Connect with us
dang tin quang cao

Doanh nghiệp

Đại gia Yên Bái bán vàng mã thu chục tỷ mỗi tháng

Published

on

Luỹ kế doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm hơn 50 tỷ đồng so với năm trước, xuống còn 272 tỷ đồng khiến Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái (mã CK: CAP) đứt mạch tăng trưởng doanh thu liên tiếp trong suốt một thập niên. 

Ban lãnh đạo công ty cho biết, nguyên nhân chính ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh năm 2017 là do áp lực cạnh tranh gay gắt và thị trường tiêu thụ – đặc biệt là Trung Quốc, diễn biến ngày càng phức tạp.

Hoạt động xuất khẩu đóng góp hơn 31% vào tổng doanh thu (tương đương 85 tỷ đồng), giảm mạnh về tỷ trọng lẫn giá trị so với năm trước. Cơ cấu doanh thu phân theo sản phẩm không có nhiều biến động khi hai sản phẩm chủ lực là giấy đế và vàng mã chiếm gần 62%, tương đương 168 tỷ đồng. Bình quân mỗi tháng công ty thu về hơn 14 tỷ đồng từ nhóm hàng đặc thù, nhưng giá vốn bán hàng tăng đột biến khiến tỷ suất lợi nhuận gộp chưa đến 7%.

Bình quân mỗi tháng Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái thu hơn 14 tỷ đồng từ vàng mã, giấy đế.

Bình quân mỗi tháng Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái thu hơn 14 tỷ đồng từ vàng mã, giấy đế.

Chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp giảm đáng kể vẫn không thể giúp lợi nhuận ròng thoát khỏi tình trạng tăng trưởng âm. Doanh nghiệp này ghi nhận lợi nhuận ròng giảm 37% so với năm trước, xuống xấp xỉ 13 tỷ đồng và kém xa mục tiêu 18 tỷ đồng đặt ra hồi đầu năm.

Tính đến cuối năm, tổng tài sản của đại gia Yên Bái vào khoảng 120 tỷ đồng. Con số này nhích nhẹ do giá trị hàng tồn kho tăng đột biến đến 32 tỷ đồng và công ty cũng phải trích lập dự phòng giảm giá. Nợ phải trả cũng tăng mạnh lên trên 55 tỷ đồng do phát sinh khoản vay ngắn hạn ngân hàng.

Công ty Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái tiền thân là Nhà máy giấy Yên Bái, thành lập năm 1972 và cổ phần hoá với vốn điều lệ khoảng 5 tỷ đồng vào năm 2004. Lợi nhuận mỗi năm không lớn nhưng nhiều năm qua, công ty luôn duy trì chính sách cổ tức lý tưởng dành cho cổ đông. Hồi tháng 7/2017, công ty trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 34%, tương đương một cổ phiếu nhận 3.400 đồng. Mức cổ tức cao nhất từ khi doanh nghiệp này niêm yết trên sàn chứng khoán là 65% bằng tiền và 40% bằng cổ phiếu.

Phương Đông

By (Vnexpress.net)

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Doanh nghiệp

5 ngành công nghiệp hứa hẹn bùng nổ nhờ ứng dụng AI năm 2018

Published

on

Trong kỷ nguyên số hoá, vai trò của công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) là không thể không nhắc đến. Và khi mà các nhà đầu tư lại đang tích cực rót vốn thì câu hỏi đặt ra là ngành nào sẽ thực sự bùng nổ với sự hậu thuẫn của trí tuệ nhân tạo?

Dưới đây là 5 ngành hứa hẹn sẽ chuyển mình trong tương lai gần, theo Eduard Feliu Baena – Chuyên gia công nghệ của Tập đoàn AnyMind.

Y học

5 ngành công nghiệp hứa hẹn bùng nổ nhờ ứng dụng AI năm 2018

Đây là một trong những ngành đầu tiên ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đã có rất nhiều nghiên cứu, thử nghiệm diễn ra suốt nhiều năm nay. Và mới đây, một sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã có mặt tại Việt Nam khi IBM hợp tác với Five9.

IBM Watson for Oncology (WFO) là một trong các giải pháp của IBM Watson for Health, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và điện toán biết nhận thức cho các công tác chẩn đoán, đưa ra phương án điều trị cho các bệnh viện.

Cụ thể, nền tảng WFO sẽ tổng hợp các tài liệu y học, nghiên cứu y khoa và dữ liệu lớn từ hơn 1 triệu ca ung thư trên thế giới, đồng thời giúp bác sĩ tóm tắt tình trạng và những đặc điểm y tế chính của bệnh nhân, từ đó gợi ý các pháp đồ điều trị ung thư phù hợp nhất. Tại Việt Nam, WFO đã được đưa ra thí điểm từ tháng 8/2017 và sẽ được thử nghiệm tại nhiều bệnh viện trong năm 2018.

Tiếp thị quảng cáo

5 ngành công nghiệp hứa hẹn bùng nổ nhờ ứng dụng AI năm 2018 - 1

Ngày nay, người dùng cũng dần chuyển sang việc học tập, giải trí từ truyền hình, báo giấy sang Internet vì thế mà quảng cáo kỹ thuật số nghiễm nhiên đứng số 1 mỗi khi các Marketer lên kế hoạch truyền thông.

Tuy nhiên với khối lượng dữ liệu khổng lồ, cùng vô số thuật ngữ mới (buzzwords), việc đưa thương hiệu đến đúng khách hàng tiềm năng là vấn đề ít nhiều khiến các marketer phải đau đầu.

Cũng từ đó, ứng dụng từ công nghệ AI xuất hiện, từ những công cụ tìm kiếm của Google, quảng cáo tự động (Programmatic Advertising) đến những kỹ thuật cao cấp về xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tìm kiếm thông tin và học máy giúp giải quyết vấn đề phân tích dữ liệu trong thời gian ngắn, phát hiện các hành vi gian lận cũng như đưa ra các gợi ý sản phẩm và dịch vụ dựa trên lịch sử người dùng.

Tại thị trường Việt Nam, Ogilvy hay GroupM là những cái tên đi đầu trong khi những nền tảng của AdAsia Việt Nam cũng đã phần nào khẳng định được vị thế của mình.

Tài chính

5 ngành công nghiệp hứa hẹn bùng nổ nhờ ứng dụng AI năm 2018 - 2

Trong những năm vừa qua, những nền tảng đầu tư tự động như Betterment và Wealthfront đã thu hút hàng trăm ngàn nhà đầu tư, bên cạnh đó, những đơn vị môi giới như Bank of America và Wells Fargo cũng bước chân vào thị trường “robo-advice” (dịch vụ tư vấn tài chính bằng trí tuệ nhân tạo).

Morgan Stanley, tay đua mới nhất trong thị trường này, đã thực sự biến cuộc chiến trở nên ngày càng khốc liệt. Công cụ trực tuyến mới với tên gọi Access Investing được thiết kế nhằm thu hút thế hệ trẻ, bao gồm nhiều thành viên trong các gia đình giàu có, cung cấp nhiều lựa chọn bao gồm ETF, quỹ tương hỗ và bảy danh mục đi theo các chủ đề trong đó có bền vững, đa dạng giới tính và làn sóng công nghệ tiếp theo.

Xe tự lái

Thử nghiệm xe tự lái của FPT Software tại sảnh toà nhà F-town, Quận 9

Thử nghiệm xe tự lái của FPT Software tại sảnh toà nhà F-town, Quận 9

Cuộc đua này đang hết sức nóng bỏng với sự tham gia của hầu hết các tên tuổi lớn như Audi, Ford, Toyota, Volkswagen đến cả những gã khổng lồ công nghệ như Google, Intel, Apple. Trên thực tế, Uber cũng đã thử nghiệm AI vào dòng xe tải OTTO không người lái để giao hàng xuyên tiểu bang tại Mỹ.

Hiện tại, phần lớn các hệ thống hỗ trợ xe tự lái sử dụng bộ cảm biến hình ảnh để tránh trở ngại gặp phải khi di chuyển, thế nhưng với tiềm năng vô hạn, việc chế tạo các mẫu xe tự lái có khả năng suy nghĩ, hành động nhiều hơn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ngay tại Việt Nam, FPT cũng đã thử nghiệm thành công xe tự lái vào tháng 10 vừa qua, hơn thế, FPT Software đã và đang triển khai 150 dự án cho 20 khách hàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ, hứa hẹn nâng tầm ngành công nghệ ô tô trong và ngoài nước.

Tuyển dụng nhân sự

5 ngành công nghiệp hứa hẹn bùng nổ nhờ ứng dụng AI năm 2018 - 4

Cũng là ngành có khối lượng dữ liệu khổng lồ và có cán cân cung-cầu chưa thật ổn định. Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thì không tìm được ứng viên phù hợp, trong khi ứng viên lại không tìm thấy cơ hội cho mình.

Giờ đây, khi mà các giải pháp tuyển dụng thông thường không còn hiệu quả và tốn rất nhiều thời gian, chi phí, thì đã đến lúc cần một giải pháp tuyển dụng thay thế, hiệu quả và tối ưu hơn. Đây là lúc vai trò của AI được phát huy.

Ứng dụng AI vào tuyển dụng đã được áp dụng khá phổ biến trên thế giới, gần đây nhất là sự kiện Google ra mắt bộ công cụ tìm kiếm việc làm dựa vào trí tuệ nhân tạo hay các nền tảng Pymetrics hay HireVue đã được Unilever sử dụng trước đó.

Và với dân số vàng của mình, Việt Nam hứa hẹn sẽ là chiếc bánh ngon cho các đối thủ, TalentMind của Tập đoàn AnyMind cũng không ngoại lệ. Những kĩ thuật phân tích Social Media, Resume của ứng viên cùng bộ câu hỏi đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp tìm được ứng viên phù hợp, tối ưu hoá quy trình, thời gian cũng như chi phí tuyển dụng của mình.

Viễn Thông (ghi)

By (Vnexpress.net)

Continue Reading

Doanh nghiệp

Đầu năm mới, Hapro xuất khẩu lô hàng tổng trị giá trên 10 triệu USD

Published

on

Các mặt hàng xuất khẩu gồm gạo, hạt điều, cơm dừa, hạt tiêu, quế, hàng thủ công mỹ nghệ gốm sứ…, tới các thị trường: Philippines, Trung Quốc, Algery, Arab Saudi, Pakistan, Thái Lan, Mỹ, Hà Lan, Tunisia, Syria, Tiểu vương quốc các nước Ả rập UAE, Nhật, Úc, Israel…

Bà Nguyễn Thị Hải Thanh – Phó TGĐ Hapro cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị một lượng hàng lớn tổng gia trị hơn 1.000 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2017 với mục tiêu phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người dân Thủ đô. Trong đó, Hapro thực hiện chương trình bình ổn giá với 20 điểm bán hàng bình ổn trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo ổn định giá bán các mặt hàng tham gia chương trình bình ổn giá, đảm bảo dự trữ đầy đủ lượng hàng hóa thiết yếu để cung ứng ra thị trường phục vụ nhân dân và đảm bảo để phục vụ đầy đủ kịp thời nhu cầu mua sắm của người dân.

Hapro chuẩn bị một lượng hàng lớn với tổng gia trị hơn 1.000 tỷ đồng phục vụ người dân Thủ đô.

Năm nay, từ ngày mùng 1, 2 và 3 Tết, Hapro đã mở bán một số cửa hàng tại khu vực phố cổ. Theo kế hoạch, Hapro phấn đấu Tổng doanh thu trong dịp Tết năm 2018 của toàn Tổng công ty tăng 8% so với thực hiện Tết năm 2017″. 

Bên cạnh hoạt động thương mại nội địa, Hapro đã chủ động tìm kiếm, ký kết các hợp đồng và tiến hành xuất khẩu các container hàng đầu tiên vào đầu năm mới.

Theo định hướng phát triến trong thời gian tới, Hapro đề ra mục tiêu tập trung  nâng cao kim ngạch xuất khẩu, phấn đấu đến năm 2020, tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu chiếm 80% tổng doanh thu của Tổng công ty, đưa thương hiệu xuất khẩu Hapro trở thành thương hiệu quốc tế hàng đầu tại khu vực, bao trùm mọi hoạt động của Tổng công ty, đồng thời xây dựng thành công 05 mặt hàng xuất khẩu nằm trong 05 doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu của cả nước gồm gạo; hạt tiêu; hạt điều; cà phê; thủ công mỹ nghệ.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp


By (http://doanhnghiepvn.vn)

Continue Reading

Doanh nghiệp

Hé lộ doanh thu cực “khủng” của Vietlott

Published

on

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014

Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường.

Thư ký Toà soạn: Đỗ Lê Tảo

Địa chỉ: Phòng 1005, nhà D, Khách sạn Thể Thao, số 15 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.

Bảng giá quảng cáo

Hotline: 0912.480.246 – 024.33505280

By (http://doanhnghiepvn.vn)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng