Connect with us
dang tin quang cao

Văn hóa

7 bí quyết hay giúp bạn làm 20% thời gian nhưng đạt được 80% kết quả

Published

on

Con người ta tài hoa ngày càng nhiều thì thời gian thì ngày càng ít. Có thể nói cuộc đời của chúng ta là dùng thời gian để đổi lấy tài hoa.

Nếu như mỗi ngày thời gian đều giảm bớt nhưng tài hoa lại không tăng thêm thì chính là lãng phí thời gian. Vì vậy ta cần phải tiết kiệm và sử dụng thời gian có hiệu quả. Làm thế nào đây? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

1. Không trở thành nô lệ của sự vội vã 

Ưu tiên cho những việc quan trọng và khẩn cấp. Việc “quan trọng” và việc “khẩn cấp” hoàn toàn khác nhau, ví dụ như “ngày mai kiểm tra” là việc khẩn cấp, còn “bồi dưỡng trình độ” là vấn đề quan trọng nhưng không khẩn cấp. Con người luôn có thói quen làm những chuyện khẩn cấp trước, nhưng cũng bởi vì như vậy mà những chuyện quan trọng lại bị bỏ quên.

Phần lớn những chuyện khẩn cấp thường không quan trọng mà những chuyện quan trọng lại không khẩn cấp. Vì vậy không nên dùng toàn bộ thời gian đi làm những chuyện khẩn cấp, nhất định phải dành lại thời gian đi làm những chuyện quan trọng chân chính, ví dụ tiếp thu tri thức, học cách làm người…

Biện pháp tốt nhất để quản lý thời gian chính là mỗi sáng thức dậy lập kế hoạch nên làm những chuyện khẩn cấp gì và những việc quan trọng nào. Trước khi đi ngủ suy ngẫm lại xem hôm nay bạn đã cân bằng được hai chuyện này hay chưa? Bạn cần phân biệt rõ ràng những chuyện cần làm và những chuyện không cần làm, những chuyện làm “đủ tốt là được” và những chuyện “đủ tốt là không đủ”. Nhiều chuyện khẩn cấp và quan trọng như vậy, muốn làm mọi chuyện tốt nhất là điều không thực tế. Những chuyện “đủ tốt là không đủ” thì bạn cần làm tốt nhất. Nhưng những chuyện “đủ tốt là được” chỉ cần cố gắng làm là ổn rồi.

2. Dùng thái độ tích cực đối diện những chuyện mà mình không thể thay đổi

Hãy quan tâm nhiều hơn những chuyện bạn có thể thay đổi. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể “làm những việc muốn làm” một cách tự do, tùy ý. Nhưng trong lúc đang theo đuổi hứng thú của mình đồng thời bạn cũng phải làm tốt những chuyện bắt buộc phải làm. Đây là điều căn bản nhất của người có trách nhiệm. Lập một kế hoạch dài hạn và chi tiết ngay từ đầu, như vậy sẽ nhìn thấy được sự tiến triển của bản thân, càng có thêm động lực để bước tiếp.

3. Quản lý thời gian và thiết lập mục tiêu

Bởi vì bạn cần thời gian để thực hiện mục tiêu, cho nên quản lý thời gian và mục tiêu là hai chuyện luôn đi đôi với nhau, không thể chia cắt. Khi bạn hoàn thành từng mục tiêu nhỏ, bạn sẽ biết rõ khoảng cách giữa bạn và mục tiêu lớn trong đời còn bao xa. Cam kết sẽ hành động mỗi ngày của bạn vừa là áp lực vừa là động lực, hơn nữa cam kết hành động phải kết hợp với mục tiêu lâu dài của bạn. Vì vậy muốn lập kế hoạch cho công việc và cuộc sống, trước hết cần phải quản lý tốt thời gian của bản thân, biết thời gian của bản thân nên dùng như thế nào.

Hãy tạo cho mình những bản đồ Start Up đầu tiên ( Ảnh: incentive-il)

Chọn ra một tuần, mỗi ngày đều ghi chép lại những chuyện bạn làm được trong mỗi 30 phút, sau đó làm một bảng phân loại (ví dụ: Học tập, cùng bạn bè trò chuyện, tham gia hoạt động chung, giải trí…) và thống kê. Hãy xem bản thân dùng nhiều thời gian nhất trong công việc nào. Nếu như muốn tiến bộ, đầu tiên chúng ta phải hiểu được hiện trạng ra sao.

4. Học được các sử dụng thời gian nhỏ nhặt và “thời gian chết”

Nếu như đã thống kê thời gian như trên, bạn nhất định sẽ phát hiện hằng ngày có rất nhiều thời gian bị trôi mất, ví dụ như đợi xe, gọi điện thoại, làm bài tập… Mọi người đều thích nghe nhạc bằng điện thoại. Vậy tại sao chúng ta không cho thêm những nội dung liên quan đến học tập như bài hội thoại, bài hát tiếng Anh vào trong điện thoại? Trọng điểm là cho dù bản thân có bận rộn hay không, bạn cũng phải lợi dụng những khoảng thời gian nhỏ nhặt nhất để chuẩn bị cho việc bạn cần làm. Như vậy khi bạn có thời gian rảnh rỗi thì có thể làm được những chuyện mình đã vạch ra kế hoạch từ trước.

Mỗi sáng sớm bạn hãy sắp xếp những việc cần phải làm trong ngày theo thứ tự ưu tiên, sau đó thực hiện theo thứ tự này, nhất định phải yêu cầu bản thân làm xong ba việc quan trọng nhất trong ngày. Chúng ta luôn cảm thấy mỗi ngày có nhiều việc làm hoài không hết. Chuyện duy nhất có thể làm được chính là phân biệt những điều trọng yếu và thứ yếu. Có những người trẻ tuổi sẽ nói bản thân “không có thời gian học tập”, thực ra có thể đổi thành một cách nói khác chính là “học tập không được sắp xếp vào vị trí ưu tiên trong bảng thứ tự”.

Từng có một giáo viên dạy học sinh cách quản lý thời gian, giáo viên này mang hai bể thủy tinh lớn và một đống đá có kích cỡ khác nhau đến lớp, sau đó làm một thực nghiệm. Thầy đổ những hòn đá nhỏ vào trong một bể thủy tinh, kết quả những hòn đá to không thể bỏ vào được. Mặt khác Thầy đổ những hòn đá lớn vào trong chiếc bể còn lại, sau đó lại cho vào những hòn đá nhỏ, mà những hòn đá nhỏ này thật sự có thể dần dần len lỏi vào trong. Thầy sử dụng nó như một phép ẩn dụ: “Quản lý thời gian chính là làm những chuyện bản thân cần ưu tiên trước, nếu như thứ tự bị đảo ngược, những chuyện không quan trọng sẽ chiếm dụng hết thời gian của bạn, còn những chuyện quan trọng sẽ không còn vị trí trống“.

5. Sử dụng nguyên tắc “80% – 20%”

Nếu như con người sử dụng thời gian có hiệu quả cao nhất, thì chỉ cần đầu tư 20% thời gian đã có thể sản sinh ra 80% hiệu quả. Ngược lại, nếu như sử dụng thời gian có hiệu quả thấp nhất, thì khi đầu tư 80% thời gian cũng chỉ sản sinh được 20% hiệu quả. Lúc đầu óc minh mẫn nhất trong ngày nên làm những việc cần chuyên tâm nhất. Thời gian ở cùng bạn bè và người nhà thì không cần đến đầu óc minh mẫn như vậy.

Chỉ cần đầu tư 20% thời gian đã có thể sản sinh ra 80% hiệu quả (Ảnh: DKN)

Vì vậy, chúng ta phải nắm bắt 20% thời gian hiệu quả nhất trong ngày (có một số người là lúc sáng sớm, cũng có một số người là buổi tối. Ngoại trừ thời gian còn phải xem trạng thái tâm lý của bạn, đường huyết cao hay thấp, nghỉ ngơi đủ hay không… phải xem xét một cách toàn diện. Bạn hãy dành riêng thời gian ấy cho những việc khó nhất và cần phải suy nghĩ nhiều nhất. Có rất nhiều người thích thức khuya, nhưng thức khuya có hại cho thân thể, vì vậy tốt nhất nên cố gắng ngủ sớm dậy sớm.

6. Đối mặt với sự cám dỗ phải kiên trì

Đa số thời gian nên dùng vào những chuyện có thể phát triển bản thân, ví dụ như lên mạng đọc tin tức và xem tài liệu… Thời gian học đại học chính là khoảng thời gian dễ dàng lạc hướng nhất. Bạn nhất định phải có năng lực tự khống chế bản thân, quen biết với một số bạn tốt, bồi dưỡng một số thói quen tốt, không nên đam mê những thói quen không có hữu ích cho bạn, ví như chơi trò chơi trực tuyến.

Bạn sẽ thấy, những người bạn đại học có sự nghiệp thành đạt nhất của mình hầu như không ai “nghiện” trò chơi điện tử. Những sinh viên nghiện trò chơi trực tuyến cũng là một loại trốn tránh thực tế, không muốn đối mặt với những điều không tốt của bản thân. Hãy thoát khỏi những trò chơi trực tuyến và trân trọng thời gian quý báu của mình ở trường đại học, tìm kiếm hứng thú thật sự của bản thân, làm những việc có ý nghĩa, khiến bản thân hài lòng.

Người ta phát hiện ra rằng, “hiệu quả” và “hứng thú” có quan hệ trực tiếp với nhau, còn là một mối quan hệ mật thiết. Nếu như đối mặt với việc mà bạn không có hứng thú, có thể bạn sẽ dùng đến 40% thời gian nhưng chỉ đạt được 20% hiệu quả. Nếu như gặp được những việc có hứng thú, bạn có thể dùng 100% thời gian nhưng lại đạt được 200% hiệu quả.

7. Nhớ giữ sức khỏe

Lúc còn trẻ “liều mạng” làm việc có thể không phải là vấn đề gì lớn, nhưng nhất định phải chú ý đến sức khỏe của bản thân, bao gồm cả ẩm thực và rèn luyện. Về điểm này nhiều người đã không làm tốt, khiến thân thể trở nên giống như một ngọn đèn vàng, phát sinh nhiều bệnh tật.

Cần chú ý đồng hồ sinh học và quy luật vận động, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, mới có thể dùng trạng thái sinh lý tốt nhất học tập, làm việc. Làm được như vậy thì bạn cũng không cần thức khuya bởi vì “thời gian không đủ”. Thức khuya làm việc sẽ có hiệu quả thấp, còn hại thân.

Sức khỏe là chìa khóa của mọi thành công ( Ảnh: mensfitness)

Mặt khác, muốn phát huy tốt nhất trong công việc thì sức khỏe là quan trọng nhất, chìa khóa có thể thay đổi tình trạng của bạn là tâm lý chứ không phải là vấn đề sinh lý. Thái độ, khát vọng, ý chí mới là những thứ chân chính bạn cần đầu tư vào công việc.

Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có một công việc thật như ý, mỹ mãn, đồng thời có thể tận hưởng cuộc sống của mình theo một cách trọn vẹn hơn. Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của mình nếu thấy những lời khuyên này là không thừa thãi! 

Theo Blog.sina.com
Khải Phong biên dịch

Xem thêm:

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Văn hóa

Published

on

Người ta bảo: “Con gái phải kiên trì, nỗ lực trở nên xuất sắc thì mới có thể gặp được người xuất sắc hơn”. Cuộc sống vốn khó khăn như thế, bạn không nỗ lực thì sẽ càng thấy khó khăn hơn thôi. Phải không?

***

  Cuộc sống khó khăn thế này nên càng là con gái càng phải nỗ lực

1. Không muốn ba mẹ tôi trước mặt người thân, bạn bè phải cúi đầu như osin của họ vậy. Họ là bậc đáng được tôn trọng.

2. Đã không có vẻ đẹp trời sinh, thì phải trở nên tài giỏi ưu tú. Nếu không thể cuốn hút người khác bằng ngoại hình thì phải lấy được sự ngưỡng mộ từ họ.

3. Để mà sau này còn nói: “Anh rất xuất sắc, nhưng em cũng không phải dạng vừa!” Hãy để một nửa của bạn luôn cảm thấy tuyệt vời khi có bạn, chứ không phải là bạn may mắn mới có được anh ấy.

4. Đi mua thức ăn có thể không cần học Toán, nhưng học Toán rồi sẽ giúp bạn tính toán coi sẽ đi đâu mua đồ.

5. Có người từng hỏi Dương Mịch nếu cô ấy muốn mua nhà cho ba mẹ, cô sẽ cùng bàn bạc với Lưu Khải Uy chứ? Dương Mịch đã trả lời: “Không cần vì tôi có thể mua được”.

6. Vì chỉ mong sau này sẽ có người chửi tôi kiểu: “Học thức cao thì ngon lắm hả?”, “Có việc làm hay là ngon lắm hả?”, “Có tiền là ngon hả?”, “Có chồng soái ca là hay lắm hả?”

7. Bởi vì cuộc đời sẽ không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc. Sống thực tế một chút sẽ bớt bị tổn thương.

8. Con gái phải kiên trì nỗ lực trở nên xuất sắc thì mới có thể gặp được người càng xuất sắc hơn.

9. Tôi không muốn 10 năm nữa họp lớp, nói chuyện với bạn bè cũng phải khép nép xem sắc mặt, không muốn thấy món đồ mình yêu thích cũng bấm bụng bỏ qua, không muốn khi ba mẹ già rồi cho ba mẹ an hưởng tuổi già cũng không thể…

10. Cơ sở kinh tế quyết định kiến trúc thượng tầng. Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì một điều nhỏ cũng không làm được.

11. Ba tôi rất trọng nam khinh nữ. Lúc nhỏ ba tôi nói thể nào tôi cũng lùn tịt (vì mẹ tôi chỉ 156, ba tôi 180) nhưng cuối cùng tôi 172cm. Sau lại nói tôi thể nào cũng rớt đại học, con gái học chi cho phí tiền, cuối cùng tôi cũng đổ đại học trọng điểm trong nước. Bây giờ mỗi lần tôi quay về thăm nhà là ba rất quan tâm sốt sắng tôi. Tôi chỉ muốn nói, phải cố gắng thật tốt nếu không ngay cả gia đình cũng không xem bạn ra gì.

12. Nhớ Phạm Băng Băng từng nói: “Không cần gả cho nhà giàu, vì bản thân tôi đã là đại gia rồi!”

13. – Đây là 300 triệu, cô hãy rời xa con đi!

– Đây là 3 tỉ, anh mau rời xa mẹ con tôi ngay!

  Cuộc sống khó khăn thế này nên càng là con gái càng phải nỗ lực

14. Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải chỉ vì yêu tiền, mà là tôi muốn đời này không phải vì tiền mà đến bên 1 người, càng không muốn vì tiền mà rời xa ai. Nếu hỏi tôi vì giữa Tình yêu và Bánh mì tôi sẽ chọn cái nào, tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng: “Anh cho em tình yêu là đươc, còn bánh mì, em có thể tự mua”.

15. Phải trở thành một người xuất sắc thì mới có thể xứng với… Hồ Ca, Vương Khải, Hoắc Kiến Hoa, TFBoys, Ngô Diệc Phàm, Luhan, Lay, GD, Ngô Lỗi, Lý Dịch Phong, Tĩnh Bách Nhiên, Tưởng Kình Phu, Mike D.Angelo, Trần Vỹ Đình, Ji Chang Wook. Đừng chỉ yêu thần tượng qua sự ám ảnh cuồng nhiệt trong tinh thần, hãy biến tình yêu đó thành hành động.

16. Bạn càng giỏi thêm một phần, càng ít đi một câu cầu xin người khác.

17. Quý nhân tốt nhất của mỗi người chính là bản thân!

18. Tóc cột cao lên, giảm béo lại, thành tích nâng cao thêm, thì cho dù người trong tim không nhìn lấy bạn một cái, vẫn có vô số người khác ngóng trông đến bạn.

19. Nỗ lực để đến một ngày, tôi có thể đứng cạnh người tôi yêu, cho dù anh giàu có hay nghèo khổ tôi cũng sẽ nắm chặt lấy tay anh không rời.

20. Bởi vì muốn lấy được hoàng tử, bản thân phải là một nàng công chúa đã.

21. Bạn nếu không phải tiên nữ, nam thần làm sao phải yêu bạn chứ? Cố lên!

22. Vì XẤU!

23. Vì tôi không đẹp, giọng không ngọt, ngực không to, eo không thon, hông không nở, tính tình không tốt.

24. Giờ không cố gắng sau này đám cưới cũng sẽ chỉ mặc váy cưới thuê!

25. Thế giới rộng lớn là vậy, nhất định phải để ba mẹ nhìn ngắm một lần.

Con gái đừng chỉ biết mải mê với những mơ mộng viễn vông, hãy thực tế với những tôn chỉ của cuộc đời mình. Vì sao ư? Vì con gái vốn dĩ không phải lúc nào cũng được thương hoa tiếc ngọc và luôn bị xem nhẹ hơn cánh đàn ông, nên phải thật nỗ lực để tạo thành tựu cho riêng mình. Là con gái nhất định phải thật tuyệt!

Theo bestie.

By (blogradio.vn)

Continue Reading

Văn hóa

50 cách để lãng phí cuộc đời!

Published

on

Hình ảnh đã đăng 

Nếu bạn không theo đuổi những gì bạn muốn, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Nếu bạn không đặt ra những câu hỏi đúng, bạn sẽ luôn luôn nhận được những câu trả lời sai. Nếu bạn không tiến một bước về phía trước,
bạn sẽ luôn luôn ở yên tại chỗ. Cuộc sống là một cuộc hành trình của việc lựa chọn. Dưới đây là 50 sự lựa chọn lãng phí cần tránh.

1. Dành thời gian hối hận về quá khứ và cảm thấy tiếc cho chính mình.

2. Phàn nàn về các vấn đề và không hề làm gì để giải quyết chúng.

3. Đi theo con đường dễ nhất và bỏ cuộc khi hành trình trở nên khó khăn.

4. Bỏ qua niềm đam mê của bạn và chạy theo tiền bạc.

5. Bày đặt một cách sống phụ thuộc vào khoản lương sắp tới của bạn.

6. Chi tiêu nhiều hơn bạn kiếm được và gánh rất nhiều các khoản nợ.

7. Cố gắng kiểm soát tất cả mọi thứ và sau đó lo lắng về những thứ bạn không thể kiểm soát.

8. Tập trung vào những gì bạn không muốn xảy ra.

9. Sợ hãi những điều bạn không hiểu hết.

10. Để người khác ra quyết định thay cho bạn. Không quyết định bất cứ điều gì, bao giờ hết.

11. Để những thứ chuyện nhỏ chồng chất thành vấn đề lớn.

12. Ghen tị với người khác.

13. Khăng khăng với nỗi giận dữ. Không bao giờ tha thứ cho ai.

14. Luôn luôn đúng. Không bao giờ để bất cứ ai là đúng hơn bạn.

15. Tìm kiếm sự xác nhận bên ngoài trước khi bạn xem xét mình đủ tốt.

16. Chắc chắn rằng tất cả mọi thứ bạn làm gây ấn tượng một người nào khác.

17. Lừa dối chính mình và những người xung quanh, và chịu đựng những người khác lừa dối bạn.

18. Làm cùng một việc, lặp đi lặp lại cho đến ngày bạn chết.

19. Không bao giờ hoàn thành những gì bạn đã bắt đầu.

20. Ở mãi một chỗ. Không bao giờ đi đâu.

21. So sánh bản thân với những người mà bạn thấy thành công hơn theo hướng bất lợi.

22. Coi thường bản thân và la cà với những người coi thường bạn.

23. Không bao giờ học hỏi bất cứ điều gì mới.

24. Không bao giờ chịu trách nhiệm về những hành động của bạn. Đổ lỗi cho tất cả mọi người xung quanh.

25. Không để bất cứ ai giúp đỡ bạn.

26. Đa nghi. Không tin ai cả.

27. Ôm đồm, ôm đồm, ôm đồm. Làm tất cả mọi thứ cùng một lúc.

28. Lấp đầy tất cả những khoảnh khắc tỉnh táo trong đời bằng những cam kết.

29. Chẳng giúp đỡ ai trừ khi buộc phải làm. Chỉ làm những điều trực tiếp mang lại lợi ích cho bản thân.

30. Nghĩ về những thứ bạn không có và nhăn nhó.

31. Không bao giờ tập thể dục. Chỉ ăn đồ ăn vặt và chiên rán. Huỷ hoại sức khoẻ của bạn.

32. Không nói những gì bạn nghĩ. Không nghĩ những gì bạn nói.

33. Không bao giờ nói cho ai về những gì bạn cảm thấy hay những gì bạn đang suy nghĩ.

34. Không bao giờ nói lời xin lỗi, không bao giờ nói lời yêu ai.

35. Nhúng mũi vào những vấn đề của người khác và biến chúng thành vấn đề của bạn.

36. Luôn để các nhu cầu thúc vào lưng bạn.

37. Làm cho những người khác cảm thấy chán ghét chính họ.

38. Xem TV nhiều giờ một ngày.

39. Dùng lắm thuốc. Uống lắm rượu.

40. Chỉ làm, không chơi.

41. Để những thú vui của bạn bỏ đi.

42. Để những mối quan hệ gần gũi của bạn bỏ đi.

43. Nghiêm túc với tất cả mọi người và vận tất cả mọi chuyện vào mình (rồi tự ái, chạnh lòng).

44. Nhớ những lời xúc phạm. Quên những lời khen ngợi.

45. Không kế hoạch. Luôn luôn đợi đến phút cuối cùng.

46. Luôn dồn nén cảm xúc bên trong.

47. Luôn luôn bỏ qua các ý kiến và đề xuất của người khác.

48. Mơ ước về mục tiêu tương lai của bạn và không bao giờ có hành động để đạt được chúng.

49. Sợ sự thay đổi và chống lại nó.

50. Làm việc chăm, cố hết khả năng, và sau đó lên án chính mình vì đã không đạt mức hoàn hảo.

Nếu bạn đang mắc phải một vài điểm trong số những điều nêu trên, hãy nhớ rằng, bất kể bạn đã đi sai hướng bao lâu, bạn vẫn luôn luôn có quyền lựa chọn để quay lại và đi trên con đường của chính mình

(Songdep.net)
Comments

comments

By (songdep.net)

Continue Reading

Văn hóa

11 nguyên tắc để được yêu thích

Published

onĐược quý mến là một phẩm chất đáng quý. Điều này khác biệt ở mỗi người, thậm chí còn tùy thuộc phần lớn vào góc nhìn của người khác. Thế nhưng ta thấy vẫn có những điểm có thể áp dụng được cho tất cả mọi người, như Michelle Tillis Lederman đã đề cập trong quyển sách “11 nguyên tắc để được yêu thích” (“The 11 Laws of Likability”):

1. Là chính mình. Đừng cố gắng trở thành một người khác, vì hầu như mọi người đều có thể nhận ra nhanh chóng chiếc mặt nạ này và mất đi tôn trọng. Tốt hơn là tìm cách cải thiện những cái bạn đang có, hơn là tốn công dựng nên một chiếc mặt nạ đẹp mỏng manh.

2. Phải biết yêu bản thân trước. Không thể mong người khác yêu thích mình trong khi bạn lại có một hình ảnh xấu về bản thân. Hãy nhìn những điểm mạnh và những điều đã đạt được, thường xuyên chiêm nghiệm về chúng và bạn sẽ cảm nhận tốt hơn về bản thân, về năng lực, sự thành công hiện tại cũng như những gì có thể đạt được.

3. Nhận thức chính là thực tại. Cách bạn nhận định về người khác chính là thực tại môi trường xung quanh của bạn. Điều này ngược lại cũng đúng khi người khác nghĩ về bạn. Hẳn nhiên tạo nên ấn tượng đầu tiên tốt sẽ dễ hơn thay đổi một hình tượng xấu về lâu dài. Để mọi người yêu mến chính là biết tạo nên những ấn tượng tích cực đầu tiên ấy.

4. Toát ra năng lượng trong mọi hành động. Điều gì bạn cho đi, sẽ lại nhận được. Và chính nguồn lực từ bạn toát ra có thể kích thích, hoặc làm người khác chán nản. Nên khéo léo thể hiện cảm xúc giàu năng lượng, linh hoạt, tích cực, ngay cả khi đang đối mặt với phiền muộn, thử thách trước mắt.

5. Sự quan tâm là gia vị mỗi cuộc trò chuyện. Cho thấy quan tâm thực sự về công việc, cuộc sống, sở thích, thú vui, ý kiến, hay nhu cầu của người đối thoại là cách tuyệt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện, dẫn dắt mọi người, và làm cho bạn trở nên được yêu mến. Nên dựa trên những mối quan tâm, hay nhu cầu chung để nhờ giúp đỡ, hơn là yêu cầu giúp đỡ suông.

6. Tập lắng nghe để thấu hiểu. Nếu muốn người khác hiểu và thích mình, bạn cũng cần hiểu họ bằng cách thực sự lắng nghe những gì họ đang muốn truyền đạt. Nhớ là biết lắng nghe được biểu hiện thông qua đôi mắt và ngôn ngữ cơ thể, chứ không chỉ bằng đôi tai.

7. Cho mọi người thấy bạn cũng giống họ như thế nào. TÌm những điểm tương đồng trong sở thích, xuất thân, những trải nghiệm cũng như niềm tin, điều này sẽ giúp tạo mối liên kết vô hình với mọi người. Ai cũng thích những người giống như mình.

8. Tạo nên cảm giác đáng nhớ trong lòng người khác. Mọi người đều có xu hướng nhớ bạn đã làm họ cảm thấy thế nào, hơn là bạn đã nói gì. Rất khó để mọi người thích bạn nếu bạn xúc phạm họ, tạo cảm giác nặng nề, hoặc làm mọi người cảm thấy khó chịu.

9. Giữ liên lạc và các mối quan hệ. Thỉnh thoảng nên hỏi han hoặc trao đổi về các mối quan tâm chung, sở thích, hoặc những điều người khác luôn mong muốn hoặc phấn đấu. Điều này giữ bạn luôn ở trong tâm trí họ với những ký ức dễ chịu, tốt đẹp.

10. Cho đi mà không cần kỳ vọng. Có rất nhiều cách để cho đi, như giới thiệu các mối quan hệ, chia sẻ một vài nguồn lực sẵn có, cho lời khuyên, các giúp đỡ nho nhỏ,… Điều gì được cho đi rồi sẽ trở lại.

11. Kiên nhẫn, đừng trông đợi lợi ích từ mọi mối liên hệ. Những người được quý mến không yêu cầu lợi ích từ mọi mối quan hệ giao tiếp. Hãy mở lòng và đón nhận mọi sự mà quả ngọt có thể mất thời gian mới gặt hái được, hoặc sẽ đến dưới những hình hài mà bạn không ngờ tới tại thời điểm hiện tại.

Trong rất nhiều tình huống, được yêu thích còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự. Thế nên trừ phi bạn đã có rất nhiều của cải hoặc địa vị lớn lao, sẽ rất đáng thời gian nếu xây dựng được tính cách đáng mến như trên, bên cạnh các kỹ năng công việc và giao tiếp. Ai cũng thích làm việc, kinh doanh với những người mình quý mến, vậy mức độ yêu thích của bạn đã đạt được đến đâu?

Lâm Y Bình
Comments

comments

By (songdep.net)

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Phong thủy

Ôtô

Tin rao mới nhất

"Đăng nhanh-Bán nhanh"

2 Teen

Xu hướng

Copyright © 2017 Trangdangtin.com.
Powered by NEW HORIZON COMMUNICATION AND ADVERTISING CO., LTD
Address:: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM
Email: info@trangdangtin.com
Trang tin tức tổng hợp được cập nhật tự động bằng phầm mềm máy tính, thể hiện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn thông tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin tức chính thức, thời gian đã đăng, phát thông đó. Đây là phiên bản thử nghiệm đang chờ xin phép.
www.trangdangtin.com

đăng bán xe ô tô|dang tin mua ban|đăng tin bán nhà|bán nhà|mua ban|rao vặt|đăng tin tìm đối tác|Đăng tin bán điện thoại|đăng tin bán hoa tươi|đăng tin tuyển dụng|đăng tin đào tạo|đăng tin mua sắm|đăng tin bán đồ mẹ & bé|đăng tin bán thực phẩm chức năng|đăng tin du lịch|đăng tin bán nội thất|đăng tin nông nghiệp|đăng tin xây dựng|đăng tin bán mỹ phẩm|đăng tin đồ điện máy|đăng tin bán ôtô|đăng tin thời trang|đăng tin dự án|đăng tin bán đồ ăn sạch|đăng tin miễn phí trên mạng|trang dang tin rao vat|dang tin nhanh|dang tinđăng tin|ban nha|đăng tin bán nhà quận 1|đăng tin nhà đất hồ chí minh|đăng tin mua bán nhà đất |trang dang tin rao vat miễn phí|rao vặt miễn phí toàn quốc|các trang rao vặt hiệu quả nhất hiện nay|dang tin bat dong san mien phi|rao vặt miễn phí toàn quốc|rao vặt miễn phí không cần đăng ký|dang tin |đăng tin|đăng tin rao vặt|đăng tin miễn phí|trang đăng tin rao vặt|rao vặt toàn quốc|rao vặt nhà đất|rao vặt trực tuyến|quảng cáo rao vặt|trang rao vặt uy tín|trang rao vặt miễn phí|rao vặt|rao vat