Connect with us
dang tin quang cao

Khởi nghiệp

Khởi nghiệp Việt Nam thu hút 291 triệu USD đầu tư năm 2017

Published

on

Theo Báo cáo Khởi nghiệp thường niên của Topica Founder Institute (TFI) năm 2017, số lượng các thương vụ nhận đầu tư là 92, tăng gần gấp đôi so với năm 2016.

Tổng giá trị đầu tư đạt 291 triệu USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo TFI, con số 92 thương vụ đã bao gồm cả các hợp đồng đầu tư không được tiết lộ nhưng thực tế có thể còn hơn.

Năm 2017, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam ghi nhận 92 thương vụ đầu tư với tổng trị giá 291 triệu USD. Ảnh: TFI

Năm 2017, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam ghi nhận 92 thương vụ đầu tư với tổng trị giá 291 triệu USD. Ảnh: TFI

6 startup được rót vốn nhiều nhất, chiếm đến 198 triệu USD là Foody ( 82% cổ phần của startup này được Sea Group mua lại với 64 triệu USD); Tiki (gọi vốn vòng series C từ JD.com trị giá 54 triệu USD); một startup không tiết lộ nhận 20 triệu USD từ TNB Ventures và Vntrip (gọi vốn vòng series B từ Hendale Captital 10 triệu USD). Bên cạnh đó, Sea cũng mua lại hai startup fintech và logistic không được tiết lộ với giá 50 triệu USD.

Trong năm 2017, các startup lĩnh vực thương mại điện tử dẫn đầu số lượng gọi vốn với 21 thương vụ, đạt xấp xỉ 83 triệu USD. Theo sau là các lĩnh vực công nghệ ẩm thực, fintech, truyền thông, vận tải và du lịch trực tuyến. 

6 lĩnh vực startup thu hút đầu tư nhiều nhất gồm có thương mại điện tử, công nghệ ẩm thực, công nghệ tài chính, truyền thông, vận tại và du lịch trực tuyến. Ảnh: TFI

6 lĩnh vực startup thu hút đầu tư nhiều nhất gồm có thương mại điện tử, công nghệ ẩm thực, công nghệ tài chính, truyền thông, vận tại và du lịch trực tuyến. Ảnh: TFI

Cũng trong năm 2017, lần đầu tiên hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam ghi nhận số lượng nhà đầu tư thiên thần nội và các quỹ trong nước “vượt mặt” quỹ ngoại về số các thương vụ rót vốn. 

Sự vươn lên của các quỹ nội như VIISA, ESP, VSV, 500 Startups Vietnam và chương trình Shark Tank- Thương vụ bạc tỷ cũng chốt được 49 vụ đầu tư vào các startup giai đoạn đầu. Tuy vậy, trị giá các phi vụ từ nhà đầu tư nội chỉ đạt 46 triệu USD, trong khi con số tương tự của các nhà đầu tư ngoại là 245 triệu USD. 

Top 4 các nhà đầu tư lớn nhất theo trị giá các thương vụ. Ảnh: TFI

Top 4 các nhà đầu tư lớn nhất theo trị giá các thương vụ. Ảnh: TFI

Theo các nhà nghiên cứu, làn sóng ICO tại Việt Nam chỉ mới manh nha xuất hiện từ khoảng giữa năm 2017 nhưng đã có những dấu ấn nhất định như dự án Kyber Network của CEO Lợi Lưu. Cụ thể, nền tảng giao dịch KyberNetwork chính thức ICO vào ngày 15/9 và thu về 200.000 Ethereum với trị giá 56 triệu USD tại thời điểm đó. Hiện nay, mạng lưới có giá trị hơn 333 triệu USD.

Theo thống kê và nhận định về khởi nghiệp Việt Nam của VIISA, 2017 đánh dấu một năm sôi động cho cộng đồng startup Việt không chỉ về số lượng mà trên hết là về chất lượng kiến thức, sức ảnh hưởng và tốc độ tăng trưởng so với cộng đồng toàn cầu.

Các chuyên gia nhận định một trong những yếu tố khiến cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, trở nên hấp dẫn trong con mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước là nhờ sự tích cực của các chương trình tăng tốc khởi nghiệp, vườn ươm startup. Đây là các đơn vị không chỉ chịu trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ và đào tạo các startup phát triển từ giai đoạn đầu mà còn là nền tảng hiệu quả kết nối các doanh nhân khởi nghiệp với nhà đầu tư. 

Sự quan tâm của Nhà nước và sự hoạt động tích cực của các chương trình tăng tốc khởi nghiệp tạo môi trường phát triển cho các startup Việt. Ảnh: Internet

Sự quan tâm của Nhà nước và sự hoạt động tích cực của các chương trình tăng tốc khởi nghiệp tạo môi trường phát triển cho các startup Việt. Ảnh: Internet

Cụ thể, TFI trong năm 2017 đã tổ chức tốt nghiệp thành công cho 12 startup, 9 trong số đó đã có màn thuyết trình gọi vốn trước 40 quỹ đầu tư mạo hiểm ngoại. Từ năm 2011, khoảng 70 startup Việt với tổng trị giá 100 triệu USD đã trưởng thành từ chương trình này, gọi vốn thành công hơn 20 triệu USD. 

Tương tự, VIISA (Vietnam Innovative Startup Accelerator), dự án hợp tác giữa tập đoàn FPT, Dragon Capital và Hanwha Investment đã đầu tư 30.000 USD vào 18 startup Việt. Tháng 4/2017, 7 startup Việt đã tốt nghiệp từ chương trình, huy động thành công 515.000 USD tiền đầu tư. 

Bước sang năm 2018, chương trình tăng tốc khởi nghiệp VIISA sẽ tập trung vào startup các lĩnh vực công nghệ tài chính, công nghệ lữ hành, trí tuệ nhân tạo/chatbot, Internet vạn vật, chăm sóc sức khoẻ và tập hợp dữ liệu lớn theo xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

VIISA cho biết đơn vị này cũng đang tích cực mở rộng mạng lưới các đối tác khu vực, thảo luận với các tập đoàn, các cơ sở giáo dục địa phương và khu vực, nhằm đưa startup Việt ra nước ngoài, cũng như thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam và khám phá thị trường đầy tiềm năng này.

Huyền Trang

By (vnexpress.net)

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khởi nghiệp

Startup Mỹ cung cấp thông tin thiên tai qua bản đồ

Published

on

Bất cứ ai dự định xây một căn nhà, tòa nhà ở Miami, Houston hay Boston (Mỹ) sẽ phải cân nhắc vấn đề ngập lụt. Đây là những thành phố thường xuyên gặp lũ và rất khó xác định khu vực ở các địa phương này an toàn để xây nhà. Với bản đồ Jupiter, người dùng có thể biết được mức độ rủi ro thiên tai mà từng khu nhà gặp phải.

Sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo, dữ liệu thu thập từ vệ tinh và cảm biến thời tiết như mực nước biển, độ xói mòn, thay đổi nền nhiệt… Jupiter cung cấp thông tin mức độ rủi ro thiên tai chi tiết đến từng địa chỉ nhà. 

Bản đồ còn có thể dự báo rủi ro ô nhiễm môi trường ở các khu vực nhà máy, khu công nghiệp. Đây là những nơi dễ rò rỉ chất hóa học hoặc cháy nổ sau khi gặp bão lũ.

Bản đồ Jupiter ở thành phố New York, Mỹ thể hiện mức độ ảnh hưởng của ngập lụt trong mùa bão ở các khu vực ven sông.

Bản đồ Jupiter ở thành phố New York, Mỹ thể hiện mức độ ảnh hưởng của ngập lụt trong mùa bão ở các khu vực ven sông.

“Chúng tôi thường nghe các hãng bất động sản than phiền về hậu quả mà thiên tai để lại trên tài sản của họ. Dù bảo hiểm đền bù đi nữa thì những thiệt hại về của cải, nhà cửa, đất đai… là không tránh khỏi”, Rich Sorkin – đồng sáng lập Jupiter cho biết.

Hiện doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ đo lường từng rủi ro thiên tai riêng biệt dựa trên nền tảng bản đồ thiên tai chung. Trong đó FloodScore cung cấp thông tin về rủi ro bão lũ, ngắn hạn từ hai tiếng đến vài ngày trước thiên tai và dài hạn lên đến hàng chục năm trong tương lai. Trong khi đó chỉ số HeatScore sẽ xem xét rủi ro gặp các đợt khí nóng thường lên đến trên 40-50 độ C. Chỉ số thứ ba đo lường rủi ro cháy rừng dự kiến ra mắt trong năm nay.

Với Jupiter, các nhà hoạch định chính sách, giới chức quy hoạch địa phương, các hãng bất động sản, hạ tầng và người dân có cái nhìn rõ hơn về cục diện biến đổi khí hậu trên khắp nước Mỹ và ở nơi mình sinh sống. 

Jupiter mới chỉ khoanh vùng bản đồ ở 14 thành phố lớn của Mỹ gồm thủ đô Washington D.C, New York, Miami, Los Angeles, Boston, Houston… Đại diện doanh nghiệp thành lập năm 2017 cho biết sẽ hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, vẽ bản đồ thiên tai ở các quốc gia đang phát triển. “Kế hoạch tiếp theo của chúng tôi là cung cấp các giải pháp về thông tin ở các quốc gia đang chật vật ứng phó với thiên tai”, Sorkin cho biết. Trong năm sau, bản đồ thiên tai dự kiến mở rộng sang châu Âu và châu Á.

Rich Sorkin từng làm việc cùng Steve Jobs, Bill Gates và Elon Musk. Ông đặt trụ sở Jupiter tại thung lũng Silicon, thuê 22 nhân viên và nhận 10 triệu USD vốn đầu tư vào năm 2017. Hội đồng cố vấn của Jupiter có Neal Wolin, từng là thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama; Jeff Wecker, giám đốc công nghệ thông tin của ngân hàng Goldman Sachs… 

Người dân thành phố Houston, My di tản khỏi cơn bão Harvey vào tháng 8/2017. Ảnh: AP.

Người dân thành phố Houston, My di tản khỏi cơn bão Harvey vào tháng 8/2017. Ảnh: AP.

Thiên tai và biến đổi khí hậu để lại hậu quả ngày càng nặng nề cho nhân loại. Xét riêng thiệt hại kinh tế, ba cơn bão lớn nhất trong lịch sử Mỹ là Harvey, Irma và Maria (2017) đã thổi bay hơn 200 tỷ USD.

“Rủi ro thiên tai là một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại đối mặt. Chúng tôi muốn định lượng những rủi ro này để giúp các nhà hoạch định chính sách và người dân Mỹ hiểu rõ chúng, từ đó lên kế hoạch, đưa ra quyết định đúng đắn hơn”, doanh nhân 55 tuổi chia sẻ.

Khánh Anh (theo Washington Post)

By (vnexpress.net)

Continue Reading

Khởi nghiệp

Từ cậu bé đam mê băng đĩa đến nhà sáng lập Instagram

Published

on

Bố mẹ Kevin Systrom làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Niềm đam mê và ý chí khởi nghiệp của anh lớn dần qua những câu chuyện kể của cha mẹ. Thời niên thiếu, Kevin tự học lập trình vào ban đêm, tìm tòi các ứng dụng nhắn tin trêu đùa bạn bè.

Vào trung học, anh có công việc đầu tiên tại cửa hàng đĩa, sau nỗ lực gửi email xin việc liên tục. Anh có sở thích đặc biệt với DJ, tham gia các câu lạc bộ đêm tại Boston khi chưa 18 tuổi và sưu tập rất nhiều bản thu âm.

“Tại một thời điểm, tôi luôn đam mê và theo đuổi duy nhất thứ gì đó”, anh cho biết. Chính tính cách này, kết hợp cùng sở thích đặc biệt với những vật dụng hoài cổ giúp anh tạo nên một Instagram độc đáo.

Kevin Systrom tạo nên Instagram từ đam mê của chính mình. Ảnh: Wired.

Kevin Systrom tạo nên Instagram từ đam mê của chính mình. Ảnh: Wired.

Kevin nộp đơn vào Đại học Stanford, “lò” đào tạo cho Thung lũng Silicon. Ban đầu, anh chọn ngành Khoa học Máy tính, thiên hẳn về học thuật. Thiếu tính ứng dụng, anh quyết định chuyển sang lĩnh vực Khoa học Quản lý, nơi hun đúc cho Kevin kiến thức về kinh tế, tài chính.

Cha đẻ của Instagram tiêu khiển bằng cách lập trình những trang web giải trí. Anh cùng một người bạn thân đã dựng nên website nội bộ, chuyên chia sẻ ảnh gia đình. Anh bắt đầu hứng thú với thế giới hình ảnh. Trong chuyến học ngắn hạn tại Italy, một vị giáo sư cho anh xem chiếc Holga – loại máy ảnh kỹ thuật số cũ, làm bằng nhựa, phổ biến tại Trung Quốc, cho ra đời những bức ảnh lomo có tông màu cổ. Nhà lập trình viên trẻ tuổi khá ưng ý với thiết bị này.

Mùa hè cuối của đời sinh viên, anh thực tập tại Odeo, startup do Evan Williams – nhà đồng sáng tập Twitter điều hành. Phần mềm ra đời cùng lúc với Facebook, cho phép người dùng chia sẻ podcast, phổ biến nhờ tích hợp vào iPod của Apple.

Vào năm học cuối, Kevin có nhiều cơ hội làm việc cho những gã khổng lồ công nghệ. Anh từ chối Microsoft để làm tiếp thị tại Google – điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên Stanford. Anh đảm nhận công tác marketing cho các dự án Gmail và Calendar.

Sau hai năm, anh được bổ nhiệm vào vị trí M&A của gã khổng lồ tìm kiếm. Tại đây, anh học hỏi về những thương vụ mua bán và sáp nhập của các tập đoàn công nghệ. Sau ba năm, anh rời Google để trở lại đam mê lập trình, tạo ra những thử nghiệm thú vị tại Nextstop – ứng dụng gợi ý điểm đến du lịch.

Cựu sinh viên nảy ra ý tưởng kết hợp hai sở thích nhiếp ảnh và mạng xã hội. Ứng dụng chia sẻ hình ảnh, địa điểm Burbn ra đời như một phép trộn giữa Foursquare và Flickr – hai nền tảng mạng xã hội khá thành công thời bấy giờ. Dù Burbn chưa thành hình, tháng 1/2010, Systrom đã thu về khoản đầu tư nửa triệu USD từ các ông lớn tại Thung lũng Silicon.

Tháng 3/2010, bạn học Mike Krieger gia nhập cùng Systrom. Kevin nhận ra Burbn có quá nhiều điểm tương đồng với Foursquare trong mảng tìm kiếm địa điểm. Anh chọn phát triển phần còn: chia sẻ hình ảnh. Kevin “đo ni đóng giày” ứng dụng cho máy ảnh chất lượng cao trên iPhone 4, áp thêm các bộ lọc màu lấy cảm hứng từ chiếc Holga. Cái tên Instagram là chữ viết tắt của “instant telegram”, tức điện tín tức thời.

Mike Krieger (trái) gia nhập hành trình cùng Kevin vào tháng 3/2010. 

Mike Krieger (trái) gia nhập hành trình cùng Kevin vào tháng 3/2010. 

Kevin và Mike tạo ra Instagram trong tám tuần, chủ yếu tập trung vào các bộ lọc ảnh và thao tác chia sẻ đơn giản. “Chúng tôi muốn sản phẩm đến tay người dùng sớm nhất có thể”, Kevin chia sẻ. 

Đêm 6/10, anh phát hành và đăng tweet về ứng dụng của mình. Sau hai giờ, máy chủ của Instagram sập do quá tải. Bộ đôi nhà sáng lập làm việc xuyên đêm để cứu hệ thống, duy trì sự vận hành của ứng dụng.

“Hầu hết những người dùng nghĩ rằng Instagram chỉ giúp họ tô điểm cho những bức ảnh. Nhưng sau khi sử dụng, họ bắt đầu cảm nhận tính cộng đồng, trao đổi lượt thích”, Systrom giải thích. 

Trong vòng chín tháng, Instagram có 7 triệu người dùng, bao gồm cả những ngôi sao như Justin Bieber, Ryan Seacrest… “Instagram” trở thành động từ của nhiều người, ý chỉ hành động chỉnh màu, chia sẻ ảnh. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn chưa mang lại lợi nhuận vào cho Kevin và Mike.

Tháng 4/2012, chưa đầy hai năm ra mắt, Facebook chi một tỷ USD để sở hữu Instagram, trở thành một trong những thương vụ thành công nhất của Mark ZuckerbergKevin và Mike trở thành ngôi sao sáng tại Thung lũng Silicon. 

Sau quá trình chuyến giao về “nhà mới”, đội ngũ 16 người của Instagram vẫn được giao phó nhiệm vụ vận hành ứng dụng. Kevin quyết tâm giữ nguyên những giá trị tối giản, không bành trướng về chức năng như Facebook. 

Cuối năm 2017, Instagram có 800 triệu người dùng mỗi tháng, trở thành công cụ truyền thông của nhiều nhãn hàng, tập đoàn toàn cầu. Số nhân viên dưới trướng Kevin và Mike đã tăng lên 500 người.

Tuy nhiên, “con gà đẻ trứng vàng” của Kevin đối mặt với sự thay đổi của thị trường, sự ra đời của đối thủ Snapchat. Trong buổi nói chuyện vào tháng 10/2017 tại New York, Kevin cởi mở về những định hướng phát triển trong tương lai. “Tình hình làm sao tệ được khi chúng tôi không ngừng phát triển và mọi thứ trông rất ổn? Vấn đề là thị trường thay đổi nhanh hơn chúng tôi nghĩ, chúng tôi mất dần miếng bánh thị phần”, cha đẻ của Instagram chia sẻ.

CEO 33 tuổi nhận ra người dùng hiện tại thích chia sẻ nội dung, nhưng không muốn chúng nằm trên “tường” của họ. Snapchat, đối thủ trực tiếp của Instagram, đã khai thác yếu tố đó đầu tiên và “ăn nên làm ra”: video, hình ảnh của người dùng tự động biến mất sau 24 giờ. Kevin Systrom cho rằng đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho chính mình. 

Tuấn Nhu (theo Fortune WWD)

By (startup.vnexpress.net)

Continue Reading

Khởi nghiệp

Bất chấp khủng hoảng, cửa hàng cho giới siêu giàu vẫn lãi to

Published

on

Sở hữu hơn 43ha mũi phía Bắc hòn đảo san hô nổi tiếng của bờ biển Miami, Bal Harbour Shops là trung tâm thương mại dành riêng cho giới siêu giàu của Mỹ. Từng cặp người mẫu trong trang phục vải lanh di chuyển uyển chuyển trước mắt người mua như trên sàn catwalk. Bên ngoài, khách hàng phải trả 30 USD cho một chỗ đỗ xe để được phô bày chiếc siêu xe ngay cạnh lối vào chính. Thời tiết thường là nắng và gió mát. Nhưng nếu trời đổ mưa, các nhân viên trong khu mua sắm sẽ cầm ô ra tận cửa xe để đón bạn vào.

Những người mẫu đi dọc theo hành lang của Bal Harbour Shops để giới thiệu các mẫu thời trang của cửa hàng.Ảnh: Bloomberg.

Những người mẫu đi dọc theo hành lang của Bal Harbour Shops để giới thiệu các mẫu thời trang của cửa hàng.

Ảnh: Bloomberg.

Bal Harbour Shops trông giống như một khu nghỉ mát sang trọng, so với khoảng 1.100 trung tâm mua sắm rải khắp ngoại ô Mỹ. Thay vì ánh sáng của đèn huỳnh quang và cây giả, con đường chính ở đây trải dài với cây cỏ vùng nhiệt đới và các hồ nuôi rùa, cá koi. Nó cũng khác với những trung tâm thương mại bình thường khác, bởi nơi này thường xuyên phải cắt hợp đồng cho thuê để có chỗ cho những cửa hàng mới. Luôn có danh sách dài các thương hiệu phải chờ đợi. Và trong khi một số trung tâm gặp vấn đề về tài chính, thì trung tâm này đang lên kế hoạch mở rộng trị giá 400 triệu USD.

Sự thành công của Bal Harbour Shop đến từ ý tưởng của Matthew Whitman Lazenby, cháu của nhà sáng lập quá cố, ông Stanley Finch Whitman. Trung tâm được mở vào năm 1965, với kỳ vọng thu hút được các cửa hàng xa xỉ nhất. Thời điểm đó, hầu hết thương hiệu sang trọng của châu Âu chưa có mặt tại Mỹ, khiến New York trở thành quê hương duy nhất của những thương hiệu hào nhoáng. Nhưng Whitman đã không thu hút được một thương hiệu đủ mạnh.

Gia nhập công ty gia đình vào năm 2003 và đảm nhận vai trò giám đốc điều hành từ năm 2013, Lazenby hiểu rõ về những rắc rối mà ngành công nghiệp bán lẻ đang gặp phải. Các trung tâm mua sắm tại Mỹ đang đối mặt với “ngày tận thế của ngành bán lẻ”. “Cái chết” đang đến gần với ngành công nghiệp không thể đối phó với sự thay đổi trong thói quen của người tiêu dùng. Các thương hiệu thời trang quần áo đóng hàng nghìn cửa hàng khi các hộ gia đình thay đổi chi tiêu để đi du lịch, ăn uống bên ngoài và các hoạt động giải trí khác.

Quan trọng hơn, lượng khách đến cửa hàng ngày càng giảm khi việc mua sắm trực tuyển trở nên dễ dàng hơn. Theo Forrester Research, ngành thương mại điện tử của Mỹ dự kiến chiếm 17% tổng doanh thu bán lẻ vào năm 2022, tăng 12,7% so với năm 2017, với Amazon là động lực chính. Tình hình thậm chí có thể tệ hơn, Credit Suisse dự đoán khoảng 20-25% các khu phức hợp sẽ đóng cửa vào 5 năm tới.

Trung tâm mua sắm cho người giàu không thoát khỏi sự tấn công của thương mại điện tử, Lazenby thừa nhận, họ chỉ có nhiều thời gian hơn các trung tâm bình thường, trước khi bị “con quái vật” online nuốt chửng. Thật khó để thuyết phục khách hàng bỏ ra 10.000 USD để mua một chiếc vòng cổ lấp lánh hoặc đôi giày cá sấu mà không tận mắt nhìn thấy sản phẩm. Tuy nhiên, các nhãn hiệu từng từ chối thương mại điện tử cũng đang có xu hướng kinh doanh online. Các nhà bán lẻ trên mạng như Net-A-Porter và Farfetch đã chứng minh rằng có nhu cầu mua sắm sản phẩm cao cấp trên mạng.

Thay vì đi theo con đường hợp tác với thương mại online, Lazenby tìm cách đổi mới trung tâm thương mại của ông. Bal Harbour bao gồm một số cửa hàng tương tự như một trung tâm mua sắm tầm trung, nhưng cung cấp dịch vụ rất thú vị. Chẳng hạn, Ralph Lauren ở đây chỉ trưng bày Purple Label – dòng sản phẩm cao cấp nhất của hãng, với những chiếc áo khoác lụa trị giá 5.000 USD hay khóa dây thắt lưng 500 USD. Thêm vào đó, Bal Harbour cung cấp những dịch vụ mà các cửa hàng địa phương không có. Cửa hàng Chanel, một trong những cửa lớn nhất của khu mua sắm, có phòng chờ VIP dành cho những khách hàng chịu chi nhất. Cửa hàng này chuyên bán những chiếc túi da kỳ lạ với giá cao gấp nhiều lần so với những chiếc túi da cừu bình thường.

Người mua sắm tham quan giữa một vườn điêu khắc. Ảnh: Bloomberg.

Người mua sắm tham quan giữa một vườn điêu khắc. Ảnh: Bloomberg.

Một thách thức khác của các trung tâm mua sắm cao cấp là phải cập nhật liên tục các sản phẩm của họ, để thỏa mãn “cơn khát” săn hàng hiệu của giới siêu giàu. Nhưng nếu trung tâm được mở ở một nơi không hợp lý, tất cả những nhãn hàng “hot” nhất trên thế giới cũng không thể cứu vãn được. “Khi bạn chọn sai địa điểm, việc bạn bán cái gì cũng không quan trọng”, Lazenby nhận định.

Thử nhìn vào khu mua sắm truyền thống nằm cách Bal Harbour chỉ 15 phút, The Mall nằm trên đường số 163 phía Bắc bờ biển Miami đã trở nên hoang vắng. Sự suy sụp của nó đã kéo dài hàng thập kỷ, khi các cửa hàng dần chuyển sang một trung tâm thương mại cao cấp gần đó.

Lazenby được cho là có đầu óc kinh doanh hơn những người tiền nhiệm, khi chọn đầu tư cửa hàng thứ hai tại một khu thương mại, thay vì ở lại cảng Bal, như ông nội ông đã làm. Cửa hàng mới có diện tích hơn 4.900 m2, cao ba tầng dự kiến sẽ được khai trương vào năm 2023.

Trong khi các trung tâm mua sắm thế hệ X đã bước vào giai đoạn tàn lụi, những phiên bản xa xỉ hơn vẫn đang sống tốt. Những trung tâm thương mại như Americana Manhasset trên bờ bắc Long Island của New York, the Forum Shops at Caesars tại Las Vegas, and the Grove tại Los Angeles, luôn đông đúc với những người dân địa phương giàu có và những du khách tiêu tiền như rác. Nhưng ngay cả khi so sánh với những trung tâm sang trọng, Bal Harbour Shops vẫn đứng ở vị trí cao nhất. Theo công ty nghiên cứu thị trường bất động sản Green Street Advisors, trung tâm này thường xuyên đứng đầu danh sách các trung tâm thương mại hoạt động hiệu quả nhất tại Mỹ.

Ánh Thúy

By (vnexpress.net)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng

Copyright © 2017 Trangdangtin.com.
Powered by NEW HORIZON COMMUNICATION AND ADVERTISING CO., LTD
Address:: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM
Email: info@trangdangtin.com
Trang tin tức tổng hợp được cập nhật tự động bằng phầm mềm máy tính, thể hiện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn thông tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin tức chính thức, thời gian đã đăng, phát thông đó. Đây là phiên bản thử nghiệm đang chờ xin phép.
www.trangdangtin.com

đăng bán xe ô tô|dang tin mua ban|đăng tin bán nhà|bán nhà|mua ban|rao vặt|đăng tin tìm đối tác|Đăng tin bán điện thoại|đăng tin bán hoa tươi|đăng tin tuyển dụng|đăng tin đào tạo|đăng tin mua sắm|đăng tin bán đồ mẹ & bé|đăng tin bán thực phẩm chức năng|đăng tin du lịch|đăng tin bán nội thất|đăng tin nông nghiệp|đăng tin xây dựng|đăng tin bán mỹ phẩm|đăng tin đồ điện máy|đăng tin bán ôtô|đăng tin thời trang|đăng tin dự án|đăng tin bán đồ ăn sạch|đăng tin miễn phí trên mạng|trang dang tin rao vat|dang tin nhanh|dang tinđăng tin|ban nha|đăng tin bán nhà quận 1|đăng tin nhà đất hồ chí minh|đăng tin mua bán nhà đất |trang dang tin rao vat miễn phí|rao vặt miễn phí toàn quốc|các trang rao vặt hiệu quả nhất hiện nay|dang tin bat dong san mien phi|rao vặt miễn phí toàn quốc|rao vặt miễn phí không cần đăng ký|dang tin |đăng tin|đăng tin rao vặt|đăng tin miễn phí|trang đăng tin rao vặt|rao vặt toàn quốc|rao vặt nhà đất|rao vặt trực tuyến|quảng cáo rao vặt|trang rao vặt uy tín|trang rao vặt miễn phí|rao vặt|rao vat