Connect with us
dang tin quang cao

Thị trường bất động sản

Điểm mặt những tuyến đường đắt nhất hành tinh ở Hà Nội

Published

on

Cụm từ “đường đắt nhất hành tinh” có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người dân Thủ đô. Mặc dù vậy, cứ mỗi lần nhắc đến, nhiều người lại không khỏi giật mình bởi đã có thêm một số tiền lớn được đổ ra để làm một con đường mới.

Điểm mặt những tuyến đường đắt nhất hành tinh ở Hà Nội

Đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa
Tuyến đường này được xây dựng đầu những năm 2000 và hoàn thành thành vào năm 2006. Báo chí đã đặt tên cho đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa cụm từ “đường đắt nhất hành tinh” vì tuyến này chỉ dài 1,1km nhưng có tổng mức đầu tư lên tới 733 tỷ đồng, trung bình 700 triệu đồng/mét đường.

Tuy nhiên, kỷ lục này đã nhanh chóng bị phá vỡ vào năm 2013 khi đoạn nối dài của tuyến đường trên là Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu được thông xe và đưa vào sử dụng. Theo báo cáo của chủ đầu tư, tuyến đường này chỉ dài 547m nhưng ngốn mất khoản kinh phí lên tới 810 tỷ đồng, tương đương 1,4 tỷ đồng/mét, trong đó 2/3 kinh phí dùng để bồi thường giải phóng mặt bằng.

Đường Nguyễn Văn Huyên
Đến đầu năm 2015, Hà Nội đã thông xe và đưa vào sử dụng con đường mới, xác lập lại kỷ lục đắt nhất trước đó. Chỉ dài có 565m nhưng để làm được con đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài như hiện nay, Hà Nội đã phải bỏ ra khoản kinh phí đầu tư 969 tỷ đồng, trung bình gần 2 tỷ đồng/mét.

Tuyến đường có điểm đầu là ngã tư giao cắt đường Nguyễn Văn Huyên – Nguyễn Khánh Toàn. Điểm cuối tuyến giao với đường Cầu Giấy. Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài mỗi bên có 4 làn xe chạy, dải phân cách giữa rộng 3m và vỉa hè rộng 8m. Đây là một trong những dự án trọng điểm của quận Cầu Giấy nhằm giảm tải áp lực giao thông trên trục đường Cầu Giấy, Xuân Thủy.

Đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái)
Đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái) cũng là một tuyến đường đắt đỏ không kém. Dự án có chiều dài 570m, rộng 50m, khánh thành tháng 07/2016 với tổng mức đầu tư 1.139 tỷ đồng (gần 2 tỷ đồng/mét).

Tuyến này có mặt đường rộng 50m, mỗi bên đường 3 làn xe. Dải phân cách giữa rộng khoảng 2m được trồng cây xanh và cột điện. Sau khi đi vào hoạt động, tuyến đường này đã giúp giải phóng áp lực giao thông nút giao Trần Khát Chân với Lò Đúc.

Đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục)
Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 2113/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục). Cụ thể, xây dựng tuyến đường theo chỉ giới đường đỏ đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục) với chiều dài 2.274m, mặt cắt ngang B = 50m, diện tích khoảng 153.341m2 (bao gồm 2 cầu vượt trực thông theo hướng đường Vành đai 1 tại các nút Giảng Võ – Láng Hạ và nút Nguyễn Chí Thanh).

Đầu tư xây dựng hạng mục bãi đỗ xe, cây xanh, khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan bao gồm vỉa hè phía Nam đường Đê La Thành tại phần dải đất giữa đường Vành đai 1 và đường Đê La Thành đoạn Hoàng Cầu đến Láng Hạ với diện tích khoảng 6.083m2. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 – 2020 với tổng mức đầu tư 7.779,3 tỷ đồng. Nguồn vốn ngân sách TP. Hà Nội và các nguồn hợp pháp khác.

Như vậy, bình quân chi phí làm một mét đường ở tuyến Vành đai 1 Hoàng Cầu – Voi Phục gồm giải tỏa và xây lắp là 3,5 tỷ đồng. Đây cũng sẽ là tuyến đường đắt nhất Thủ đô đến nay, phá vỡ các kỷ lục về các tuyến đường đắt nhất trước đó.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thị trường bất động sản

“Nở rộ” nhà đầu tư bất động sản

(batdongsan.com.vn)

Published

on

Trong một hội thảo về tài chính, bất động sản vừa tổ chức ở Tp.HCM, ông Lê Thành Trung, Phó tổng giám đốc HDBank cho biết, chưa bao giờ nhà đầu tư tại Hà Nội và Tp.HCM lại “nở rộ” như hiện nay, chỉ cần mua cổ phiếu, đặt cọc tiền mua căn hộ hoặc cùng góp vốn để mua/bán là có thể thành nhà đầu tư.

Theo ông Trung, mặc dù chưa có thống kê chính thức, nhưng có tới 90% dân văn phòng tại Việt Nam là nhà đầu tư.

Tuy nhiên, gọi là nhà đầu tư nhưng hình thức của họ chủ yếu là góp tiền mua nhà đất, gửi tiền tiết kiệm qua ngân hàng. Người đầu tư chỉ cần biết lãi suất thực dương, có nghĩa là lãi suất lớn hơn lạm phát mỗi năm.

“Ở Việt Nam không có gì dễ bằng làm nhà đầu tư. Có khi ra mua mấy cổ phiếu cũng là nhà đầu tư, đặt tiền mua căn hộ cũng là nhà đầu tư”, ông Trung nói.

Nhiều năm về trước, có người mới đặt cọc mua nhà xong, bán lại phiếu đặt cọc đó đã có lời. Vị này chia sẻ thêm, nếu đi nhiều nước trên thế giới thì có thể thấy khát khao đầu tư để kiếm lời của người Việt Nam rất lớn, nhất người dân đô thị. Cứ 10 người làm văn phòng thì 9 người muốn đầu tư.

Nhà đầu tư bất động sản

Nhiều người có vốn nhỏ đang đầu tư bằng cách gom tiền
mua bất động sản rồi sang tay kiếm lời

Bên cạnh việc đi làm, cuối tháng nhận lương từ cơ quan thì nhiều người cũng bỏ thời gian tìm hiểu xem ở đâu có bán căn hộ, trái phiếu có thể đầu tư được.

Ông Trung cho hay, ở các nước khác, người dân hoặc nhân viên làm văn phòng thường chú tâm vào làm việc hơn là ngồi search trên mạng xem mua căn nhà ở đâu? mua mã cổ phiếu này hay mã cổ phiếu kia thì có lời?

Trong khi đó, ông Nguyễn Sỹ Công, Tổng giám đốc Coteccons nhận xét, cả chủ đầu tư bất động sản và người mua nhà, đất hiện nay đã thực tế hơn rất nhiều. Nếu như 5-10 năm trước, các nhà đầu tư bất động sản tìm đến nhà thầu xây dựng với tâm thế muốn đầu tư những dự án bất động sản để đời thì nay họ đã thực tế hơn rất nhiều. “Khi họ gặp chúng tôi, các chủ đầu tư đặt vấn đề liệu dự án xây xong bán được không, giá tối đa có thể bán được là bao nhiêu. Họ trao đổi với chúng tôi rằng từ hệ số chiều cao xây dựng họ được cấp phép, làm sao để tối ưu hóa diện tích sử dụng”, ông Công cho biết.

Theo giải thích của ông Công, những vấn đề chủ đầu tư đặt ra với nhà thầu như thế tức là chủ đầu tư bây giờ đã bớt cái tôi đi, tập trung nhiều vào nhu cầu thực tế của khách hàng, tập trung vào thiết kế, công năng, dịch vụ tiện ích bao quanh căn hộ.

Bởi vậy mà các chủ đầu tư, nhà thầu hiện nay cạnh tranh với nhau về giải pháp thiết kế, về công năng cũng như tiện ích của một căn hộ.

Bên cạnh đó, phân khúc thị trường trung bình, hợp túi tiền và hợp thị hiếu người mua luôn chiếm tỷ trọng cao trong nhiều năm qua. Đặc biệt, xu hướng này thể hiện rõ tại 2 đô thị lớn là Hà Nội và Tp.HCM.

Ông Công cũng cho hay, nhiều chủ đầu tư lớn đang ấp ủ phát triển những khu đô thị lớn quy mô cả trăm nghìn căn hộ, với giá bán trung bình có thể phù hợp với nhiều đối tượng, từ sinh viên mới ra trường, giới văn phòng hay những người di cư từ nông thôn lên thành phố. Trong đó, xu hướng căn hộ cho thuê 2 phòng ngủ được đánh giá là tốt hơn 1 hoặc 3 phòng ngủ.

By: (batdongsan.com.vn)

Continue Reading

Kiến trúc

Hà Nội: Duyệt Quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng

(Vnexpress)

Published

on

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng, tỷ lệ 1/500.


Hà Nội sẽ có khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng rộng 15ha.

Theo đó, khu vực nghiên cứu quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng, tỷ lệ 1/500 thuộc địa giới hành chính phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội với tổng diện tích khoảng 15,085ha.

Trong đó, đất khu vực đón tiếp và quảng trường có tổng diện tích 3.483m2; Đất cây xanh cảnh quan mặt nước có tổng diện tích 90.648m2; Đất giao thông và bãi đỗ xe có diện tích 12.148m2, bao gồm giao thông nội bộ, đường dạo và 2 khu vực đỗ xe; Đất giao thông khu vực có diện tích 29.840m2. Đảm bảo sự kết nối về hạ tầng và cảnh quan đối với các khu vực dân cư hiện trạng cũng như các dự án khu đô thị mới xung quanh.

Việc lập quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng nhằm điều tra, khảo sát và phân tích đánh giá về hiện trạng sử dụng đất, khớp nối các dự án có liên quan; đề xuất cơ cấu quy hoạch đảm bảo đồng bộ về chức năng sử dụng đất, không gian kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

Tính toán, xác định các khu chức năng trong Khu công viên sinh thái (công viên mở) và các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội (cây xanh, vườn hoa chuyên đề, mặt nước, tỷ lệ công trình dịch vụ công cộng, TDTT, chỗ đỗ xe…) đảm bảo sự đồng bộ, khoa học, nhằm khai thác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ đất đô thị, tuân thủ Quy hoạch được duyệt, Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam và tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành.

Đề xuất giải pháp về quy hoạch kiến trúc, tổ chức đồng bộ về không gian kiến trúc cảnh quan Khu công viên sinh thái. Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, khớp nối với các dự án đã và đang triển khai xây dựng, phù hợp với định hướng không gian tại Quy hoạch phân khu đô thị H2-4 được duyệt.

Đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 được duyệt sẽ là cơ sở pháp lý để triển khai dự án đầu tư theo quy định hiện hành và chính quyền các cấp quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Sau khi đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt, chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức lập mô hình của đồ án phù hợp nội dung thiết kế quy hoạch, tuân thủ các quy định của Bộ Xây dựng hướng dẫn về nội dung Thiết kế đô thị.

Quốc Bình/BXD

By (kientrucvietnam.org.vn)

Continue Reading

Phong thủy

Nhà Tằm có gì đặc biệt mà nổi bật trên báo Mỹ?

Published

on

Nhà Tằm là một dự án cải tạo lại nhà cũ chứ không phải xây mới, dự án thuộc thiết kế của công ty kiến trúc Lanmark.

Ngôi nhà nằm ở khu đô thị Ciputra Hà Nội, nguyên bản được xây dựng khoảng 15 năm trước.

Hiện tại, căn nhà này đã trở nên lạc hậu, cũ kỹ trong khi thông gió, chiếu sáng từ ban đầu đã không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho chức năng của các phòng.

Những kiến trúc sư của Lanmark cho hay, chức năng sống thì quan trọng nhưng bên cạnh đó các yếu tố thiên nhiên, cây xanh và ánh sáng cũng phải được ưu tiên hơn.

Vì thế mà cấu trúc của ngôi nhà được thay đổi khá nhiều. Những bức tường ngăn được phá bỏ, cột và dầm được dỡ và gia cố lại ở nhiều vị trí.

Sau hai năm xây dựng thì ngôi nhà này hoàn thành, đáp ứng được yêu cầu của gia chủ. Phần mái được cắt bớt để tạo ra khu vườn thẳng đứng và một mảnh vườn khô trên mặt sàn.

Phần mái cầu thang cũng được cắt thêm, phần mái sau nhà nâng cao hơn để các căn phòng hứng được ánh sáng nhiều hơn và sang trọng hơn.

Cây xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi, ánh sáng, gió mưa đi vào trong nhà. Ranh giới giữa bên trong, bên ngoài, phía trên, phía dưới gần như được xóa nhòa…

Vật liệu thô mộc gỗ, thép được cắt bằng công nghệ CNC được sử dụng tạo điểm nhấn ở những vị trí đặc biệt nên không gian ngôi nhà vừa mang vẻ hiện đại nhưng vẫn giữa được nét truyền thống của văn hóa Việt. 

 

Thêm những hình ảnh trong ngôi nhà Tằm:

Công ty thiết kế, thi công: Landmak Architecture

Kiến trúc sư chủ trì : Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung

Nhóm cộng sự : Lê Minh Hoàng, Trương Thị Ngọc, Lại Hùng Quyết, Nguyễn Thị Hoa, Ngô Thị Ngân Hà, Ngô Hùng, Nguyễn Thị Thảo,

Giám sát thi công: Nguyễn Trọng Huân

Năm hoàn thành: 2018

Trang trí nhà: Lava Furniture, Bo Concept, Rèm Hà My, Nội Thất Nhà Xinh

Vật Liệu: VietCeramics, Đông Dương, Minh Việt door, Nội Thất Hà Vân

Địa Điểm: Ciputra, Hà Nội, Việt Nam

Nhiếp ảnh: Triệu Chiến

Theo Mi Trần/Reatimes.vn

Like Page để nhận được nhiều thông tin tiêu dùng hữu ích 24/24h

By (tieudungplus.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng

Copyright © 2017 Trangdangtin.com.
Powered by NEW HORIZON COMMUNICATION AND ADVERTISING CO., LTD
Address:: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM
Email: info@trangdangtin.com
Trang tin tức tổng hợp được cập nhật tự động bằng phầm mềm máy tính, thể hiện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn thông tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin tức chính thức, thời gian đã đăng, phát thông đó. Đây là phiên bản thử nghiệm đang chờ xin phép.
www.trangdangtin.com

đăng bán xe ô tô|dang tin mua ban|đăng tin bán nhà|bán nhà|mua ban|rao vặt|đăng tin tìm đối tác|Đăng tin bán điện thoại|đăng tin bán hoa tươi|đăng tin tuyển dụng|đăng tin đào tạo|đăng tin mua sắm|đăng tin bán đồ mẹ & bé|đăng tin bán thực phẩm chức năng|đăng tin du lịch|đăng tin bán nội thất|đăng tin nông nghiệp|đăng tin xây dựng|đăng tin bán mỹ phẩm|đăng tin đồ điện máy|đăng tin bán ôtô|đăng tin thời trang|đăng tin dự án|đăng tin bán đồ ăn sạch|đăng tin miễn phí trên mạng|trang dang tin rao vat|dang tin nhanh|dang tinđăng tin|ban nha|đăng tin bán nhà quận 1|đăng tin nhà đất hồ chí minh|đăng tin mua bán nhà đất |trang dang tin rao vat miễn phí|rao vặt miễn phí toàn quốc|các trang rao vặt hiệu quả nhất hiện nay|dang tin bat dong san mien phi|rao vặt miễn phí toàn quốc|rao vặt miễn phí không cần đăng ký|dang tin |đăng tin|đăng tin rao vặt|đăng tin miễn phí|trang đăng tin rao vặt|rao vặt toàn quốc|rao vặt nhà đất|rao vặt trực tuyến|quảng cáo rao vặt|trang rao vặt uy tín|trang rao vặt miễn phí|rao vặt|rao vat