Connect with us
dang tin quang cao

Văn hóa

99% người ưu tú và thành công nhất đều sở hữu thói quen này, còn bạn?

Published

on

Trên chóp đỉnh của kim tự tháp, 99% số người đều là những người có thói quen đọc sách.

Đọc sách là một thói quen rất tốt, nó giúp chúng ta có sự điềm tĩnh, chân thành, không bị bất kỳ ai dẫn động, đây có lẽ chính là một phần của thành công. Người yêu thích đọc sách thật sự, nội tâm họ bình hòa, trước sau không khoe khoang điều gì. Người ngoài nhìn vào thì cảm thấy họ có vẻ rất cô đơn lạc lõng, thật ra họ có một tinh thần rất mạnh mẽ. 

Có người cho rằng, nếu như sách mà bạn đọc chỉ là sách chuyên ngành và sách giáo khoa, thế thì không thể thật sự gọi là đọc sách được. Đọc sách thực sự là những sách vở vốn không liên quan trực tiếp đến chuyên ngành mà bạn học. 

Ví như bạn học là máy vi tính, nếu chỉ đọc các sách về phương diện vi tính không thôi thì không thể gọi là đọc sách. Nếu bạn học y học, đọc sách về phương diện nghệ thuật, triết học, lịch sử, đây mới thật là đọc sách mà chúng ta nói đến. 

Hễ đề cập đến đọc sách không ít người quan điểm thiển cận, rất nhiều người cho rằng chỉ cần đọc sách chuyên ngành, để tốt nghiệp đi làm kiếm tiền, phát tài làm giàu. Họ xem việc đọc sách là một cách thức để theo đuổi danh lợi. Đọc sách để tịnh hóa tâm hồn, tìm về chính bản thân mình, thì đó là mục đích quá xa vời với họ.

Trên chóp đỉnh của kim tự tháp, 99% số người đều là những người có thói quen đọc sách. (Ảnh: staff.stanford.edu)

Trước đây, có một diễn giảng ở TED trình bày bài thuyết trình có chủ đề là “Người không đọc sách cuối cùng đã thua mất điều gì“. Nếu muốn nhìn nhận một người thì trước hết nhìn vào những cuốn sách được cất giữ trong kệ sách của anh ta. Nếu kệ sách của một người trống không, thì tám chín phần là người đó đầu óc cũng trống rỗng.

Người diễn giảng này là một độc giả rất thích đọc sách tiếng Anh. Một ngày kia, cô phát hiện giá sách của mình, toàn bộ đều là sách của các tác giả người Anh và Bắc Mỹ viết ra. Cô bất ngờ hiểu ra bản thân đã đi vào điểm mù của văn học, nhận thức đối với thế giới này rất là phiến diện.  

Thế là cô đã nghĩ ra một cách, liệt kê ra danh sách của 196 quốc gia, sau đó đọc thử những quyển sách của những nhà văn đến từ 196 quốc gia này viết là những gì. Nhưng chữ viết và ngôn ngữ lại trở thành một quan ải lớn. 

Về sau, cô đã mở ra một blog nhờ sự giúp đỡ, đã thu hút rất nhiều người giúp cô phiên dịch, hoặc giúp cô tìm những quyển sách đã được dịch sang tiếng Anh. Trong thời gian một năm, cô đã tiếp xúc với văn hóa đến từ các quốc gia khác nhau. 

Sau đó, cô xúc động nói rằng: “Một năm đọc sách như vậy đã bộc lộ điểm mù trong việc nhìn nhận thế giới của tôi. Đọc sách giúp tôi hiểu ra chỗ nông cạn của mình, khiến tôi lúc nào cũng ôm giữ thái độ khiêm tốn với những thiếu sót của bản thân, càng mở ra thế giới quan rộng lớn hơn trong tôi. Trong xung đột văn hóa và giá trị quan đến từ những quốc gia khác nhau, tư tưởng của tôi càng trở nên rõ ràng hơn“. 

Người không đọc sách đã thua mất nhận thức chính xác của bạn đối với thế giới này, thua mất thế giới đầy màu sắc trong nhận biết của mình. Có người từng nói: “Con người ta sống có ba mục tiêu theo đuổi quan trọng, đầu tiên là theo đuổi danh lợi, thứ hai là theo đuổi danh tiếng, thứ ba là theo đuổi sự tĩnh lặng“. Ngẫm kĩ lại thì cũng có lý.

Đọc sách là để giúp ta có được sự tĩnh lặng thanh bình trong tâm hồn. (Ảnh: ryrob.com)

Tĩnh lặng là sức mạnh của nội tâm

Chúng ta thường sẽ thấy có những người, lúc nghèo khổ thì cứ mãi lo lắng không thôi, đến khi sung túc rồi cũng vẫn lo lắng, thậm chí kiếm được nhiều tiền hơn nữa cũng không khắc phục được cảm giác lo lắng này.

Vì sao vậy? Bởi vì nội tâm trống trải, cứ mãi theo đuổi vật chất không ngừng, tinh thần không được bồi dưỡng, ngoài mặt thì thấy sống rất vinh quang, thực tế là hãm sâu vào trong bể khổ.

Nhớ trong bộ phim truyền hình “Hoan Lạc Tụng”, Khúc Tiêu Tiêu chịu sự ảnh hưởng của bác sĩ Triệu, dần dần yêu thích đọc sách, nằm trong lòng của bác sĩ Triệu, đã nói một câu như vậy:“Em ngày trước cho rằng, vui vẻ là khi rất nhiều người cùng nhau quậy tưng bừng, chứ không nghĩ rằng tĩnh lặng đọc một quyển sách, hòa mình vào trong tĩnh lặng thì ra lại vui vẻ như vậy”.

Người yêu thích đọc sách thật sự, nội tâm họ bình hòa, trước nay không khoe khoang cái gì, người ngoài cảm giác họ dường như rất cô độc, thật ra tinh thần họ lại rất mạnh mẽ. 

Còn người mà không đọc sách, điều họ thua mất chính là một trái tim bình tĩnh.

Sách thuộc về tinh thần, có thể sánh với lương thực cho đến thân thể, đều là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của một người.

Và người không đọc sách, trên phương diện tinh thần thiếu mất một loại năng lượng và sức mạnh. Thuận theo sự từng trải gia tăng, một ngày kia bạn sẽ giật mình hiểu ra, thiếu đi loại sức mạnh này, khiến cho nửa đời sau của bạn tinh thần không đủ.

Sách thuộc về tinh thần, có thể sánh với lương thực cho đến thân thể, đều là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của một người. Ảnh: tiantibooks.org)

Người không đọc sách, điều thua mất là khí chất chảy trong xương cốt

Người hay đọc sách thường tỏa ra khí chất bình hòa điềm tĩnh, tinh thần cũng trở nên đẹp đẽ. Ở chung với người đọc sách sẽ thấy, họ không thô tục, không nóng nảy, không cố chấp. Họ dùng những quyển sách hay đã từng đọc qua bồi dưỡng ra thái độ xử thế bình tĩnh, khi ở cùng khiến ta luôn cảm nhận như có một làn gió mát thổi vào trong tâm hồn.

Nghe nói, những người đứng trên chóp đỉnh của kim tự tháp, 99% số người đều là những người có thói quen đọc sách.

Blaise Pascal, nhà toán học, nhà vật lý học và nhà triết học thiên tài nhất của Pháp, đã từng nói rằng: “Con người ta chẳng qua chỉ là một cọng lau, là thứ yếu nhược nhất trong giới tự nhiên, nhưng anh ta là một cọng lau có tư tưởng“. 

Người ham mê đọc sách sẽ không ngừng trong quá trình đọc mà làm phong phú đầu não của mình, bồi dưỡng nhân cách độc lập, có suy nghĩ độc lập cho riêng mình, chứ không máy móc rập khuôn theo người khác. 

Người không đọc sách, dù cho bạn đi khắp thế giới này, cũng chưa chắc hiểu được thế giới này. Họ sẽ dùng tư tưởng hạn hẹp, thiếu hiểu biết của bản thân mà ngộ nhận thế giới này, họ sẽ dễ dàng mù quáng đi theo, điều thua mất chính là năng lực suy nghĩ độc lập, điều thua mất là hiểu biết sâu rộng. 

Thượng Đế vốn rất công bằng, sinh mệnh của mỗi một người chỉ có một lần. Chúng ta vốn không có cách nào quyết định độ dài của sinh mệnh, nhưng ta lại có thể gia tăng chiều rộng và chiều cao của sinh mệnh. Đọc sách chính là phương thức tốt nhất. Bởi vì đọc sách, bạn có thể thể nghiệm 1000 loại nhân sinh, 1000 cuộc đời còn như không đọc sách, bạn chỉ có thể sống 1 lần mà thôi.

Theo Soundofhope
Vũ Dương biên dịch

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Văn hóa

50 cách để lãng phí cuộc đời!

Published

on

Hình ảnh đã đăng 

Nếu bạn không theo đuổi những gì bạn muốn, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Nếu bạn không đặt ra những câu hỏi đúng, bạn sẽ luôn luôn nhận được những câu trả lời sai. Nếu bạn không tiến một bước về phía trước,
bạn sẽ luôn luôn ở yên tại chỗ. Cuộc sống là một cuộc hành trình của việc lựa chọn. Dưới đây là 50 sự lựa chọn lãng phí cần tránh.

1. Dành thời gian hối hận về quá khứ và cảm thấy tiếc cho chính mình.

2. Phàn nàn về các vấn đề và không hề làm gì để giải quyết chúng.

3. Đi theo con đường dễ nhất và bỏ cuộc khi hành trình trở nên khó khăn.

4. Bỏ qua niềm đam mê của bạn và chạy theo tiền bạc.

5. Bày đặt một cách sống phụ thuộc vào khoản lương sắp tới của bạn.

6. Chi tiêu nhiều hơn bạn kiếm được và gánh rất nhiều các khoản nợ.

7. Cố gắng kiểm soát tất cả mọi thứ và sau đó lo lắng về những thứ bạn không thể kiểm soát.

8. Tập trung vào những gì bạn không muốn xảy ra.

9. Sợ hãi những điều bạn không hiểu hết.

10. Để người khác ra quyết định thay cho bạn. Không quyết định bất cứ điều gì, bao giờ hết.

11. Để những thứ chuyện nhỏ chồng chất thành vấn đề lớn.

12. Ghen tị với người khác.

13. Khăng khăng với nỗi giận dữ. Không bao giờ tha thứ cho ai.

14. Luôn luôn đúng. Không bao giờ để bất cứ ai là đúng hơn bạn.

15. Tìm kiếm sự xác nhận bên ngoài trước khi bạn xem xét mình đủ tốt.

16. Chắc chắn rằng tất cả mọi thứ bạn làm gây ấn tượng một người nào khác.

17. Lừa dối chính mình và những người xung quanh, và chịu đựng những người khác lừa dối bạn.

18. Làm cùng một việc, lặp đi lặp lại cho đến ngày bạn chết.

19. Không bao giờ hoàn thành những gì bạn đã bắt đầu.

20. Ở mãi một chỗ. Không bao giờ đi đâu.

21. So sánh bản thân với những người mà bạn thấy thành công hơn theo hướng bất lợi.

22. Coi thường bản thân và la cà với những người coi thường bạn.

23. Không bao giờ học hỏi bất cứ điều gì mới.

24. Không bao giờ chịu trách nhiệm về những hành động của bạn. Đổ lỗi cho tất cả mọi người xung quanh.

25. Không để bất cứ ai giúp đỡ bạn.

26. Đa nghi. Không tin ai cả.

27. Ôm đồm, ôm đồm, ôm đồm. Làm tất cả mọi thứ cùng một lúc.

28. Lấp đầy tất cả những khoảnh khắc tỉnh táo trong đời bằng những cam kết.

29. Chẳng giúp đỡ ai trừ khi buộc phải làm. Chỉ làm những điều trực tiếp mang lại lợi ích cho bản thân.

30. Nghĩ về những thứ bạn không có và nhăn nhó.

31. Không bao giờ tập thể dục. Chỉ ăn đồ ăn vặt và chiên rán. Huỷ hoại sức khoẻ của bạn.

32. Không nói những gì bạn nghĩ. Không nghĩ những gì bạn nói.

33. Không bao giờ nói cho ai về những gì bạn cảm thấy hay những gì bạn đang suy nghĩ.

34. Không bao giờ nói lời xin lỗi, không bao giờ nói lời yêu ai.

35. Nhúng mũi vào những vấn đề của người khác và biến chúng thành vấn đề của bạn.

36. Luôn để các nhu cầu thúc vào lưng bạn.

37. Làm cho những người khác cảm thấy chán ghét chính họ.

38. Xem TV nhiều giờ một ngày.

39. Dùng lắm thuốc. Uống lắm rượu.

40. Chỉ làm, không chơi.

41. Để những thú vui của bạn bỏ đi.

42. Để những mối quan hệ gần gũi của bạn bỏ đi.

43. Nghiêm túc với tất cả mọi người và vận tất cả mọi chuyện vào mình (rồi tự ái, chạnh lòng).

44. Nhớ những lời xúc phạm. Quên những lời khen ngợi.

45. Không kế hoạch. Luôn luôn đợi đến phút cuối cùng.

46. Luôn dồn nén cảm xúc bên trong.

47. Luôn luôn bỏ qua các ý kiến và đề xuất của người khác.

48. Mơ ước về mục tiêu tương lai của bạn và không bao giờ có hành động để đạt được chúng.

49. Sợ sự thay đổi và chống lại nó.

50. Làm việc chăm, cố hết khả năng, và sau đó lên án chính mình vì đã không đạt mức hoàn hảo.

Nếu bạn đang mắc phải một vài điểm trong số những điều nêu trên, hãy nhớ rằng, bất kể bạn đã đi sai hướng bao lâu, bạn vẫn luôn luôn có quyền lựa chọn để quay lại và đi trên con đường của chính mình

(Songdep.net)
Comments

comments

By (songdep.net)

Continue Reading

Văn hóa

11 nguyên tắc để được yêu thích

Published

onĐược quý mến là một phẩm chất đáng quý. Điều này khác biệt ở mỗi người, thậm chí còn tùy thuộc phần lớn vào góc nhìn của người khác. Thế nhưng ta thấy vẫn có những điểm có thể áp dụng được cho tất cả mọi người, như Michelle Tillis Lederman đã đề cập trong quyển sách “11 nguyên tắc để được yêu thích” (“The 11 Laws of Likability”):

1. Là chính mình. Đừng cố gắng trở thành một người khác, vì hầu như mọi người đều có thể nhận ra nhanh chóng chiếc mặt nạ này và mất đi tôn trọng. Tốt hơn là tìm cách cải thiện những cái bạn đang có, hơn là tốn công dựng nên một chiếc mặt nạ đẹp mỏng manh.

2. Phải biết yêu bản thân trước. Không thể mong người khác yêu thích mình trong khi bạn lại có một hình ảnh xấu về bản thân. Hãy nhìn những điểm mạnh và những điều đã đạt được, thường xuyên chiêm nghiệm về chúng và bạn sẽ cảm nhận tốt hơn về bản thân, về năng lực, sự thành công hiện tại cũng như những gì có thể đạt được.

3. Nhận thức chính là thực tại. Cách bạn nhận định về người khác chính là thực tại môi trường xung quanh của bạn. Điều này ngược lại cũng đúng khi người khác nghĩ về bạn. Hẳn nhiên tạo nên ấn tượng đầu tiên tốt sẽ dễ hơn thay đổi một hình tượng xấu về lâu dài. Để mọi người yêu mến chính là biết tạo nên những ấn tượng tích cực đầu tiên ấy.

4. Toát ra năng lượng trong mọi hành động. Điều gì bạn cho đi, sẽ lại nhận được. Và chính nguồn lực từ bạn toát ra có thể kích thích, hoặc làm người khác chán nản. Nên khéo léo thể hiện cảm xúc giàu năng lượng, linh hoạt, tích cực, ngay cả khi đang đối mặt với phiền muộn, thử thách trước mắt.

5. Sự quan tâm là gia vị mỗi cuộc trò chuyện. Cho thấy quan tâm thực sự về công việc, cuộc sống, sở thích, thú vui, ý kiến, hay nhu cầu của người đối thoại là cách tuyệt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện, dẫn dắt mọi người, và làm cho bạn trở nên được yêu mến. Nên dựa trên những mối quan tâm, hay nhu cầu chung để nhờ giúp đỡ, hơn là yêu cầu giúp đỡ suông.

6. Tập lắng nghe để thấu hiểu. Nếu muốn người khác hiểu và thích mình, bạn cũng cần hiểu họ bằng cách thực sự lắng nghe những gì họ đang muốn truyền đạt. Nhớ là biết lắng nghe được biểu hiện thông qua đôi mắt và ngôn ngữ cơ thể, chứ không chỉ bằng đôi tai.

7. Cho mọi người thấy bạn cũng giống họ như thế nào. TÌm những điểm tương đồng trong sở thích, xuất thân, những trải nghiệm cũng như niềm tin, điều này sẽ giúp tạo mối liên kết vô hình với mọi người. Ai cũng thích những người giống như mình.

8. Tạo nên cảm giác đáng nhớ trong lòng người khác. Mọi người đều có xu hướng nhớ bạn đã làm họ cảm thấy thế nào, hơn là bạn đã nói gì. Rất khó để mọi người thích bạn nếu bạn xúc phạm họ, tạo cảm giác nặng nề, hoặc làm mọi người cảm thấy khó chịu.

9. Giữ liên lạc và các mối quan hệ. Thỉnh thoảng nên hỏi han hoặc trao đổi về các mối quan tâm chung, sở thích, hoặc những điều người khác luôn mong muốn hoặc phấn đấu. Điều này giữ bạn luôn ở trong tâm trí họ với những ký ức dễ chịu, tốt đẹp.

10. Cho đi mà không cần kỳ vọng. Có rất nhiều cách để cho đi, như giới thiệu các mối quan hệ, chia sẻ một vài nguồn lực sẵn có, cho lời khuyên, các giúp đỡ nho nhỏ,… Điều gì được cho đi rồi sẽ trở lại.

11. Kiên nhẫn, đừng trông đợi lợi ích từ mọi mối liên hệ. Những người được quý mến không yêu cầu lợi ích từ mọi mối quan hệ giao tiếp. Hãy mở lòng và đón nhận mọi sự mà quả ngọt có thể mất thời gian mới gặt hái được, hoặc sẽ đến dưới những hình hài mà bạn không ngờ tới tại thời điểm hiện tại.

Trong rất nhiều tình huống, được yêu thích còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự. Thế nên trừ phi bạn đã có rất nhiều của cải hoặc địa vị lớn lao, sẽ rất đáng thời gian nếu xây dựng được tính cách đáng mến như trên, bên cạnh các kỹ năng công việc và giao tiếp. Ai cũng thích làm việc, kinh doanh với những người mình quý mến, vậy mức độ yêu thích của bạn đã đạt được đến đâu?

Lâm Y Bình
Comments

comments

By (songdep.net)

Continue Reading

Văn hóa

9 điều nên ghi nhớ trong cuộc đời

Published

on

9-dieu-ghi-nho0

Đây là một lá thư của ông Tôn Vận Tuyền, một chính khách nổi tiếng của Đài Loan gởi cho các con của ông lúc ông còn sống.
Xin chia sẻ với cả nhà:

Các con thân mến,
Đời sống là vô thường, không ai biết trước mình sống được bao lâu, có những việc cần nếu được nói ra sớm để hiểu thì hay hơn.

Dưới đây là những điều nên ghi nhớ trong cuộc đời :

1. Nếu có người đối xử với con không tốt, đừng thèm để tâm cho mất thời giờ. Trong cuộc đời này, không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con cả, ngoại trừ cha và mẹ của các con. Nếu có người đối xử tốt với con, ngoài việc các con phải biết ơn, trân quý, các con cũng nên thận trọng một chút, vì người đời thường làm việc gì cũng có mục đích của nó, chớ có vội vàng cho là bạn tốt của mình ngay.

2. Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lý do gì con bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời, thì cũng nên hiểu, đó cũng không phải là chuyện trời sập.

3. Đời người ngắn ngủi, nếu hôm nay ta để lãng phí thời gian, mai đây hiểu được thì thấy rằng quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi! Cho nên, nếu ta càng biết trân quý sinh mạng của mình càng sớm, thì ta được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn. Trông mong được sống trường thọ, chi bằng mình cứ tận hưởng cuộc đời mình ngay từ bây giờ.

4. Trên đời nầy chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt. Ái tình chỉ là một cảm xúc nhất thời. Cảm giác này, tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi. Nếu người yêu bất diệt rời bỏ con rồi, hãy chịu khó nhẫn nại một chút, để thời gian dần dần trôi qua, để tâm tư mình từ từ lắng đọng, cái đau khổ cũng sẽ từ từ nhạt nhòa đi. Không nên cứ ôm áp cái ảo ảnh yêu thương mãi, cũng không nên quá bi lụy vì thất tình!

5. Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà chẳng có học hành nhiều, có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không cần học hành nhiều sẽ thành công. Kiến thức đạt được do việc học hành, giáo dục là vũ khí trong tay của mình. Ta có thể lập nên sự nghiệp với bàn tay trắng, nhưng không thể trong tay không có tấc sắt. Nên nhớ kỹ điều này !

6. Ba không yêu cầu các con phải phụng dưỡng ba trong nửa quãng đời còn lại của ba sau này. Ngược lại, ba cũng không thể bao bọc nửa quãng đời sau này của các con. Lúc các con đã trưởng thành, độc lập, đó cũng là lúc ba đã làm tròn thiên chức của ba. Sau này, các con có đi xe bus công cộng hay đi ô tô nhà, các con ăn súp vi cá hay ăn mì gói, đều là trách nhiệm của các con.

7. Các con có thể yêu cầu mình phải giữ chữ TÍN, nhưng không thể bắt người khác phải giữ chữ TÍN với mình. Các con có thể yêu cầu mình phải đối xử TỐT với người khác, nhưng không thể kỳ vọng người khác phải đối xử tốt với mình. Mình đối xử người ta thế nào, không có nghĩa là người ta sẽ đối xử lại mình như thế ấy. Nếu không hiểu rõ được điều này, sẽ tự chuốc lấy buồn phiền cho mình.

8. Trong hai mươi năm qua, ba tuần nào cũng mua vé số, nhưng vẫn nghèo trắng tay. Điều này, chứng tỏ muốn phát đạt, phải siêng năng làm ăn mới khá được. Trên thế gian này, không có cái gì miễn phí cả.

9. Sum hợp gia đình, thân thích đều là duyên phận, bất luận trong kiếp này chúng ta sống chung với nhau được bao lâu, như thế nào, nên trân quý khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau. Kiếp sau, dù ta có thuơng hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu.

(Songdep.net)

By (songdep.net)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng

Copyright © 2017 Trangdangtin.com.
Powered by NEW HORIZON COMMUNICATION AND ADVERTISING CO., LTD
Address:: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM
Email: info@trangdangtin.com
Trang tin tức tổng hợp được cập nhật tự động bằng phầm mềm máy tính, thể hiện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn thông tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin tức chính thức, thời gian đã đăng, phát thông đó. Đây là phiên bản thử nghiệm đang chờ xin phép.
www.trangdangtin.com

đăng bán xe ô tô|dang tin mua ban|đăng tin bán nhà|bán nhà|mua ban|rao vặt|đăng tin tìm đối tác|Đăng tin bán điện thoại|đăng tin bán hoa tươi|đăng tin tuyển dụng|đăng tin đào tạo|đăng tin mua sắm|đăng tin bán đồ mẹ & bé|đăng tin bán thực phẩm chức năng|đăng tin du lịch|đăng tin bán nội thất|đăng tin nông nghiệp|đăng tin xây dựng|đăng tin bán mỹ phẩm|đăng tin đồ điện máy|đăng tin bán ôtô|đăng tin thời trang|đăng tin dự án|đăng tin bán đồ ăn sạch|đăng tin miễn phí trên mạng|trang dang tin rao vat|dang tin nhanh|dang tinđăng tin|ban nha|đăng tin bán nhà quận 1|đăng tin nhà đất hồ chí minh|đăng tin mua bán nhà đất |trang dang tin rao vat miễn phí|rao vặt miễn phí toàn quốc|các trang rao vặt hiệu quả nhất hiện nay|dang tin bat dong san mien phi|rao vặt miễn phí toàn quốc|rao vặt miễn phí không cần đăng ký|dang tin |đăng tin|đăng tin rao vặt|đăng tin miễn phí|trang đăng tin rao vặt|rao vặt toàn quốc|rao vặt nhà đất|rao vặt trực tuyến|quảng cáo rao vặt|trang rao vặt uy tín|trang rao vặt miễn phí|rao vặt|rao vat