Chất gì giúp kết dính lá ngải cứu thành dạng viên? Tại sao các viên ngải cứu lại có mùi khó chịu khi đốt? Liệu những mùi đó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Bị ám ảnh bởi những câu hỏi như trên, Lộc đi tìm câu trả lời. Từ một người chuyên về kỹ thuật, anh dấn thân vào ngành dược liệu và công nghệ làm nhang. Quí 2-2017, TCS có thêm sản phẩm mới là viên ngải cứu với 100% hàm lượng là ngải cứu, không pha tạp chất, không dùng keo kết dính và vẫn giữ được màu xanh diệp lục của lá ngải cứu. Dĩ nhiên, thời gian đầu, không ít khách hàng bày tỏ sự nghi ngờ. Điều đó như “gáo nước lạnh” dội ngược vào bao tâm huyết làm ra sản phẩm sạch của Lộc. Sau nhiều ngày suy nghĩ, anh nghĩ đến một dung môi hòa tan trung tính giúp phân biệt sản phẩm: nếu là viên ngải cứu nguyên chất thì khi bỏ vào dung môi nó sẽ dễ dàng chìm xuống trong khoảng 10-15 giây; còn sản phẩm có dùng keo kết dính thì sẽ rất khó thấm nước. Anh giải thích điều đó và dần có được niềm tin từ khách hàng.

Tháng 8 vừa qua, “Máy hơ ngải cứu và viên ngải cứu TCS” là một trong 14 dự án nhận được sự hỗ trợ từ Speedup 2017 – một chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giai đoạn 2016-2020 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM. Ngân sách dành cho TCS là 700 triệu đồng. Số vốn này tuy không lớn nhưng là sự ghi nhận và động viên đối với những giá trị mà TCS mang lại.

Nhận xét về TCS, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó giám đốc Khu Nông nghiệp công nghệ cao, cho biết TCS có ba ưu điểm đáng chú ý. Thứ nhất, họ đi đúng xu hướng khi thị trường đang quay về dùng các sản phẩm tự nhiên trong chăm sóc sức khỏe. Kế đến, họ có công nghệ làm mới một sản phẩm cũ một cách tự nhiên mà không cần dùng đến phụ gia và hóa chất. Và, sản phẩm của họ vốn dĩ chẳng xa lạ gì với người dùng nên dễ dàng được đón nhận.

Hiện mỗi tháng TCS bán được khoảng 1.200 hộp viên ngải cứu. Mỗi hộp có giá 60.000 đồng hoặc 75.000 đồng, tùy kích thước. Doanh thu còn khiêm tốn nhưng nhìn lại chặng đường đã qua, Lộc chia sẻ anh có nhiều niềm vui và sự lạc quan về chặng đường phía trước.

Ngải cứu TCS

20/18B, tổ 1, khu phố 3, đường Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM.
Http://ngaicuutcs.blogspot.com

Lạc quan vì doanh thu tăng trưởng nhanh theo từng tháng; lợi nhuận dự án tuy không cao nhưng đủ để các thành viên không bị vướng bận nhiều với nỗi lo cơm áo gạo tiền. Theo tính toán của Lộc, TCS hiện mới đạt thị phần khoảng 5% trong thị trường viên ngải cứu và không gian phát triển còn rộng.

Chưa kể công ty có đủ khả năng mở rộng sang lĩnh vực nhang thảo dược chống muỗi, chống côn trùng và nhang thắp thường ngày với công nghệ không dùng keo kết dính, không hóa chất phụ gia và giữ nguyên màu xanh diệp lục. Thật ra, hướng mở rộng này không phải do anh nghĩ ra mà đến từ gợi ý của một đối tác. Họ đề nghị góp 5 tỉ đồng để TCS làm thêm mảng nhang thắp, nhang đuổi muỗi và cam kết trong vòng sáu tháng, sản phẩm làm ra có thể phủ tất cả tỉnh, thành trên cả nước. Đổi lại, họ nắm cổ phần và chia sẻ về công nghệ mà TCS sở hữu. Tuy nhiên, Lộc đã từ chối để tập trung phát triển ngải cứu.

Còn anh thấy vui là vì có nhiều khách hàng đã dùng sản phẩm và đã gọi đến nhà sản xuất để cảm ơn. Họ cũng giới thiệu sản phẩm cho thêm nhiều người khác biết để dùng. Anh cũng vui vì có thêm những người cộng sự mới có kiến thức, có sự đam mê và cùng hướng đến xây dựng những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Một trong số những cộng sự của anh là Nguyễn Ngọc Trịnh, sinh năm 1989, là tiến sĩ công nghệ sinh học từ Hàn Quốc về. Trịnh kể anh ôm ấp một giấc mơ giúp ích cho nền nông nghiệp nước nhà, nhưng giấc mơ lớn ấy chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Anh tham gia các hội thảo nông nghiệp rồi quen Lộc. Cảm được nhiệt huyết của Lộc, hiểu được những việc Lộc làm và những giá trị Lộc theo đuổi, Trịnh rời giảng đường để gắn kết với Lộc cùng xây mơ ước với TCS.

“Nền nông nghiệp của mình, khoan bàn đến công nghệ cao, chỉ cần làm đúng lại những cái đang làm sai là đã đủ để nâng tầm sản phẩm”, Trịnh chia sẻ. Cái làm sai mà Trịnh nói là về việc canh tác lạm dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Việc anh làm bây giờ để sửa lại những cái sai là thông qua xây dựng vườn ươm cây giống để chuẩn bị cho việc mở rộng vùng nguyên liệu theo phương pháp canh tác tự nhiên. Bên cạnh đó, TCS còn nghiên cứu kỹ thuật trồng các loại cây dược liệu cho nhiều dược chất mà không cần dùng đến phân bón hóa học.

Sau ngải cứu, công ty sẽ tìm kiếm để làm mới lại những cây dược liệu quý của đất nước. Đây là sứ mệnh mà Lộc và cộng sự theo đuổi. Sứ mệnh ấy được gói gọn ngay trong chính cái tên của công ty – TCS – viết tắt của ba từ: “tìm kiếm”, “chế tạo” và “sản xuất”, nhằm hướng đến phục vụ sức khỏe cộng đồng. 

By http://www.thesaigontimes.vn/165028/Lam-moi-san-pham-quanh-cay-ngai-cuu.html (TBKTSG)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng

Copyright © 2017 Trangdangtin.com.
Powered by NEW HORIZON COMMUNICATION AND ADVERTISING CO., LTD
Address:: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM
Email: info@trangdangtin.com
Trang tin tức tổng hợp được cập nhật tự động bằng phầm mềm máy tính, thể hiện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn thông tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin tức chính thức, thời gian đã đăng, phát thông đó. Đây là phiên bản thử nghiệm đang chờ xin phép.
www.trangdangtin.com

đăng bán xe ô tô|dang tin mua ban|đăng tin bán nhà|bán nhà|mua ban|rao vặt|đăng tin tìm đối tác|Đăng tin bán điện thoại|đăng tin bán hoa tươi|đăng tin tuyển dụng|đăng tin đào tạo|đăng tin mua sắm|đăng tin bán đồ mẹ & bé|đăng tin bán thực phẩm chức năng|đăng tin du lịch|đăng tin bán nội thất|đăng tin nông nghiệp|đăng tin xây dựng|đăng tin bán mỹ phẩm|đăng tin đồ điện máy|đăng tin bán ôtô|đăng tin thời trang|đăng tin dự án|đăng tin bán đồ ăn sạch|đăng tin miễn phí trên mạng|trang dang tin rao vat|dang tin nhanh|dang tinđăng tin|ban nha|đăng tin bán nhà quận 1|đăng tin nhà đất hồ chí minh|đăng tin mua bán nhà đất |trang dang tin rao vat miễn phí|rao vặt miễn phí toàn quốc|các trang rao vặt hiệu quả nhất hiện nay|dang tin bat dong san mien phi|rao vặt miễn phí toàn quốc|rao vặt miễn phí không cần đăng ký|dang tin |đăng tin|đăng tin rao vặt|đăng tin miễn phí|trang đăng tin rao vặt|rao vặt toàn quốc|rao vặt nhà đất|rao vặt trực tuyến|quảng cáo rao vặt|trang rao vặt uy tín|trang rao vặt miễn phí|rao vặt|rao vat